‘ไม่เห็นโลงศพไม่หลั่งน้ำตา ไม่ยุบสภาก็ไม่เข้าหาประชาชน’ – นุ้ย เชิญยิ้ม


นุ้ย เชิญยิ้ม ได้ให้สัมภาษณ์กับทางมติชนทีวี เป็นอีกหนึ่งเสียงจากคนวงการบันเทิงออกมาคอลเอาท์ถึงรัฐบาล พูดถึงเรื่องคนบันเทิงที่เคยออกมาเป่านกหวีดว่าเขาคงรู้อยู่แก่ใจว่าทำอะไรลงไป

ส่วนเรื่องคนบันเทิงที่ออกมาคอลเอาท์นั้นให้เป็นความรู้สึกที่เขาอยากทำเองจะดีกว่า ไม่ต้องไปกดดันกัน ก่อนที่จะทิ้งท้ายฝากไปถึงรัฐบาลชุดปัจจุบัน

“ก็อยากจะวอนผู้หลักผู้ใหญ่ จริงๆ เราเป็นประชาชน ไม่อยากจะใช้คำว่าวอนผู้หลักผู้ใหญ่ เราเลือกเขาไป เราส่งเสริมผลักดัน ใครที่ทำงานให้กับประเทศได้ เพราะฉะนั้นเขาต้องรู้อยู่แก่ใจแล้วว่าเขาควรทำอะไร ไม่ต้องรอให้ประชาชนอ้อนวอนขอ เขาต้องทำ ต้องนำประเทศ

โอ้โฮนี่จะทำอะไรทั้งที ได้โปรดเถอะนะ ช่วยหน่อย ทำให้หน่อย เวลาคุณมาหาเสียง คุณโค้งหัวแทบจรดพื้น แต่ตอนนี้ประชาชนตะโกนไปหาคุณ ร้องเรียกไปถึงคุณ คุณทำหูดับไม่ได้ยินอะไรมันเป็นไปไม่ได้

ผมไม่วอน ผมอยากบอกว่าท่านต้องทำ แล้วก็ทำให้จริงๆ ด้วย ทำจริงๆ จังๆ แล้วก็รักประชาชนด้วยใจจริงกับสิ่งที่ท่านบอกว่าจะให้ประชาชนมีความสุข

เดี๋ยวถ้าเลือกตั้งครั้งนู้นนี้นะ เดี๋ยวก็เดินมาไหว้กันอีก ขอคะแนนอีก เขาถึงมีคำว่า ‘ไม่เห็นโลงศพไม่หลั่งน้ำตา ไม่ยุบสภาก็ไม่เข้าหาประชาชน’ พี่พูดแค่นี้แหละ”

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

 

ที่มา:


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?