อิพ่อปวดหัว…”ไข่ตุ๋น” เจ้าไซจอมป่วน เผลอเป็นไม่ได้ ชอบขึ้นไปเดินเล่นบนหลังคา


ใครที่เลี้ยงไซบีลิง เฮ้ย! ไซบีเรียน จะรู้ดีว่าสุนัขพันธุ์นี้หนะไม่ค่อยทำให้คุณได้อยู่อย่างสงบหรอก แต่พวกมันจะหาทำโน่นนี่นั่นให้คุณปวดหัวเสมอ โดยอ้างว่าพวกมันเป็นเด็กกิจกรรม

ล่าสุดผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ อ้วนตึ๊บ พระอินทร์ หรือคุณท็อป ได้แชร์ภาพลูกสาวขณะซ้อมเดินแบบ ถ้าเดินเหมือนชาวบ้านชาวช่องจะไม่ว่าสักคำ โน่น ขึ้นไปเดินอยู่บนหลังคาโน่น!!

 

 

คุณท็อปเล่าให้ฟังว่า ที่บ้านเลี้ยงไซบีเรียนชื่อ ไข่ตุ๋น น้องเป็นผู้หญิง อายุ 2 ขวบ นิสัยเรียบร้อย…เฉพาะตอนนอนเท่านั้นนะ ตื่นเมื่อไหร่ จะต้องเกิดเรื่องสักอย่างขึ้นเสมอ

กิจกรรมโปรดของไข่ตุ๋นคือ การเดินแบบ เดินในบ้านหรือเดินหน้าบ้าน มันธรรมดาไป น้องเลยขึ้นไปเดินบนหลังคา เพราะอยากให้บรรดาเพื่อนบ้านเห็นถึงความสามารถของมัน

 

 

ถามว่าน้องขึ้นไปได้อย่างไร น้องก็เดินขึ้นไปเฉยๆ นี่แหละ แต่บังเอิญว่าไข่ตุ๋นมีความสามารถในการเปิดประตู ประตูทุกรูปแบบ นางสามารถงัดได้หมด การขึ้นไปเดินบนหลังคาจึงไม่ใช่เรื่องยาก

 

ลูกสาวเป็นเด็กเรียบร้อย (เฉพาะตอนนอนนะ)

 

สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นล่าสุดนั้น คุณท็อปไม่อยู่บ้าน เพราะออกไปทำงานข้างนอก สักพักเพื่อนบ้านก็ส่งไลน์มาบอกว่า ‘รีบกลับบ้านเร็ว ลูกสาวคุณขึ้นไปซ้อมเดินแบบบนหลังคาอีกแล้ว’ พร้อมส่งรูปภาพประกอบ

โชคดีที่ที่ทำงานคุณท็อปอยู่ไม่ไกลจากบ้าน จึงรีบขับรถกลับมาบ้านอย่างรวดเร็ว ด้านไข่ตุ๋นก็ไม่แพ้กัน ได้ยินเสียงรถพ่อปุ๊บ มันก็รีบวิ่งลงมาข้างล่าง ทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น

 

 

คุณท็อปบอกว่านี่ไม่ใช่ครั้งแรก แต่เจ้าลูกสาวตัวดีทำแบบนี้เป็นประจำ จนเพื่อนบ้านทุกคนรู้ดี และเมื่อไหร่ที่เห็นมันทำแบบนี้ พวกเขาก็จะไลน์มาบอกให้เขารีบกลับบ้าน

 

 

นอกจากชอบขึ้นไปเดินบนหลังคาแล้ว วันดีขึ้นดี ถ้าไข่ตุ๋นเปิดประตูรั้วหน้าบ้านได้ เมื่อนั้นแหละ เตรียมวิ่งได้เลย เพราะมันจะวิ่ง 4×100 ชนิดที่ว่าไม่ยอมหันกลับมามองข้างหลังเลย

 

 

เรื่องราวของไข่ตุ๋นก็จะประมาณนี้แหละ มีเวทีประกวดเดินแบบเมื่อไหร่ พ่อท็อปช่วยส่งนางเข้าประกวดทีนะ ถือซะว่าเป็นการสานฝันให้ลูกสาว

 

ตอนเด็กๆ ไม่เท่าไหร่หรอก ยังพอรับมือได้

 

แต่ยิ่งโต ทำไมมันยิ่งแสบเหลือเกิน อะไรเข้าสิงบอกพ่อสิ๊

 

ที่มา อ้วนตึ๊บ พระอินทร์


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?