‘เวย์’ ไม่ทนแล้ว Call Out ขอรัฐบาลลาออก – ‘Jay Park’ ร่วมด้วย แชร์ข้อความเวย์ขึ้นสตอรี่ไอจี

Date:

จากวิกฤตการแพร่ระบาดของเชื้อโควิดอย่างหนัก จนมีผู้ติดเชื้อเกินหลักหมื่น และยอดผู้เสียชีวิตเกินหลักร้อยมาหลายวันติดต่อกัน ทำให้เริ่มมีดารา-คนดัง เริ่มออกมา Call Out วิจารณ์การทำงานของรัฐบาลและขอให้ลาออกมากขึ้นเรื่อยๆ

ล่าสุด เวย์ Daboyway (ปริญญา อินทชัย) นักร้องแรปเปอร์ที่โด่งดังจากวง ไทเทเนียม ก็เป็นอีกหนึ่งคนที่ออกมา Call Out แถมยังมีศิลปินชื่อดังระดับโลกอย่าง Jay Park แชร์ข้อความต่อไปอีกด้วย

 

 

ช่วงสายของวันนี้ (21 กรกฎาคม 2564) เวย์ ได้ออกมา Call Out ผ่านอินสตาแกรมบัญชี daboyway ที่มีผู้ติดตามกว่า 1 ล้านด้วยการโพสต์ที่มีอีโมจิ ระบุว่าตนรักประเทศไทย และเขียนว่า “จากผมคนไทยคนนึง”

ส่วนในแคปชั่นของภาพเป็นภาษาอังกฤษล้วน แปลสรุปแบบรวบรัดจะได้ใจความว่า

“ผู้คนต้องการเปลี่ยนแปลง เพราะการบริหาร 7 ปีที่ผ่านมาได้ปราศจากทางเลือกให้กับประชาชน ทั้งที่ทุกคนควรจะมีสิทธิ์เลือกได้ และควรจะเรียกร้องชีวิตที่ดีขึ้นมากกว่าที่เป็นอยู่ได้

รัฐบาลนี้มีโอกาส แต่เวลานั้นได้ผ่านไปแล้ว ถึงเวลาที่จะเปลี่ยนแล้ว หลังประชาชนต่างโกรธแค้นและไม่คิดจะเอารัฐบาลนี้ไว้อีกต่อไป

ขอเรียกร้องขอให้รัฐบาลลาออก เป็นหนทางทำให้ประเทศไทยดีขึ้น

เวย์ปิดท้ายว่าเขาจะไม่เงียบอีกต่อไป ขอเป็นกระบอกเสียงพูดให้กับทุกคน ที่ต้องการและสมควรจะได้รับคำตอบ”

 

 

ข้อความเต็มจาก เวย์ Daboyway

THE PEOPLE WANT CHANGE, THE WAY THE COUNTRY HAS BEEN GOVERNED IN THE PAST 7 YEARS UP UNTIL NOW HAS BEEN ALL WITHOUT CHOICE FROM THE PEOPLE. THAI PEOPLE SHOULD BE ABLE TO CHOOSE WHO WE WANT AND SHOULD BE ABLE TO ASK FOR BETTER WHEN IT CONCERNS OUR BELOVED COUNTRY.

THE CURRENT GOVERNMENT HAS HAD THEIR CHANCE WHEN THEY WERE APPOINTED, BUT ENOUGH TIME HAS PASSED. WITH ALL DUE RESPECT. ITS TIME FOR CHANGE. THE PEOPLE ARE ANGRY AND FRUSTRATED AND HAVE HAD ENOUGH WITH THE CURRENT GOVERNMENT.

PLEASE STEP DOWN AND PRESENT THE PEOPLE WITH OPTIONS THAT WILL BETTER THAILAND TODAY AND TOMORROW. THESE ARE SONS AND DAUGHTERS FROM MOTHER THAILAND ASKING TO BE HEARD.

I WILL NO LONGER BE SILENT AS I KNOW THAT IM SPEAKING ON BE HALF OF A WHOLE GENERATION THAT WANT AND DESERVES ANSWERS. AND WHAT WE ARE ASKING FOR IS NOT OUT OF LINE. THANK YOU.

ลงท้ายด้วยการติดแฮชแท็ก #whatshappeninginthailand ที่ส่งข้อความให้ชาวโลกได้รู้

 

ไม่เพียงแค่นั้น ต่อมาในช่วงเที่ยงของวันนี้ ได้เกิดเรื่องที่ทำให้หลายคนเซอร์ไพรส์ขึ้น เมื่อ Jay Park ศิลปินอเมริกันเชื้อสายเกาหลีใต้ อดีตหัวหน้าวง 2PM วงบอยแบนด์ชื่อดังจากค่าย JYP

ได้ทำการแชร์ข้อความการ Call Out ของเวย์ ขึ้นสตอรี่อินสตาแกรมบัญชี jparkrighthere ของตนที่มีผู้ติดตามกว่า 5.2 ล้านบัญชีด้วย พร้อมกับอีโมจิรูปแปะมือไฮไฟฟ์ หรือจะมองเป็นรูปไหว้ก็ได้

 

Jay Park แชร์โพสต์ของเวย์ขึ้นสตอรี่ไอจี

 

ที่ผ่านมา Jay Park เป็นศิลปินที่มักจะออกมาพูดถึงสถานการณ์การเมืองในประเทศไทยอยู่บ่อยครั้ง และในอดีต เจ้าตัวกับเวย์ก็เคยมีผลงานเพลงร่วมกัน และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่ Jay Park ออกมาแชร์เรื่องราวในประเทศไทยให้คนที่ติดตามเขาได้รับรู้

Jay Park

 

การออกมาพูดถึงสถานการณ์การเมืองไทยของ Jay Park ในอดีตที่ผ่านมา

.

 

ที่มา : daboyway, jparkitrighthere

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

หนุ่มมาเลฯ โพสต์ขายบ้านด่วน หลังได้งานต่างประเทศ เจ้าตัวย้ำด่วนจริงๆ ไม่เชื่อดูรูป

หนุ่มมาเลเซีย โพสต์ขายบ้านแบบโลกจำ บอกต้องการขายด่วนจะย้ายไปทำงานต่างประเทศ ชาวเน็ตคอมเมนต์ เชื่อแล้วว่าด่วนจริง!     ภาพประกาศขายบ้านของหนุ่มมาเลเซียรายหนึ่งกลายเป็นที่พูดถึงอย่างมาก เพราะภาพที่ว่าไม่ใช่ภาพโชว์มุมสวยๆ หรือภาพที่ลงรายละเอียดเหมือนรูปขายบ้านอื่นๆ แต่เป็นภาพที่ถ่ายแบบรีบๆ ไม่เห็นรายละเอียดอะไรเลย หนุ่มเจ้าของบ้านอธิบายไว้ในแคปชั่นว่า...

ทาสแมว เจอที่ตักหอยหน้าตาคุ้นๆ เอ๊ะ.. ใช่อย่างที่คิดรึเปล่า ชาวเน็ตภาวนาขอให้เป็นของมือ 1

ภาพไวรัลนี้มาจากกลุ่ม ทาสแมว เมื่อสาวรายหนึ่งเผลอไปเห็นที่ตักหอยของแม่ค้า บังเอิญหน้าตามันคุ้นๆ เหมือนอุปกรณ์ประจำกระบะทรายแมว ชาวเน็ตคอมเมนต์ ขอให้เป็นของใหม่ยังไม่เคยใช้     ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Si Chu...

นักฟิสิกส์ชี้ หาก ทฤษฎีควอนตัม เป็นจริง มันจะมีโอกาสที่พรุ่งนี้ เราจะตื่นขึ้นมา “อยู่บนดาวอังคาร”

ด้วยความก้าวหน้าของวงการวิทยาศาสตร์ ในปัจจุบันหัวข้อเรื่อง "ฟิสิกส์ควอนตัม" และ "โลกคู่ขนาน" จึงกำลังถือเป็นหัวข้อที่ได้รับความสนใจ และการศึกษาอย่างจริงจังขึ้นเรื่อยๆ อย่างล่าสุดนี้เองนักฟิสิกส์เชิงทฤษฎีเจ้าของรางวัลเซอร์ อาร์เธอร์ คลาร์ก...

ทนเสียงโอดครวญไม่ไหว เบเบ้ออกคลิปสำหรับมือใหม่ ยาว 20 นาที ไม่กระโดด ไม่ย่อลึก…ไม่มีหยุดพัก

สำหรับคนที่ติดตามคุณเบเบ้ อยู่ก็มักจะเห็นคอมเมนต์ของเหล่าชาวเน็ตที่เข้าไปโอดครวญกันว่าการออกกำลังกายของเธอนั้นหนักหน่วงจริง ๆ จนทำตามแทบไม่ไหว ที่ทำได้ก็เห็นจะมีแค่ "การมัดผม" เท่านั้น ลองไปอ่านรายละเอียดจากข่าวนี้ดูครับ : ส่องเมนต์สุดฮา TikTok...