อิพ่อปวดหัว…”ไข่ตุ๋น” เจ้าไซจอมป่วน เผลอเป็นไม่ได้ ชอบขึ้นไปเดินเล่นบนหลังคา

Date:

ใครที่เลี้ยงไซบีลิง เฮ้ย! ไซบีเรียน จะรู้ดีว่าสุนัขพันธุ์นี้หนะไม่ค่อยทำให้คุณได้อยู่อย่างสงบหรอก แต่พวกมันจะหาทำโน่นนี่นั่นให้คุณปวดหัวเสมอ โดยอ้างว่าพวกมันเป็นเด็กกิจกรรม

ล่าสุดผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ อ้วนตึ๊บ พระอินทร์ หรือคุณท็อป ได้แชร์ภาพลูกสาวขณะซ้อมเดินแบบ ถ้าเดินเหมือนชาวบ้านชาวช่องจะไม่ว่าสักคำ โน่น ขึ้นไปเดินอยู่บนหลังคาโน่น!!

 

 

คุณท็อปเล่าให้ฟังว่า ที่บ้านเลี้ยงไซบีเรียนชื่อ ไข่ตุ๋น น้องเป็นผู้หญิง อายุ 2 ขวบ นิสัยเรียบร้อย…เฉพาะตอนนอนเท่านั้นนะ ตื่นเมื่อไหร่ จะต้องเกิดเรื่องสักอย่างขึ้นเสมอ

กิจกรรมโปรดของไข่ตุ๋นคือ การเดินแบบ เดินในบ้านหรือเดินหน้าบ้าน มันธรรมดาไป น้องเลยขึ้นไปเดินบนหลังคา เพราะอยากให้บรรดาเพื่อนบ้านเห็นถึงความสามารถของมัน

 

 

ถามว่าน้องขึ้นไปได้อย่างไร น้องก็เดินขึ้นไปเฉยๆ นี่แหละ แต่บังเอิญว่าไข่ตุ๋นมีความสามารถในการเปิดประตู ประตูทุกรูปแบบ นางสามารถงัดได้หมด การขึ้นไปเดินบนหลังคาจึงไม่ใช่เรื่องยาก

 

ลูกสาวเป็นเด็กเรียบร้อย (เฉพาะตอนนอนนะ)

 

สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นล่าสุดนั้น คุณท็อปไม่อยู่บ้าน เพราะออกไปทำงานข้างนอก สักพักเพื่อนบ้านก็ส่งไลน์มาบอกว่า ‘รีบกลับบ้านเร็ว ลูกสาวคุณขึ้นไปซ้อมเดินแบบบนหลังคาอีกแล้ว’ พร้อมส่งรูปภาพประกอบ

โชคดีที่ที่ทำงานคุณท็อปอยู่ไม่ไกลจากบ้าน จึงรีบขับรถกลับมาบ้านอย่างรวดเร็ว ด้านไข่ตุ๋นก็ไม่แพ้กัน ได้ยินเสียงรถพ่อปุ๊บ มันก็รีบวิ่งลงมาข้างล่าง ทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น

 

 

คุณท็อปบอกว่านี่ไม่ใช่ครั้งแรก แต่เจ้าลูกสาวตัวดีทำแบบนี้เป็นประจำ จนเพื่อนบ้านทุกคนรู้ดี และเมื่อไหร่ที่เห็นมันทำแบบนี้ พวกเขาก็จะไลน์มาบอกให้เขารีบกลับบ้าน

 

 

นอกจากชอบขึ้นไปเดินบนหลังคาแล้ว วันดีขึ้นดี ถ้าไข่ตุ๋นเปิดประตูรั้วหน้าบ้านได้ เมื่อนั้นแหละ เตรียมวิ่งได้เลย เพราะมันจะวิ่ง 4×100 ชนิดที่ว่าไม่ยอมหันกลับมามองข้างหลังเลย

 

 

เรื่องราวของไข่ตุ๋นก็จะประมาณนี้แหละ มีเวทีประกวดเดินแบบเมื่อไหร่ พ่อท็อปช่วยส่งนางเข้าประกวดทีนะ ถือซะว่าเป็นการสานฝันให้ลูกสาว

 

ตอนเด็กๆ ไม่เท่าไหร่หรอก ยังพอรับมือได้

 

แต่ยิ่งโต ทำไมมันยิ่งแสบเหลือเกิน อะไรเข้าสิงบอกพ่อสิ๊

 

ที่มา อ้วนตึ๊บ พระอินทร์

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คลิปวิดีโอ “เดินเล่นในเมืองฟิลาเดเฟีย” เจอคนติดยา-ไร้บ้าน ชาวเน็ตขยี้ตานึกว่าอยู่ในเกม GTA

สำหรับแฟนเกม GTA ทั้งหลาย ตอนออกไปเดินเล่นในเมือง ก็มักจะเห็น NPC มากหน้าหลายตาออกมาเดินเพ่นพ่านกันเต็มไปหมด แต่มันจะมี NPC บางตัวที่จะยืนโยกตัวอยู่เฉย...

พลอย เฌอมาลย์ วอนไม่ขอเล่นบทตบตี ตอนนี้ตะลุยแคสต์งานต่างประเทศ ทิ้งท้ายอยากให้ละครไทยเดินหน้าสักที

อย่างที่เราทราบกันดีว่าช่วงหลัง ๆ มานี้นักแสดงสาวแนวหน้าของไทย พลอย เฌอมาลย์ หยุดรับงานละครมานาน และล่าสุดเธอได้กลับมาให้พวกเราได้หายคิดถึงกันแล้วค่ะ เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม...

Sadie Sink ชนะรางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม จากบทบาทแม็กซ์ Stranger Things

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งรางวัลที่แสนจะเหมาะสมจริงๆ สำหรับนักแสดงสาววัย 20 ปี Sadie Sink ที่สามารถคว้ารางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยมมาครองได้สำเร็จ ไม่นานมานี้ทางเวที Hollywood Critics...

พี่แน็ป พูดถึงตำนานผ่าตัดกล่องเสียง จุดเริ่มคือถูกชาว Pramool ปั่นขึ้นมา 5 ปีแล้วยังถูกสงสัยเพศ

เมื่อวานนี้ (17 สิงหาคม) พี่แน็ป อดีตฟรอนต์แมนวง Retrospect ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อบันเทิงหลายเจ้า โดยพูดถึงประเด็นการที่ตัวเองเป็นไวรัลมายาวนานจากตำนาน 'พี่แน็ปเป็นผู้หญิงที่ผ่าตัดกล่องเสียง' (ใครที่ไม่เคยได้ยินตำนานนี้...