Lucasfilm ตกลงจ้างยูทูบเบอร์ฝีมือเจ๋ง เจ้าของคลิป Deepfake ลุค สกายวอล์กเกอร์ เข้าร่วมงาน

Date:

การทำ Deepfake (เทคโนโลยี AI ที่เรียนรู้อัตลักษณ์ของบุคคลไม่ว่าจะเป็นใบหน้า เสียงและการเคลื่อนไหว) กลายเป็นเทคโนโลยีที่ถูกนำมาใช้อย่างแพร่หลายในวงการสื่อ

และเชื่อว่าหลายคนก็คงเคยเห็นเหล่ายูทูบเบอร์หลายๆ คน ออกมาใช้เทคโนโลยีนี้กับภาพยนตร์หลายๆ เรื่องเพื่อโชว์ฝีมือของตนเอง เช่นเดียวกับยูทูบเบอร์เจ้าของช่อง Shamook

 

 

โดยปกติแล้วยูทูบเบอร์คนนี้จะหยิบภาพยนตร์เรื่องต่างๆ มาใช้เทคโนโลยี Deepfake ซึ่งมันสมจริงมากเสียจนหลายคนต่างชื่นชมในฝีมือของเขา

จนกระทั่งเดือนธันวาคม 2020 ที่ผ่านมา Shamook กลายเป็นที่พูดถึงอย่างกว้างขวางหลังจากที่เขาปล่อยคลิป Mark Hamill ในบทบาท ‘ลุค สกายวอล์กเกอร์’ ตอนวัยเยาว์ ในซีรีส์ The Mandalorian

โดยคลิปนี้เปรียบเทียบให้เห็นถึงคลิปของ Shamook ที่มีความสมจริงและชัดเจนกว่าในต้นฉบับ จนทำให้มียอดผู้เข้าชมคลิปนี้ไปแล้วกว่า 3 ล้านครั้ง เลยทีเดียว

 

 

Mark Hamill ในปัจจุบัน

 

Mark Hamill ในอดีต

 

ความสามารถของ Shamook ทำให้หลายๆ คลิปที่มีการใช้เทคโนโลยี Deppfake ของเขามีผู้เข้าชมมากกว่า 1 ล้านครั้ง

ด้วยเหตุนี้ ทางบริษัทภาพยนตร์ยักษ์ใหญ่อย่าง Lucasfilm จึงได้ตกลงพายูทูบเบอร์ท่านนี้เข้าร่วมงานอย่างเป็นทางการ โดยทางบริษัทได้ออกแถลงการณ์ว่า

“Industrial Light and Magic (บริษัทย่อยของ Lucasfilm) ได้ทำการเฟ้นหาศิลปินที่มีความสามารถอยู่เสมอและเราได้ทำการว่างจ้างศิลปินออนไลน์อย่าง Shamook เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ตลอดหลายปีที่ผ่านมา ILM ได้ลงทุนทั้ง Machine learning และ A.I. เพื่อผลิตเทคนิคการสร้างภาพ (visual effects) ที่น่าสนใจและมันเป็นสิ่งที่ยอดเยี่ยมเมื่อได้เห็นการสร้างแรงผลักดันในพื้นที่นี้ในเทคโนโลยีอันก้าวหน้า”

 

 

นอกจากผลงานจากทาง Star Wars แล้ว Shamook ยังมีผลงานเรื่องอื่นๆ ที่ได้รับการพูดถึง ไม่ว่าจะเป็นคลิปที่มียอดเข้าชมกว่า 1.6 ล้านครั้ง จากภาพยนตร์ The Matrix ที่นำใบหน้าของ Will Smith มาแทนที่ Keanu Reeves

 

 

ไปจนถึงคลิป Spider-Man (2004) ที่ใช้ใบหน้าของ Tom Holland มาแทน Tobey Maguire และมียอดเข้าชมไปกว่า 1.3 ล้านครั้ง

 

 

เรียกได้ว่าความสามารถของ Shamook เป็นอีกหนึ่งที่ต้องการในวงการสื่อเลยก็ว่าได้ หากใครที่อยากชมผลงานของเขาก็สามารถเข้าไปชมได้ที่ยูทูบ Shamook ได้เลย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: indiewire, 9gag

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

อินเดียจัด “ตลาดเจ้าบ่าว” ให้สาวๆ เลือกช้อป “สามี” ที่ใช่ อีกหนึ่งทางเลือกของคนโสด

เป็นเวลากว่า 700 ปีแล้วที่รัฐ Bihar ของอินเดีย ได้จัดตลาดสุดแปลกอย่าง "ตลาดเจ้าบ่าว" โดยเปิดให้บรรดาผู้หญิงและครอบครัวของพวกเธอ มาจับจ่าย...

ยูทูบเบอร์ โชว์รูป เทรนต์ แข้งลิเวอร์พูล ทักแฟนเขามา จึงขอให้ทำแต้มในเกมให้ได้เยอะๆ “แล้วเธอจะให้นายดูจิ๋มส์”

เมื่อวานนี้ (17 สิงหาคม) WillNE ทูบเบอร์ชื่อดังที่มีคนตามกว่า 4.6 ล้านชาวอังกฤษวัย 26 ปี...

หมาบีเกิ้ลหายจากบ้านไป 2 อาทิตย์ ก่อนโผล่ในถ่ายทอดสดฟุตบอล สุดท้ายจบแฮปปี้

หนุ่มทำหมาบีเกิ้ลหายไป 2 อาทิตย์ จนสิ้นหวังแล้วว่าอาจไม่ได้เจอกันอีก แต่แล้วสุนัขของเขาก็ไปโผล่ในการถ่ายทอดสดฟุตบอล จึงได้กลับมาเจอกันอีกครั้ง     เรื่องราวนี้เกิดขึ้นที่ประเทศชิลี มาเธียส กาโยโซ่ หนุ่มจากเมือง...

หนุ่มมุสลิมงง ลงไปทิ้งขยะ กลับมาเจอ “ไซหลง” นั่งในรถ – ‘มาไงเนี่ย เลี้ยงไม่ได้!!’

ทำเอาหนุ่มมุสลิมรายหนึ่งหัวจะปวดเลย เมื่ออยู่ดีๆ ก็มีแขกแปลกหน้าที่ไม่ได้รับเชิญกระโดดขึ้นรถ แถมตีมึนไม่ยอมลงจากรถด้วย... ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Dee Kridsana ซึ่งเป็นชาวมุสลิม เล่าว่า เมื่อวานตนกำลังจะเข้าบ้าน...