‘เวย์’ ไม่ทนแล้ว Call Out ขอรัฐบาลลาออก – ‘Jay Park’ ร่วมด้วย แชร์ข้อความเวย์ขึ้นสตอรี่ไอจี

Date:

จากวิกฤตการแพร่ระบาดของเชื้อโควิดอย่างหนัก จนมีผู้ติดเชื้อเกินหลักหมื่น และยอดผู้เสียชีวิตเกินหลักร้อยมาหลายวันติดต่อกัน ทำให้เริ่มมีดารา-คนดัง เริ่มออกมา Call Out วิจารณ์การทำงานของรัฐบาลและขอให้ลาออกมากขึ้นเรื่อยๆ

ล่าสุด เวย์ Daboyway (ปริญญา อินทชัย) นักร้องแรปเปอร์ที่โด่งดังจากวง ไทเทเนียม ก็เป็นอีกหนึ่งคนที่ออกมา Call Out แถมยังมีศิลปินชื่อดังระดับโลกอย่าง Jay Park แชร์ข้อความต่อไปอีกด้วย

 

 

ช่วงสายของวันนี้ (21 กรกฎาคม 2564) เวย์ ได้ออกมา Call Out ผ่านอินสตาแกรมบัญชี daboyway ที่มีผู้ติดตามกว่า 1 ล้านด้วยการโพสต์ที่มีอีโมจิ ระบุว่าตนรักประเทศไทย และเขียนว่า “จากผมคนไทยคนนึง”

ส่วนในแคปชั่นของภาพเป็นภาษาอังกฤษล้วน แปลสรุปแบบรวบรัดจะได้ใจความว่า

“ผู้คนต้องการเปลี่ยนแปลง เพราะการบริหาร 7 ปีที่ผ่านมาได้ปราศจากทางเลือกให้กับประชาชน ทั้งที่ทุกคนควรจะมีสิทธิ์เลือกได้ และควรจะเรียกร้องชีวิตที่ดีขึ้นมากกว่าที่เป็นอยู่ได้

รัฐบาลนี้มีโอกาส แต่เวลานั้นได้ผ่านไปแล้ว ถึงเวลาที่จะเปลี่ยนแล้ว หลังประชาชนต่างโกรธแค้นและไม่คิดจะเอารัฐบาลนี้ไว้อีกต่อไป

ขอเรียกร้องขอให้รัฐบาลลาออก เป็นหนทางทำให้ประเทศไทยดีขึ้น

เวย์ปิดท้ายว่าเขาจะไม่เงียบอีกต่อไป ขอเป็นกระบอกเสียงพูดให้กับทุกคน ที่ต้องการและสมควรจะได้รับคำตอบ”

 

 

ข้อความเต็มจาก เวย์ Daboyway

THE PEOPLE WANT CHANGE, THE WAY THE COUNTRY HAS BEEN GOVERNED IN THE PAST 7 YEARS UP UNTIL NOW HAS BEEN ALL WITHOUT CHOICE FROM THE PEOPLE. THAI PEOPLE SHOULD BE ABLE TO CHOOSE WHO WE WANT AND SHOULD BE ABLE TO ASK FOR BETTER WHEN IT CONCERNS OUR BELOVED COUNTRY.

THE CURRENT GOVERNMENT HAS HAD THEIR CHANCE WHEN THEY WERE APPOINTED, BUT ENOUGH TIME HAS PASSED. WITH ALL DUE RESPECT. ITS TIME FOR CHANGE. THE PEOPLE ARE ANGRY AND FRUSTRATED AND HAVE HAD ENOUGH WITH THE CURRENT GOVERNMENT.

PLEASE STEP DOWN AND PRESENT THE PEOPLE WITH OPTIONS THAT WILL BETTER THAILAND TODAY AND TOMORROW. THESE ARE SONS AND DAUGHTERS FROM MOTHER THAILAND ASKING TO BE HEARD.

I WILL NO LONGER BE SILENT AS I KNOW THAT IM SPEAKING ON BE HALF OF A WHOLE GENERATION THAT WANT AND DESERVES ANSWERS. AND WHAT WE ARE ASKING FOR IS NOT OUT OF LINE. THANK YOU.

ลงท้ายด้วยการติดแฮชแท็ก #whatshappeninginthailand ที่ส่งข้อความให้ชาวโลกได้รู้

 

ไม่เพียงแค่นั้น ต่อมาในช่วงเที่ยงของวันนี้ ได้เกิดเรื่องที่ทำให้หลายคนเซอร์ไพรส์ขึ้น เมื่อ Jay Park ศิลปินอเมริกันเชื้อสายเกาหลีใต้ อดีตหัวหน้าวง 2PM วงบอยแบนด์ชื่อดังจากค่าย JYP

ได้ทำการแชร์ข้อความการ Call Out ของเวย์ ขึ้นสตอรี่อินสตาแกรมบัญชี jparkrighthere ของตนที่มีผู้ติดตามกว่า 5.2 ล้านบัญชีด้วย พร้อมกับอีโมจิรูปแปะมือไฮไฟฟ์ หรือจะมองเป็นรูปไหว้ก็ได้

 

Jay Park แชร์โพสต์ของเวย์ขึ้นสตอรี่ไอจี

 

ที่ผ่านมา Jay Park เป็นศิลปินที่มักจะออกมาพูดถึงสถานการณ์การเมืองในประเทศไทยอยู่บ่อยครั้ง และในอดีต เจ้าตัวกับเวย์ก็เคยมีผลงานเพลงร่วมกัน และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่ Jay Park ออกมาแชร์เรื่องราวในประเทศไทยให้คนที่ติดตามเขาได้รับรู้

Jay Park

 

การออกมาพูดถึงสถานการณ์การเมืองไทยของ Jay Park ในอดีตที่ผ่านมา

.

 

ที่มา : daboyway, jparkitrighthere

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“บุหรี่ไฟฟ้ามีสารพิษ เสพติด อันตราย” คำขวัญวันงดสูบบุหรี่โลก 2566 (งงมั้ย ทำไมเป็นบุหรี่ไฟฟ้า??)

เป็นธรรมเนียมของทุกปีที่ในวันนี้ (31 พฤษภาคม) ซึ่งตรงกับ “วันงดสูบบุหรี่โลก” จะต้องมีคำขวัญเพื่อเชิญชวนให้ทุกคนเลิกหรือหลีกเลี่ยงการสูบบุหรี่ โดยสำหรับปี 2566 หน่วยงานในไทยก็ได้มีการกำหนดคำขวัญเอาไว้ว่า “บุหรี่ไฟฟ้ามีสารพิษ...

ชาวเน็ตบ่น รัฐเล็งนายอาร์มร่วมงาน ไม่เฟ้นหาคนที่มีความสามารถ เจ้าตัวงัดปริญญาโชว์ซะเลย

อย่างที่หลายคนทราบกันดีว่าตอนนี้เจ้าของไอที "นายอาร์ม" กำลังเป็นตัวเต็งที่รัฐบาลก้าวไกลเล็งให้รับบทบาทรัฐมนตรีกระทรวง DE แน่นอนว่ามีหลายคนที่ไม่เห็นด้วยกับการตัดสินใจนี้จึงมีคนออกมาโจมตีนายอาร์มบนโลกโซเชียล และกลายเป็นจังหวะโบ๊ะบ๊ะแบบนี้... ไม่นานมานี้ได้มีทวิตเตี้ยนคนหนึ่งออกมาทวีตว่า "ได้ข่าวว่าจะชวน 9arms มาทำงานกระทรวง de หรอ...

ถ้าคุณคิดว่าชีวิตช่วงนี้ ดีเกินไป อยากเจอเรื่องหดหู่ มาฟังนี่ดู ใช้ AI แปลงเสียงธนาธร ร้องเพลงอยู่ในโลกเธอ

สำหรับคนที่คิดว่าชีวิตของตัวเอง กำลังดำเนินไปได้ด้วยดี มีความสุขมาก ๆ และสงสัยว่าเมื่อไหร่ "จุดตกต่ำ" จะมาถึงซักที แสดงว่าคุณเข้ามาถูกที่แล้วครับ... เรื่องของเรื่องก็คือผมไปเจอคลิปนี้มาครับทุกคน เป็นคลิปวิดีโอที่ใช้โปรแกรม AI...

‘พิธา-ชลน่าน’ จับมือแถลง ตั้ง 7 คณะทำงานช่วงเปลี่ยนผ่าน สนองความต้องการประชาชน

หลังจากมีข่าวลือเรื่องความขัดแย้งระหว่างพรรคก้าวไกล กับพรรคเพื่อไทย ไหนจะเรื่องดีลลับอีก ทำให้ประชาชนเริ่มรู้สึกหวั่นใจกับการตั้งรัฐบาล แต่ล่าสุด (30 พ.ค. 66) 'พิธา-ชลน่าน' แกนนำของ...