อิพ่อปวดหัว…”ไข่ตุ๋น” เจ้าไซจอมป่วน เผลอเป็นไม่ได้ ชอบขึ้นไปเดินเล่นบนหลังคา

Date:

ใครที่เลี้ยงไซบีลิง เฮ้ย! ไซบีเรียน จะรู้ดีว่าสุนัขพันธุ์นี้หนะไม่ค่อยทำให้คุณได้อยู่อย่างสงบหรอก แต่พวกมันจะหาทำโน่นนี่นั่นให้คุณปวดหัวเสมอ โดยอ้างว่าพวกมันเป็นเด็กกิจกรรม

ล่าสุดผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ อ้วนตึ๊บ พระอินทร์ หรือคุณท็อป ได้แชร์ภาพลูกสาวขณะซ้อมเดินแบบ ถ้าเดินเหมือนชาวบ้านชาวช่องจะไม่ว่าสักคำ โน่น ขึ้นไปเดินอยู่บนหลังคาโน่น!!

 

 

คุณท็อปเล่าให้ฟังว่า ที่บ้านเลี้ยงไซบีเรียนชื่อ ไข่ตุ๋น น้องเป็นผู้หญิง อายุ 2 ขวบ นิสัยเรียบร้อย…เฉพาะตอนนอนเท่านั้นนะ ตื่นเมื่อไหร่ จะต้องเกิดเรื่องสักอย่างขึ้นเสมอ

กิจกรรมโปรดของไข่ตุ๋นคือ การเดินแบบ เดินในบ้านหรือเดินหน้าบ้าน มันธรรมดาไป น้องเลยขึ้นไปเดินบนหลังคา เพราะอยากให้บรรดาเพื่อนบ้านเห็นถึงความสามารถของมัน

 

 

ถามว่าน้องขึ้นไปได้อย่างไร น้องก็เดินขึ้นไปเฉยๆ นี่แหละ แต่บังเอิญว่าไข่ตุ๋นมีความสามารถในการเปิดประตู ประตูทุกรูปแบบ นางสามารถงัดได้หมด การขึ้นไปเดินบนหลังคาจึงไม่ใช่เรื่องยาก

 

ลูกสาวเป็นเด็กเรียบร้อย (เฉพาะตอนนอนนะ)

 

สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นล่าสุดนั้น คุณท็อปไม่อยู่บ้าน เพราะออกไปทำงานข้างนอก สักพักเพื่อนบ้านก็ส่งไลน์มาบอกว่า ‘รีบกลับบ้านเร็ว ลูกสาวคุณขึ้นไปซ้อมเดินแบบบนหลังคาอีกแล้ว’ พร้อมส่งรูปภาพประกอบ

โชคดีที่ที่ทำงานคุณท็อปอยู่ไม่ไกลจากบ้าน จึงรีบขับรถกลับมาบ้านอย่างรวดเร็ว ด้านไข่ตุ๋นก็ไม่แพ้กัน ได้ยินเสียงรถพ่อปุ๊บ มันก็รีบวิ่งลงมาข้างล่าง ทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น

 

 

คุณท็อปบอกว่านี่ไม่ใช่ครั้งแรก แต่เจ้าลูกสาวตัวดีทำแบบนี้เป็นประจำ จนเพื่อนบ้านทุกคนรู้ดี และเมื่อไหร่ที่เห็นมันทำแบบนี้ พวกเขาก็จะไลน์มาบอกให้เขารีบกลับบ้าน

 

 

นอกจากชอบขึ้นไปเดินบนหลังคาแล้ว วันดีขึ้นดี ถ้าไข่ตุ๋นเปิดประตูรั้วหน้าบ้านได้ เมื่อนั้นแหละ เตรียมวิ่งได้เลย เพราะมันจะวิ่ง 4×100 ชนิดที่ว่าไม่ยอมหันกลับมามองข้างหลังเลย

 

 

เรื่องราวของไข่ตุ๋นก็จะประมาณนี้แหละ มีเวทีประกวดเดินแบบเมื่อไหร่ พ่อท็อปช่วยส่งนางเข้าประกวดทีนะ ถือซะว่าเป็นการสานฝันให้ลูกสาว

 

ตอนเด็กๆ ไม่เท่าไหร่หรอก ยังพอรับมือได้

 

แต่ยิ่งโต ทำไมมันยิ่งแสบเหลือเกิน อะไรเข้าสิงบอกพ่อสิ๊

 

ที่มา อ้วนตึ๊บ พระอินทร์

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เว็บวาไรตี้ดัง Buzzfeed ปลดพนักงาน 180 คน แล้วเอา AI มาเขียนคอนเทนต์แทน

เป็นอีกหนึ่งสัญญาณ ที่บ่งบอกว่าตอนนี้ AI กำลังจะเข้ามามีบทบาทในชีวิตของเหล่ามนุษย์ ล่าสุดมีรายงานว่า Buzzfeed เว็บข่าววาไรตี้ชื่อดังของประเทศสหรัฐอเมริกา กำลังทำงานร่วมกันกับบริษัท OpenAI ผู้พัฒนา...

สุดช็อตฟีล “Netflix” บอกให้ “โควตซีนที่ชอบที่สุด” เจอบอก “แต่แอปพี่ แคปแล้วจอดำนะ”

กำลังเป็นจังหวะขำๆ ในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อช่วงสองสามวันที่ผ่านมา ทวิตเตอร์ Netflixth ได้ออกมาทวีตบอกให้ผู้ติดตาม "โควตซีนที่ชอบที่สุดใน Netflix" มาแบ่งปันกัน แต่ปัญหาคืออย่างที่หลายๆ...

เขียนโค้ดขั้นต้น อาจจะง่ายขึ้นอีกขั้น OpenAI จ้าง “กองทัพนักพัฒนา” ช่วยฝึก AI ให้ เขียนโค้ดเก่งยิ่งขึ้นอีก

เมื่อพูดถึงความสามารถที่กำลังเป็นที่จับตามองของ ChatGPT "การเขียนโค้ด" ก็คงเป็นหนึ่งในสิ่งที่หลายๆ คิดขึ้นมาเป็นอย่างแรกๆ ดังนั้นนี่จึงอาจจะเป็นข่าวที่น่าจับตามองเลย เมื่อล่าสุดนี้เองสำนักข่าวในต่างประเทศได้ออกมารายงานว่าบริษัท OpenAI เจ้าของ ChatGPT...

อดีตพนักงาน Meta อ้าง “Facebook” จงใจให้แอป กินแบตผู้ใช้กว่าที่ควร เพื่อเอาพลังงานไป “ทดลองฟีเจอร์ใหม่”

ถือเป็นอีกหนึ่งข่าวที่ฟังดูไม่ค่อยจะดีของ Facebook เลยครับ เมื่อล่าสุดนี้เอง ได้มีอดีตพนักงานของบริษัท Meta ชื่อ George Hayward...