ดราม่าแชตครูว่ารูปโปรไฟล์นักเรียน ไม่มีนมแต่ถ่ายให้เห็นร่อง รอพ้นสภาพไปทำให้ใหญ่

Date:

เกิดเป็นประเด็นของการเปิดเผยแชตภายในกลุ่มระหว่างครูกับนักเรียน เกี่ยวกับเรื่องภาพโปรไฟล์ที่นำมาใช้งานเพื่อพูดคุยกัน

โดยที่ฝ่ายครูเป็นคนตำหนิต่อว่าเด็กนักเรียนหญิงที่ไม่มีหน้าอกแต่พยายามถ่ายให้เห็นร่องอก และขอให้เปลี่ยนภาพใหม่เนื่องจากดูเหมือนเป็นการเรียกร้องความสนใจ

 


 

เรื่องนี้เปิดเผยผ่านเพจเฟซบุ๊ก RSE – กลุ่มปฏิวัติการศึกษาไทย เมื่อวันที่ 23 กรกฎาคม 2564 ที่ผ่านมา ด้วยการแนบภาพแชตของครูตำหนิเด็กนักเรียนด้วยใจความดังต่อไปนี้

“ครูขอพูดนิดนึงนะคะสำหรับห้องนี้ คือรูปโปรไฟล์ใช้รูปภาพที่เหมาะสมหน่อย บางคนไม่มีนม แต่ขยันถ่ายภาพให้เห็นร่องนม หนูเปลี่ยนนะคะ

มันไม่ได้ทำให้ตัวเราดูดีขึ้นเลย มันบ่งบอกถึงสภาวะภายในจิตใจ อยากโชว์ เรียกร้องความสนใจ คนเหล่านี้เป็นคนที่น่าสงสาร ถ้าอยากโชว์เอาไว้พ้นสภาพนักเรียนก่อน และไปทำนมให้ใหญ่ ๆ เล็ก ๆ แบบนั้นเก็บไว้ก่อนนะคะ”

 

 

จากแชตดังกล่าวจึงทำให้ชาวเน็ตมีความคิดเห็นในมุมมองที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นการมองในแง่มุมของครูที่เข้าใจว่าเด็กยังไม่เหมาะสมที่จะถ่ายรูปในทำนองนี้ แต่ก็เป็นการตักเตือนแต่ใช้คำพูดที่รุนแรงเกินไป

 

 

บางส่วนมองอีกมุมว่ามันเป็นเรื่องของส่วนตัวของเด็ก ไม่ควรยุ่งไปถึงสรีระร่างกายของคนอื่น และภาพถ่ายโปรไฟล์ของเด็กที่ถูกเตือนก็คือไลน์ส่วนตัวของเด็กเองด้วย บางคนก็เล่าถึงประสบการณ์ของตัวเองที่เจอมาแบบนี้เหมือนกัน

 

.

.

.

.

.

.

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกา จะมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกากำลังมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน วันนี้ (10...

ดราม่าเสียงแตก ไรเดอร์บ่นลูกค้า ‘สั่งเยอะ’ รู้ว่าจ่ายไหว แต่ไม่เกรงใจคนส่งเลย

เกิดเป็นดราม่าเสียงแตกขึ้นมา หลังมีไรเดอร์รายหนึ่งออกมาบ่นลูกค้าที่สั่งพิซซ่าจำนวนมาก พร้อมโอดว่าแบบนี้ไม่เกรงใจคนส่ง     เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในกลุ่มข่าวของจังหวัดหนึ่งในไทย โดยไรเดอร์ได้มาโพสต์รูปว่ามีลูกค้าสั่งพิซซ่ามาถึง 11 ถาด เจ้าตัวจึงมาตัดพ้อว่า "ก็รู้ว่ามีปัญญาจ่าย แต่สั่งไม่เกรงใจคนส่งเลย" จากนั้นโพสต์นี้ก็ได้กลายเป็นประเด็นขึ้นมาในกลุ่ม โดยมีสมาชิกในกลุ่มเข้ามาแสดงความเห็นกันมากมาย   เริ่มจากคนที่อัดใส่ไรเดอร์ว่า...

สื่อต่างประเทศรายงาน คาดว่าวันพฤหัสฯ ประธานาธิบดีศรีลังกาจะเดินทางมาถึงไทยเพื่อหาที่พักชั่วคราว

ประธานาธิบดีศรีลังกากำลังจะเดินทางมาหาที่พักชั่วคราวในประเทศไทย คาดว่าจะถึงวันพฤหัสบดีนี้   อย่างที่เราทราบกันดีว่าในตอนนี้คนใหญ่คนโตในศรีลังกา รวมถึงประธานาธิบดีอย่าง โกตาบายา ราชปักษา ต้องพากันหลบหนีออกนอกประเทศ หลังจากที่ประชาชนรวมตัวกันประท้วงขับไล่อย่างหนัก เนื่องจากเศรษฐกิจในประเทศล่ม เกิดภาวะเงินเฟ้อพุ่งสูงที่สุดในประวัติการณ์ อ่านข่าว: https://www.catdumb.com/world-news/91957   ซึ่งในวันที่ 14...

หนุ่มมาเลฯ อาจโดนคุก 20 ปี หลังนำ “บุหรี่ไฟฟ้า” ใส่ปากทารก ถ่ายคลิปเล่นจนเป็นไวรัล

ชายคนหนึ่งถ่ายคลิปเล่นๆ โดยการเอาบุหรี่ไฟฟ้าใส่เข้าปากเด็กทารก แต่เพราะคลิปนี้ดังจนกลายเป็นไวรัล เขาจึงถูกจับในที่สุด นักธุรกิจ ผู้ไม่ขอเปิดเผยชื่อ อายุ 23 ปี ถูกตำรวจจับกุมในเมืองยะโฮร์...