‘ไม่เห็นโลงศพไม่หลั่งน้ำตา ไม่ยุบสภาก็ไม่เข้าหาประชาชน’ – นุ้ย เชิญยิ้ม

Date:

นุ้ย เชิญยิ้ม ได้ให้สัมภาษณ์กับทางมติชนทีวี เป็นอีกหนึ่งเสียงจากคนวงการบันเทิงออกมาคอลเอาท์ถึงรัฐบาล พูดถึงเรื่องคนบันเทิงที่เคยออกมาเป่านกหวีดว่าเขาคงรู้อยู่แก่ใจว่าทำอะไรลงไป

ส่วนเรื่องคนบันเทิงที่ออกมาคอลเอาท์นั้นให้เป็นความรู้สึกที่เขาอยากทำเองจะดีกว่า ไม่ต้องไปกดดันกัน ก่อนที่จะทิ้งท้ายฝากไปถึงรัฐบาลชุดปัจจุบัน

“ก็อยากจะวอนผู้หลักผู้ใหญ่ จริงๆ เราเป็นประชาชน ไม่อยากจะใช้คำว่าวอนผู้หลักผู้ใหญ่ เราเลือกเขาไป เราส่งเสริมผลักดัน ใครที่ทำงานให้กับประเทศได้ เพราะฉะนั้นเขาต้องรู้อยู่แก่ใจแล้วว่าเขาควรทำอะไร ไม่ต้องรอให้ประชาชนอ้อนวอนขอ เขาต้องทำ ต้องนำประเทศ

โอ้โฮนี่จะทำอะไรทั้งที ได้โปรดเถอะนะ ช่วยหน่อย ทำให้หน่อย เวลาคุณมาหาเสียง คุณโค้งหัวแทบจรดพื้น แต่ตอนนี้ประชาชนตะโกนไปหาคุณ ร้องเรียกไปถึงคุณ คุณทำหูดับไม่ได้ยินอะไรมันเป็นไปไม่ได้

ผมไม่วอน ผมอยากบอกว่าท่านต้องทำ แล้วก็ทำให้จริงๆ ด้วย ทำจริงๆ จังๆ แล้วก็รักประชาชนด้วยใจจริงกับสิ่งที่ท่านบอกว่าจะให้ประชาชนมีความสุข

เดี๋ยวถ้าเลือกตั้งครั้งนู้นนี้นะ เดี๋ยวก็เดินมาไหว้กันอีก ขอคะแนนอีก เขาถึงมีคำว่า ‘ไม่เห็นโลงศพไม่หลั่งน้ำตา ไม่ยุบสภาก็ไม่เข้าหาประชาชน’ พี่พูดแค่นี้แหละ”

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

 

ที่มา:

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

นักข่าวเผย ช่องฟรีทีวีของจีน ฉายบอลโลก ตัดช็อตซูมแฟนบอลออก กลัวประชาชนเห็นภาพฝูงชนไม่สวมหน้ากากอนามัย

อันนี้เหมือนเป็นประเด็นที่ค่อนข้างจะซีเรียส และถูกพูดถึงกันในสื่อของต่างประเทศครับ เกี่ยวกับประเด็นเรื่องการถ่ายทอดสดฟุตบอลโลกของประเทศจีน ที่มีนักข่าวออกมาเปิดเผยว่า มีการตัดเอาจังหวะที่กล้องจับไปบนอัฒจันทร์ออก ประเด็นนี้เกิดขึ้นกับช่อง CCTV ที่เป็นเหมือนกับช่องโทรทัศน์ฟรีทีวีหลักของจีน ซึ่งนักข่าวก็ได้เอามาเทียบให้ดูกันจะ ๆ ว่าบอลโลกที่ฉายในช่อง...

อย่างปั่น บรูโน มาร์ส โพสต์ขอบคุณแฟน ๆ ในบาห์เรน ที่มาชูป้ายบอกรัก แต่เอ๊ะ!?…

ไม่รู้ว่าพี่แกชอบแกงตัวเองหรืออะไรดี เพราะล่าสุด บรูโน มาร์ส นักร้องชื่อดัง ได้โพสต์ขอบคุณแฟน ๆ ชาวบาห์เรน ที่มาต้อนรับกันอย่างอบอุ่น โดยในภาพจะเห็นว่าแฟนคลับอุตส่าห์ทำป้ายมาให้กำลังใจ เขียนว่า...

เนย์มาร์ โผล่ดูบอลที่สนาม ในโซนแฟนบอล คนแห่รุมถ่ายรูป แต่เจ้าตัวลงภาพว่าดูผ่านทีวี

เป็นเหตุการณ์ควันหลงจากฟุตบอลโลก นัดที่บราซิลลงฟาดแข้งกับสวิตเซอร์แลนด์เมื่อคืนที่ผ่านมาครับ เรื่องของเรื่องก็คือมีผู้คนพบเห็น "เนย์มาร์" สตาร์ดังของทีมชาติบราซิล ออกมาเดินเพ่นพ่านในกรุงโดฮาประเทศกาตาร์ แถมยังไปนั่งชมทีมชาติของตัวเองเตะในโซนที่นั่งของ "แฟนบอล" ทำให้แฟนบอลหลายคนแห่รุมเข้าไปขอถ่ายรูปด้วยทั้งตอนอยู่บนอัฒจันทร์ และตอนที่เดินเล่นในเมือง   ชมคลิปได้ที่นี่ https://twitter.com/FOXSoccer/status/1596858466760466438   แต่เอ๊ะ...!? บางอย่างมันแปลก...

คลิปไวรัลชายนุ่งผ้าเช็ดตัวเล่นมือถือ กลางบ้าน แมวนั่งจ้องสิ่งน่าสงสัย ก่อนกระโดดตะปบ คนตั้งคำถาม “มันเห็นอะไร!?”

เป็นอุทาหรณ์สำหรับทาสแมว โดยเฉพาะเพศชายทั้งหลาย เวลาเข้าห้องน้ำออกมา อย่าไปเดินเพ่นพ่านผ่านเจ้าเหมียว ไม่เช่นนั้นจะโดนแบบนี้... อันนี้เป็นคลิปวิดีโอที่กำลังดังอยู่ในโซเชียลมีเดียของจีนเลยครับ เป็นคลิปจากกล้องวงจรปิดที่ตั้งเอาไว้ในบ้านของชายหนุ่มคนหนึ่ง บันทึกเหตุการณ์ตอนที่พ่อหนุ่มเจ้าของบ้านเพิ่งจะอาบน้ำเสร็จมาหมาด ๆ นุ่งผ้าเช็ดตัวผืนเดียวออกมายืนกดมือถืออยู่กลางห้องนั่งเล่น ขณะเดียวกันเจ้าเหมียวที่เขาเลี้ยงเอาไว้ ตามรายงานชื่อว่าน้อง...