Lucasfilm ตกลงจ้างยูทูบเบอร์ฝีมือเจ๋ง เจ้าของคลิป Deepfake ลุค สกายวอล์กเกอร์ เข้าร่วมงาน

Date:

การทำ Deepfake (เทคโนโลยี AI ที่เรียนรู้อัตลักษณ์ของบุคคลไม่ว่าจะเป็นใบหน้า เสียงและการเคลื่อนไหว) กลายเป็นเทคโนโลยีที่ถูกนำมาใช้อย่างแพร่หลายในวงการสื่อ

และเชื่อว่าหลายคนก็คงเคยเห็นเหล่ายูทูบเบอร์หลายๆ คน ออกมาใช้เทคโนโลยีนี้กับภาพยนตร์หลายๆ เรื่องเพื่อโชว์ฝีมือของตนเอง เช่นเดียวกับยูทูบเบอร์เจ้าของช่อง Shamook

 

 

โดยปกติแล้วยูทูบเบอร์คนนี้จะหยิบภาพยนตร์เรื่องต่างๆ มาใช้เทคโนโลยี Deepfake ซึ่งมันสมจริงมากเสียจนหลายคนต่างชื่นชมในฝีมือของเขา

จนกระทั่งเดือนธันวาคม 2020 ที่ผ่านมา Shamook กลายเป็นที่พูดถึงอย่างกว้างขวางหลังจากที่เขาปล่อยคลิป Mark Hamill ในบทบาท ‘ลุค สกายวอล์กเกอร์’ ตอนวัยเยาว์ ในซีรีส์ The Mandalorian

โดยคลิปนี้เปรียบเทียบให้เห็นถึงคลิปของ Shamook ที่มีความสมจริงและชัดเจนกว่าในต้นฉบับ จนทำให้มียอดผู้เข้าชมคลิปนี้ไปแล้วกว่า 3 ล้านครั้ง เลยทีเดียว

 

 

Mark Hamill ในปัจจุบัน

 

Mark Hamill ในอดีต

 

ความสามารถของ Shamook ทำให้หลายๆ คลิปที่มีการใช้เทคโนโลยี Deppfake ของเขามีผู้เข้าชมมากกว่า 1 ล้านครั้ง

ด้วยเหตุนี้ ทางบริษัทภาพยนตร์ยักษ์ใหญ่อย่าง Lucasfilm จึงได้ตกลงพายูทูบเบอร์ท่านนี้เข้าร่วมงานอย่างเป็นทางการ โดยทางบริษัทได้ออกแถลงการณ์ว่า

“Industrial Light and Magic (บริษัทย่อยของ Lucasfilm) ได้ทำการเฟ้นหาศิลปินที่มีความสามารถอยู่เสมอและเราได้ทำการว่างจ้างศิลปินออนไลน์อย่าง Shamook เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ตลอดหลายปีที่ผ่านมา ILM ได้ลงทุนทั้ง Machine learning และ A.I. เพื่อผลิตเทคนิคการสร้างภาพ (visual effects) ที่น่าสนใจและมันเป็นสิ่งที่ยอดเยี่ยมเมื่อได้เห็นการสร้างแรงผลักดันในพื้นที่นี้ในเทคโนโลยีอันก้าวหน้า”

 

 

นอกจากผลงานจากทาง Star Wars แล้ว Shamook ยังมีผลงานเรื่องอื่นๆ ที่ได้รับการพูดถึง ไม่ว่าจะเป็นคลิปที่มียอดเข้าชมกว่า 1.6 ล้านครั้ง จากภาพยนตร์ The Matrix ที่นำใบหน้าของ Will Smith มาแทนที่ Keanu Reeves

 

 

ไปจนถึงคลิป Spider-Man (2004) ที่ใช้ใบหน้าของ Tom Holland มาแทน Tobey Maguire และมียอดเข้าชมไปกว่า 1.3 ล้านครั้ง

 

 

เรียกได้ว่าความสามารถของ Shamook เป็นอีกหนึ่งที่ต้องการในวงการสื่อเลยก็ว่าได้ หากใครที่อยากชมผลงานของเขาก็สามารถเข้าไปชมได้ที่ยูทูบ Shamook ได้เลย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: indiewire, 9gag

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เว็บวาไรตี้ดัง Buzzfeed ปลดพนักงาน 180 คน แล้วเอา AI มาเขียนคอนเทนต์แทน

เป็นอีกหนึ่งสัญญาณ ที่บ่งบอกว่าตอนนี้ AI กำลังจะเข้ามามีบทบาทในชีวิตของเหล่ามนุษย์ ล่าสุดมีรายงานว่า Buzzfeed เว็บข่าววาไรตี้ชื่อดังของประเทศสหรัฐอเมริกา กำลังทำงานร่วมกันกับบริษัท OpenAI ผู้พัฒนา...

สุดช็อตฟีล “Netflix” บอกให้ “โควตซีนที่ชอบที่สุด” เจอบอก “แต่แอปพี่ แคปแล้วจอดำนะ”

กำลังเป็นจังหวะขำๆ ในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อช่วงสองสามวันที่ผ่านมา ทวิตเตอร์ Netflixth ได้ออกมาทวีตบอกให้ผู้ติดตาม "โควตซีนที่ชอบที่สุดใน Netflix" มาแบ่งปันกัน แต่ปัญหาคืออย่างที่หลายๆ...

เขียนโค้ดขั้นต้น อาจจะง่ายขึ้นอีกขั้น OpenAI จ้าง “กองทัพนักพัฒนา” ช่วยฝึก AI ให้ เขียนโค้ดเก่งยิ่งขึ้นอีก

เมื่อพูดถึงความสามารถที่กำลังเป็นที่จับตามองของ ChatGPT "การเขียนโค้ด" ก็คงเป็นหนึ่งในสิ่งที่หลายๆ คิดขึ้นมาเป็นอย่างแรกๆ ดังนั้นนี่จึงอาจจะเป็นข่าวที่น่าจับตามองเลย เมื่อล่าสุดนี้เองสำนักข่าวในต่างประเทศได้ออกมารายงานว่าบริษัท OpenAI เจ้าของ ChatGPT...

อดีตพนักงาน Meta อ้าง “Facebook” จงใจให้แอป กินแบตผู้ใช้กว่าที่ควร เพื่อเอาพลังงานไป “ทดลองฟีเจอร์ใหม่”

ถือเป็นอีกหนึ่งข่าวที่ฟังดูไม่ค่อยจะดีของ Facebook เลยครับ เมื่อล่าสุดนี้เอง ได้มีอดีตพนักงานของบริษัท Meta ชื่อ George Hayward...