ชาวเน็ตจีนแห่แชร์คลิป เด็กหญิงนักบาส 14 ปี ส่วนสูง 226 ซม. โชว์ฟอร์มโหดในการแข่งขัน!

Date:

วันนี้เราจะพาไปรู้จักกับเด็กหญิงนักบาสชาวจีน ที่อายุแค่ 14 ปี แต่มีส่วนสูงถึง 226 ซม. !! ทำให้ชาวเน็ตยกให้เธอเป็นดาวรุ่งคนใหม่ของวงการบาสจีนในอนาคต และอาจไปถึงระดับ Yao Ming ตำนานนักบาสจีนที่เคยไปเล่นใน NBA คนต่อไป

 

 

วันที่ 15 กรกฎาคม 2021 สำนักข่าว Global Times ประเทศจีน ได้พาไปรู้จักกับ Zhang Ziyu เด็กหญิงวัย 14 ปี จากมณฑลชานตง ทางตะวันออกประเทศจีน ที่กำลังเป็นกระแสอย่างมากที่ประเทศจีนขณะนี้

เนื่องจากคลิปการแข่งขันของเด็กหญิงคนดังกล่าว ได้ถูกเผยแพร่ออกมาจนกลายเป็นไวรัลบน Weibo ซึ่งในคลิปเห็นได้ชัดเลยว่าส่วนสูงของเด็กหญิง ทำให้ได้เปรียบฝ่ายตรงข้ามแบบชัดเจน

 

 

สำหรับที่ถูกอัปลงบนโลกโซเชียลของจีนนั้น เป็นเกมการแข่งขันนัดชิงชนะเลิศของการแข่งขันรุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี ที่จัดขึ้นที่เมืองจิงโซ่ว มณฑลหูเป่ย์ ซึ่งผลงานของ Zhang Ziyu ก็ออกมาสวยหรู ทำไป 42 แต้ม 25 รีบาวน์ และ 6 บล็อก

 

 

มีการเผยว่า Zhang มีส่วนสูงอยู่ที่ 160 ซม. ตั้งแต่เรียนชั้นเกรด 1 (เทียบกับชั้นป.1 บ้านเรา) และพอเข้าเกรด 6 ส่วนสูงก็พุ่งขึ้นไปอยู่ที่ราว 210 ซม.

ทั้งนี้ยังระบุว่าทั้งพ่อและแม่ของเด็กหญิง Zhang คือนักบาสมืออาชีพ โดย Yu Ying แม่ของเด็กหญิงคนดังกล่าว เป็นนักกีฬาบาสหญิงทีมชาติจีน ที่มีส่วนสูงอยู่ที่ 198 ซม.

ส่วนพ่อของเด็กหญิงไม่มีการระบุชื่อ แต่เผยว่ามีส่วนสูงอยู่ที่ 213 ซม. ซึ่งก็คาดกันว่าเด็กหญิง Zhang ได้ถูกพ่อและแม่เลี้ยงมาเพื่อให้เป็นนักกีฬาบาสอาชีพในอนาคต จึงต้องมีการวางแผนด้านการกินให้ส่วนสูงขึ้นอย่างรวดเร็วตั้งแต่วัยเด็กมาจนถึงปัจจุบัน

 

ชมคลิปฟอร์มในสนามของ Zhang Ziyu ที่เป็นกระแสที่จีนขณะนี้

 

จากคลิปของเด็กหญิงที่กลายเป็นไวรัลขึ้นมา ก็ทำให้ชาวเน็ตคาดหวังว่าเธอจะเติบโตขึ้นเป็นนักบาสมืออาชีพในอนาคตที่เก่งในระดับเทียบเท่ากับ Yao Ming ตำนานนักบาสชาวจีนเจ้าของส่วนสูง 229 ซม. ที่เคยไปเล่นใน NBA ลีกอาชีพของสหรัฐฯ และเป็นลีกบาสที่ดีที่สุดในโลก

ปัจจุบัน Zhang Ziyu มีอายุ 14 ปี แต่ส่วนสูงได้ก้าวข้ามทั้งพ่อและแม่ไปแล้ว ก็น่าติดตามจริงๆ ว่าเด็กหญิงจะสามารถสูงขึ้นไปอีกถึงเท่าไหร่กันนะเนี่ย!? ในอนาคตเราอาจได้เห็นเธอในการแข่งขันระดับสูง รวมถึงมหกรรมกีฬาระดับโลกอย่างโอลิมปิกก็เป็นได้…

 

ที่มา : globaltimes, scmp, si

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คลิปไวรัล ลูกชายกดซื้อของในเกม 50,000 บาท พ่อรู้แต่ไม่ดุ แถมสอนบทเรียนให้ลูก ชาวเน็ตชื่นชม

คุณพ่อให้บทเรียนลูกชาย หลังรู้ว่าเอาในบัญชี 50,000 บาทไปซื้อของในเกม ชาวเน็ตชื่นชมสอนลูกดีมาก กลายเป็นกระแสไวรัล     ผู้ใช้ TikTok @bankchartlimpsuwanindy ได้โพสต์คลิปวิดีโอในจังหวะที่กำลังสอนลูกชาย...

เจ้าของเผย “เยอรมันเชพเพิร์ด” คือสุดยอดสุนัขอารักขา ยืนยันด้วยภาพจากกล้องวงจรปิด

ว่ากันว่าอุปนิสัยของสุนัขแต่ละสายพันธ์ุก็จะแตกต่างกันออกไป บางพันธุ์ขี้เล่น บางพันธ์ก็รักเจ้าของดูแลเป็นอย่างดี เหมือนกับเจ้าเยอรมันเชพเพิร์ดตัวนี้     ผู้ใช้เฟซบุ๊ก เจ้แต้วบ้านฝรั่ง กำแพงเพชร ใกล้วัดศรีบุญส่ง โพสต์ภาพจากกล้องวงจรปิด เผยหลักฐานเด็ดน้องหมาเยอรมันเชพเพิร์ดขึ้นมานอนเป็นเพื่อน...

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกา จะมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกากำลังมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน วันนี้ (10...

ดราม่าเสียงแตก ไรเดอร์บ่นลูกค้า ‘สั่งเยอะ’ รู้ว่าจ่ายไหว แต่ไม่เกรงใจคนส่งเลย

เกิดเป็นดราม่าเสียงแตกขึ้นมา หลังมีไรเดอร์รายหนึ่งออกมาบ่นลูกค้าที่สั่งพิซซ่าจำนวนมาก พร้อมโอดว่าแบบนี้ไม่เกรงใจคนส่ง     เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในกลุ่มข่าวของจังหวัดหนึ่งในไทย โดยไรเดอร์ได้มาโพสต์รูปว่ามีลูกค้าสั่งพิซซ่ามาถึง 11 ถาด เจ้าตัวจึงมาตัดพ้อว่า "ก็รู้ว่ามีปัญญาจ่าย แต่สั่งไม่เกรงใจคนส่งเลย" จากนั้นโพสต์นี้ก็ได้กลายเป็นประเด็นขึ้นมาในกลุ่ม โดยมีสมาชิกในกลุ่มเข้ามาแสดงความเห็นกันมากมาย   เริ่มจากคนที่อัดใส่ไรเดอร์ว่า...