ชัยภูมิจัดพิธีตัดริบบิ้นเปิดโรงพยาบาลสนาม พระมหาไพรวัลย์ถาม ‘มันใช่เรื่องน่ายินดีเหรอ?’

Date:

ในขณะที่หลายฝ่ายกำลังเร่งกันช่วยรับมือกับสถานการณ์โควิด-19 กันอยู่ เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าสถานการณ์กำลังย่ำแย่อย่างมาก พร้อมกับจำนวนผู้ติดเชื้อและผู้เสียชีวิตพุ่งสูงขึ้นทุกวัน

 

 

ในขณะเดียวกันบนโลกออนไลน์กำลังพูดถึงและวิจารณ์ในประเด็นของโรงพยาบาลสนามของอำเภอหนองบัวแดง จังหวัดชัยภูมิ โดยใช้หอประชุมที่ว่าการอำเภอหลังใหม่เป็นโรงพยาบาลสนามชั่วคราว มีเตียงรองรับได้ประมาณ 50-100 คน

สิ่งที่ถูกพูดถึงไม่ใช่เรื่องของสถานที่แต่เป็นการจัดพิธีเปิดที่เพิ่งผ่านไปเมื่อวันที่ 17 กรกฎาคม 2564

 

 

การจัดงานพิธีเปิดเพื่อตัดริบบิ้นอย่างเป็นทางการกลายเป็นสิ่งที่ถูกชาวเน็ตวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างมาก โดยเฉพาะกับการตั้งคำถามว่าสถานการณ์อย่างนี้การจัดพิธีเปิดเป็นเรื่องที่จำเป็นมากขนาดไหน มีคนติดเชื้อ มีคนป่วย มีคนเสียชีวิตเป็นจำนวนมาก

ทั้งนี้ชาวเน็ตอีกส่วนก็มองว่าเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจในการรับมือสถานการณ์โควิด

 

 

ทางด้านพระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ ก็ได้ออกมาโพสต์เกี่ยวกับเรื่องนี้พร้อมกับตั้งแคปชั่นไว้ว่า เป็นเรื่องที่น่ายินดีตรงไหน… อาตมาว่ามันไม่คือนะ มันบ่แม่นแนวแล้วที่ซิเฮ็ดจั่งซี่ คนจะเป็นจะตาย ยังมีอารมณ์มายืนตบมือตัดริบบิ้นกันอยู่”

 

.

 

นอกจากนี้แล้วยังมีผู้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมกับทางพระมหาไพรวัลย์โดยระบุว่า คนในชุมชนเองก็รู้สึกไม่พอใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเช่นกัน เนื่องจากพิธีการดังกล่าวดูแล้วคงไม่เหมาะสมกับช่วงเวลาเช่นนี้

 

 

ที่มา: @Nbd Hospital, @paivan01

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

หนุ่มมาเลฯ โพสต์ขายบ้านด่วน หลังได้งานต่างประเทศ เจ้าตัวย้ำด่วนจริงๆ ไม่เชื่อดูรูป

หนุ่มมาเลเซีย โพสต์ขายบ้านแบบโลกจำ บอกต้องการขายด่วนจะย้ายไปทำงานต่างประเทศ ชาวเน็ตคอมเมนต์ เชื่อแล้วว่าด่วนจริง!     ภาพประกาศขายบ้านของหนุ่มมาเลเซียรายหนึ่งกลายเป็นที่พูดถึงอย่างมาก เพราะภาพที่ว่าไม่ใช่ภาพโชว์มุมสวยๆ หรือภาพที่ลงรายละเอียดเหมือนรูปขายบ้านอื่นๆ แต่เป็นภาพที่ถ่ายแบบรีบๆ ไม่เห็นรายละเอียดอะไรเลย หนุ่มเจ้าของบ้านอธิบายไว้ในแคปชั่นว่า...

ทาสแมว เจอที่ตักหอยหน้าตาคุ้นๆ เอ๊ะ.. ใช่อย่างที่คิดรึเปล่า ชาวเน็ตภาวนาขอให้เป็นของมือ 1

ภาพไวรัลนี้มาจากกลุ่ม ทาสแมว เมื่อสาวรายหนึ่งเผลอไปเห็นที่ตักหอยของแม่ค้า บังเอิญหน้าตามันคุ้นๆ เหมือนอุปกรณ์ประจำกระบะทรายแมว ชาวเน็ตคอมเมนต์ ขอให้เป็นของใหม่ยังไม่เคยใช้     ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Si Chu...

นักฟิสิกส์ชี้ หาก ทฤษฎีควอนตัม เป็นจริง มันจะมีโอกาสที่พรุ่งนี้ เราจะตื่นขึ้นมา “อยู่บนดาวอังคาร”

ด้วยความก้าวหน้าของวงการวิทยาศาสตร์ ในปัจจุบันหัวข้อเรื่อง "ฟิสิกส์ควอนตัม" และ "โลกคู่ขนาน" จึงกำลังถือเป็นหัวข้อที่ได้รับความสนใจ และการศึกษาอย่างจริงจังขึ้นเรื่อยๆ อย่างล่าสุดนี้เองนักฟิสิกส์เชิงทฤษฎีเจ้าของรางวัลเซอร์ อาร์เธอร์ คลาร์ก...

ทนเสียงโอดครวญไม่ไหว เบเบ้ออกคลิปสำหรับมือใหม่ ยาว 20 นาที ไม่กระโดด ไม่ย่อลึก…ไม่มีหยุดพัก

สำหรับคนที่ติดตามคุณเบเบ้ อยู่ก็มักจะเห็นคอมเมนต์ของเหล่าชาวเน็ตที่เข้าไปโอดครวญกันว่าการออกกำลังกายของเธอนั้นหนักหน่วงจริง ๆ จนทำตามแทบไม่ไหว ที่ทำได้ก็เห็นจะมีแค่ "การมัดผม" เท่านั้น ลองไปอ่านรายละเอียดจากข่าวนี้ดูครับ : ส่องเมนต์สุดฮา TikTok...