“แต่วันนี้นายกฯ work from home เป็นนายกฯ อะไรวะ work from home”

Date:

อดีตนายกรัฐมนตรี ทักษิณ ชินวัตร หรือลุงโทนี่ ได้ให้สัมภาษณ์กับทาง Room 44 เมื่อวันที่ 26 กรกฎาคม 2564 เนื่องในโอกาสคล้ายวันเกิดครบรอบ 72 ปี โดยที่มีใจความตอนหนึ่งเขาได้กล่าวถึงการแก้ไขปัญหาสถานการณ์โควิดของรัฐบาลชุดปัจจุบันเอาไว้ว่า

แต่เดิมระบบสาธารณสุขไทยดีมาก แต่การบริหารผู้ป่วยแย่ เตียงไม่พอ ทหารหายไปไหนหมด เมื่อก่อนใช้ทหารได้เยอะ ตนเป็นพลเรือนเรียกใช้ทหาร

แต่วันนี้ทหารไม่กล้าใช้ทหาร ทั้งที่มีอุปกรณ์และงบประมาณมาก แต่กลับนำมาใช้ได้ไม่เต็มที่ ส่วนสาธารณสุขก็ขาดทรัพยากร ทั้งที่มีทรัพยากรที่คล้ายกันนำมาปรับใช้ได้หลายหน่วยงาน นำมากระจายระดมใช้ให้หมดเพื่อแก้ปัญหาให้กับประชาชน

โดยที่แนวคิดแบบทหารในปัจจุบันนั้นไปต่อไม่ได้ และขอให้เป็นทหารคนสุดท้ายที่ขึ้นมาบริหารประเทศ ต้องยอมรับว่าพวกคุณล้าหลัง เกินกว่าที่จะขึ้นมาเป็นผู้นำในวันนี้

“วันนี้ถ้าผมเป็นนายกฯ แล้วเงินเดือนไม่ใช้ 3 เดือน จะไปซื้อชุดพีพีอีลงสนาม ใส่ชุดพีพีอีลงไปดูผู้ป่วย ไปเยี่ยมเลย รับรองวิ่งกันฉิบหายไปหมด งานก็จะไปได้ แต่วันนี้นายกฯ work from home เป็นนายกฯ อะไรวะ work from home”

“ถ้าเป็นผมไม่เคยกลัวอะไร ตอนมีหวัดนก ผมก็กินไก่ให้ดู หรือเหตุการณ์สามจังหวัดชายแดนภาคใต้ ก็บุกไปนอนในพื้นที่ โดยไม่ให้รู้ตัว อย่าไปกลัวอะไรทั้งสิ้น ตายคาตำแหน่งนายกฯเพราะทำงาน โลกสรรเสริญ แต่ตายเพราะเขาไล่ไม่ไป ก็แย่หน่อย”

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

 

ที่มา:

https://www.facebook.com/watch/live/?v=345610523947329

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เวเฟอร์สุดฟินในตำนาน ใหม่! Loacker Multigrain สวรรค์ของสายขนมที่อยากเฮลท์ตี้ด้วย

สวรรค์ของสายขนมที่อยากเฮลท์ตี้ด้วย ล็อคเกอร์ เวเฟอร์สุดฟินในตำนาน!! ออกสูตรใหม่ Loacker Multigrain อร่อยเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือความเฮลท์ตี้ ทุกคน เคยมั้ยที่อยากกินของอร่อยแต่ก็แอบรู้สึกผิดว่ามันไม่เฮลท์ตี้นะ ทำให้การกินของอร่อยต้องกินแบบกลัวๆ...

ยูทูบเบอร์หนุ่มพาสาวแซ่บ นุ่งบิกินี่จิ๋ว ซ้อนท้ายแว๊นท้าฝน คนขับตามบอกใครไหวไปก่อนเลย

สร้างความฮือฮาในโลกออนไลน์อยู่ไม่น้อย เมื่อมีการแชร์คลิปชายหญิงคู่หนึ่ง ที่พากันขี่มอเตอร์ไซค์กลางสายฝน แถมยังเปลือยอีกต่างหาก ตามรายงานระบุว่า คู่รักคู่นี้เป็นชาวเกาหลีใต้ โดยฝ่ายชายเป็นยูทูบเบอร์ ชื่อ BOSS J     BOSS...

โจหนีไป! ลูกสาวไปทำตา 2 ชั้นมา แม่เห็นนึกว่าโดนสามีซ้อม ฉุนจัด จะเรียกตำรวจมาจับ…

สาวๆ คนไหนจะไปทำศัลยกรรม บอกที่บ้านไว้หน่อยก็ดีนะ ไม่งั้น คนใกล้ตัวอาจจะงานเข้าได้... กลายเป็นคลิปไวรัลที่ชาวเน็ตขำไม่ไหว เมื่อผู้ใช้ TikTok ชื่อ @mamiijunior...

ลูกสาวเซอร์ไพรส์คุณแม่ พา “หนุ่มเปลื้องผ้า” มาเสิร์ฟอาหาร เนื่องในวันเกิดอายุครบ 106 ปี

สำหรับสาวๆ คนไหนที่กลัวว่าตอนเราอายุมากขึ้นจะไม่มีเรื่องน่าตื่นเต้นหรือมีแต่อะไรที่ชวนห่อเหี่ยวใจ #เหมียวนานะ อยากจะพามาชมเรื่องราวของคุณยายวัย 106 ปีคนนี้กันดีกว่า Norah Shaw คุณยายที่อาศัยอยู่ในบ้านพักคนชรา Tennyson...