‘เวย์’ ไม่ทนแล้ว Call Out ขอรัฐบาลลาออก – ‘Jay Park’ ร่วมด้วย แชร์ข้อความเวย์ขึ้นสตอรี่ไอจี

Date:

จากวิกฤตการแพร่ระบาดของเชื้อโควิดอย่างหนัก จนมีผู้ติดเชื้อเกินหลักหมื่น และยอดผู้เสียชีวิตเกินหลักร้อยมาหลายวันติดต่อกัน ทำให้เริ่มมีดารา-คนดัง เริ่มออกมา Call Out วิจารณ์การทำงานของรัฐบาลและขอให้ลาออกมากขึ้นเรื่อยๆ

ล่าสุด เวย์ Daboyway (ปริญญา อินทชัย) นักร้องแรปเปอร์ที่โด่งดังจากวง ไทเทเนียม ก็เป็นอีกหนึ่งคนที่ออกมา Call Out แถมยังมีศิลปินชื่อดังระดับโลกอย่าง Jay Park แชร์ข้อความต่อไปอีกด้วย

 

 

ช่วงสายของวันนี้ (21 กรกฎาคม 2564) เวย์ ได้ออกมา Call Out ผ่านอินสตาแกรมบัญชี daboyway ที่มีผู้ติดตามกว่า 1 ล้านด้วยการโพสต์ที่มีอีโมจิ ระบุว่าตนรักประเทศไทย และเขียนว่า “จากผมคนไทยคนนึง”

ส่วนในแคปชั่นของภาพเป็นภาษาอังกฤษล้วน แปลสรุปแบบรวบรัดจะได้ใจความว่า

“ผู้คนต้องการเปลี่ยนแปลง เพราะการบริหาร 7 ปีที่ผ่านมาได้ปราศจากทางเลือกให้กับประชาชน ทั้งที่ทุกคนควรจะมีสิทธิ์เลือกได้ และควรจะเรียกร้องชีวิตที่ดีขึ้นมากกว่าที่เป็นอยู่ได้

รัฐบาลนี้มีโอกาส แต่เวลานั้นได้ผ่านไปแล้ว ถึงเวลาที่จะเปลี่ยนแล้ว หลังประชาชนต่างโกรธแค้นและไม่คิดจะเอารัฐบาลนี้ไว้อีกต่อไป

ขอเรียกร้องขอให้รัฐบาลลาออก เป็นหนทางทำให้ประเทศไทยดีขึ้น

เวย์ปิดท้ายว่าเขาจะไม่เงียบอีกต่อไป ขอเป็นกระบอกเสียงพูดให้กับทุกคน ที่ต้องการและสมควรจะได้รับคำตอบ”

 

 

ข้อความเต็มจาก เวย์ Daboyway

THE PEOPLE WANT CHANGE, THE WAY THE COUNTRY HAS BEEN GOVERNED IN THE PAST 7 YEARS UP UNTIL NOW HAS BEEN ALL WITHOUT CHOICE FROM THE PEOPLE. THAI PEOPLE SHOULD BE ABLE TO CHOOSE WHO WE WANT AND SHOULD BE ABLE TO ASK FOR BETTER WHEN IT CONCERNS OUR BELOVED COUNTRY.

THE CURRENT GOVERNMENT HAS HAD THEIR CHANCE WHEN THEY WERE APPOINTED, BUT ENOUGH TIME HAS PASSED. WITH ALL DUE RESPECT. ITS TIME FOR CHANGE. THE PEOPLE ARE ANGRY AND FRUSTRATED AND HAVE HAD ENOUGH WITH THE CURRENT GOVERNMENT.

PLEASE STEP DOWN AND PRESENT THE PEOPLE WITH OPTIONS THAT WILL BETTER THAILAND TODAY AND TOMORROW. THESE ARE SONS AND DAUGHTERS FROM MOTHER THAILAND ASKING TO BE HEARD.

I WILL NO LONGER BE SILENT AS I KNOW THAT IM SPEAKING ON BE HALF OF A WHOLE GENERATION THAT WANT AND DESERVES ANSWERS. AND WHAT WE ARE ASKING FOR IS NOT OUT OF LINE. THANK YOU.

ลงท้ายด้วยการติดแฮชแท็ก #whatshappeninginthailand ที่ส่งข้อความให้ชาวโลกได้รู้

 

ไม่เพียงแค่นั้น ต่อมาในช่วงเที่ยงของวันนี้ ได้เกิดเรื่องที่ทำให้หลายคนเซอร์ไพรส์ขึ้น เมื่อ Jay Park ศิลปินอเมริกันเชื้อสายเกาหลีใต้ อดีตหัวหน้าวง 2PM วงบอยแบนด์ชื่อดังจากค่าย JYP

ได้ทำการแชร์ข้อความการ Call Out ของเวย์ ขึ้นสตอรี่อินสตาแกรมบัญชี jparkrighthere ของตนที่มีผู้ติดตามกว่า 5.2 ล้านบัญชีด้วย พร้อมกับอีโมจิรูปแปะมือไฮไฟฟ์ หรือจะมองเป็นรูปไหว้ก็ได้

 

Jay Park แชร์โพสต์ของเวย์ขึ้นสตอรี่ไอจี

 

ที่ผ่านมา Jay Park เป็นศิลปินที่มักจะออกมาพูดถึงสถานการณ์การเมืองในประเทศไทยอยู่บ่อยครั้ง และในอดีต เจ้าตัวกับเวย์ก็เคยมีผลงานเพลงร่วมกัน และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่ Jay Park ออกมาแชร์เรื่องราวในประเทศไทยให้คนที่ติดตามเขาได้รับรู้

Jay Park

 

การออกมาพูดถึงสถานการณ์การเมืองไทยของ Jay Park ในอดีตที่ผ่านมา

.

 

ที่มา : daboyway, jparkitrighthere

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Tim Cook แอบแซะใครรึเปล่า? บอก Apple จะหลีกเลี่ยงคำว่า Metaverse ชี้คนส่วนมาก ไม่รู้ความหมายมันด้วยซ้ำ

สำหรับ CEO ชื่อดังอย่าง "มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก" จะบอกว่าเขาถือเป็นคนที่หลงใหลใน "Metaverse" สุดๆ ก็คงไม่ใช่เรื่องเกินจริง...

อยากแชมป์ ทักมานะ! โค้ชนิรนามส่งข้อความหลังไมค์ สอน Jabz เล่น Dota2 ยังไงให้ชนะ

Jabz บอกปีนี้ Fnatic ได้แชมป์ TI แน่นอน หลังเจอโค้ชนิรนามคอมเมนต์เกมอย่างละเอียด แถมเสนอตัวเป็นโค้ชให้ บอกถ้าอยากได้แชมป์...

เป็นเรื่อง!! มิสแกรนด์ยูเครน จัดหนัก โพสต์ยาว ปฏิเสธรูมเมท หลังถูกจัด ให้อยู่ห้องเดียวกับ มิสแกรนด์รัสเซีย

เรื่องราวความขัดแย้งระหว่างยูเครนกับรัสเซีย ในปัจจุบันถือว่ากำลังส่งผลกระทบอย่างมากในหลายๆ วงการ เพราะแม้แต่ในเวที Miss Grand International เรื่องราวนี้ก็ดูจะกำลังทำให้เกิดปัญหาใหญ่เลย ปัญหานี้เริ่มขึ้นจากการที่ ในการจับคู่รูมเมทของเหล่านางงาม...

“ของขวัญให้ปูติน” ประชาชนเช็กร่วมใจ ระดมทุน ซื้อรถถัง T-72 ให้ ยูเครน ใช้ต่อกรกับ รัสเซีย

ยังคงเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่คนทั้งโลกจับตามองอย่างใกล้ชิดเลย สำหรับสงครามระหว่างยูเครนและรัสเซียซึ่งเริ่มต้นมาตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ และยังคงเป็นสงครามที่ยูเครนได้รับความช่วยเหลือจากหลายๆ ฝ่ายอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดนี้เองประชาชนกว่า 11,288 คน ของสาธารณรัฐเช็ก ก็ได้กลายเป็นที่พูดถึงในโลกออนไลน์ไปแล้ว หลังจากที่พวกเขาระดมทุนกัน...