‘ไม่เห็นโลงศพไม่หลั่งน้ำตา ไม่ยุบสภาก็ไม่เข้าหาประชาชน’ – นุ้ย เชิญยิ้ม


นุ้ย เชิญยิ้ม ได้ให้สัมภาษณ์กับทางมติชนทีวี เป็นอีกหนึ่งเสียงจากคนวงการบันเทิงออกมาคอลเอาท์ถึงรัฐบาล พูดถึงเรื่องคนบันเทิงที่เคยออกมาเป่านกหวีดว่าเขาคงรู้อยู่แก่ใจว่าทำอะไรลงไป

ส่วนเรื่องคนบันเทิงที่ออกมาคอลเอาท์นั้นให้เป็นความรู้สึกที่เขาอยากทำเองจะดีกว่า ไม่ต้องไปกดดันกัน ก่อนที่จะทิ้งท้ายฝากไปถึงรัฐบาลชุดปัจจุบัน

“ก็อยากจะวอนผู้หลักผู้ใหญ่ จริงๆ เราเป็นประชาชน ไม่อยากจะใช้คำว่าวอนผู้หลักผู้ใหญ่ เราเลือกเขาไป เราส่งเสริมผลักดัน ใครที่ทำงานให้กับประเทศได้ เพราะฉะนั้นเขาต้องรู้อยู่แก่ใจแล้วว่าเขาควรทำอะไร ไม่ต้องรอให้ประชาชนอ้อนวอนขอ เขาต้องทำ ต้องนำประเทศ

โอ้โฮนี่จะทำอะไรทั้งที ได้โปรดเถอะนะ ช่วยหน่อย ทำให้หน่อย เวลาคุณมาหาเสียง คุณโค้งหัวแทบจรดพื้น แต่ตอนนี้ประชาชนตะโกนไปหาคุณ ร้องเรียกไปถึงคุณ คุณทำหูดับไม่ได้ยินอะไรมันเป็นไปไม่ได้

ผมไม่วอน ผมอยากบอกว่าท่านต้องทำ แล้วก็ทำให้จริงๆ ด้วย ทำจริงๆ จังๆ แล้วก็รักประชาชนด้วยใจจริงกับสิ่งที่ท่านบอกว่าจะให้ประชาชนมีความสุข

เดี๋ยวถ้าเลือกตั้งครั้งนู้นนี้นะ เดี๋ยวก็เดินมาไหว้กันอีก ขอคะแนนอีก เขาถึงมีคำว่า ‘ไม่เห็นโลงศพไม่หลั่งน้ำตา ไม่ยุบสภาก็ไม่เข้าหาประชาชน’ พี่พูดแค่นี้แหละ”

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

 

ที่มา:


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format