‘สนธิญา’ ร้องตำรวจ ตักเตือนดารา-คนดังคอลเอาท์ ไม่ตรงกับความเป็นจริง-บิดเบือน


“สนธิญา สวัสดี” ยื่นหนังสือให้ตำรวจตรวจสอบ ดารา นักแสดง ผู้มีชื่อเสียงกว่า 20 ราย คอลเอาท์ แสดงความคิดเห็นสถานการณ์โควิดไม่ตรงกับความจริง เข้าข่ายหลายความผิด ย้ำว่าแสดงความคิดเห็นได้ แต่ต้องอยู่ในกรอบ “ความถูกต้อง-ความจริง”

วันนี้ (21 กรกฎาคม 2564) นายสนธิญา สวัสดี ที่ปรึกษากรรมาธิการ การกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชนสภาผู้แทนราษฎร และอดีตผู้สมัครสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ ได้เข้ามายื่นหนังสือถึงผู้บัญชาการตำรวจนครบาล

เพื่อให้ตั้งคณะกรรมการติดตาม กำกับ ดูแล ตรวจสอบ กรณีการคอลเอาท์ของดารา นักร้อง และ ผู้มีชื่อเสียง เกี่ยวกับสถานการณ์โควิด-19 ในปัจจุบัน ที่ไม่ตรงกับความเป็นจริง เป็นการกระทำที่ผิดต่อ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์, พ.ร.ก.ฉุกเฉิน และ พ.ร.บ.โรคติดต่อฯ

เขาระบุว่า ไม่ได้เป็นการแจ้งความร้องทุกข์เพื่อให้ดำเนินคดี แต่ต้องการให้ตำรวจตรวจสอบการแสดงความคิดเห็นของดารา นักแสดง และผู้มีชื่อเสียงจำนวนมาก

เนื่องจากในช่วงหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา พบว่ากลุ่มคนมีชื่อเสียงได้แสดงความคิดเห็นที่ไม่ตรงกับความเป็นจริง ทำให้ประชาชนได้รับข้อมูลไม่ถูกต้อง จึงขอให้ตำรวจกองบัญชาการตำรวจนครบาลตักเตือนและตรวจสอบเพื่อให้เกิดข้อเท็จจริงในสังคม

โดยแนบรายชื่อดารา นักร้อง และ ผู้มีชื่อเสียง จำนวนกว่า 20 รายชื่อ เพื่อให้ดำเนินเจ้าหน้าที่ตำรวจทำการตรวจสอบพฤติกรรม

เขายืนยันว่า การแสดงความคิดเห็นเป็นเรื่องที่คนไทยสามารถทำได้ แต่ต้องอยู่ภายใต้กรอบความถูกต้องและคำนึงถึงความเป็นจริงรวมถึงข้อกฎหมายด้วย

สอดคล้องกับเมื่อวันที่ 20 กรกฎาคม 2564 ที่ผ่านมา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) ได้ออกมาเตือนทั้งประชาชน และกลุ่มดารานักแสดง อินฟลูเอนเซอร์ ว่าอย่าใช้โซเชียลมีเดียเคลื่อนไหวทางการเมืองเพื่อโจมตีรัฐบาล

เพราะเป็นการบิดเบือนข้อมูล เป็นการสร้างข่าวปลอมขึ้นมาในระบบโซเชียลมีเดีย ส่วนที่กล่าวหามีคนเสียชีวิตเป็นจำนวนมากจากโควิด เป็นความผิดในการจัดหาวัคซีนของรัฐบาลนั้น ก็ขอให้นึกถึงสิ่งที่รัฐบาลได้ทำมาเทียบกับประเทศเพื่อนบ้านในตอนนี้

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

 

ที่มา:

https://ch3plus.com/news/program/249754

https://www.springnews.co.th/news/812730

https://www.dailynews.co.th/news/75739/


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format