ดราม่าแชตครูว่ารูปโปรไฟล์นักเรียน ไม่มีนมแต่ถ่ายให้เห็นร่อง รอพ้นสภาพไปทำให้ใหญ่

Date:

เกิดเป็นประเด็นของการเปิดเผยแชตภายในกลุ่มระหว่างครูกับนักเรียน เกี่ยวกับเรื่องภาพโปรไฟล์ที่นำมาใช้งานเพื่อพูดคุยกัน

โดยที่ฝ่ายครูเป็นคนตำหนิต่อว่าเด็กนักเรียนหญิงที่ไม่มีหน้าอกแต่พยายามถ่ายให้เห็นร่องอก และขอให้เปลี่ยนภาพใหม่เนื่องจากดูเหมือนเป็นการเรียกร้องความสนใจ

 


 

เรื่องนี้เปิดเผยผ่านเพจเฟซบุ๊ก RSE – กลุ่มปฏิวัติการศึกษาไทย เมื่อวันที่ 23 กรกฎาคม 2564 ที่ผ่านมา ด้วยการแนบภาพแชตของครูตำหนิเด็กนักเรียนด้วยใจความดังต่อไปนี้

“ครูขอพูดนิดนึงนะคะสำหรับห้องนี้ คือรูปโปรไฟล์ใช้รูปภาพที่เหมาะสมหน่อย บางคนไม่มีนม แต่ขยันถ่ายภาพให้เห็นร่องนม หนูเปลี่ยนนะคะ

มันไม่ได้ทำให้ตัวเราดูดีขึ้นเลย มันบ่งบอกถึงสภาวะภายในจิตใจ อยากโชว์ เรียกร้องความสนใจ คนเหล่านี้เป็นคนที่น่าสงสาร ถ้าอยากโชว์เอาไว้พ้นสภาพนักเรียนก่อน และไปทำนมให้ใหญ่ ๆ เล็ก ๆ แบบนั้นเก็บไว้ก่อนนะคะ”

 

 

จากแชตดังกล่าวจึงทำให้ชาวเน็ตมีความคิดเห็นในมุมมองที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นการมองในแง่มุมของครูที่เข้าใจว่าเด็กยังไม่เหมาะสมที่จะถ่ายรูปในทำนองนี้ แต่ก็เป็นการตักเตือนแต่ใช้คำพูดที่รุนแรงเกินไป

 

 

บางส่วนมองอีกมุมว่ามันเป็นเรื่องของส่วนตัวของเด็ก ไม่ควรยุ่งไปถึงสรีระร่างกายของคนอื่น และภาพถ่ายโปรไฟล์ของเด็กที่ถูกเตือนก็คือไลน์ส่วนตัวของเด็กเองด้วย บางคนก็เล่าถึงประสบการณ์ของตัวเองที่เจอมาแบบนี้เหมือนกัน

 

.

.

.

.

.

.

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

นี่คือเวทมนตร์แห่งเครื่องสำอาง วิจัยพบ การแต่งหน้าไม่เพียงทำให้ สาวๆ สวยขึ้น แต่เพิ่มระดับ ความน่าเชื่อถือ ได้ด้วย

เชื่อว่าสำหรับหลายๆ คน "เครื่องสำอาง" คงจะถือเป็นดั่งอุปกรณ์เวทมนตร์ ที่สามารถเปลี่ยนทุกคนให้เป็นคนสวยหล่อดูดีได้ หากผู้ใช้มีฝีมือมากพอ แต่เชื่อหรือไม่ว่าจริงๆ แล้ว เครื่องสำอางนั้นไม่ได้แค่ทำให้คนหน้าตาดีขึ้นเพียงอย่างเดียวหรอกนะ เพราะจากงานวิจัยใหม่ของวิทยาลัยเกตตีสเบิร์ก...

รับได้ไหม? Mercedes-Benz เล็งใช้ ระบบ “Acceleration Enhance” จ่ายเงินรายปี เพื่อ อัตราเร่งที่เพิ่มขึ้น

เชื่อว่าในปัจจุบันหลายๆ คนคงจะเริ่มคุ้นเคยกับโมเดลธุรกิจแบบ "Subscription Service" กันเป็นอย่างดี เพราะไม่ว่าจะเป็น Netflix, Amazon หรือ...

ชีวิตมันเศร้าเล่นกับเจ้าตูบสิ วิจัยพบ เล่นกับสุนัข ช่วยเพิ่มการทำงานสมอง ยกระดับการหลั่ง ฮอร์โมนแห่งความสุข

มันมีคำพูดมาตั้งแต่โบราณว่าสุนัขเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์ และในทางวิทยาศาสตร์เองเราก็เคยมีงานวิจัยอยู่หลายชิ้น ที่แสดงให้เห็นว่าการเลี้ยงสุนัขส่งผลดีกับมนุษย์มาก แต่เคยสงสัยกันไหมว่าเพราะอะไรการเลี้ยงสัตว์อย่างสุนัขถึงมีผลดีต่อสุขภาพจิตของมนุษย์เช่นนี้ เพราะล่าสุดนี้เองมหาวิทยาลัยบาเซิลของ สวิตเซอร์แลนด์ ก็เพิ่งจะทำการวิจัยเพื่อหาคำตอบนี้เลย พวกเขาได้ทำการทดลองให้อาสาสมัคร 21 คน (ซึ่งไม่แพ้หรือเป็นโรคกลัวสุนัข)...

แบบนี้ ตบ หรือ ไม่ตบ ? ทนายษิทรา เผยคลิปเหตุการณ์ชวนกินปู หลัง ม้า อรนภา ชี้แจง “อย่าเรียกว่าตบ”

จากกรณีที่เป็นข่าวเมื่อวานนี้ (25 พฤศจิกายน) ว่า "ม้า อรนภา" ได้ตบหน้าดาราหนุ่มรายหนึ่งกลางห้างประเทศเกาหลีใต้ เพราะชวนกินปูแล้วไม่ไปด้วยนั้น ม้า อรนภา...