กลุ่มแรปเปอร์ RAD ตั้งคำถาม เรียกสอบ MILLI – สร้างชื่อให้ประเทศแทบตาย รัฐบาลเคยรู้อะไรไหม?

Date:

หลังจากที่มีประเด็นการที่ดาราศิลปินหลายคน ออกมาแสดงความคิดเห็นด้านการเมืองอย่างร้อนแรง ทั้งในเรื่องการทำงานของรัฐบาล และบริหารจัดการสถานการณ์โควิด-19

ประเด็นที่เกิดขึ้นตามมาก็คือ มีข่าวว่าแรปเปอร์ชื่อดังของไทย MILLI ได้รับหมายเรียก เพราะที่ผ่านมาเธอก็แสดงออกทางการเมืองอย่างชัดเจนมาโดยตลอด

 

หนึ่งในโพสต์ที่แสดงความคิดเห็นทางการเมือง

 

หลังจากมีข่าวว่ามีหมายเรียกตัว MILLI ออกมา จึงได้มีกลุ่มแฟนคลับ กลุ่มแรปเปอร์ หรือศิลปินอื่นๆ ร่วมออกมาให้กำลังใจ และปกป้องการแสดงออกเหล่านี้อย่างคับคั่ง

หนึ่งในนั้นก็คือกลุ่ม Rap Against Dictatorship ผู้ซึ่งเคยสร้างผลงานเพลง “ประเทศกูมี” จนกลายเป็นกระแสโด่งดังเมื่อครั้งก่อน ร่วมปกป้องเธอด้วยเช่นกัน

 

 

ซึ่งเหตุผลของกลุ่ม RAD นั้นก็ฟังดูค่อนข้างน่าสนใจ เพราะพวกเขามองว่าสิ่งที่ MILLI ทำเสมอมานั้น คือการทำให้ต่างประเทศรู้จักวัฒนธรรมไทย สมควรแก่การยกย่องชื่นชมมากกว่าด้วยซ้ำ

ในโพสต์ของทางกลุ่ม เริ่มจากคำถามข้อแรกที่ว่า “คือต้องโง่ขนาดไหนวะ ที่ออกหมายเรียก น้อง MILLI?”

 

“น้องอายุ 18 ปี แต่รัฐบาลไทยมึงเคยรู้มั้ยว่า ไอนวยเนี่ย (ชื่อในวงการ) มันไปสร้างชื่อให้ประเทศไทยมาแล้ว มันเป็นตัวแทนศิลปินไทยที่ได้รับเลือกให้ไปเล่นเฟสติวัลออนไลน์ของ 88rising ที่ดังมากๆ ระดับโลก”

 

“ชื่อมันอยู่ในสื่อระดับ NY Times โดยผู้บริหารของ 88rising ยังกล่าวถึง แล้วคลิปเพอร์ฟอร์มที่ถ่ายทอดให้ชมกันเนี่ย โคตรนำเสนอประเทศไทยเลยนะ รัฐบาลมึงเคยรู้มั้ย กระทรวงวัฒนธรรมมึงเคยรู้มั้ย ไอ้เหี้ย”

ภาพ: The Standard

 

 

“ตอนพวกกู R.A.D. โดนข่าวเรื่องเพลง เรื่องโดนจับแล้วเป็นข่าวเนี่ย มันไปในเชิงการต่อสู้ทางการเมืองด้วยวัฒนธรรม

แต่น้อง MILLI เนี่ย มันคือ Pop Culture อะมึง คือเพลงมันดังระดับประเทศ แล้วมันมีความเป็นไทยที่ทั้งโลกเค้าสนใจไง แต่รัฐบาลอย่างพวกมึงเนี่ย โง่เหี้ยๆ ที่ไม่เคยสนใจว่าคนในประเทศไปสร้างชื่อเสียงอะไรมา”

 

“พวกมึงไม่ได้นำพาชาติไปไหนทั้งนั้นแหละ พวกมึงแค่อยากแช่แข็งประเทศนี้ให้ตายไปพร้อมกับพวกมึง รัฐบาลปรสิตส้นตีน”

 

ทั้งหมดที่กล่าวมา คือข้อความที่กลุ่ม RAD ออกมาปกป้องศิลปินร่วมชาติ ยืนยันว่าสิ่งที่ MILLI ทำมานั้นคงแสดงถึงการช่วยส่งเสริมวัฒนธรรม ทำให้ทั่วโลกรู้จักประเทศไทย และอยากมาเที่ยวไทยมากยิ่งขึ้น ซึ่งนั่นคือสิ่งที่แม้แต่ผู้ใหญ่หลายๆ คนก็ทำไม่ได้

ซึ่งนั่นทำให้การที่จะมาออกหมายเรียกคนที่แสดงความเห็นด้านการเมืองลักษณะนี้ ดูเป็นเรื่องโง่เขลายิ่งนัก…

 

โพสต์เต็มๆ จากทางเพจ Rap Against Dictatorship

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ตัวตึงจากมิยาซากิ อาม่านักคอสเพลย์ เจ้าของสนามเกมแนวเอาตัวรอด สู่มีมยอดฮิตในเกาหลี ถึงขั้นไปโผล่ในเว็บตูน

เรื่องของเรื่องก็คือ เลื่อนผ่านไปเจอภาพอาม่าคนหนึ่ง แกคอสเพลย์เป็น "คอบร้า" เห่าไฟสายฟ้า ได้แบบสุดจะเก๋า แถมในปากยังคาบซิการ์ซะด้วย   ชมโพสต์กันได้ที่นี่ : https://www.facebook.com/jme7315/posts/pfbid02a84j6apGJEQFjumUqSUKFnCHxE9oWf4VUUMSKkgNWHCRxA8NbtY61Xv7seGwf8Xil   ด้วยความที่ชอบผลงานการคอสเพลย์นี้...

นศ. ม.เกียวโต เชิญกลุ่มแอนตี้วัคซีนมาโต้วาที แต่หาข้อสรุปไม่ได้ จึงหาผู้ชนะด้วยการซัดกันในเกม Super Smash Bros.

เป็นเรื่องราวที่ไวรัลขึ้นมาที่ประเทศญี่ปุ่นครับ โดยเมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ได้มีผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งออกมาเล่าว่า ได้มีนักศึกษาแพทย์ มหาวิทยาลัยเกียวโต เชิญกลุ่มแอนตี้วัคซีนมาทำการโต้วาทีกัน ถึงประเด็นเรื่องการฉีดวัคซีน ซึ่งก็มีการเผยครับว่าการโต้วาทีนั้นได้เกิดการถกเถียงกันอย่างเข้มข้น...

Eva Elfie ลง vlog เที่ยวกรุงเทพฯ ไปเจอเสื้อ FUCK PRAYUT ที่จตุจักร บอก “ฉันเจอเสื้อที่เหมาะกับฉันแล้ว”

ล่าสุดเมื่อ 1 ธันวาคม ที่ผ่านมา "Eva Elfie" นักแสดงเว็บส้มดำชื่อดังชื่อดังชาวรัสเซีย ได้ลงคลิป Vlog...

หมูป่า หลงเข้ามาในเมืองที่ญี่ปุ่น ทำร้ายคนเจ็บ เจ้าหน้าที่เอาไม่ลง จนได้ชายข้าราชการใช้หอกแทงดับ

ชายข้าราชรายหนึ่งได้ทำการแทงหมูป่าที่หลงเข้ามาทำร้ายคนในเมืองดับด้วยหอก ได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาที่ประเทศญี่ปุ่นครับ เหตุการณ์นี้ถูกรายงานออกมาเมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยเหตุเกิดขึ้นที่เมืองฮาดาโนะ จังหวัดคานางาวะ ประเทศญี่ปุ่น ได้มีหมูป่าหลงเข้ามาในเมือง แล้วทำร้ายได้เกิดคนเจ็บสองรายครับ โดนรายแรกคือหญิงอายุ...