“แต่วันนี้นายกฯ work from home เป็นนายกฯ อะไรวะ work from home”

Date:

อดีตนายกรัฐมนตรี ทักษิณ ชินวัตร หรือลุงโทนี่ ได้ให้สัมภาษณ์กับทาง Room 44 เมื่อวันที่ 26 กรกฎาคม 2564 เนื่องในโอกาสคล้ายวันเกิดครบรอบ 72 ปี โดยที่มีใจความตอนหนึ่งเขาได้กล่าวถึงการแก้ไขปัญหาสถานการณ์โควิดของรัฐบาลชุดปัจจุบันเอาไว้ว่า

แต่เดิมระบบสาธารณสุขไทยดีมาก แต่การบริหารผู้ป่วยแย่ เตียงไม่พอ ทหารหายไปไหนหมด เมื่อก่อนใช้ทหารได้เยอะ ตนเป็นพลเรือนเรียกใช้ทหาร

แต่วันนี้ทหารไม่กล้าใช้ทหาร ทั้งที่มีอุปกรณ์และงบประมาณมาก แต่กลับนำมาใช้ได้ไม่เต็มที่ ส่วนสาธารณสุขก็ขาดทรัพยากร ทั้งที่มีทรัพยากรที่คล้ายกันนำมาปรับใช้ได้หลายหน่วยงาน นำมากระจายระดมใช้ให้หมดเพื่อแก้ปัญหาให้กับประชาชน

โดยที่แนวคิดแบบทหารในปัจจุบันนั้นไปต่อไม่ได้ และขอให้เป็นทหารคนสุดท้ายที่ขึ้นมาบริหารประเทศ ต้องยอมรับว่าพวกคุณล้าหลัง เกินกว่าที่จะขึ้นมาเป็นผู้นำในวันนี้

“วันนี้ถ้าผมเป็นนายกฯ แล้วเงินเดือนไม่ใช้ 3 เดือน จะไปซื้อชุดพีพีอีลงสนาม ใส่ชุดพีพีอีลงไปดูผู้ป่วย ไปเยี่ยมเลย รับรองวิ่งกันฉิบหายไปหมด งานก็จะไปได้ แต่วันนี้นายกฯ work from home เป็นนายกฯ อะไรวะ work from home”

“ถ้าเป็นผมไม่เคยกลัวอะไร ตอนมีหวัดนก ผมก็กินไก่ให้ดู หรือเหตุการณ์สามจังหวัดชายแดนภาคใต้ ก็บุกไปนอนในพื้นที่ โดยไม่ให้รู้ตัว อย่าไปกลัวอะไรทั้งสิ้น ตายคาตำแหน่งนายกฯเพราะทำงาน โลกสรรเสริญ แต่ตายเพราะเขาไล่ไม่ไป ก็แย่หน่อย”

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

 

ที่มา:

https://www.facebook.com/watch/live/?v=345610523947329

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

วันนั้นเหล้ามันเข้าปาก ขุนแผนกรีลิช ออกมาขอโทษ อัลมิร่อน แข้งนิวคาสเซิล หลังเคยพูดแซะ อัลมิร่อน = เล่นห่วย

ย้อนกลับไปเมื่อพฤษภาคมที่ผ่านมา "แจ็ค กรีลิช" ขุนแผนแห่งทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ เคยพูดดูถูก "มิเกล อัลมิร่อน" แข้งปารากวัยทีมนิวคาสเซิลเอาไว้ โดยเหตุเกิดขึ้นในงานฉลองแชมป์ของทีม...

หนุ่มชลบุรี ที่ถูกรางวัลที่ 1 กองสลากพลัส 48 ล้าน คือคนเดียวกับที่ถูกสลากดิจิทัล ของรัฐ 96 ล้าน รวมได้ไป 144 ล้าน!!!

ล่าสุดมีการเผยออกมาครับว่า หนุ่มชลบุรี ชื่อว่า 'พี่ติ' ที่ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จากกองสลากพลัส ไป 8...

มีลุ้นเข้าวัง? สื่อตีข่าว เจ้าหญิงสเปน ทรงปิ๊ง กาบี กองกลางทีมชาติสเปน มีรูปเก็บไว้ในแฟ้มหนังสือเรียน

ล่าสุดสื่อประเทศสเปนได้ออกมารายงานครับว่า "เจ้าหญิงเลโอนอร์" ได้ทรงปิ๊งในตัวของ "กาบี" กองกลางทีมชาติสเปนและทีมบาร์เซโลน่า เจ้าหญิงเลโอนอร์ คือพระราชธิดาพระองค์โตในสมเด็จพระราชาธิบดีเฟลิเปที่ 6 แห่งสเปน และสมเด็จพระราชินีเลติเซียแห่งสเปน...

ดารา AV ญี่ปุ่น ส่งข้อความ ขอคนดูอย่ากดข้ามฉาก เพราะตั้งใจและทุ่มเทกับการแสดงมาก

เชื่อว่าหนุ่มๆ ทั้งหลาย เวลาที่หาหนัง JAV (หนังเอวีญี่ปุ่น) มาดูซักเรื่อง ก็คงจะไม่ได้ดูตั้งแต่ต้นจนจบ เนื่องจากหนังประเภทนี้จะมีความยาวอย่างต่ำอยู่ที่ราว 2...