อดีตตำรวจ ถูกตัดสินจำคุก หลังฆ่า ‘เม่น’ ไป 11 ตัว เผยป่วยทางจิต จากสงครามอัฟกานิสถาน


อดีตเจ้าหน้าที่สหรัฐฯ 2 ราย ถูกศาลตัดสินจำคุก หลังทั้งคู่ฆ่า ‘เม่น’ ไปถึง 11 ตัว ขณะที่กำลังปฏิบัติงาน

 

 

ย้อนกลับไปเมื่อช่วงเดือนสิงหาคมปี 2020 ที่ผ่านมา ได้มีข่าวรายงานออกมาว่า  Addison Cox 28 ปีและ Michael Rolerson 31 ปี เจ้าหน้าที่ตำรวจจากเมือง Rockland เขต Knox รัฐเมน สหรัฐอเมริกา

ได้ถูกแจ้งข้อหาจากเจ้าหน้าที่คนอื่น ว่าทั้งคู่ได้ทำการทรมานสัตว์ ด้วยการใช้กระบองตีใส่เม่นจนตายรวมไปถึง 11 ตัว ขณะอยู่ในระหว่างปฏิบัติงาน

ซึ่งก็มีคลิปที่เป็นหลักฐานหลุดออกมาด้วย เป็นคลิปที่โชว์ว่า Rolerson ใช้กระบองทุบอะไรบางอย่างบนพื้น ก่อนที่เขาจะกลับมาที่รถตำรวจและบอกว่าจัดการได้แล้ว ภายหลังมีการโพสต์ภาพว่าสิ่งนั้นคือเม่น ที่ถูกทุบจนตาย

เมื่อมีการสืบสวน ก็พบว่าทั้งคู่เคยก่อเหตุฆ่าเม่นมาแล้วถึง 11 ตัว ทำให้ต่อมาทั้งคู่ยอมรับว่าเป็นคนทำจริง จึงถูกให้ออกจากราชการในเดือนกันยายน ก่อนจะถูกตั้งข้อหาในเดือนตุลาคม ซึ่งก็ทำให้สังคมวิจารณ์สองเจ้าหน้าที่อย่างหนัก ถึงพฤติกรรมความรุนแรงต่อสัตว์

 

Michael Rolerson

 

ล่าสุดผลตัดสินจากศาลได้ออกมาแล้ว Michael Rolerson ได้ถูกตัดสินจำคุก 270 วัน และถูกคุมประพฤติ ต้องบำเพ็ญประโยชน์เป็นเวลา 20 วัน

ส่วน Addison Cox ถูกตัดสินจำคุก 90 วัน และถูกคุมประพฤติ ต้องบำเพ็ญประโยชน์อีก 10 วัน

ในข่าวระบุว่าที่ Rolerson มีโทษมากกว่าเป็นเพราะเขาฆ่าเม่นไปมากกว่า (จำนวน 8 ตัว) และเป็นเจ้าหน้าที่ที่มียศสูงกว่า ส่วน Cox สารภาพว่าเขาเป็นคนฆ่าเม่นอีก 3 ตัวที่เหลือ

ทั้งนี้ ทั้งคู่ยังถูกปรับเงินอีกจำนวน 1,000 ดอลลาร์ฯ (ราว 33,000 บาท)

 

Addison Cox

 

ก่อนหน้านี้ Rolerson ได้บอกกับสายสืบคดีว่าเขาและ Cox มีภาวะป่วยทางจิตจากเหตุการณ์รุนแรงที่เคยเป็นทหารไปประจำการอยู่ที่อัฟกานิสถานมา และรับการบำบัดกับโครงการทหารผ่านศึกอยู่เป็นประจำ

ทางสายสืบระบุว่าการที่ทั้งคู่ผ่านสงครามมา คือเหตุผลสำคัญที่ทำให้เกิดเรื่องนี้ ซึ่งเขาก็หวังอย่างมากให้ทั้งคู่ไม่ไปทำร้ายสิ่งมีชีวิตอื่นอีกครั้ง

 

ภาพ : Getty Images

 

ที่มา : bangordailynews, cnn, nypost, wgme, ladbible


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format