เหมียวอ้วนรอให้ทาสช่วย หลังลอดกรงไม่ได้ แถมมีซี่กรงหลุดติดมากับตัวด้วย

Date:

เวลาซื้อของใช้ให้แมว แนะนำให้ซื้อเผื่อไซส์ไว้เสมอ เพราะคุณไม่รู้เลยว่าเมื่อเวลาผ่านไป แมวจะพองตัวได้มากแค่ไหน ยกตัวอย่างกรณีของ ฟู่ฟู่ แมววัย 5 ขวบตัวนี้

ฟู่ฟู่ เป็นแมวอ้วนที่อ้วนเกินเบอร์มากๆ ถ้าไม่ใส่ปลอกคอ คงหาคอน้องไม่เจอแน่ๆ ล่าสุด ฟู่ฟู่ทำให้ชาวเน็ตขำหนักมาก ซึ่งเหตุเกิดจากความอ้วนนี่แหละ

 

 

เหวินซี ผู้เป็นเจ้าของเล่าว่า “วันนั้นขณะที่ฉันกำลังจะเลิกงาน อยู่ดีๆ สายตาฉันก็ไปสะดุดเข้ากับฟู่ฟู่ที่นั่งจ้องฉันอยู่ ซึ่งไม่รู้ว่ามันนั่งจ้องมานานแค่ไหนแล้ว” 

“แต่ที่อดขำไม่ได้คือ รอบหัวของฟู่ฟู่มีแท่งเหล็กครึ่งวงกลมสีชมพูอยู่ ฉันคิดว่าน่าจะเป็นเศษส่วนชิ้นใดชิ้นหนึ่งของกรงแมว แล้วที่มันมานั่งจ้องฉัน คงอยากให้ฉันช่วยเอาออกให้แหละมั้ง” 

 

 

เหตุการณ์นี้ยืนยันว่า ฟู่ฟู่อ้วนเกินไปจริงๆ คือกรงแมวที่มีอยู่ในบ้านนั้น ปกติแมวตัวอื่นๆ สามารถลอดผ่านได้สบายๆ แต่สำหรับฟู่ฟู่ มันคงจะแน่นเกินไปจนซี่กรงหลุดติดมากับตัวมันอย่างที่เห็น

 

 

เหวินซีบอกว่าฟู่ฟู่เข้าคอร์สลดความอ้วนมาระยะหนึ่งแล้ว แต่เนื่องจากมันมีปัญหาสุขภาพหลายอย่าง ทั้งโรคหลอดลมอักเสบเรื้อรังและภาวะไตวายในระยะแรก ทำให้มันลดน้ำหนักยากกว่าปกติ

อย่างไรก็ตาม แม้จะยากแค่ไหน เหวินซีก็ไม่เคยยอมแพ้ที่จะช่วยมันเลย เธอควบคุมอาหารการกินของมันตามที่หมอสั่ง และให้มันออกกำลังเท่าที่เจ้าเหมียวจะทำได้ทุกวัน

 

 

ที่มา pets.ettoday

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

นี่คือเวทมนตร์แห่งเครื่องสำอาง วิจัยพบ การแต่งหน้าไม่เพียงทำให้ สาวๆ สวยขึ้น แต่เพิ่มระดับ ความน่าเชื่อถือ ได้ด้วย

เชื่อว่าสำหรับหลายๆ คน "เครื่องสำอาง" คงจะถือเป็นดั่งอุปกรณ์เวทมนตร์ ที่สามารถเปลี่ยนทุกคนให้เป็นคนสวยหล่อดูดีได้ หากผู้ใช้มีฝีมือมากพอ แต่เชื่อหรือไม่ว่าจริงๆ แล้ว เครื่องสำอางนั้นไม่ได้แค่ทำให้คนหน้าตาดีขึ้นเพียงอย่างเดียวหรอกนะ เพราะจากงานวิจัยใหม่ของวิทยาลัยเกตตีสเบิร์ก...

รับได้ไหม? Mercedes-Benz เล็งใช้ ระบบ “Acceleration Enhance” จ่ายเงินรายปี เพื่อ อัตราเร่งที่เพิ่มขึ้น

เชื่อว่าในปัจจุบันหลายๆ คนคงจะเริ่มคุ้นเคยกับโมเดลธุรกิจแบบ "Subscription Service" กันเป็นอย่างดี เพราะไม่ว่าจะเป็น Netflix, Amazon หรือ...

ชีวิตมันเศร้าเล่นกับเจ้าตูบสิ วิจัยพบ เล่นกับสุนัข ช่วยเพิ่มการทำงานสมอง ยกระดับการหลั่ง ฮอร์โมนแห่งความสุข

มันมีคำพูดมาตั้งแต่โบราณว่าสุนัขเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์ และในทางวิทยาศาสตร์เองเราก็เคยมีงานวิจัยอยู่หลายชิ้น ที่แสดงให้เห็นว่าการเลี้ยงสุนัขส่งผลดีกับมนุษย์มาก แต่เคยสงสัยกันไหมว่าเพราะอะไรการเลี้ยงสัตว์อย่างสุนัขถึงมีผลดีต่อสุขภาพจิตของมนุษย์เช่นนี้ เพราะล่าสุดนี้เองมหาวิทยาลัยบาเซิลของ สวิตเซอร์แลนด์ ก็เพิ่งจะทำการวิจัยเพื่อหาคำตอบนี้เลย พวกเขาได้ทำการทดลองให้อาสาสมัคร 21 คน (ซึ่งไม่แพ้หรือเป็นโรคกลัวสุนัข)...

แบบนี้ ตบ หรือ ไม่ตบ ? ทนายษิทรา เผยคลิปเหตุการณ์ชวนกินปู หลัง ม้า อรนภา ชี้แจง “อย่าเรียกว่าตบ”

จากกรณีที่เป็นข่าวเมื่อวานนี้ (25 พฤศจิกายน) ว่า "ม้า อรนภา" ได้ตบหน้าดาราหนุ่มรายหนึ่งกลางห้างประเทศเกาหลีใต้ เพราะชวนกินปูแล้วไม่ไปด้วยนั้น ม้า อรนภา...