โค้ชว่ายน้ำออสซี่เล่าถึงท่าดีใจสุดขีด แรงบันดาลใจ “มวยปล้ำ” หลังเห็นนักว่ายน้ำคว้าเหรียญทอง

Date:

เมื่อไม่นานมานี้คุณคงจะได้เห็นรีแอคชั่นของโค้ชชาวออสซี่ที่แสดงออกมาแบบดีใจสุดขีดในการแข่งกีฬาโตเกียวโอลิมปิก 2020 หลังจากที่ได้เห็นว่านักกีฬาทีมชาติของตนเองสามารถคว้าเหรียญทองมาได้สำเร็จ และมีคนเห็นการเก็บอาการของเขาไม่อยู่ออกไปทั่วโลก

 

 

Dean Boxall ได้เปิดใจเกี่ยวกับรีแอคชั่นของเขาที่ถูกระเบิดออกมา เนื่องจากตัวเขาเป็นโค้ชนักกีฬาว่ายน้ำทีมชาติออสเตรเลีย พอได้เห็น Ariarne Titmus นักกีฬาว่ายน้ำหญิงตัวแทนทีมชาติเอาชนะการแข่งขันว่ายน้ำฟรีสไตล์ 400 เมตรได้สำเร็จ

เขาก็แสดงอาการดีใจปล่อยมือชกขึ้นในอากาศ ถอดหน้ากากเกือบจะปาทิ้ง แล้วก็เกาะราวระเบิดพลังเหมือนกับโดนไฟดูด 5555

 

 

มันคือความรู้สึกที่แสดงออกมาจากใจ ความดีใจเหมือนเด็กที่ได้เห็นใครสักคนที่เราตามเชียร์สามารถเอาชนะได้สำเร็จจนกลายเป็นมีมของโตเกียวโอลิมปิกไปแล้ว

ทั้งนี้โค้ช Dean Boxall ก็กล่าวให้สัมภาษณ์กับ 7 News เอาไว้ว่า เขาได้แรงบันดาลใจมาจากนักมวยปล้ำอเมริกัน The Ultimate Warrior ที่โด่งดังมากในยุค 80 กับท่าเขย่าเชือกกั้นสังเวียนนั่นแหละ

 

 

“เขาเป็นคนโปรดของผมเลย ผมเคยติดตามเขา ผมเคยเล่นมวยปล้ำกับน้องชายตอนอายุประมาณ 10 ขวบ ผมชอบเขามากครับ”

ส่วนอาการที่แสดงออกมานั้นไม่สามารถเก็บให้อยู่ได้ หลังจากที่ Ariarne Titmus ได้แสดงฝีมือว่ายน้ำตามแผนที่วางเอาไว้และคว้าเหรียญทองให้กับออสเตรเลีย

“เรามีแผนแข่งขันอยู่แต่ด้วยสถานการณ์กับความกดดันที่มี เธอสามารถทำได้สมบูรณ์แบบเลยครับ พอผมเห็นมันเริ่มเข้าทางผมคิดเลยว่า เอาล่ะ เธอทำได้แน่ๆ เหลือเชื่อที่เธอทำได้ภายใต้ความกดดันขนาดนี้”

 

 

ขณะที่ Dean Boxall กลายเป็นคนที่นำเสนอตัวตนของชาวออสซี่ไปแล้วด้วยท่าดีใจสุดขีด แต่สุดท้ายอาการดีใจนั้นก็ถูกตักเตือนจากคณะกรรมการโอลิมปิกสากลแทน

เนื่องจากทางคณะกรรมการต้องการให้นักกีฬา โค้ช และสตาฟทุกคน ปฏิบัติตามกฎระเบียบการสวมหน้ากากอนามัยและเว้นระยะห่างอยู่ตลอดเวลาระหว่างการแข่งขันในโตเกียวโอลิมปิก เพื่อให้ทุกคนมีความปลอดภัยมากที่สุด

 

ที่มา: 7news

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

มัลติเวิร์สออฟ “ยังโอม” เสิร์ชกูเกิลหายังโอม พอภาพโผล่มา เอ… มันแปลกๆ นะ🤔

บางครั้งกูเกิลชอบแกงเหล่าคนดังด้วยการขึ้นภาพแปลกๆ หรือภาพฮาๆ เวลาที่มีการเสิร์ชชื่อของคนดังเหล่านั้น และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ แถมยังเกิดขึ้นกับแร็ปเปอร์หนุ่ม "ยังโอม (YOUNGOHM)" อีกด้วย เชื่อว่าหลายคนคงรู้จัก แจ๊ส ชวนชื่น...

ต้าวคนตัวใหญ่หัวใจนุ่มนิ่ม Dave Bautista อยากเล่นหนังโรแมนติก “ผมไม่หล่อพอจะเล่นรอมคอมเหรอ?”

เชื่อว่าหลายคนคงคุ้นหน้าคุ้นตากับคุณพี่ Dave Bautista กันเป็นอย่างดี เพราะเขาคนนี้มีโผล่มาในภาพยนตร์หลายๆ เรื่อง แถมยังได้รับบทบาทหนุ่มโหดอยู่เป็นประจำ แต่ทุกคนเชื่อไหมคะว่าตัวจริงของพี่ Dave น่ารักและนุ่มนิ่มกว่าที่เราเห็นในภาพยนตร์อีกนะ พี่...

นักท่องเที่ยวยืนงง รีวิวรถเมล์ไทย ไม่ทันได้ก้าวขึ้นโดนปิดประตูใส่ จนต้องมาถามคนไทย “เกิดอะไรขึ้น?”

บ่อยครั้งที่ขนส่งสาธารณะของประเทศไทยเราทำเหล่านักท่องเที่ยวผิดหวัง และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่มีนักท่องเที่ยวโดนช็อตฟีลจนต้องออกมาตั้งคำถามกับชาวไทยว่า "เกิดอะไรขึ้น?" ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @njwah ได้ออกมาโพสต์คลิปประสบการณ์การขึ้นรถเมล์ครั้งแรกในประเทศไทยของเธอ เธอคนนี้เป็นนักท่องเที่ยวชาวสิงคโปร์ค่ะ เธอมาเที่ยวไทยครั้งแรกในรอบ 3...

ศึกสองพี่น้องไทย-ลาว เด็กๆ เปิดศึก ปาดิน-ปาทรายข้ามแม่น้ำชายแดน ถึง 3 รุม 1 ก็ยืนหยัดสู้ไม่ถอย!

ศึกนี้ช่างใหญ่หลวงนัก เมื่อเด็กๆ ฝั่งไทยกับฝั่งลาวปะทะกันอย่างดุเดือด จนกลายเป็นไวรัลบนโลกโซเชียล! คำโปรยข้างบนอาจจะดูเวอร์และเดือดไปหน่อย แต่พอมาดูคลิปแล้วมันก็ดูดุเดือดจริงๆ แหละ เมื่อเจ้าของ TikTok @chain019283 ได้ออกมาโพสต์คลิปปั่นๆ...