ราชกิจจาฯ ห้ามชุมนุม-มั่วสุม เสี่ยงการแพร่เชื้อโควิด-19 เว้นแต่ได้รับอนุญาต-พิธีการที่เตรียมไว้แล้ว

Date:

เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศหัวหน้าผู้รับผิดชอบ ในการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินในส่วนที่เกี่ยวกับความมั่นคง เรื่อง “ห้ามการชุมนุม กิจกรรม มั่วสุม ที่ก่อให้เกิดการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19”

 

 

โดยมีใจความหลักๆ อยู่ 4 ข้อ ซึ่งสรุปได้ดังนี้

 

1. ประกาศฉบับนี้ เป็นการยกเลิกประกาศฉบับก่อนหน้าซึ่งลงวันที่ 3 กุมภาพันธ์ และ 5 มีนาคม 2564 (เพื่ออ้างอิงประกาศฉบับนี้แทน)

 

2. ห้ามไม่ให้มีการมั่วสุม ในลักษณะที่เสี่ยงต่อการแพร่โรค หรือกระทำการฉวยโอกาสซ้ำเติมความเดือดร้อนของประชาชนทั่วประเทศ

 

3. ห้ามไม่ให้มีการชุมนุม หรือทำกิจกรรมที่เสี่ยงต่อโรค ในพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด โดยเฉพาะการชุมนุมเกิน 5 คน เว้นแต่จะได้รับอนุญาตจากพนักงานเจ้าหน้าที่ หรือเป็นกิจกรรมที่จัดโดยเจ้าหน้าที่ หรือจัดกิจกรรมตามกำหนดในสถานที่กักกันโรค

โดยให้ประชาชนงดเว้นงานรื่นเริง ยกเว้นเป็นกิจกรรมตามประเพณีนิยม หรือพิธีการที่ได้กำหนดเตรียมการเอาไว้

4. ห้ามไม่ให้มีการชุมนุมตามข้อ (3.) ในพื้นที่เฝ้าระวังสูง หรือพื้นที่เฝ้าระวังด้วยเช่นกัน

 

หากฝ่าฝืนประกาศดังกล่าว จะต้องรางโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี หรือปรับไม่เกิน 40,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ โดยให้มีผลตั้งแต่วันที่ 16 กรกฎาคม 2564 เป็นต้นไป

 

อ่านประกาศฉบับเต็ม http://www.ratchakitcha.soc.go.th/DATA/PDF/2564/E/159/T_0029.PDF

 

เรียบเรียง #ประธานเหมียว

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ไม่ไปเยอรมัน เข้ารังหมาป่า!! มัธเธอุส นูนเยส ขวัญใจชาวไทย ย้ายไปวูล์ฟแฮมตัน 42 ล้านปอนด์

ต้องขอบอกเลยว่าในช่วงตลาดซื้อขายนักเตะใกล้ปิดนี้ ชื่อและใบหน้าของนักเตะชาวโปรตุกีสรายหนึ่งอยู่ ๆ ก็โดดเด่นขึ้นมา โดยเฉพาะกับแฟนบอลชาวไทย นักเตะที่ว่านี้ก็คือ Matheus Nunes (มัธเธอุส นูนเยส)...

เทรนด์ TikTok แกล้งเด็ก เปิดฟิลเตอร์ผี ทิ้งให้อยู่ในห้องลำพัง ผู้ใหญ่สนุก แต่สร้างปมให้เด็ก… 

  ตอนนี้ใน TikTok กำลังมีเทรนด์หลอกให้เด็กกลัว โดยเปิดฟิลเตอร์ผีที่มาพร้อมเสียงหลอนๆ ให้เด็กดู จากนั้นก็จะวิ่งออกไปข้างนอก ขังเด็กให้อยู่ในห้องเพียงลำพัง พร้อมกับตั้งกล้องบันทึกเหตุการณ์เอาไว้ด้วย การแกล้งแบบนี้ ผู้ใหญ่อาจจะรู้สึกสนุก...

เมี๊ยวว ศิลปินญี่ปุ่นเปลี่ยนแมวมีมดัง ให้กลายเป็นตัวการ์ตูนสาวผู้น่ารัก งื้อ อยากดึงเข้ามากอดเบย

งู้ยยย น่ารักเชียว เมื่อศิลปินชาวญี่ปุ่นเปลี่ยนเหล่าแมวเหมียวที่เป็นมีมในโซเชียล ให้กลายเป็นตัวการ์ตูนอนิเมะสาวที่น่ารักไม่แพ้กัน ศิลปินชาวญี่ปุ่นคนนี้ใช้ชื่อในวงการว่า DHK เขาได้เปลี่ยนมีมแมวตลกๆ ให้กลายเป็นเด็กผู้หญิง โดยพยายามรักษาท่าทาง ลักษณะให้เหมือนต้นฉบับ     ผลงานชุดนี้ของ...

ดราม่าไรเดอร์โอด ต้องส่งน้ำ 50 แก้ว โดนเพจดังวิจารณ์ กระแสตีกลับ ทัวร์ลง-วิจารณ์กันต่อ

เกิดเป็นดราม่ากระแสแรงขึ้นมาเลยครับ เริ่มจากมีไรเดอร์ออกมาโอดถึงการต้องส่งเครื่องดื่มที่ลูกค้าสั่งเยอะถึง 50 แก้ว แล้วต่อมามีเพจดังมาโพสต์วิจารณ์ไรเดอร์ถึงกรณีดังกล่าว แต่กระแสตีกลับเกิดเป็นทัวร์ลง เรื่องราวนี้เป็นมาอย่างไร และสิ้นสุดอย่างไร เราขอสรุปมาให้อ่านกันครับ... - เมื่อวานนี้ช่วงเช้า (15...