ร้านเล่าเรื่องคุณป้ามาถามเช็ดกระจก ขอค่าจ้าง 50-100 ก็พอ ร้านยื่นน้ำใจให้ กลายเป็นไวรัลสุดประทับใจ

Date:

ในช่วงวิกฤตเชื้อโรคแพร่ระบาดแบบนี้ ทำให้หลายคนได้รับผลกระทบ บางคนก็ถึงขั้นตกงานกระทบด้านรายได้ จนต้องดิ้นรนทำอะไรบางอย่าง เพื่อหารายได้ประทังชีวิตกันต่อไป

เช่นเดียวกับเรื่องราวที่เราจะเล่าในวันนี้ เป็นเรื่องราวของการดิ้นรนเพื่อเอาชีวิตรอดในช่วงวิกฤตแบบนี้ ซึ่งมันก็สร้างความประทับใจให้ใครหลายคน จนเกิดเป็นกระแสไวรัลขึ้นมาบนโลกโซเชียลขณะนี้

 

เรื่องราวนี้ถูกโพสต์โดยเฟซบุ๊กเพจ FLOWDESIGN ซึ่งเป็นร้านรับจัด-ออกแบบดอกไม้และงานแต่งงาน ที่เล่าเรื่องว่ามีป้าคนหนึ่งมาถามขอทำความสะอาดกระจก ขอค่าจ้างเพียง 50-100 บาทก็ได้

ทั้งนี้เจ้าของร้านบอกว่าจะให้ค่าเช็ดกระจกที่ 300 บาท พร้อมกับขอให้คุณป้าช่วยมาทำความสะอาดเดือนละสองครั้ง ทำให้คุณป้าถึงกับน้ำตาคลอ

 

 

ทางร้านได้เล่าเรื่องราวเป็นบทสนทนาเอาไว้ดังนี้..

ป้า : ที่นี่ทำความสะอาดกระจกไหมคะ ป้ารับเช็ดกระจก พอดีป้าอยู่แถวนี้ ขึ้นรถเมล์ที่หน้าร้านทุกวัน มีงานให้ป้าทำไหมคะ ช่วงนี้ไม่มีงานเลยค่ะ

Me: แล้วคุณป้าคิดยังไงครับ แล้วสะดวกช่วงไหนบ้าง

ป้า: 50฿ 100฿ ก็ได้ค่ะ ขอแค่ค่ารถก็พอค่ะ สะดวกช่วงบ่าย-ถึงเย็น ไม่ดึกมาก เพราะต้องฝากลูกเล็กกับเพื่อนให้เลี้ยง

Me: ผมให้ 300฿ เเล้วจะเรียกมาทำเดือนละ 2ครั้ง โอเคไหมครับ

ป้า :ขอบคุณมากๆเลยนะคะคุณ พร้อมยกมือไหว้แล้วไหว้อีก (พร้อมน้ำตาคลอ)

แล้วกระจกหน้าร้านยาว 17m กรีดกระจกทั้งข้างนอกข้างใน ปกตินังกุมาร (เด็กในร้าน)ทำกัน 2 คน ครึ่งวันกว่าจะเสร็จ แล้วไม่สะอาดกริ๊บด้วยเพราะไม่มีอุปกรณ์

อันนี้คุณป้ามาพร้อมอุปกรณ์ ทำประมาณ 2 ชม.เสร็จ ใสกริ๊บมาก แล้วที่สำคัญคือมารยาทดีมาก จะหยิบจับอะไรหลบก็ขออนุญาตก่อน

ใครอยู่แถวฝั่งธน วงเวียนใหญ่ มีงานเช็ดกระจก เรียกใช้บริการคุณป้าเค้าได้นะครับ ขอคอนเฟิร์มว่าทำงานดี สะอาด ใสกริ๊บ

สภาวะเศรษฐกิจแบบนี้ อะไรช่วยเหลือกันได้ก็เกื้อหนุนกันไปครับ 082 5456942 เบอร์คุณป้าครับ

 

โพสต์ต้นทาง

 

ต่อมาเรื่องราวดังกล่าวก็ได้กลายเป็นกระแสขึ้นบนโลกโซเชียลทันที โดยปัจจุบันมียอดกดไลก์สูงถึงกว่า 24,000 ไลก์ และยอดแชร์มากกว่า 12,000 แชร์

และมีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันมากมาย หลายคนรู้สึกใจหายเมื่อนึกถึงสิ่งที่ป้าต้องดิ้นรนเผชิญด้วยตัวเอง รวมถึงส่วนใหญ่ก็ชื่นชมเจ้าของร้านที่หยิบยื่นน้ำใจให้ แม้จะมีลูกจ้างที่ร้านที่ทำหน้าที่อยู่แล้วก็ตาม

นอกจากนี้ยังได้มีการแชร์เบอร์โทรของป้า เพื่อให้ป้าได้มีโอกาสได้รับงานมากขึ้นด้วย ซึ่งหลายคนก็คอมเมนต์บอกว่าสนใจที่จะติดต่อไปจ้างงานคุณป้าด้วย…

 

ตัวอย่างคอมเมนต์จากชาวเน็ต

.

 

ที่มา : FLOWDESIGN

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ไม่ไปเยอรมัน เข้ารังหมาป่า!! มัธเธอุส นูนเยส ขวัญใจชาวไทย ย้ายไปวูล์ฟแฮมตัน 42 ล้านปอนด์

ต้องขอบอกเลยว่าในช่วงตลาดซื้อขายนักเตะใกล้ปิดนี้ ชื่อและใบหน้าของนักเตะชาวโปรตุกีสรายหนึ่งอยู่ ๆ ก็โดดเด่นขึ้นมา โดยเฉพาะกับแฟนบอลชาวไทย นักเตะที่ว่านี้ก็คือ Matheus Nunes (มัธเธอุส นูนเยส)...

เทรนด์ TikTok แกล้งเด็ก เปิดฟิลเตอร์ผี ทิ้งให้อยู่ในห้องลำพัง ผู้ใหญ่สนุก แต่สร้างปมให้เด็ก… 

  ตอนนี้ใน TikTok กำลังมีเทรนด์หลอกให้เด็กกลัว โดยเปิดฟิลเตอร์ผีที่มาพร้อมเสียงหลอนๆ ให้เด็กดู จากนั้นก็จะวิ่งออกไปข้างนอก ขังเด็กให้อยู่ในห้องเพียงลำพัง พร้อมกับตั้งกล้องบันทึกเหตุการณ์เอาไว้ด้วย การแกล้งแบบนี้ ผู้ใหญ่อาจจะรู้สึกสนุก...

เมี๊ยวว ศิลปินญี่ปุ่นเปลี่ยนแมวมีมดัง ให้กลายเป็นตัวการ์ตูนสาวผู้น่ารัก งื้อ อยากดึงเข้ามากอดเบย

งู้ยยย น่ารักเชียว เมื่อศิลปินชาวญี่ปุ่นเปลี่ยนเหล่าแมวเหมียวที่เป็นมีมในโซเชียล ให้กลายเป็นตัวการ์ตูนอนิเมะสาวที่น่ารักไม่แพ้กัน ศิลปินชาวญี่ปุ่นคนนี้ใช้ชื่อในวงการว่า DHK เขาได้เปลี่ยนมีมแมวตลกๆ ให้กลายเป็นเด็กผู้หญิง โดยพยายามรักษาท่าทาง ลักษณะให้เหมือนต้นฉบับ     ผลงานชุดนี้ของ...

ดราม่าไรเดอร์โอด ต้องส่งน้ำ 50 แก้ว โดนเพจดังวิจารณ์ กระแสตีกลับ ทัวร์ลง-วิจารณ์กันต่อ

เกิดเป็นดราม่ากระแสแรงขึ้นมาเลยครับ เริ่มจากมีไรเดอร์ออกมาโอดถึงการต้องส่งเครื่องดื่มที่ลูกค้าสั่งเยอะถึง 50 แก้ว แล้วต่อมามีเพจดังมาโพสต์วิจารณ์ไรเดอร์ถึงกรณีดังกล่าว แต่กระแสตีกลับเกิดเป็นทัวร์ลง เรื่องราวนี้เป็นมาอย่างไร และสิ้นสุดอย่างไร เราขอสรุปมาให้อ่านกันครับ... - เมื่อวานนี้ช่วงเช้า (15...