“แรคคูน” ที่เคยได้รับการช่วยเหลือ กลับมาหา “เพื่อนตูบ” บ่อยๆ เพื่อเล่นซ่อนแอบด้วยกัน

Date:

เมื่อ Sarge สุนัขเยอรมัน เชพเพิร์ดของ Cheryl Stephen ล่วงลับไป เธอคิดว่าคงไม่มีสุนัขตัวไหนมาแทนที่มันได้อีก เพราะมันเป็นสุนัขที่อ่อนโยนและเป็นมิตรกับสัตว์ทุกชนิด

นอกจากนี้ Sarge มักจะช่วยแม่ดูแลเหล่าลูกกวางจนกลับมามีสุขภาพดี กระทั่งวันหนึ่ง Stephen ได้พบกับ Chief ลูกหมาลูกครึ่งคอร์กี้ เธอพบว่า มันเข้ากับครอบครัวของเธอได้เป็นอย่างดี

 

 

โดยปกติแล้วครอบครัวของ Stephen ชอบช่วยเหลือสัตว์ป่าในละแวกบ้าน ซึ่งก่อนหน้านี้ Sarge เป็นผู้ช่วยที่ยอดเยี่ยมเสมอ โดยมันจะสนิทกับกวางมากเป็นพิเศษ

โชคดีที่ Chief เองมีบุคลิกและนิสัยเหมือน Sarge ไม่มีผิด มันอ่อนโยนกับสัตว์ทุกชนิด และคอยช่วยครอบครัวดูแลเหล่าสัตว์ป่าที่พวกเขาให้การช่วยเหลือ

 

 

ในขณะที่รุ่นพี่สนิทกับกวาง รุ่นน้องอย่าง Chief ได้พัฒนาความสัมพันธ์ที่พิเศษกับสัตว์ชนิดอื่น นั่นคือ แรคคูน

ย้อนกลับไปเมื่อปีที่แล้ว Stephen ได้เลี้ยงดูลูกแรคคูนกำพร้า 3 ตัว เมื่อพวกมันโตพอจนช่วยเหลือตัวเองได้แล้ว เธอก็ปล่อยพวกมันกลับสู่ธรรมชาติ อย่างไรก็ตาม พวกมันยังคงกลับมาหาเธอเรื่อยๆ เพื่อขอขนม หรือไม่ก็ขอความช่วยเหลือเล็กๆ น้อยๆ

 

 

หนึ่งในแรคคูน 3 ตัวนั้น ชื่อ Magnolia ได้พาลูกๆ มาแนะนำกับครอบครัว Stephen ด้วย และ Chief ก็ตกหลุมรักพวกมันทันที

Stephen บอกว่า “ตอนนี้ Magnolia ใช้ชีวิตอยู่ในป่า แต่บางครั้งมันจะพาลูกๆ มาที่บ้านฉัน เพื่อขออาหารและเล่นกับ Chief ซึ่ง Chief ไม่เคยกัดหรือทำร้ายแรคคูนเลย แม้มันจะตัวใหญ่กว่าก็ตาม”

 

 

Stephen มักจะเห็น Chief อยู่กับแรคคูนสี่แม่ลูกที่สวนหลังบ้าน และเล่นซ่อนแอบด้วยกัน เธอไม่รู้ว่าพวกมันสื่อสารกันยังไง แต่เห็นได้ชัดว่าพวกมันเข้าใจกันและกัน

 

 

“พวกมันกลิ้งไปกลิ้งมา กระโดดโลดเต้น และเล่นต่อสู้กัน มันช่างน่ารักเหลือเกิน” Stephen บอก “บางครั้งพวกแรคคูนก็ดึงหาง Chief และกระโดดขึ้นขี่หลังของมัน ซึ่งเจ้าตูบเองก็ยอมแต่โดยดี” 

เมื่อเล่นกันจนเหนื่อยแล้ว พวกมันก็จะมากินข้าวด้วยกันที่ระเบียงบ้าน …บางที Chief อาจจะคิดว่าตัวเองเป็นแรคคูนตัวหนึ่งแล้วก็ได้

 

 

Stephen ไม่รู้ว่ามิตรภาพระหว่าง Chief กับแรคคูนจะยืนยาวแค่ไหน รู้แค่ว่าตอนนี้พวกมันเป็นเพื่อนเล่นที่สมบูรณ์แบบ เธอบอกว่า “ฉันชอบที่สัตว์ทุกชนิดเข้ากันได้ แม้จะเป็นสัตว์ป่าก็ตาม” 

ติดตามเรื่องราวของ Chief และสัตว์ตัวอื่นๆ ได้ที่เฟซบุ๊ก Buckys Porch

 

 

ที่มา thedodo

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

มัลติเวิร์สออฟ “ยังโอม” เสิร์ชกูเกิลหายังโอม พอภาพโผล่มา เอ… มันแปลกๆ นะ🤔

บางครั้งกูเกิลชอบแกงเหล่าคนดังด้วยการขึ้นภาพแปลกๆ หรือภาพฮาๆ เวลาที่มีการเสิร์ชชื่อของคนดังเหล่านั้น และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ แถมยังเกิดขึ้นกับแร็ปเปอร์หนุ่ม "ยังโอม (YOUNGOHM)" อีกด้วย เชื่อว่าหลายคนคงรู้จัก แจ๊ส ชวนชื่น...

ต้าวคนตัวใหญ่หัวใจนุ่มนิ่ม Dave Bautista อยากเล่นหนังโรแมนติก “ผมไม่หล่อพอจะเล่นรอมคอมเหรอ?”

เชื่อว่าหลายคนคงคุ้นหน้าคุ้นตากับคุณพี่ Dave Bautista กันเป็นอย่างดี เพราะเขาคนนี้มีโผล่มาในภาพยนตร์หลายๆ เรื่อง แถมยังได้รับบทบาทหนุ่มโหดอยู่เป็นประจำ แต่ทุกคนเชื่อไหมคะว่าตัวจริงของพี่ Dave น่ารักและนุ่มนิ่มกว่าที่เราเห็นในภาพยนตร์อีกนะ พี่...

นักท่องเที่ยวยืนงง รีวิวรถเมล์ไทย ไม่ทันได้ก้าวขึ้นโดนปิดประตูใส่ จนต้องมาถามคนไทย “เกิดอะไรขึ้น?”

บ่อยครั้งที่ขนส่งสาธารณะของประเทศไทยเราทำเหล่านักท่องเที่ยวผิดหวัง และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่มีนักท่องเที่ยวโดนช็อตฟีลจนต้องออกมาตั้งคำถามกับชาวไทยว่า "เกิดอะไรขึ้น?" ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @njwah ได้ออกมาโพสต์คลิปประสบการณ์การขึ้นรถเมล์ครั้งแรกในประเทศไทยของเธอ เธอคนนี้เป็นนักท่องเที่ยวชาวสิงคโปร์ค่ะ เธอมาเที่ยวไทยครั้งแรกในรอบ 3...

ศึกสองพี่น้องไทย-ลาว เด็กๆ เปิดศึก ปาดิน-ปาทรายข้ามแม่น้ำชายแดน ถึง 3 รุม 1 ก็ยืนหยัดสู้ไม่ถอย!

ศึกนี้ช่างใหญ่หลวงนัก เมื่อเด็กๆ ฝั่งไทยกับฝั่งลาวปะทะกันอย่างดุเดือด จนกลายเป็นไวรัลบนโลกโซเชียล! คำโปรยข้างบนอาจจะดูเวอร์และเดือดไปหน่อย แต่พอมาดูคลิปแล้วมันก็ดูดุเดือดจริงๆ แหละ เมื่อเจ้าของ TikTok @chain019283 ได้ออกมาโพสต์คลิปปั่นๆ...