ตำรวจได้รับแจ้ง “แมวหาย” กลางดึก จึงรีบไปช่วยตามหาจนเจอ และนำส่งคืนเจ้าของ

Date:

“ตำรวจมีหน้าที่รับใช้ประชาชน” เป็นประโยคที่เราได้ยินกันจนชินหู และหลายๆ ครั้ง เราก็ได้เห็นแล้วว่า ตำรวจทุ่มเทกับการทำหน้าที่มากแค่ไหน เช่นเดียวกับเรื่องต่อไปนี้

เมื่อวันที่ 25 กรกฎาคมที่ผ่านมา เวลา 20.45 น. ทางงานป้องกันปราบปราม สภ.เมืองกำแพงเพชร ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า ‘ลูกหายออกจากบ้าน’

 

 

เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่รอช้า รีบไปยังบ้านของผู้ร้องทุกข์ทันที เมื่อไปถึงทางเจ้าของบ้านก็บอกรายละเอียดว่า ลูกมี 4 ขา ขนสีส้ม ร้องเมี๊ยวๆ (น้องแมวนั่นแหละ) ก่อนจะหายไป มันมีอาการตื่นตกใจ และวิ่งหนีเข้าไปในป่าข้างบ้าน

ตอนแรกเจ้าของได้พยายามตามหาแล้ว ทั้งเรียกชื่อ ส่องไฟ เอาขนมที่น้องชอบมาล่อ แต่ก็ไม่เห็นวี่แววน้องเลย

 

 

ด้วยความที่บริเวณป่าข้างบ้านนั้นมืดมาก และทางเจ้าของบ้านก็กลัวว่าน้องแมวจะเป็นอะไรไป พวกเขาจึงโทรแจ้ง 191 ให้มาช่วย แล้วก็เป็นอย่างที่กล่าวมาก่อนหน้านี้

 

 

จากนั้นทั้งตำรวจและเจ้าของแมวก็ฝ่าความมืด ช่วยกันตามหาเจ้าเหมียว กระทั่งผ่านไปสักพักใหญ่ๆ เจ้าหน้าที่ตำรวจนายหนึ่งก็พบเข้ากับเจ้าแมวส้มตัวที่หายไป จึงได้อุ้มมันกลับสู่อ้อมกอดเจ้าของ

 

 

แน่นอนว่างานนี้ต้องขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นอย่างมากที่ไม่นิ่งเฉยต่อความเดือดร้อนของประชาชน แม้จะเป็นแค่แมว และแม้จะดึกแล้วก็ตาม แต่พวกเขาก็ยังมุ่งมั่นให้การช่วยเหลืออย่างเต็มที่

 

กลับบ้านกัน แม่แกร้องไห้ใหญ่แล้ว

 

ไปเดินเล่นแป๊บเดียว มากันซะเยอะเชียว

 

โถ่แม่!! ทำไมต้องทำให้เป็นเรื่องใหญ่เนี่ย หนูอายนะ

 

ที่มา งานป้องกันปราบปราม สภ.เมืองกำแพงเพชร

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

MyHeritage เปิดตัว AI สร้างภาพใหม่ ทำภาพเราใน “ช่วงยุคต่างๆ” แบบเนียนกริบจนน่าตกใจ (แต่เสียเงินนะ)

ด้วยการแข่งขันของเทคโนโลยี AI สร้างภาพ ในปัจจุบันเราจึงมีแอป AI จำนวนมาก ที่ออกมาให้บริการเปลี่ยนหน้าตาเรา เป็นคนอื่นบ้าง เป็นภาพการ์ตูนบ้าง แต่เคยคิดกันเล่นๆ...

ยูทูบเบอร์ อดีตนักวิทย์ NASA ทำคลิป สร้างจรวด “ปล่อยไข่” จาก “อวกาศ” แถมตกลงมา “ไข่ไม่แตก” เสียด้วย

นับว่ากำลังเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังเป็นกระแสไวรัลในโลกออนไลน์ สำหรับวิดีโอของคุณ Mark Rober ยูทูบเบอร์ และอดีตนักวิทยาศาสตร์ของ NASA ซึ่งล่าสุดนี้เองได้ผุดความคิดแปลก ทำวิดีโอชาเลนจ์ตัวเอง ด้วยการ...

บริษัทอังกฤษกว่า 100 แห่ง เริ่มปรับมา ทำงาน 4 วัน แบบถาวร หลังลองแล้ว พนักงานความเป็นอยู่ดี/งานไม่เสีย

ย้อนกลับไปในช่วงหลายปีที่ผ่านมา บริษัทหลายๆ แห่ง ได้ทดลองการทำงานรูปแบบใหม่ ที่จะให้พนักงานมาทำงาน 4 วัน และมีวันหยุด 3...

ลูกศิษย์ขอบคุณอาจารย์ ธีสิสสำเร็จ ส่วนหนึ่งเพราะ ช่วยอัป Tinder Gold ให้

อาจารย์มหาวิทยาลัยท่านหนึ่งได้ออกมาโพสต์ภาพกิตติกรรมประกาศในวิทยานินธ์ของนักศึกษาที่ดูแลอยู่ จนกลายเป็นกระแสไวรัล ข้อความในกิตติกรรมประกาศ ลูกศิษย์รายนี้ได้กล่าวขอบคุณอาจารย์ที่ช่วยให้วิทยานินธ์สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี และหนึ่งในนั้นก็คือ การช่วยอัปเกรด Tinder Gold ให้ด้วย โดยข้อความจากกิตติกรรมประกาศ เขียนไว้แบบนี้ "วิทยานิพนธ์ฉบับนี้จะไม่สามารถสำเร็จได้หากปราศจากความอุตสาหะของ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณัฐพจน์...