บรรยากาศน้ำท่วมหนักในเจิ้งโจว ท่วมลงไปยันรถไฟใต้ดิน คลิปราวกับหนังวันสิ้นโลก

Date:

เหตุการณ์พายุฝนตกอย่างหนักทำให้เกิดน้ำท่วมขังในบริเวณเมืองเจิ้งโจว มณฑลเหอหนาน ประเทศจีน เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 20 กรกฎาคม 2564

ส่งผลกระทบต่อระบบการขนส่งมวลชนที่อยู่ใต้ดินอย่างรถไฟฟ้าต้องหยุดชะงักลงไปด้วย พร้อมกับการที่ผู้โดยสารยังคงติดค้างอยู่ภายในสถานีและในขบวนรถไฟด้วยระดับน้ำท่วมสูงตั้งแต่หน้าอกไปถึงคอ

 

 

คลิปเหล่านี้ถูกเผยแพร่ผ่านสื่อโซเชียลในช่องทางต่างๆ กับสภาวะฝนตกอย่างหนักทีเกิดขึ้นในเมืองเจิ้งโจว

พายุฝนที่สมทบกับน้ำในแม่น้ำล้นตลิ่งบวกกับน้ำป่าไหลหลากทำให้ล้นทะลักเข้ามาท่วมถนนหลายเส้นภายในเมือง และไหลลงไปสู่ใต้ดินทำให้เกิดน้ำท่วมภายในเส้นทางรถไฟใต้ดินและสถานีจนต้องระงับการเดินรถไฟฟ้าใต้ดินทั้งเมืองลง

 

น้ำที่ไหลลงสู่พื้นที่ของสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน

 

ผู้โดยสารที่ตกค้างอยู่ภายในตู้โดยสาร รอความช่วยเหลือ

.

.

 

จากการรายงานของหน่วยงานท้องถิ่นระบุว่า มีผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์น้ำท่วมในครั้งนี้ 12 ราย ได้รับบาดเจ็บ 5 ราย เนื่องจากฝนตกอย่างหนักและทำให้ระดับน้ำสูงจนล้นทะลักเข้าไปในสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน

เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องเร่งเข้าไปช่วยเหลือนำผู้โดยสารที่ตกค้างอยู่ภายในตู้โดยสารออกมาทีละคน

 

 

น้ำทะลักเข้าสู่สถานีรถไฟไฟ้ใต้ดิน

 

บริเวณถนนภายในตัวเมือง

 

ผู้โดยสารบางส่วนที่กำลังรอความช่วยเหลือบางรายหมดสติและจมน้ำเนื่องจากน้ำท่วมขังที่สูง และต้องยืนแช่น้ำอยู่อย่างนั้นเป็นเวลานานหลายชั่วโมง

 

 

ทั้งนี้ยังมีอยากหลายคลิปที่มีการรวบรวมเอาไว้บนโซเชียลมีเดียต่างๆ สื่อต่างชาติได้รวบรวมคลิปบางส่วนเผยแพร่ให้เห็นว่าเหตุการณ์ดังกล่าวมีความน่ากลัวไม่น้อยเลยทีเดียว

 

 

ที่มา: dailymail

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

วิจัยชี้ ผู้หญิง อาจมีรูปแบบการ ถึงจุดสุดยอด ต่างกันได้ถึง 3 แบบ คลื่นทะเล หิมะถล่ม และ ภูเขาไฟ

เมื่อเรากล่าวถึงหัวข้อ "การถึงจุดสุดยอด" ในสตรีหลายคนก็คงจะมีภาพในหัวที่ไม่ต่างกันมากนัก แต่เชื่อหรือไม่ว่าอ้างอิงจากการศึกษาของมหาวิทยาลัยชาร์ลส์ ศูนย์สุขภาพอวัยวะเพศ และบริษัทของเล่นผู้ใหญ่ Lioness การถึงจุดสุดยอดของผู้หญิงนั้น จริงๆ แล้วอาจแบ่งได้ถึง...

วิจัยพบ เงินเดือนของ “คนรุ่นใหม่” มี “อำนาจซื้อ” ลดลงถึง 86% เมื่อเทียบกับคนรุ่น Baby boomers

เมื่อผู้ใหญ่บางคนพูดถึง "คนรุ่นใหม่"  (คน Gen Z และ Millennial ตอนปลาย) หลายครั้งเราก็อาจจะได้ยินเสียงบ่นมาบ้างว่าคนในยุคนี้ใช้เงินกันฟุ่มเฟือยเหลือเกิน...

ชายเลบานอนก่อเหตุ “ปล้นเงินตัวเอง” จากธนาคาร ประชาชนต่างยกย่องแม้เป็นอาชญากร

เป็นข่าวอาชญากรรมที่ผู้คนต่างก็นับถือใจ และเห็นใจของผู้ต้องหาจริง ๆ มันเกิดอะไรขึ้น? เราจะมาเล่าให้เพื่อน ๆ ได้อ่านไปพร้อม ๆ กันครับ... เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่เมืองเบรุต...

ชาวเน็ตเถียงกันสนุก ตกลงแล้ว “หลอดดูดน้ำ มีรูกี่รู?” งานนี้ นักคณิตศาสตร์ มีคำตอบให้

เพื่อนๆ เคยตั้งคำถามกันเล่นๆ ไหมว่า "หลอดที่เราใช้กัน ตกลงแล้วมันมีกี่รู" เพราะคำถามนี้ ในปัจจุบันกำลังเป็นปัญหาโลกแตก ที่ชาวเน็ตกำลังถกเถียงกันอย่างออกรสบนโลกออนไลน์อีกครั้งเลย นั่นเพราะ เมื่อบริษัทวิจัยข้อมูลทางอินเทอร์เน็ต...