ตำรวจได้รับแจ้ง “แมวหาย” กลางดึก จึงรีบไปช่วยตามหาจนเจอ และนำส่งคืนเจ้าของ

Date:

“ตำรวจมีหน้าที่รับใช้ประชาชน” เป็นประโยคที่เราได้ยินกันจนชินหู และหลายๆ ครั้ง เราก็ได้เห็นแล้วว่า ตำรวจทุ่มเทกับการทำหน้าที่มากแค่ไหน เช่นเดียวกับเรื่องต่อไปนี้

เมื่อวันที่ 25 กรกฎาคมที่ผ่านมา เวลา 20.45 น. ทางงานป้องกันปราบปราม สภ.เมืองกำแพงเพชร ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า ‘ลูกหายออกจากบ้าน’

 

 

เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่รอช้า รีบไปยังบ้านของผู้ร้องทุกข์ทันที เมื่อไปถึงทางเจ้าของบ้านก็บอกรายละเอียดว่า ลูกมี 4 ขา ขนสีส้ม ร้องเมี๊ยวๆ (น้องแมวนั่นแหละ) ก่อนจะหายไป มันมีอาการตื่นตกใจ และวิ่งหนีเข้าไปในป่าข้างบ้าน

ตอนแรกเจ้าของได้พยายามตามหาแล้ว ทั้งเรียกชื่อ ส่องไฟ เอาขนมที่น้องชอบมาล่อ แต่ก็ไม่เห็นวี่แววน้องเลย

 

 

ด้วยความที่บริเวณป่าข้างบ้านนั้นมืดมาก และทางเจ้าของบ้านก็กลัวว่าน้องแมวจะเป็นอะไรไป พวกเขาจึงโทรแจ้ง 191 ให้มาช่วย แล้วก็เป็นอย่างที่กล่าวมาก่อนหน้านี้

 

 

จากนั้นทั้งตำรวจและเจ้าของแมวก็ฝ่าความมืด ช่วยกันตามหาเจ้าเหมียว กระทั่งผ่านไปสักพักใหญ่ๆ เจ้าหน้าที่ตำรวจนายหนึ่งก็พบเข้ากับเจ้าแมวส้มตัวที่หายไป จึงได้อุ้มมันกลับสู่อ้อมกอดเจ้าของ

 

 

แน่นอนว่างานนี้ต้องขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นอย่างมากที่ไม่นิ่งเฉยต่อความเดือดร้อนของประชาชน แม้จะเป็นแค่แมว และแม้จะดึกแล้วก็ตาม แต่พวกเขาก็ยังมุ่งมั่นให้การช่วยเหลืออย่างเต็มที่

 

กลับบ้านกัน แม่แกร้องไห้ใหญ่แล้ว

 

ไปเดินเล่นแป๊บเดียว มากันซะเยอะเชียว

 

โถ่แม่!! ทำไมต้องทำให้เป็นเรื่องใหญ่เนี่ย หนูอายนะ

 

ที่มา งานป้องกันปราบปราม สภ.เมืองกำแพงเพชร

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เวเฟอร์สุดฟินในตำนาน ใหม่! Loacker Multigrain สวรรค์ของสายขนมที่อยากเฮลท์ตี้ด้วย

สวรรค์ของสายขนมที่อยากเฮลท์ตี้ด้วย ล็อคเกอร์ เวเฟอร์สุดฟินในตำนาน!! ออกสูตรใหม่ Loacker Multigrain อร่อยเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือความเฮลท์ตี้ ทุกคน เคยมั้ยที่อยากกินของอร่อยแต่ก็แอบรู้สึกผิดว่ามันไม่เฮลท์ตี้นะ ทำให้การกินของอร่อยต้องกินแบบกลัวๆ...

ยูทูบเบอร์หนุ่มพาสาวแซ่บ นุ่งบิกินี่จิ๋ว ซ้อนท้ายแว๊นท้าฝน คนขับตามบอกใครไหวไปก่อนเลย

สร้างความฮือฮาในโลกออนไลน์อยู่ไม่น้อย เมื่อมีการแชร์คลิปชายหญิงคู่หนึ่ง ที่พากันขี่มอเตอร์ไซค์กลางสายฝน แถมยังเปลือยอีกต่างหาก ตามรายงานระบุว่า คู่รักคู่นี้เป็นชาวเกาหลีใต้ โดยฝ่ายชายเป็นยูทูบเบอร์ ชื่อ BOSS J     BOSS...

โจหนีไป! ลูกสาวไปทำตา 2 ชั้นมา แม่เห็นนึกว่าโดนสามีซ้อม ฉุนจัด จะเรียกตำรวจมาจับ…

สาวๆ คนไหนจะไปทำศัลยกรรม บอกที่บ้านไว้หน่อยก็ดีนะ ไม่งั้น คนใกล้ตัวอาจจะงานเข้าได้... กลายเป็นคลิปไวรัลที่ชาวเน็ตขำไม่ไหว เมื่อผู้ใช้ TikTok ชื่อ @mamiijunior...

ลูกสาวเซอร์ไพรส์คุณแม่ พา “หนุ่มเปลื้องผ้า” มาเสิร์ฟอาหาร เนื่องในวันเกิดอายุครบ 106 ปี

สำหรับสาวๆ คนไหนที่กลัวว่าตอนเราอายุมากขึ้นจะไม่มีเรื่องน่าตื่นเต้นหรือมีแต่อะไรที่ชวนห่อเหี่ยวใจ #เหมียวนานะ อยากจะพามาชมเรื่องราวของคุณยายวัย 106 ปีคนนี้กันดีกว่า Norah Shaw คุณยายที่อาศัยอยู่ในบ้านพักคนชรา Tennyson...