Lucasfilm ตกลงจ้างยูทูบเบอร์ฝีมือเจ๋ง เจ้าของคลิป Deepfake ลุค สกายวอล์กเกอร์ เข้าร่วมงาน

Date:

การทำ Deepfake (เทคโนโลยี AI ที่เรียนรู้อัตลักษณ์ของบุคคลไม่ว่าจะเป็นใบหน้า เสียงและการเคลื่อนไหว) กลายเป็นเทคโนโลยีที่ถูกนำมาใช้อย่างแพร่หลายในวงการสื่อ

และเชื่อว่าหลายคนก็คงเคยเห็นเหล่ายูทูบเบอร์หลายๆ คน ออกมาใช้เทคโนโลยีนี้กับภาพยนตร์หลายๆ เรื่องเพื่อโชว์ฝีมือของตนเอง เช่นเดียวกับยูทูบเบอร์เจ้าของช่อง Shamook

 

 

โดยปกติแล้วยูทูบเบอร์คนนี้จะหยิบภาพยนตร์เรื่องต่างๆ มาใช้เทคโนโลยี Deepfake ซึ่งมันสมจริงมากเสียจนหลายคนต่างชื่นชมในฝีมือของเขา

จนกระทั่งเดือนธันวาคม 2020 ที่ผ่านมา Shamook กลายเป็นที่พูดถึงอย่างกว้างขวางหลังจากที่เขาปล่อยคลิป Mark Hamill ในบทบาท ‘ลุค สกายวอล์กเกอร์’ ตอนวัยเยาว์ ในซีรีส์ The Mandalorian

โดยคลิปนี้เปรียบเทียบให้เห็นถึงคลิปของ Shamook ที่มีความสมจริงและชัดเจนกว่าในต้นฉบับ จนทำให้มียอดผู้เข้าชมคลิปนี้ไปแล้วกว่า 3 ล้านครั้ง เลยทีเดียว

 

 

Mark Hamill ในปัจจุบัน

 

Mark Hamill ในอดีต

 

ความสามารถของ Shamook ทำให้หลายๆ คลิปที่มีการใช้เทคโนโลยี Deppfake ของเขามีผู้เข้าชมมากกว่า 1 ล้านครั้ง

ด้วยเหตุนี้ ทางบริษัทภาพยนตร์ยักษ์ใหญ่อย่าง Lucasfilm จึงได้ตกลงพายูทูบเบอร์ท่านนี้เข้าร่วมงานอย่างเป็นทางการ โดยทางบริษัทได้ออกแถลงการณ์ว่า

“Industrial Light and Magic (บริษัทย่อยของ Lucasfilm) ได้ทำการเฟ้นหาศิลปินที่มีความสามารถอยู่เสมอและเราได้ทำการว่างจ้างศิลปินออนไลน์อย่าง Shamook เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ตลอดหลายปีที่ผ่านมา ILM ได้ลงทุนทั้ง Machine learning และ A.I. เพื่อผลิตเทคนิคการสร้างภาพ (visual effects) ที่น่าสนใจและมันเป็นสิ่งที่ยอดเยี่ยมเมื่อได้เห็นการสร้างแรงผลักดันในพื้นที่นี้ในเทคโนโลยีอันก้าวหน้า”

 

 

นอกจากผลงานจากทาง Star Wars แล้ว Shamook ยังมีผลงานเรื่องอื่นๆ ที่ได้รับการพูดถึง ไม่ว่าจะเป็นคลิปที่มียอดเข้าชมกว่า 1.6 ล้านครั้ง จากภาพยนตร์ The Matrix ที่นำใบหน้าของ Will Smith มาแทนที่ Keanu Reeves

 

 

ไปจนถึงคลิป Spider-Man (2004) ที่ใช้ใบหน้าของ Tom Holland มาแทน Tobey Maguire และมียอดเข้าชมไปกว่า 1.3 ล้านครั้ง

 

 

เรียกได้ว่าความสามารถของ Shamook เป็นอีกหนึ่งที่ต้องการในวงการสื่อเลยก็ว่าได้ หากใครที่อยากชมผลงานของเขาก็สามารถเข้าไปชมได้ที่ยูทูบ Shamook ได้เลย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: indiewire, 9gag

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ยูทูบเบอร์ เชิญอังเดร โอนาน่า มาเซฟ ลูกยิงจากนักเบสบอล/นักวอลเลย์บอล แต่ดูจะเซฟไม่ค่อยได้นะ อาจกลัวเจ็บมั้ง

อันนี้เป็นคลิปวิดีโอที่กำลังดังอยู่ตอนนี้เลยครับ คิดว่าน่าจะดังมาก่อนหน้านี้แล้ว บวกกับควันหลงจากเกมเมื่อคืนนี้ด้วย เลยทำให้มียอดวิวเพิ่มขึ้นอีก (แถมมีคอมเมนต์เพิ่มขึ้นมาด้วย) เรื่องของเรื่องก็คือเป็นคลิปวิดีโอของยูทูบเบอร์ชื่อช่องว่า Shoot for Love ที่มีผู้ติดตามกว่า...

สารคดีเล่าเรื่องราวชีวิตของ David Beckham ไอคอนลูกหนัง ชื่อก้องโลก ฉายแล้วใน Netflix

เดวิด เบคแคม (David Beckham) เป็นหนึ่งในนักฟุตบอล ที่เชื่อว่าแม้แต่คนที่ไม่ได้ดูบอล ก็ยังต้องเคยได้ยินชื่อมาก่อน ล่าสุดทาง Netflix ได้นำเรื่องราวของนักฟุตบอลระดับไอคอน...

แฟนบอล อินเตอร์ เตรียมนกหวีด 50,000 อัน เป่ากู้ชาติ เอ๊ย เป่าใส่ ลูกากู ที่ทรยศสโมสร

แฟนบอล อินเตอร์ มิลาน เตรียมจัดหนักใส่ ลูกากู ด้วยนกหวีด 50,000 อัน หลังรู้สึกว่าถูกทรยศที่เจ้าตัวย้ายไปทีมคู่ปรับ เรื่องราวนี้ต้องย้อนกลับไปเมื่อฤดูกาลก่อนครับที่...

ชมงานภาพ AI สร้างโดยคนไทย ชายกาฬสินธุ์ vs ที-เร็กซ์ คอมเมนต์นี่อย่างปั่น 5555

อีกเซ็ตภาพ AI ที่กำลังเป็นไวรัลอยู่ตอนนี้ครับ แถมยังเป็นฝีมือของชาวไทยอีก โดยผู้โพสต์ชื่อว่าคุณ ภัทร จัตุภัทรกุล พร้อมกับตั้งชื่อชุดภาพแบบสั้น ๆ ว่า Kalasin...