บรรยากาศน้ำท่วมหนักในเจิ้งโจว ท่วมลงไปยันรถไฟใต้ดิน คลิปราวกับหนังวันสิ้นโลก

Date:

เหตุการณ์พายุฝนตกอย่างหนักทำให้เกิดน้ำท่วมขังในบริเวณเมืองเจิ้งโจว มณฑลเหอหนาน ประเทศจีน เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 20 กรกฎาคม 2564

ส่งผลกระทบต่อระบบการขนส่งมวลชนที่อยู่ใต้ดินอย่างรถไฟฟ้าต้องหยุดชะงักลงไปด้วย พร้อมกับการที่ผู้โดยสารยังคงติดค้างอยู่ภายในสถานีและในขบวนรถไฟด้วยระดับน้ำท่วมสูงตั้งแต่หน้าอกไปถึงคอ

 

 

คลิปเหล่านี้ถูกเผยแพร่ผ่านสื่อโซเชียลในช่องทางต่างๆ กับสภาวะฝนตกอย่างหนักทีเกิดขึ้นในเมืองเจิ้งโจว

พายุฝนที่สมทบกับน้ำในแม่น้ำล้นตลิ่งบวกกับน้ำป่าไหลหลากทำให้ล้นทะลักเข้ามาท่วมถนนหลายเส้นภายในเมือง และไหลลงไปสู่ใต้ดินทำให้เกิดน้ำท่วมภายในเส้นทางรถไฟใต้ดินและสถานีจนต้องระงับการเดินรถไฟฟ้าใต้ดินทั้งเมืองลง

 

น้ำที่ไหลลงสู่พื้นที่ของสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน

 

ผู้โดยสารที่ตกค้างอยู่ภายในตู้โดยสาร รอความช่วยเหลือ

.

.

 

จากการรายงานของหน่วยงานท้องถิ่นระบุว่า มีผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์น้ำท่วมในครั้งนี้ 12 ราย ได้รับบาดเจ็บ 5 ราย เนื่องจากฝนตกอย่างหนักและทำให้ระดับน้ำสูงจนล้นทะลักเข้าไปในสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน

เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องเร่งเข้าไปช่วยเหลือนำผู้โดยสารที่ตกค้างอยู่ภายในตู้โดยสารออกมาทีละคน

 

 

น้ำทะลักเข้าสู่สถานีรถไฟไฟ้ใต้ดิน

 

บริเวณถนนภายในตัวเมือง

 

ผู้โดยสารบางส่วนที่กำลังรอความช่วยเหลือบางรายหมดสติและจมน้ำเนื่องจากน้ำท่วมขังที่สูง และต้องยืนแช่น้ำอยู่อย่างนั้นเป็นเวลานานหลายชั่วโมง

 

 

ทั้งนี้ยังมีอยากหลายคลิปที่มีการรวบรวมเอาไว้บนโซเชียลมีเดียต่างๆ สื่อต่างชาติได้รวบรวมคลิปบางส่วนเผยแพร่ให้เห็นว่าเหตุการณ์ดังกล่าวมีความน่ากลัวไม่น้อยเลยทีเดียว

 

 

ที่มา: dailymail

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Retrospect เซอร์ไพรส์ เปิดตัวนักร้องปริศนา เก้า จิรายุ เตรียมขึ้นโชว์เวทีไต้หวัน

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเซอร์ไพรส์ที่หลายคนคาดไม่ถึงเลยค่ะ เมื่อทางวง Retrospect ได้ออกมาประกาศเมมเบอร์ลับที่จะมาขึ้นเล่นบนเวทีเทศกาลดนตรีไต้หวัน คนๆ นั้นไม่ใช่ใครอื่นไกล เพราะเขาคือ เก้า จิรายุ นั่นเองงง ในวันที่...

เมื่อน้องวันพุธกลายเป็นเลโก้ ได้เจ้ามือธิงเป็นของแถม โดนแซวทำไมเหมือนกระดูกหมาแบบนี้เล่า

อย่างที่เราทราบกันดีว่าซีรีส์ Wednesday กลายเป็นซีรีส์ยอดนิยมไปทั่วโลกจนถึงขนาดที่ล่าสุดน้องวันพุธของพวกเรามีเลโก้เป็นของตัวเองแล้วนะ ไม่นานมานี้ได้บังเกิดภาพไวรัลของน้องวันพุธเวอร์ชั่นเลโก้ แต่ที่ทำเอาชาวเน็ตขำกันก็คือส่วนที่แถมมา แว้บแรกหลายคนคงไม่ทราบว่าไอ้เจ้าแท่งสีขาวๆ ที่เหมือนกระดูกหมานั่นคืออะไร แต่พอดูไปดูมาก็ต้องร้องอ๋อ เพราะสิ่งนั้นคือ "น้องธิง" มือคู่ใจประจำตระกูลแอดดัมส์นั่นเอง งานนี้ทำเอาชาวเน็ตแห่เข้ามาแซวว่าน้องธิงช่างน่าสงสารยิ่งนัก...

นิวยอร์กซิตี้ ประกาศรับสมัครงาน “หัวหน้าฝ่ายกำจัดหนู” ค่าจ้างสุดว้าว เดือนละเกือบ 500,000 บาท!!

สำหรับคนที่กลัวหนู ขอบอกเลยว่าต้องลองคิดดูใหม่ เพราะเท่ากับว่าจะตัดโอกาสในการรับรายได้มหาศาลไปเลย... วันนี้เรามีงานดี ๆ มาแนะนำครับ เรื่องของเรื่องก็คือทางการของนิวยอร์กซิตี้ เค้ากำลังประกาศรับสมัครงานในตำแหน่ง "ผู้อำนวยการในการบรรเทาปัญหาที่เกิดจากหนู" โดยเฉพาะ และคุณสมบัติที่เขาต้องการคือ...

แฟนคลับ NCT 127 ซื้อยาดมให้ศิลปิน กลายเป็นเลิฟกันทั้งวง แกะดมไป ร้องเพลงไปจนจบคอน

เป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์ที่เรียกได้ว่าคอมพลีทชีวิตแฟนคลับมากๆ เลยค่ะ เมื่อล่าสุดเจ้าของบัญชี TikTok อย่าง @hae.nanae ได้ออกมาแชร์คลิปที่ทำเอาใครหลายคนอิจฉาไปตามๆ กัน เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาได้มีการจัดคอนเสิร์ต NCT...