Lucasfilm ตกลงจ้างยูทูบเบอร์ฝีมือเจ๋ง เจ้าของคลิป Deepfake ลุค สกายวอล์กเกอร์ เข้าร่วมงาน


6 แชร์

การทำ Deepfake (เทคโนโลยี AI ที่เรียนรู้อัตลักษณ์ของบุคคลไม่ว่าจะเป็นใบหน้า เสียงและการเคลื่อนไหว) กลายเป็นเทคโนโลยีที่ถูกนำมาใช้อย่างแพร่หลายในวงการสื่อ

และเชื่อว่าหลายคนก็คงเคยเห็นเหล่ายูทูบเบอร์หลายๆ คน ออกมาใช้เทคโนโลยีนี้กับภาพยนตร์หลายๆ เรื่องเพื่อโชว์ฝีมือของตนเอง เช่นเดียวกับยูทูบเบอร์เจ้าของช่อง Shamook

 

 

โดยปกติแล้วยูทูบเบอร์คนนี้จะหยิบภาพยนตร์เรื่องต่างๆ มาใช้เทคโนโลยี Deepfake ซึ่งมันสมจริงมากเสียจนหลายคนต่างชื่นชมในฝีมือของเขา

จนกระทั่งเดือนธันวาคม 2020 ที่ผ่านมา Shamook กลายเป็นที่พูดถึงอย่างกว้างขวางหลังจากที่เขาปล่อยคลิป Mark Hamill ในบทบาท ‘ลุค สกายวอล์กเกอร์’ ตอนวัยเยาว์ ในซีรีส์ The Mandalorian

โดยคลิปนี้เปรียบเทียบให้เห็นถึงคลิปของ Shamook ที่มีความสมจริงและชัดเจนกว่าในต้นฉบับ จนทำให้มียอดผู้เข้าชมคลิปนี้ไปแล้วกว่า 3 ล้านครั้ง เลยทีเดียว

 

 

Mark Hamill ในปัจจุบัน

 

Mark Hamill ในอดีต

 

ความสามารถของ Shamook ทำให้หลายๆ คลิปที่มีการใช้เทคโนโลยี Deppfake ของเขามีผู้เข้าชมมากกว่า 1 ล้านครั้ง

ด้วยเหตุนี้ ทางบริษัทภาพยนตร์ยักษ์ใหญ่อย่าง Lucasfilm จึงได้ตกลงพายูทูบเบอร์ท่านนี้เข้าร่วมงานอย่างเป็นทางการ โดยทางบริษัทได้ออกแถลงการณ์ว่า

“Industrial Light and Magic (บริษัทย่อยของ Lucasfilm) ได้ทำการเฟ้นหาศิลปินที่มีความสามารถอยู่เสมอและเราได้ทำการว่างจ้างศิลปินออนไลน์อย่าง Shamook เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ตลอดหลายปีที่ผ่านมา ILM ได้ลงทุนทั้ง Machine learning และ A.I. เพื่อผลิตเทคนิคการสร้างภาพ (visual effects) ที่น่าสนใจและมันเป็นสิ่งที่ยอดเยี่ยมเมื่อได้เห็นการสร้างแรงผลักดันในพื้นที่นี้ในเทคโนโลยีอันก้าวหน้า”

 

 

นอกจากผลงานจากทาง Star Wars แล้ว Shamook ยังมีผลงานเรื่องอื่นๆ ที่ได้รับการพูดถึง ไม่ว่าจะเป็นคลิปที่มียอดเข้าชมกว่า 1.6 ล้านครั้ง จากภาพยนตร์ The Matrix ที่นำใบหน้าของ Will Smith มาแทนที่ Keanu Reeves

 

 

ไปจนถึงคลิป Spider-Man (2004) ที่ใช้ใบหน้าของ Tom Holland มาแทน Tobey Maguire และมียอดเข้าชมไปกว่า 1.3 ล้านครั้ง

 

 

เรียกได้ว่าความสามารถของ Shamook เป็นอีกหนึ่งที่ต้องการในวงการสื่อเลยก็ว่าได้ หากใครที่อยากชมผลงานของเขาก็สามารถเข้าไปชมได้ที่ยูทูบ Shamook ได้เลย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: indiewire, 9gag


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

6 แชร์
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวนานะ

เหมียวปี 1

เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?