ชาวเน็ตจีนแห่แชร์คลิป เด็กหญิงนักบาส 14 ปี ส่วนสูง 226 ซม. โชว์ฟอร์มโหดในการแข่งขัน!


1 แชร์, 1 ปลาทู

วันนี้เราจะพาไปรู้จักกับเด็กหญิงนักบาสชาวจีน ที่อายุแค่ 14 ปี แต่มีส่วนสูงถึง 226 ซม. !! ทำให้ชาวเน็ตยกให้เธอเป็นดาวรุ่งคนใหม่ของวงการบาสจีนในอนาคต และอาจไปถึงระดับ Yao Ming ตำนานนักบาสจีนที่เคยไปเล่นใน NBA คนต่อไป

 

 

วันที่ 15 กรกฎาคม 2021 สำนักข่าว Global Times ประเทศจีน ได้พาไปรู้จักกับ Zhang Ziyu เด็กหญิงวัย 14 ปี จากมณฑลชานตง ทางตะวันออกประเทศจีน ที่กำลังเป็นกระแสอย่างมากที่ประเทศจีนขณะนี้

เนื่องจากคลิปการแข่งขันของเด็กหญิงคนดังกล่าว ได้ถูกเผยแพร่ออกมาจนกลายเป็นไวรัลบน Weibo ซึ่งในคลิปเห็นได้ชัดเลยว่าส่วนสูงของเด็กหญิง ทำให้ได้เปรียบฝ่ายตรงข้ามแบบชัดเจน

 

 

สำหรับที่ถูกอัปลงบนโลกโซเชียลของจีนนั้น เป็นเกมการแข่งขันนัดชิงชนะเลิศของการแข่งขันรุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี ที่จัดขึ้นที่เมืองจิงโซ่ว มณฑลหูเป่ย์ ซึ่งผลงานของ Zhang Ziyu ก็ออกมาสวยหรู ทำไป 42 แต้ม 25 รีบาวน์ และ 6 บล็อก

 

 

มีการเผยว่า Zhang มีส่วนสูงอยู่ที่ 160 ซม. ตั้งแต่เรียนชั้นเกรด 1 (เทียบกับชั้นป.1 บ้านเรา) และพอเข้าเกรด 6 ส่วนสูงก็พุ่งขึ้นไปอยู่ที่ราว 210 ซม.

ทั้งนี้ยังระบุว่าทั้งพ่อและแม่ของเด็กหญิง Zhang คือนักบาสมืออาชีพ โดย Yu Ying แม่ของเด็กหญิงคนดังกล่าว เป็นนักกีฬาบาสหญิงทีมชาติจีน ที่มีส่วนสูงอยู่ที่ 198 ซม.

ส่วนพ่อของเด็กหญิงไม่มีการระบุชื่อ แต่เผยว่ามีส่วนสูงอยู่ที่ 213 ซม. ซึ่งก็คาดกันว่าเด็กหญิง Zhang ได้ถูกพ่อและแม่เลี้ยงมาเพื่อให้เป็นนักกีฬาบาสอาชีพในอนาคต จึงต้องมีการวางแผนด้านการกินให้ส่วนสูงขึ้นอย่างรวดเร็วตั้งแต่วัยเด็กมาจนถึงปัจจุบัน

 

ชมคลิปฟอร์มในสนามของ Zhang Ziyu ที่เป็นกระแสที่จีนขณะนี้

 

จากคลิปของเด็กหญิงที่กลายเป็นไวรัลขึ้นมา ก็ทำให้ชาวเน็ตคาดหวังว่าเธอจะเติบโตขึ้นเป็นนักบาสมืออาชีพในอนาคตที่เก่งในระดับเทียบเท่ากับ Yao Ming ตำนานนักบาสชาวจีนเจ้าของส่วนสูง 229 ซม. ที่เคยไปเล่นใน NBA ลีกอาชีพของสหรัฐฯ และเป็นลีกบาสที่ดีที่สุดในโลก

ปัจจุบัน Zhang Ziyu มีอายุ 14 ปี แต่ส่วนสูงได้ก้าวข้ามทั้งพ่อและแม่ไปแล้ว ก็น่าติดตามจริงๆ ว่าเด็กหญิงจะสามารถสูงขึ้นไปอีกถึงเท่าไหร่กันนะเนี่ย!? ในอนาคตเราอาจได้เห็นเธอในการแข่งขันระดับสูง รวมถึงมหกรรมกีฬาระดับโลกอย่างโอลิมปิกก็เป็นได้…

 

ที่มา : globaltimes, scmp, si


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1 แชร์, 1 ปลาทู
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?