ชัยภูมิจัดพิธีตัดริบบิ้นเปิดโรงพยาบาลสนาม พระมหาไพรวัลย์ถาม ‘มันใช่เรื่องน่ายินดีเหรอ?’

Date:

ในขณะที่หลายฝ่ายกำลังเร่งกันช่วยรับมือกับสถานการณ์โควิด-19 กันอยู่ เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าสถานการณ์กำลังย่ำแย่อย่างมาก พร้อมกับจำนวนผู้ติดเชื้อและผู้เสียชีวิตพุ่งสูงขึ้นทุกวัน

 

 

ในขณะเดียวกันบนโลกออนไลน์กำลังพูดถึงและวิจารณ์ในประเด็นของโรงพยาบาลสนามของอำเภอหนองบัวแดง จังหวัดชัยภูมิ โดยใช้หอประชุมที่ว่าการอำเภอหลังใหม่เป็นโรงพยาบาลสนามชั่วคราว มีเตียงรองรับได้ประมาณ 50-100 คน

สิ่งที่ถูกพูดถึงไม่ใช่เรื่องของสถานที่แต่เป็นการจัดพิธีเปิดที่เพิ่งผ่านไปเมื่อวันที่ 17 กรกฎาคม 2564

 

 

การจัดงานพิธีเปิดเพื่อตัดริบบิ้นอย่างเป็นทางการกลายเป็นสิ่งที่ถูกชาวเน็ตวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างมาก โดยเฉพาะกับการตั้งคำถามว่าสถานการณ์อย่างนี้การจัดพิธีเปิดเป็นเรื่องที่จำเป็นมากขนาดไหน มีคนติดเชื้อ มีคนป่วย มีคนเสียชีวิตเป็นจำนวนมาก

ทั้งนี้ชาวเน็ตอีกส่วนก็มองว่าเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจในการรับมือสถานการณ์โควิด

 

 

ทางด้านพระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ ก็ได้ออกมาโพสต์เกี่ยวกับเรื่องนี้พร้อมกับตั้งแคปชั่นไว้ว่า เป็นเรื่องที่น่ายินดีตรงไหน… อาตมาว่ามันไม่คือนะ มันบ่แม่นแนวแล้วที่ซิเฮ็ดจั่งซี่ คนจะเป็นจะตาย ยังมีอารมณ์มายืนตบมือตัดริบบิ้นกันอยู่”

 

.

 

นอกจากนี้แล้วยังมีผู้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมกับทางพระมหาไพรวัลย์โดยระบุว่า คนในชุมชนเองก็รู้สึกไม่พอใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเช่นกัน เนื่องจากพิธีการดังกล่าวดูแล้วคงไม่เหมาะสมกับช่วงเวลาเช่นนี้

 

 

ที่มา: @Nbd Hospital, @paivan01

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

วัันนี้วันพระใหญ่นะ แนะนำ ดูธรรมะธัมโมบ้าง ดูปรัชญาคำคม ข่มใจ ข่มกิเลศตัณหา กันบ้างดิ๊

เนื่องจากว่าวันนี้ (๒๑ มีนาคม ๒๕๖๖) เป็นวัน "วันพระใหญ่" ตรงกับวัน แรม ๑๕...

ในหลวง-พระราชินี พระราชทาน แจกันดอกไม้ พล.อ.ประยุทธ์ เนื่องในวันคล้ายวันเกิด 69 ปี

วันนี้ (21 มี.ค. 66) พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี พระราชทานแจกันดอกไม้ แก่...

พบภาพหาชมยาก “วาฬฟิน” เป็น “โรคกระดูกสันหลังคด” ที่สเปน กำลังตรวจสอบว่า เกิดจากอะไร

กำลังเป็นภาพหาชมยาก ที่วงการวิทยาศาสตร์กำลังให้ความสนใจเลยครับ เมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ที่ชายฝั่งทางตะวันออกของสเปนได้มีการค้นพบภาพ และคลิปของวาฬฟินขนาดมหึมาตัวหนึ่ง กำลังว่ายน้ำอย่างทุลักทุเล สร้างความแปลกใจกับผู้พบเห็นมาก (ชมแบบคลิปได้ที่: youtu.be/aqypyQZr2Zo) โดยในตอนแรกหลายๆ ฝ่ายคิดว่าวาฬตัวนี้ แค่ติดอยู่ในอวนจับปลามันจึงว่ายน้ำแปลกๆ...

ดราม่ากลุ่ม Netflix จากโพสต์ “The Glory ทำเวอร์ชั่นไทยไม่ได้” ทำช่องคอมเมนต์เดือดปุดๆ

ดราม่ากลุ่ม Netflix จากโพสต์ "The Glory ทำเวอร์ชั่นไทยไม่ได้" ทำช่องคอมเมนต์เดือดปุดๆ ในช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมา ซีรีส์เรื่อง The...