อดีตตำรวจ ถูกตัดสินจำคุก หลังฆ่า ‘เม่น’ ไป 11 ตัว เผยป่วยทางจิต จากสงครามอัฟกานิสถาน

Date:

อดีตเจ้าหน้าที่สหรัฐฯ 2 ราย ถูกศาลตัดสินจำคุก หลังทั้งคู่ฆ่า ‘เม่น’ ไปถึง 11 ตัว ขณะที่กำลังปฏิบัติงาน

 

 

ย้อนกลับไปเมื่อช่วงเดือนสิงหาคมปี 2020 ที่ผ่านมา ได้มีข่าวรายงานออกมาว่า  Addison Cox 28 ปีและ Michael Rolerson 31 ปี เจ้าหน้าที่ตำรวจจากเมือง Rockland เขต Knox รัฐเมน สหรัฐอเมริกา

ได้ถูกแจ้งข้อหาจากเจ้าหน้าที่คนอื่น ว่าทั้งคู่ได้ทำการทรมานสัตว์ ด้วยการใช้กระบองตีใส่เม่นจนตายรวมไปถึง 11 ตัว ขณะอยู่ในระหว่างปฏิบัติงาน

ซึ่งก็มีคลิปที่เป็นหลักฐานหลุดออกมาด้วย เป็นคลิปที่โชว์ว่า Rolerson ใช้กระบองทุบอะไรบางอย่างบนพื้น ก่อนที่เขาจะกลับมาที่รถตำรวจและบอกว่าจัดการได้แล้ว ภายหลังมีการโพสต์ภาพว่าสิ่งนั้นคือเม่น ที่ถูกทุบจนตาย

เมื่อมีการสืบสวน ก็พบว่าทั้งคู่เคยก่อเหตุฆ่าเม่นมาแล้วถึง 11 ตัว ทำให้ต่อมาทั้งคู่ยอมรับว่าเป็นคนทำจริง จึงถูกให้ออกจากราชการในเดือนกันยายน ก่อนจะถูกตั้งข้อหาในเดือนตุลาคม ซึ่งก็ทำให้สังคมวิจารณ์สองเจ้าหน้าที่อย่างหนัก ถึงพฤติกรรมความรุนแรงต่อสัตว์

 

Michael Rolerson

 

ล่าสุดผลตัดสินจากศาลได้ออกมาแล้ว Michael Rolerson ได้ถูกตัดสินจำคุก 270 วัน และถูกคุมประพฤติ ต้องบำเพ็ญประโยชน์เป็นเวลา 20 วัน

ส่วน Addison Cox ถูกตัดสินจำคุก 90 วัน และถูกคุมประพฤติ ต้องบำเพ็ญประโยชน์อีก 10 วัน

ในข่าวระบุว่าที่ Rolerson มีโทษมากกว่าเป็นเพราะเขาฆ่าเม่นไปมากกว่า (จำนวน 8 ตัว) และเป็นเจ้าหน้าที่ที่มียศสูงกว่า ส่วน Cox สารภาพว่าเขาเป็นคนฆ่าเม่นอีก 3 ตัวที่เหลือ

ทั้งนี้ ทั้งคู่ยังถูกปรับเงินอีกจำนวน 1,000 ดอลลาร์ฯ (ราว 33,000 บาท)

 

Addison Cox

 

ก่อนหน้านี้ Rolerson ได้บอกกับสายสืบคดีว่าเขาและ Cox มีภาวะป่วยทางจิตจากเหตุการณ์รุนแรงที่เคยเป็นทหารไปประจำการอยู่ที่อัฟกานิสถานมา และรับการบำบัดกับโครงการทหารผ่านศึกอยู่เป็นประจำ

ทางสายสืบระบุว่าการที่ทั้งคู่ผ่านสงครามมา คือเหตุผลสำคัญที่ทำให้เกิดเรื่องนี้ ซึ่งเขาก็หวังอย่างมากให้ทั้งคู่ไม่ไปทำร้ายสิ่งมีชีวิตอื่นอีกครั้ง

 

ภาพ : Getty Images

 

ที่มา : bangordailynews, cnn, nypost, wgme, ladbible

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คลิปไวรัล ลูกชายกดซื้อของในเกม 50,000 บาท พ่อรู้แต่ไม่ดุ แถมสอนบทเรียนให้ลูก ชาวเน็ตชื่นชม

คุณพ่อให้บทเรียนลูกชาย หลังรู้ว่าเอาในบัญชี 50,000 บาทไปซื้อของในเกม ชาวเน็ตชื่นชมสอนลูกดีมาก กลายเป็นกระแสไวรัล     ผู้ใช้ TikTok @bankchartlimpsuwanindy ได้โพสต์คลิปวิดีโอในจังหวะที่กำลังสอนลูกชาย...

เจ้าของเผย “เยอรมันเชพเพิร์ด” คือสุดยอดสุนัขอารักขา ยืนยันด้วยภาพจากกล้องวงจรปิด

ว่ากันว่าอุปนิสัยของสุนัขแต่ละสายพันธ์ุก็จะแตกต่างกันออกไป บางพันธุ์ขี้เล่น บางพันธ์ก็รักเจ้าของดูแลเป็นอย่างดี เหมือนกับเจ้าเยอรมันเชพเพิร์ดตัวนี้     ผู้ใช้เฟซบุ๊ก เจ้แต้วบ้านฝรั่ง กำแพงเพชร ใกล้วัดศรีบุญส่ง โพสต์ภาพจากกล้องวงจรปิด เผยหลักฐานเด็ดน้องหมาเยอรมันเชพเพิร์ดขึ้นมานอนเป็นเพื่อน...

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกา จะมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกากำลังมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน วันนี้ (10...

ดราม่าเสียงแตก ไรเดอร์บ่นลูกค้า ‘สั่งเยอะ’ รู้ว่าจ่ายไหว แต่ไม่เกรงใจคนส่งเลย

เกิดเป็นดราม่าเสียงแตกขึ้นมา หลังมีไรเดอร์รายหนึ่งออกมาบ่นลูกค้าที่สั่งพิซซ่าจำนวนมาก พร้อมโอดว่าแบบนี้ไม่เกรงใจคนส่ง     เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในกลุ่มข่าวของจังหวัดหนึ่งในไทย โดยไรเดอร์ได้มาโพสต์รูปว่ามีลูกค้าสั่งพิซซ่ามาถึง 11 ถาด เจ้าตัวจึงมาตัดพ้อว่า "ก็รู้ว่ามีปัญญาจ่าย แต่สั่งไม่เกรงใจคนส่งเลย" จากนั้นโพสต์นี้ก็ได้กลายเป็นประเด็นขึ้นมาในกลุ่ม โดยมีสมาชิกในกลุ่มเข้ามาแสดงความเห็นกันมากมาย   เริ่มจากคนที่อัดใส่ไรเดอร์ว่า...