เหมียวอ้วนรอให้ทาสช่วย หลังลอดกรงไม่ได้ แถมมีซี่กรงหลุดติดมากับตัวด้วย


เวลาซื้อของใช้ให้แมว แนะนำให้ซื้อเผื่อไซส์ไว้เสมอ เพราะคุณไม่รู้เลยว่าเมื่อเวลาผ่านไป แมวจะพองตัวได้มากแค่ไหน ยกตัวอย่างกรณีของ ฟู่ฟู่ แมววัย 5 ขวบตัวนี้

ฟู่ฟู่ เป็นแมวอ้วนที่อ้วนเกินเบอร์มากๆ ถ้าไม่ใส่ปลอกคอ คงหาคอน้องไม่เจอแน่ๆ ล่าสุด ฟู่ฟู่ทำให้ชาวเน็ตขำหนักมาก ซึ่งเหตุเกิดจากความอ้วนนี่แหละ

 

 

เหวินซี ผู้เป็นเจ้าของเล่าว่า “วันนั้นขณะที่ฉันกำลังจะเลิกงาน อยู่ดีๆ สายตาฉันก็ไปสะดุดเข้ากับฟู่ฟู่ที่นั่งจ้องฉันอยู่ ซึ่งไม่รู้ว่ามันนั่งจ้องมานานแค่ไหนแล้ว” 

“แต่ที่อดขำไม่ได้คือ รอบหัวของฟู่ฟู่มีแท่งเหล็กครึ่งวงกลมสีชมพูอยู่ ฉันคิดว่าน่าจะเป็นเศษส่วนชิ้นใดชิ้นหนึ่งของกรงแมว แล้วที่มันมานั่งจ้องฉัน คงอยากให้ฉันช่วยเอาออกให้แหละมั้ง” 

 

 

เหตุการณ์นี้ยืนยันว่า ฟู่ฟู่อ้วนเกินไปจริงๆ คือกรงแมวที่มีอยู่ในบ้านนั้น ปกติแมวตัวอื่นๆ สามารถลอดผ่านได้สบายๆ แต่สำหรับฟู่ฟู่ มันคงจะแน่นเกินไปจนซี่กรงหลุดติดมากับตัวมันอย่างที่เห็น

 

 

เหวินซีบอกว่าฟู่ฟู่เข้าคอร์สลดความอ้วนมาระยะหนึ่งแล้ว แต่เนื่องจากมันมีปัญหาสุขภาพหลายอย่าง ทั้งโรคหลอดลมอักเสบเรื้อรังและภาวะไตวายในระยะแรก ทำให้มันลดน้ำหนักยากกว่าปกติ

อย่างไรก็ตาม แม้จะยากแค่ไหน เหวินซีก็ไม่เคยยอมแพ้ที่จะช่วยมันเลย เธอควบคุมอาหารการกินของมันตามที่หมอสั่ง และให้มันออกกำลังเท่าที่เจ้าเหมียวจะทำได้ทุกวัน

 

 

ที่มา pets.ettoday


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?