“แรคคูน” ที่เคยได้รับการช่วยเหลือ กลับมาหา “เพื่อนตูบ” บ่อยๆ เพื่อเล่นซ่อนแอบด้วยกัน

Date:

เมื่อ Sarge สุนัขเยอรมัน เชพเพิร์ดของ Cheryl Stephen ล่วงลับไป เธอคิดว่าคงไม่มีสุนัขตัวไหนมาแทนที่มันได้อีก เพราะมันเป็นสุนัขที่อ่อนโยนและเป็นมิตรกับสัตว์ทุกชนิด

นอกจากนี้ Sarge มักจะช่วยแม่ดูแลเหล่าลูกกวางจนกลับมามีสุขภาพดี กระทั่งวันหนึ่ง Stephen ได้พบกับ Chief ลูกหมาลูกครึ่งคอร์กี้ เธอพบว่า มันเข้ากับครอบครัวของเธอได้เป็นอย่างดี

 

 

โดยปกติแล้วครอบครัวของ Stephen ชอบช่วยเหลือสัตว์ป่าในละแวกบ้าน ซึ่งก่อนหน้านี้ Sarge เป็นผู้ช่วยที่ยอดเยี่ยมเสมอ โดยมันจะสนิทกับกวางมากเป็นพิเศษ

โชคดีที่ Chief เองมีบุคลิกและนิสัยเหมือน Sarge ไม่มีผิด มันอ่อนโยนกับสัตว์ทุกชนิด และคอยช่วยครอบครัวดูแลเหล่าสัตว์ป่าที่พวกเขาให้การช่วยเหลือ

 

 

ในขณะที่รุ่นพี่สนิทกับกวาง รุ่นน้องอย่าง Chief ได้พัฒนาความสัมพันธ์ที่พิเศษกับสัตว์ชนิดอื่น นั่นคือ แรคคูน

ย้อนกลับไปเมื่อปีที่แล้ว Stephen ได้เลี้ยงดูลูกแรคคูนกำพร้า 3 ตัว เมื่อพวกมันโตพอจนช่วยเหลือตัวเองได้แล้ว เธอก็ปล่อยพวกมันกลับสู่ธรรมชาติ อย่างไรก็ตาม พวกมันยังคงกลับมาหาเธอเรื่อยๆ เพื่อขอขนม หรือไม่ก็ขอความช่วยเหลือเล็กๆ น้อยๆ

 

 

หนึ่งในแรคคูน 3 ตัวนั้น ชื่อ Magnolia ได้พาลูกๆ มาแนะนำกับครอบครัว Stephen ด้วย และ Chief ก็ตกหลุมรักพวกมันทันที

Stephen บอกว่า “ตอนนี้ Magnolia ใช้ชีวิตอยู่ในป่า แต่บางครั้งมันจะพาลูกๆ มาที่บ้านฉัน เพื่อขออาหารและเล่นกับ Chief ซึ่ง Chief ไม่เคยกัดหรือทำร้ายแรคคูนเลย แม้มันจะตัวใหญ่กว่าก็ตาม”

 

 

Stephen มักจะเห็น Chief อยู่กับแรคคูนสี่แม่ลูกที่สวนหลังบ้าน และเล่นซ่อนแอบด้วยกัน เธอไม่รู้ว่าพวกมันสื่อสารกันยังไง แต่เห็นได้ชัดว่าพวกมันเข้าใจกันและกัน

 

 

“พวกมันกลิ้งไปกลิ้งมา กระโดดโลดเต้น และเล่นต่อสู้กัน มันช่างน่ารักเหลือเกิน” Stephen บอก “บางครั้งพวกแรคคูนก็ดึงหาง Chief และกระโดดขึ้นขี่หลังของมัน ซึ่งเจ้าตูบเองก็ยอมแต่โดยดี” 

เมื่อเล่นกันจนเหนื่อยแล้ว พวกมันก็จะมากินข้าวด้วยกันที่ระเบียงบ้าน …บางที Chief อาจจะคิดว่าตัวเองเป็นแรคคูนตัวหนึ่งแล้วก็ได้

 

 

Stephen ไม่รู้ว่ามิตรภาพระหว่าง Chief กับแรคคูนจะยืนยาวแค่ไหน รู้แค่ว่าตอนนี้พวกมันเป็นเพื่อนเล่นที่สมบูรณ์แบบ เธอบอกว่า “ฉันชอบที่สัตว์ทุกชนิดเข้ากันได้ แม้จะเป็นสัตว์ป่าก็ตาม” 

ติดตามเรื่องราวของ Chief และสัตว์ตัวอื่นๆ ได้ที่เฟซบุ๊ก Buckys Porch

 

 

ที่มา thedodo

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

อินเดียจัด “ตลาดเจ้าบ่าว” ให้สาวๆ เลือกช้อป “สามี” ที่ใช่ อีกหนึ่งทางเลือกของคนโสด

เป็นเวลากว่า 700 ปีแล้วที่รัฐ Bihar ของอินเดีย ได้จัดตลาดสุดแปลกอย่าง "ตลาดเจ้าบ่าว" โดยเปิดให้บรรดาผู้หญิงและครอบครัวของพวกเธอ มาจับจ่าย...

ยูทูบเบอร์ โชว์รูป เทรนต์ แข้งลิเวอร์พูล ทักแฟนเขามา จึงขอให้ทำแต้มในเกมให้ได้เยอะๆ “แล้วเธอจะให้นายดูจิ๋มส์”

เมื่อวานนี้ (17 สิงหาคม) WillNE ทูบเบอร์ชื่อดังที่มีคนตามกว่า 4.6 ล้านชาวอังกฤษวัย 26 ปี...

หมาบีเกิ้ลหายจากบ้านไป 2 อาทิตย์ ก่อนโผล่ในถ่ายทอดสดฟุตบอล สุดท้ายจบแฮปปี้

หนุ่มทำหมาบีเกิ้ลหายไป 2 อาทิตย์ จนสิ้นหวังแล้วว่าอาจไม่ได้เจอกันอีก แต่แล้วสุนัขของเขาก็ไปโผล่ในการถ่ายทอดสดฟุตบอล จึงได้กลับมาเจอกันอีกครั้ง     เรื่องราวนี้เกิดขึ้นที่ประเทศชิลี มาเธียส กาโยโซ่ หนุ่มจากเมือง...

หนุ่มมุสลิมงง ลงไปทิ้งขยะ กลับมาเจอ “ไซหลง” นั่งในรถ – ‘มาไงเนี่ย เลี้ยงไม่ได้!!’

ทำเอาหนุ่มมุสลิมรายหนึ่งหัวจะปวดเลย เมื่ออยู่ดีๆ ก็มีแขกแปลกหน้าที่ไม่ได้รับเชิญกระโดดขึ้นรถ แถมตีมึนไม่ยอมลงจากรถด้วย... ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Dee Kridsana ซึ่งเป็นชาวมุสลิม เล่าว่า เมื่อวานตนกำลังจะเข้าบ้าน...