เหมียวอ้วนรอให้ทาสช่วย หลังลอดกรงไม่ได้ แถมมีซี่กรงหลุดติดมากับตัวด้วย

Date:

เวลาซื้อของใช้ให้แมว แนะนำให้ซื้อเผื่อไซส์ไว้เสมอ เพราะคุณไม่รู้เลยว่าเมื่อเวลาผ่านไป แมวจะพองตัวได้มากแค่ไหน ยกตัวอย่างกรณีของ ฟู่ฟู่ แมววัย 5 ขวบตัวนี้

ฟู่ฟู่ เป็นแมวอ้วนที่อ้วนเกินเบอร์มากๆ ถ้าไม่ใส่ปลอกคอ คงหาคอน้องไม่เจอแน่ๆ ล่าสุด ฟู่ฟู่ทำให้ชาวเน็ตขำหนักมาก ซึ่งเหตุเกิดจากความอ้วนนี่แหละ

 

 

เหวินซี ผู้เป็นเจ้าของเล่าว่า “วันนั้นขณะที่ฉันกำลังจะเลิกงาน อยู่ดีๆ สายตาฉันก็ไปสะดุดเข้ากับฟู่ฟู่ที่นั่งจ้องฉันอยู่ ซึ่งไม่รู้ว่ามันนั่งจ้องมานานแค่ไหนแล้ว” 

“แต่ที่อดขำไม่ได้คือ รอบหัวของฟู่ฟู่มีแท่งเหล็กครึ่งวงกลมสีชมพูอยู่ ฉันคิดว่าน่าจะเป็นเศษส่วนชิ้นใดชิ้นหนึ่งของกรงแมว แล้วที่มันมานั่งจ้องฉัน คงอยากให้ฉันช่วยเอาออกให้แหละมั้ง” 

 

 

เหตุการณ์นี้ยืนยันว่า ฟู่ฟู่อ้วนเกินไปจริงๆ คือกรงแมวที่มีอยู่ในบ้านนั้น ปกติแมวตัวอื่นๆ สามารถลอดผ่านได้สบายๆ แต่สำหรับฟู่ฟู่ มันคงจะแน่นเกินไปจนซี่กรงหลุดติดมากับตัวมันอย่างที่เห็น

 

 

เหวินซีบอกว่าฟู่ฟู่เข้าคอร์สลดความอ้วนมาระยะหนึ่งแล้ว แต่เนื่องจากมันมีปัญหาสุขภาพหลายอย่าง ทั้งโรคหลอดลมอักเสบเรื้อรังและภาวะไตวายในระยะแรก ทำให้มันลดน้ำหนักยากกว่าปกติ

อย่างไรก็ตาม แม้จะยากแค่ไหน เหวินซีก็ไม่เคยยอมแพ้ที่จะช่วยมันเลย เธอควบคุมอาหารการกินของมันตามที่หมอสั่ง และให้มันออกกำลังเท่าที่เจ้าเหมียวจะทำได้ทุกวัน

 

 

ที่มา pets.ettoday

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกา จะมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกากำลังมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน วันนี้ (10...

ดราม่าเสียงแตก ไรเดอร์บ่นลูกค้า ‘สั่งเยอะ’ รู้ว่าจ่ายไหว แต่ไม่เกรงใจคนส่งเลย

เกิดเป็นดราม่าเสียงแตกขึ้นมา หลังมีไรเดอร์รายหนึ่งออกมาบ่นลูกค้าที่สั่งพิซซ่าจำนวนมาก พร้อมโอดว่าแบบนี้ไม่เกรงใจคนส่ง     เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในกลุ่มข่าวของจังหวัดหนึ่งในไทย โดยไรเดอร์ได้มาโพสต์รูปว่ามีลูกค้าสั่งพิซซ่ามาถึง 11 ถาด เจ้าตัวจึงมาตัดพ้อว่า "ก็รู้ว่ามีปัญญาจ่าย แต่สั่งไม่เกรงใจคนส่งเลย" จากนั้นโพสต์นี้ก็ได้กลายเป็นประเด็นขึ้นมาในกลุ่ม โดยมีสมาชิกในกลุ่มเข้ามาแสดงความเห็นกันมากมาย   เริ่มจากคนที่อัดใส่ไรเดอร์ว่า...

สื่อต่างประเทศรายงาน คาดว่าวันพฤหัสฯ ประธานาธิบดีศรีลังกาจะเดินทางมาถึงไทยเพื่อหาที่พักชั่วคราว

ประธานาธิบดีศรีลังกากำลังจะเดินทางมาหาที่พักชั่วคราวในประเทศไทย คาดว่าจะถึงวันพฤหัสบดีนี้   อย่างที่เราทราบกันดีว่าในตอนนี้คนใหญ่คนโตในศรีลังกา รวมถึงประธานาธิบดีอย่าง โกตาบายา ราชปักษา ต้องพากันหลบหนีออกนอกประเทศ หลังจากที่ประชาชนรวมตัวกันประท้วงขับไล่อย่างหนัก เนื่องจากเศรษฐกิจในประเทศล่ม เกิดภาวะเงินเฟ้อพุ่งสูงที่สุดในประวัติการณ์ อ่านข่าว: https://www.catdumb.com/world-news/91957   ซึ่งในวันที่ 14...

หนุ่มมาเลฯ อาจโดนคุก 20 ปี หลังนำ “บุหรี่ไฟฟ้า” ใส่ปากทารก ถ่ายคลิปเล่นจนเป็นไวรัล

ชายคนหนึ่งถ่ายคลิปเล่นๆ โดยการเอาบุหรี่ไฟฟ้าใส่เข้าปากเด็กทารก แต่เพราะคลิปนี้ดังจนกลายเป็นไวรัล เขาจึงถูกจับในที่สุด นักธุรกิจ ผู้ไม่ขอเปิดเผยชื่อ อายุ 23 ปี ถูกตำรวจจับกุมในเมืองยะโฮร์...