ชัยภูมิจัดพิธีตัดริบบิ้นเปิดโรงพยาบาลสนาม พระมหาไพรวัลย์ถาม ‘มันใช่เรื่องน่ายินดีเหรอ?’

Date:

ในขณะที่หลายฝ่ายกำลังเร่งกันช่วยรับมือกับสถานการณ์โควิด-19 กันอยู่ เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าสถานการณ์กำลังย่ำแย่อย่างมาก พร้อมกับจำนวนผู้ติดเชื้อและผู้เสียชีวิตพุ่งสูงขึ้นทุกวัน

 

 

ในขณะเดียวกันบนโลกออนไลน์กำลังพูดถึงและวิจารณ์ในประเด็นของโรงพยาบาลสนามของอำเภอหนองบัวแดง จังหวัดชัยภูมิ โดยใช้หอประชุมที่ว่าการอำเภอหลังใหม่เป็นโรงพยาบาลสนามชั่วคราว มีเตียงรองรับได้ประมาณ 50-100 คน

สิ่งที่ถูกพูดถึงไม่ใช่เรื่องของสถานที่แต่เป็นการจัดพิธีเปิดที่เพิ่งผ่านไปเมื่อวันที่ 17 กรกฎาคม 2564

 

 

การจัดงานพิธีเปิดเพื่อตัดริบบิ้นอย่างเป็นทางการกลายเป็นสิ่งที่ถูกชาวเน็ตวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างมาก โดยเฉพาะกับการตั้งคำถามว่าสถานการณ์อย่างนี้การจัดพิธีเปิดเป็นเรื่องที่จำเป็นมากขนาดไหน มีคนติดเชื้อ มีคนป่วย มีคนเสียชีวิตเป็นจำนวนมาก

ทั้งนี้ชาวเน็ตอีกส่วนก็มองว่าเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจในการรับมือสถานการณ์โควิด

 

 

ทางด้านพระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ ก็ได้ออกมาโพสต์เกี่ยวกับเรื่องนี้พร้อมกับตั้งแคปชั่นไว้ว่า เป็นเรื่องที่น่ายินดีตรงไหน… อาตมาว่ามันไม่คือนะ มันบ่แม่นแนวแล้วที่ซิเฮ็ดจั่งซี่ คนจะเป็นจะตาย ยังมีอารมณ์มายืนตบมือตัดริบบิ้นกันอยู่”

 

.

 

นอกจากนี้แล้วยังมีผู้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมกับทางพระมหาไพรวัลย์โดยระบุว่า คนในชุมชนเองก็รู้สึกไม่พอใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเช่นกัน เนื่องจากพิธีการดังกล่าวดูแล้วคงไม่เหมาะสมกับช่วงเวลาเช่นนี้

 

 

ที่มา: @Nbd Hospital, @paivan01

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“น้องเรอิ” ดาราสาววัย 22 ดาวรุ่งพุ่งกระฉูดจากค่าย SOD เปิดตัวมากลางปี “งาน G” สุดๆ !!

ถือเป็นอีกหนึ่งดาราหน้าใหม่ที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงเปิดตัว ความโดดเด่นของเธอการันตีได้จากการที่เธอชนะการประกวด ‘ซินเดอเรลล่าออดิชั่น’ ที่จัดขึ้นโดยค่ายดังอย่าง Soft On Demand (SOD) เมื่อช่วงเดือนเมษายน...

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...

ผู้บริหาร Apple ลาออกจากบริษัท หลังเล่นมุกลดทอนคุณค่าผู้หญิง จนคลิปเป็นไวรัล-คนมองไม่เหมาะสม

บุคคลที่อยู่ตำแหน่งสูงๆ ย่อมต้องระวังในเรื่องของคำพูดและการกระทำเป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าหากพลาดพลั้งขึ้นมาอาจทำให้ต้องเสียงานได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้น... ไม่นานมานี้เจ้าของช่อง TikTok ชื่อดัง @itsdanielmac ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่เขาเข้าไปสัมภาษณ์ชายผู้เป็นเจ้าของเบนซ์ รุ่น...