โค้ชว่ายน้ำออสซี่เล่าถึงท่าดีใจสุดขีด แรงบันดาลใจ “มวยปล้ำ” หลังเห็นนักว่ายน้ำคว้าเหรียญทอง

Date:

เมื่อไม่นานมานี้คุณคงจะได้เห็นรีแอคชั่นของโค้ชชาวออสซี่ที่แสดงออกมาแบบดีใจสุดขีดในการแข่งกีฬาโตเกียวโอลิมปิก 2020 หลังจากที่ได้เห็นว่านักกีฬาทีมชาติของตนเองสามารถคว้าเหรียญทองมาได้สำเร็จ และมีคนเห็นการเก็บอาการของเขาไม่อยู่ออกไปทั่วโลก

 

 

Dean Boxall ได้เปิดใจเกี่ยวกับรีแอคชั่นของเขาที่ถูกระเบิดออกมา เนื่องจากตัวเขาเป็นโค้ชนักกีฬาว่ายน้ำทีมชาติออสเตรเลีย พอได้เห็น Ariarne Titmus นักกีฬาว่ายน้ำหญิงตัวแทนทีมชาติเอาชนะการแข่งขันว่ายน้ำฟรีสไตล์ 400 เมตรได้สำเร็จ

เขาก็แสดงอาการดีใจปล่อยมือชกขึ้นในอากาศ ถอดหน้ากากเกือบจะปาทิ้ง แล้วก็เกาะราวระเบิดพลังเหมือนกับโดนไฟดูด 5555

 

 

มันคือความรู้สึกที่แสดงออกมาจากใจ ความดีใจเหมือนเด็กที่ได้เห็นใครสักคนที่เราตามเชียร์สามารถเอาชนะได้สำเร็จจนกลายเป็นมีมของโตเกียวโอลิมปิกไปแล้ว

ทั้งนี้โค้ช Dean Boxall ก็กล่าวให้สัมภาษณ์กับ 7 News เอาไว้ว่า เขาได้แรงบันดาลใจมาจากนักมวยปล้ำอเมริกัน The Ultimate Warrior ที่โด่งดังมากในยุค 80 กับท่าเขย่าเชือกกั้นสังเวียนนั่นแหละ

 

 

“เขาเป็นคนโปรดของผมเลย ผมเคยติดตามเขา ผมเคยเล่นมวยปล้ำกับน้องชายตอนอายุประมาณ 10 ขวบ ผมชอบเขามากครับ”

ส่วนอาการที่แสดงออกมานั้นไม่สามารถเก็บให้อยู่ได้ หลังจากที่ Ariarne Titmus ได้แสดงฝีมือว่ายน้ำตามแผนที่วางเอาไว้และคว้าเหรียญทองให้กับออสเตรเลีย

“เรามีแผนแข่งขันอยู่แต่ด้วยสถานการณ์กับความกดดันที่มี เธอสามารถทำได้สมบูรณ์แบบเลยครับ พอผมเห็นมันเริ่มเข้าทางผมคิดเลยว่า เอาล่ะ เธอทำได้แน่ๆ เหลือเชื่อที่เธอทำได้ภายใต้ความกดดันขนาดนี้”

 

 

ขณะที่ Dean Boxall กลายเป็นคนที่นำเสนอตัวตนของชาวออสซี่ไปแล้วด้วยท่าดีใจสุดขีด แต่สุดท้ายอาการดีใจนั้นก็ถูกตักเตือนจากคณะกรรมการโอลิมปิกสากลแทน

เนื่องจากทางคณะกรรมการต้องการให้นักกีฬา โค้ช และสตาฟทุกคน ปฏิบัติตามกฎระเบียบการสวมหน้ากากอนามัยและเว้นระยะห่างอยู่ตลอดเวลาระหว่างการแข่งขันในโตเกียวโอลิมปิก เพื่อให้ทุกคนมีความปลอดภัยมากที่สุด

 

ที่มา: 7news

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ยูทูบเบอร์ โชว์รูป เทรนต์ แข้งลิเวอร์พูล ทักแฟนเขามา จึงขอให้ทำแต้มในเกมให้ได้เยอะๆ “แล้วเธอจะให้นายดูจิ๋มส์”

เมื่อวานนี้ (17 สิงหาคม) WillNE ทูบเบอร์ชื่อดังที่มีคนตามกว่า 4.6 ล้านชาวอังกฤษวัย 26 ปี...

หมาบีเกิ้ลหายจากบ้านไป 2 อาทิตย์ ก่อนโผล่ในถ่ายทอดสดฟุตบอล สุดท้ายจบแฮปปี้

หนุ่มทำหมาบีเกิ้ลหายไป 2 อาทิตย์ จนสิ้นหวังแล้วว่าอาจไม่ได้เจอกันอีก แต่แล้วสุนัขของเขาก็ไปโผล่ในการถ่ายทอดสดฟุตบอล จึงได้กลับมาเจอกันอีกครั้ง     เรื่องราวนี้เกิดขึ้นที่ประเทศชิลี มาเธียส กาโยโซ่ หนุ่มจากเมือง...

หนุ่มมุสลิมงง ลงไปทิ้งขยะ กลับมาเจอ “ไซหลง” นั่งในรถ – ‘มาไงเนี่ย เลี้ยงไม่ได้!!’

ทำเอาหนุ่มมุสลิมรายหนึ่งหัวจะปวดเลย เมื่ออยู่ดีๆ ก็มีแขกแปลกหน้าที่ไม่ได้รับเชิญกระโดดขึ้นรถ แถมตีมึนไม่ยอมลงจากรถด้วย... ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Dee Kridsana ซึ่งเป็นชาวมุสลิม เล่าว่า เมื่อวานตนกำลังจะเข้าบ้าน...

อีลอน มัสก์ บอกกำลังซื้อทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จริงหรือปั่น? มารอดูกัน…

ล่าสุดเมื่อ 7 โมงเช้าของวันนี้ (17 สิงหาคม) อีลอน มัสก์ มหาเศรษฐีอันดับ 1...