ชาวต่างชาติ โพสต์ประสบการณ์มาเที่ยว “สมุย” เรียกรถผ่านแอปฯ ต้องยกเลิกเพราะ “มีมาเฟีย”

Date:

หลังจากที่รัฐบาลแถลงว่าโครงการภูเก็ตแซนด์บ็อก (ที่ไม่ใช่ปราสาททราย) สำเร็จได้ด้วยดี ก็เดินหน้าเปิดโครงการสมุยพลัสโมเดล เปิดรับนักท่องเที่ยวต่อเนื่องในทันที

มีการคาดการณ์ว่า จะมีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวในช่วงวันที่ 15 กรกฎาคม ถึง 15 สิงหาคม กว่า 1,000 คน และสร้างรายได้สะพัดมากกว่า 180 ล้านบาท

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:  นายกประยุทธ์ ขอบคุณทุกฝ่ายร่วมเดินหน้าเปิด “สมุยพลัสโมเดล” ตามรอยภูเก็ตแซนด์บ็อก

 

อย่างไรก็ตาม ดูจะมีดราม่าเกิดขึ้น เมื่อชาวต่างชาติคนหนึ่ง โพสต์ประสบการณ์มาเที่ยวสมุยในช่วงนี้ ที่ไม่ค่อยประทับใจนัก และกำลังกลายเป็นกระแสไวรัลบนโลกออนไลน์

แอคเคาท์ทวิตเตอร์ @justindunne ร้องเรียนว่าตนเองบินมาเกาะสมุย และใช้งานแอปพลิเคชันเรียกรถมารับ แต่ถูกบังคับให้ต้องกดยกเลิก ด้วยเหตุผลที่ว่า “มีมาเฟียในสนามบิน”

 

สมุยเปิดโครงการแซนด์บ็อกแล้ว แต่ผมไม่แน่ใจนะ ว่านี่คือภาพที่พวกเขาอยากจะต้อนรับนักท่องเที่ยวกันแบบนี้

พร้อมกับข้อความในภาพที่มีข้อความจากคนขับรถในแอปฯ ว่า “มีมาเฟียในสนามบิน กรุณายกเลิก ถ้าลูกค้ายกเลิกช้า อาจจะต้องเสีย 50 บาท เราไปรับคุณไม่ได้จริงๆ”

 

โพสต์ดังกล่าวกลายเป็นไวรัลอย่างรวดเร็ว จนถึงตอนนี้มียอดรีทวีต (แชร์) กันไปมากกว่า 4,000 ครั้งแล้ว พร้อมกับหลายๆ คนออกมาให้ความเห็นอย่างร้อนแรง แถมพูดถึงพื้นที่อื่นๆ ของไทยด้วย

 

ยินดีต้อนรับสู่ไทยแลนด์ แดนมาเฟียและอาชญากร

 

ยินดีต้อนรับสู่ไทยแลนด์ ประเทศที่เราจะกินเงินนักท่องเที่ยว และให้คุณจ่ายมากเป็นพิเศษสำหรับทุกสิ่งทุกอย่าง ขอบคุณ แล้วอย่าลืมมาอีกนะ

 

เหมือนกับภูเก็ตเลย!!

 

หลังจากนี้ เรารอติดตามกันต่อไป ว่าหากประเด็นนี้ถูกพูดถึงจนดังมากกว่านี้ จะมีการชี้แจงจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างไรบ้าง!?

 

เรียบเรียง #ประธานเหมียว

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

หนูน้อยวัย 2 ขวบนั่งเล่นอยู่ดีๆ โดนงูกัด ไม่ยอมโดนฝ่ายเดียว-กัดงูตอบจนงูเดี้ยงคาที่

บ่อยครั้งที่เราจะเห็นเรื่องราวแปลก ๆ ของมนุษย์ที่ทะเลาะกับเหล่าสัตว์โลก แต่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้กลับเป็นเรื่องราวแปลกและชวนอึ้งของหนูน้อยวัยเพียงแค่ 2 ขวบที่เธอเลือกตอบโต้สัตว์อสรพิษอย่าง "งู" ด้วยการกัดมันจนตาย!? หนูน้อยวัย 2 ขวบ...

สาวจีนพักฟื้นหลังคลอดลูก ถูกแม่สามีด่าไม่ยอมทำงาน สุดท้ายขอหย่า บอก “ทำไมฉันต้องทน”

ปัญหาแม่ผัวลูกสะใภ้ดูเหมือนว่าจะเป็นปัญหาใหญ่ บางครั้งถ้ารุนแรงจนไม่สามารถหาจุดลงตัวได้ อาจจบลงด้วยการหย่าร้างเหมือนกับครอบครัวชาวจีนครอบครัวนี้     เรื่องราวมีอยู่ว่า หญิงชาวจีนคนหนึ่งจากเมืองถังซาน มณฑลเหอเปย์ ประเทศจีนได้คลอดลูกสาวออกมาด้วยวิธีผ่าคลอด แต่ในระหว่างที่เธอกำลังอยู่ในช่วงพักฟื้นนั้น ทางฝั่งครอบครัวสามีกลับมีท่าทีที่ไม่ชอบเธอ โดยเฉพาะแม่สามีที่สั่งให้เธอออกไปช่วยหาเงินมาดูแลครอบครัว     นอกจากจะถูกแม่สามีต่อว่าแล้ว...

คลิปวิดีโอ “เดินเล่นในเมืองฟิลาเดเฟีย” เจอคนติดยา-ไร้บ้าน ชาวเน็ตขยี้ตานึกว่าอยู่ในเกม GTA

สำหรับแฟนเกม GTA ทั้งหลาย ตอนออกไปเดินเล่นในเมือง ก็มักจะเห็น NPC มากหน้าหลายตาออกมาเดินเพ่นพ่านกันเต็มไปหมด แต่มันจะมี NPC บางตัวที่จะยืนโยกตัวอยู่เฉย...

พลอย เฌอมาลย์ วอนไม่ขอเล่นบทตบตี ตอนนี้ตะลุยแคสต์งานต่างประเทศ ทิ้งท้ายอยากให้ละครไทยเดินหน้าสักที

อย่างที่เราทราบกันดีว่าช่วงหลัง ๆ มานี้นักแสดงสาวแนวหน้าของไทย พลอย เฌอมาลย์ หยุดรับงานละครมานาน และล่าสุดเธอได้กลับมาให้พวกเราได้หายคิดถึงกันแล้วค่ะ เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม...