โค้ชว่ายน้ำออสซี่เล่าถึงท่าดีใจสุดขีด แรงบันดาลใจ “มวยปล้ำ” หลังเห็นนักว่ายน้ำคว้าเหรียญทอง


1 แชร์

เมื่อไม่นานมานี้คุณคงจะได้เห็นรีแอคชั่นของโค้ชชาวออสซี่ที่แสดงออกมาแบบดีใจสุดขีดในการแข่งกีฬาโตเกียวโอลิมปิก 2020 หลังจากที่ได้เห็นว่านักกีฬาทีมชาติของตนเองสามารถคว้าเหรียญทองมาได้สำเร็จ และมีคนเห็นการเก็บอาการของเขาไม่อยู่ออกไปทั่วโลก

 

 

Dean Boxall ได้เปิดใจเกี่ยวกับรีแอคชั่นของเขาที่ถูกระเบิดออกมา เนื่องจากตัวเขาเป็นโค้ชนักกีฬาว่ายน้ำทีมชาติออสเตรเลีย พอได้เห็น Ariarne Titmus นักกีฬาว่ายน้ำหญิงตัวแทนทีมชาติเอาชนะการแข่งขันว่ายน้ำฟรีสไตล์ 400 เมตรได้สำเร็จ

เขาก็แสดงอาการดีใจปล่อยมือชกขึ้นในอากาศ ถอดหน้ากากเกือบจะปาทิ้ง แล้วก็เกาะราวระเบิดพลังเหมือนกับโดนไฟดูด 5555

 

 

มันคือความรู้สึกที่แสดงออกมาจากใจ ความดีใจเหมือนเด็กที่ได้เห็นใครสักคนที่เราตามเชียร์สามารถเอาชนะได้สำเร็จจนกลายเป็นมีมของโตเกียวโอลิมปิกไปแล้ว

ทั้งนี้โค้ช Dean Boxall ก็กล่าวให้สัมภาษณ์กับ 7 News เอาไว้ว่า เขาได้แรงบันดาลใจมาจากนักมวยปล้ำอเมริกัน The Ultimate Warrior ที่โด่งดังมากในยุค 80 กับท่าเขย่าเชือกกั้นสังเวียนนั่นแหละ

 

 

“เขาเป็นคนโปรดของผมเลย ผมเคยติดตามเขา ผมเคยเล่นมวยปล้ำกับน้องชายตอนอายุประมาณ 10 ขวบ ผมชอบเขามากครับ”

ส่วนอาการที่แสดงออกมานั้นไม่สามารถเก็บให้อยู่ได้ หลังจากที่ Ariarne Titmus ได้แสดงฝีมือว่ายน้ำตามแผนที่วางเอาไว้และคว้าเหรียญทองให้กับออสเตรเลีย

“เรามีแผนแข่งขันอยู่แต่ด้วยสถานการณ์กับความกดดันที่มี เธอสามารถทำได้สมบูรณ์แบบเลยครับ พอผมเห็นมันเริ่มเข้าทางผมคิดเลยว่า เอาล่ะ เธอทำได้แน่ๆ เหลือเชื่อที่เธอทำได้ภายใต้ความกดดันขนาดนี้”

 

 

ขณะที่ Dean Boxall กลายเป็นคนที่นำเสนอตัวตนของชาวออสซี่ไปแล้วด้วยท่าดีใจสุดขีด แต่สุดท้ายอาการดีใจนั้นก็ถูกตักเตือนจากคณะกรรมการโอลิมปิกสากลแทน

เนื่องจากทางคณะกรรมการต้องการให้นักกีฬา โค้ช และสตาฟทุกคน ปฏิบัติตามกฎระเบียบการสวมหน้ากากอนามัยและเว้นระยะห่างอยู่ตลอดเวลาระหว่างการแข่งขันในโตเกียวโอลิมปิก เพื่อให้ทุกคนมีความปลอดภัยมากที่สุด

 

ที่มา: 7news


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1 แชร์
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?