ตำรวจได้รับแจ้ง “แมวหาย” กลางดึก จึงรีบไปช่วยตามหาจนเจอ และนำส่งคืนเจ้าของ


“ตำรวจมีหน้าที่รับใช้ประชาชน” เป็นประโยคที่เราได้ยินกันจนชินหู และหลายๆ ครั้ง เราก็ได้เห็นแล้วว่า ตำรวจทุ่มเทกับการทำหน้าที่มากแค่ไหน เช่นเดียวกับเรื่องต่อไปนี้

เมื่อวันที่ 25 กรกฎาคมที่ผ่านมา เวลา 20.45 น. ทางงานป้องกันปราบปราม สภ.เมืองกำแพงเพชร ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า ‘ลูกหายออกจากบ้าน’

 

 

เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่รอช้า รีบไปยังบ้านของผู้ร้องทุกข์ทันที เมื่อไปถึงทางเจ้าของบ้านก็บอกรายละเอียดว่า ลูกมี 4 ขา ขนสีส้ม ร้องเมี๊ยวๆ (น้องแมวนั่นแหละ) ก่อนจะหายไป มันมีอาการตื่นตกใจ และวิ่งหนีเข้าไปในป่าข้างบ้าน

ตอนแรกเจ้าของได้พยายามตามหาแล้ว ทั้งเรียกชื่อ ส่องไฟ เอาขนมที่น้องชอบมาล่อ แต่ก็ไม่เห็นวี่แววน้องเลย

 

 

ด้วยความที่บริเวณป่าข้างบ้านนั้นมืดมาก และทางเจ้าของบ้านก็กลัวว่าน้องแมวจะเป็นอะไรไป พวกเขาจึงโทรแจ้ง 191 ให้มาช่วย แล้วก็เป็นอย่างที่กล่าวมาก่อนหน้านี้

 

 

จากนั้นทั้งตำรวจและเจ้าของแมวก็ฝ่าความมืด ช่วยกันตามหาเจ้าเหมียว กระทั่งผ่านไปสักพักใหญ่ๆ เจ้าหน้าที่ตำรวจนายหนึ่งก็พบเข้ากับเจ้าแมวส้มตัวที่หายไป จึงได้อุ้มมันกลับสู่อ้อมกอดเจ้าของ

 

 

แน่นอนว่างานนี้ต้องขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นอย่างมากที่ไม่นิ่งเฉยต่อความเดือดร้อนของประชาชน แม้จะเป็นแค่แมว และแม้จะดึกแล้วก็ตาม แต่พวกเขาก็ยังมุ่งมั่นให้การช่วยเหลืออย่างเต็มที่

 

กลับบ้านกัน แม่แกร้องไห้ใหญ่แล้ว

 

ไปเดินเล่นแป๊บเดียว มากันซะเยอะเชียว

 

โถ่แม่!! ทำไมต้องทำให้เป็นเรื่องใหญ่เนี่ย หนูอายนะ

 

ที่มา งานป้องกันปราบปราม สภ.เมืองกำแพงเพชร


Like it? Share with your friends!

One Comment

Choose A Format