ชาวต่างชาติ โพสต์ประสบการณ์มาเที่ยว “สมุย” เรียกรถผ่านแอปฯ ต้องยกเลิกเพราะ “มีมาเฟีย”


หลังจากที่รัฐบาลแถลงว่าโครงการภูเก็ตแซนด์บ็อก (ที่ไม่ใช่ปราสาททราย) สำเร็จได้ด้วยดี ก็เดินหน้าเปิดโครงการสมุยพลัสโมเดล เปิดรับนักท่องเที่ยวต่อเนื่องในทันที

มีการคาดการณ์ว่า จะมีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวในช่วงวันที่ 15 กรกฎาคม ถึง 15 สิงหาคม กว่า 1,000 คน และสร้างรายได้สะพัดมากกว่า 180 ล้านบาท

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:  นายกประยุทธ์ ขอบคุณทุกฝ่ายร่วมเดินหน้าเปิด “สมุยพลัสโมเดล” ตามรอยภูเก็ตแซนด์บ็อก

 

อย่างไรก็ตาม ดูจะมีดราม่าเกิดขึ้น เมื่อชาวต่างชาติคนหนึ่ง โพสต์ประสบการณ์มาเที่ยวสมุยในช่วงนี้ ที่ไม่ค่อยประทับใจนัก และกำลังกลายเป็นกระแสไวรัลบนโลกออนไลน์

แอคเคาท์ทวิตเตอร์ @justindunne ร้องเรียนว่าตนเองบินมาเกาะสมุย และใช้งานแอปพลิเคชันเรียกรถมารับ แต่ถูกบังคับให้ต้องกดยกเลิก ด้วยเหตุผลที่ว่า “มีมาเฟียในสนามบิน”

 

สมุยเปิดโครงการแซนด์บ็อกแล้ว แต่ผมไม่แน่ใจนะ ว่านี่คือภาพที่พวกเขาอยากจะต้อนรับนักท่องเที่ยวกันแบบนี้

พร้อมกับข้อความในภาพที่มีข้อความจากคนขับรถในแอปฯ ว่า “มีมาเฟียในสนามบิน กรุณายกเลิก ถ้าลูกค้ายกเลิกช้า อาจจะต้องเสีย 50 บาท เราไปรับคุณไม่ได้จริงๆ”

 

โพสต์ดังกล่าวกลายเป็นไวรัลอย่างรวดเร็ว จนถึงตอนนี้มียอดรีทวีต (แชร์) กันไปมากกว่า 4,000 ครั้งแล้ว พร้อมกับหลายๆ คนออกมาให้ความเห็นอย่างร้อนแรง แถมพูดถึงพื้นที่อื่นๆ ของไทยด้วย

 

ยินดีต้อนรับสู่ไทยแลนด์ แดนมาเฟียและอาชญากร

 

ยินดีต้อนรับสู่ไทยแลนด์ ประเทศที่เราจะกินเงินนักท่องเที่ยว และให้คุณจ่ายมากเป็นพิเศษสำหรับทุกสิ่งทุกอย่าง ขอบคุณ แล้วอย่าลืมมาอีกนะ

 

เหมือนกับภูเก็ตเลย!!

 

หลังจากนี้ เรารอติดตามกันต่อไป ว่าหากประเด็นนี้ถูกพูดถึงจนดังมากกว่านี้ จะมีการชี้แจงจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างไรบ้าง!?

 

เรียบเรียง #ประธานเหมียว


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format