“แต่วันนี้นายกฯ work from home เป็นนายกฯ อะไรวะ work from home”


อดีตนายกรัฐมนตรี ทักษิณ ชินวัตร หรือลุงโทนี่ ได้ให้สัมภาษณ์กับทาง Room 44 เมื่อวันที่ 26 กรกฎาคม 2564 เนื่องในโอกาสคล้ายวันเกิดครบรอบ 72 ปี โดยที่มีใจความตอนหนึ่งเขาได้กล่าวถึงการแก้ไขปัญหาสถานการณ์โควิดของรัฐบาลชุดปัจจุบันเอาไว้ว่า

แต่เดิมระบบสาธารณสุขไทยดีมาก แต่การบริหารผู้ป่วยแย่ เตียงไม่พอ ทหารหายไปไหนหมด เมื่อก่อนใช้ทหารได้เยอะ ตนเป็นพลเรือนเรียกใช้ทหาร

แต่วันนี้ทหารไม่กล้าใช้ทหาร ทั้งที่มีอุปกรณ์และงบประมาณมาก แต่กลับนำมาใช้ได้ไม่เต็มที่ ส่วนสาธารณสุขก็ขาดทรัพยากร ทั้งที่มีทรัพยากรที่คล้ายกันนำมาปรับใช้ได้หลายหน่วยงาน นำมากระจายระดมใช้ให้หมดเพื่อแก้ปัญหาให้กับประชาชน

โดยที่แนวคิดแบบทหารในปัจจุบันนั้นไปต่อไม่ได้ และขอให้เป็นทหารคนสุดท้ายที่ขึ้นมาบริหารประเทศ ต้องยอมรับว่าพวกคุณล้าหลัง เกินกว่าที่จะขึ้นมาเป็นผู้นำในวันนี้

“วันนี้ถ้าผมเป็นนายกฯ แล้วเงินเดือนไม่ใช้ 3 เดือน จะไปซื้อชุดพีพีอีลงสนาม ใส่ชุดพีพีอีลงไปดูผู้ป่วย ไปเยี่ยมเลย รับรองวิ่งกันฉิบหายไปหมด งานก็จะไปได้ แต่วันนี้นายกฯ work from home เป็นนายกฯ อะไรวะ work from home”

“ถ้าเป็นผมไม่เคยกลัวอะไร ตอนมีหวัดนก ผมก็กินไก่ให้ดู หรือเหตุการณ์สามจังหวัดชายแดนภาคใต้ ก็บุกไปนอนในพื้นที่ โดยไม่ให้รู้ตัว อย่าไปกลัวอะไรทั้งสิ้น ตายคาตำแหน่งนายกฯเพราะทำงาน โลกสรรเสริญ แต่ตายเพราะเขาไล่ไม่ไป ก็แย่หน่อย”

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

 

ที่มา:

https://www.facebook.com/watch/live/?v=345610523947329


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?