ชาวเน็ตจีนแห่แชร์คลิป เด็กหญิงนักบาส 14 ปี ส่วนสูง 226 ซม. โชว์ฟอร์มโหดในการแข่งขัน!

Date:

วันนี้เราจะพาไปรู้จักกับเด็กหญิงนักบาสชาวจีน ที่อายุแค่ 14 ปี แต่มีส่วนสูงถึง 226 ซม. !! ทำให้ชาวเน็ตยกให้เธอเป็นดาวรุ่งคนใหม่ของวงการบาสจีนในอนาคต และอาจไปถึงระดับ Yao Ming ตำนานนักบาสจีนที่เคยไปเล่นใน NBA คนต่อไป

 

 

วันที่ 15 กรกฎาคม 2021 สำนักข่าว Global Times ประเทศจีน ได้พาไปรู้จักกับ Zhang Ziyu เด็กหญิงวัย 14 ปี จากมณฑลชานตง ทางตะวันออกประเทศจีน ที่กำลังเป็นกระแสอย่างมากที่ประเทศจีนขณะนี้

เนื่องจากคลิปการแข่งขันของเด็กหญิงคนดังกล่าว ได้ถูกเผยแพร่ออกมาจนกลายเป็นไวรัลบน Weibo ซึ่งในคลิปเห็นได้ชัดเลยว่าส่วนสูงของเด็กหญิง ทำให้ได้เปรียบฝ่ายตรงข้ามแบบชัดเจน

 

 

สำหรับที่ถูกอัปลงบนโลกโซเชียลของจีนนั้น เป็นเกมการแข่งขันนัดชิงชนะเลิศของการแข่งขันรุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี ที่จัดขึ้นที่เมืองจิงโซ่ว มณฑลหูเป่ย์ ซึ่งผลงานของ Zhang Ziyu ก็ออกมาสวยหรู ทำไป 42 แต้ม 25 รีบาวน์ และ 6 บล็อก

 

 

มีการเผยว่า Zhang มีส่วนสูงอยู่ที่ 160 ซม. ตั้งแต่เรียนชั้นเกรด 1 (เทียบกับชั้นป.1 บ้านเรา) และพอเข้าเกรด 6 ส่วนสูงก็พุ่งขึ้นไปอยู่ที่ราว 210 ซม.

ทั้งนี้ยังระบุว่าทั้งพ่อและแม่ของเด็กหญิง Zhang คือนักบาสมืออาชีพ โดย Yu Ying แม่ของเด็กหญิงคนดังกล่าว เป็นนักกีฬาบาสหญิงทีมชาติจีน ที่มีส่วนสูงอยู่ที่ 198 ซม.

ส่วนพ่อของเด็กหญิงไม่มีการระบุชื่อ แต่เผยว่ามีส่วนสูงอยู่ที่ 213 ซม. ซึ่งก็คาดกันว่าเด็กหญิง Zhang ได้ถูกพ่อและแม่เลี้ยงมาเพื่อให้เป็นนักกีฬาบาสอาชีพในอนาคต จึงต้องมีการวางแผนด้านการกินให้ส่วนสูงขึ้นอย่างรวดเร็วตั้งแต่วัยเด็กมาจนถึงปัจจุบัน

 

ชมคลิปฟอร์มในสนามของ Zhang Ziyu ที่เป็นกระแสที่จีนขณะนี้

 

จากคลิปของเด็กหญิงที่กลายเป็นไวรัลขึ้นมา ก็ทำให้ชาวเน็ตคาดหวังว่าเธอจะเติบโตขึ้นเป็นนักบาสมืออาชีพในอนาคตที่เก่งในระดับเทียบเท่ากับ Yao Ming ตำนานนักบาสชาวจีนเจ้าของส่วนสูง 229 ซม. ที่เคยไปเล่นใน NBA ลีกอาชีพของสหรัฐฯ และเป็นลีกบาสที่ดีที่สุดในโลก

ปัจจุบัน Zhang Ziyu มีอายุ 14 ปี แต่ส่วนสูงได้ก้าวข้ามทั้งพ่อและแม่ไปแล้ว ก็น่าติดตามจริงๆ ว่าเด็กหญิงจะสามารถสูงขึ้นไปอีกถึงเท่าไหร่กันนะเนี่ย!? ในอนาคตเราอาจได้เห็นเธอในการแข่งขันระดับสูง รวมถึงมหกรรมกีฬาระดับโลกอย่างโอลิมปิกก็เป็นได้…

 

ที่มา : globaltimes, scmp, si

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ตัวตึงจากมิยาซากิ อาม่านักคอสเพลย์ เจ้าของสนามเกมแนวเอาตัวรอด สู่มีมยอดฮิตในเกาหลี ถึงขั้นไปโผล่ในเว็บตูน

เรื่องของเรื่องก็คือ เลื่อนผ่านไปเจอภาพอาม่าคนหนึ่ง แกคอสเพลย์เป็น "คอบร้า" เห่าไฟสายฟ้า ได้แบบสุดจะเก๋า แถมในปากยังคาบซิการ์ซะด้วย   ชมโพสต์กันได้ที่นี่ : https://www.facebook.com/jme7315/posts/pfbid02a84j6apGJEQFjumUqSUKFnCHxE9oWf4VUUMSKkgNWHCRxA8NbtY61Xv7seGwf8Xil   ด้วยความที่ชอบผลงานการคอสเพลย์นี้...

นศ. ม.เกียวโต เชิญกลุ่มแอนตี้วัคซีนมาโต้วาที แต่หาข้อสรุปไม่ได้ จึงหาผู้ชนะด้วยการซัดกันในเกม Super Smash Bros.

เป็นเรื่องราวที่ไวรัลขึ้นมาที่ประเทศญี่ปุ่นครับ โดยเมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ได้มีผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งออกมาเล่าว่า ได้มีนักศึกษาแพทย์ มหาวิทยาลัยเกียวโต เชิญกลุ่มแอนตี้วัคซีนมาทำการโต้วาทีกัน ถึงประเด็นเรื่องการฉีดวัคซีน ซึ่งก็มีการเผยครับว่าการโต้วาทีนั้นได้เกิดการถกเถียงกันอย่างเข้มข้น...

Eva Elfie ลง vlog เที่ยวกรุงเทพฯ ไปเจอเสื้อ FUCK PRAYUT ที่จตุจักร บอก “ฉันเจอเสื้อที่เหมาะกับฉันแล้ว”

ล่าสุดเมื่อ 1 ธันวาคม ที่ผ่านมา "Eva Elfie" นักแสดงเว็บส้มดำชื่อดังชื่อดังชาวรัสเซีย ได้ลงคลิป Vlog...

หมูป่า หลงเข้ามาในเมืองที่ญี่ปุ่น ทำร้ายคนเจ็บ เจ้าหน้าที่เอาไม่ลง จนได้ชายข้าราชการใช้หอกแทงดับ

ชายข้าราชรายหนึ่งได้ทำการแทงหมูป่าที่หลงเข้ามาทำร้ายคนในเมืองดับด้วยหอก ได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาที่ประเทศญี่ปุ่นครับ เหตุการณ์นี้ถูกรายงานออกมาเมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยเหตุเกิดขึ้นที่เมืองฮาดาโนะ จังหวัดคานางาวะ ประเทศญี่ปุ่น ได้มีหมูป่าหลงเข้ามาในเมือง แล้วทำร้ายได้เกิดคนเจ็บสองรายครับ โดนรายแรกคือหญิงอายุ...