ราชกิจจาฯ ห้ามชุมนุม-มั่วสุม เสี่ยงการแพร่เชื้อโควิด-19 เว้นแต่ได้รับอนุญาต-พิธีการที่เตรียมไว้แล้ว

Date:

เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศหัวหน้าผู้รับผิดชอบ ในการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินในส่วนที่เกี่ยวกับความมั่นคง เรื่อง “ห้ามการชุมนุม กิจกรรม มั่วสุม ที่ก่อให้เกิดการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19”

 

 

โดยมีใจความหลักๆ อยู่ 4 ข้อ ซึ่งสรุปได้ดังนี้

 

1. ประกาศฉบับนี้ เป็นการยกเลิกประกาศฉบับก่อนหน้าซึ่งลงวันที่ 3 กุมภาพันธ์ และ 5 มีนาคม 2564 (เพื่ออ้างอิงประกาศฉบับนี้แทน)

 

2. ห้ามไม่ให้มีการมั่วสุม ในลักษณะที่เสี่ยงต่อการแพร่โรค หรือกระทำการฉวยโอกาสซ้ำเติมความเดือดร้อนของประชาชนทั่วประเทศ

 

3. ห้ามไม่ให้มีการชุมนุม หรือทำกิจกรรมที่เสี่ยงต่อโรค ในพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด โดยเฉพาะการชุมนุมเกิน 5 คน เว้นแต่จะได้รับอนุญาตจากพนักงานเจ้าหน้าที่ หรือเป็นกิจกรรมที่จัดโดยเจ้าหน้าที่ หรือจัดกิจกรรมตามกำหนดในสถานที่กักกันโรค

โดยให้ประชาชนงดเว้นงานรื่นเริง ยกเว้นเป็นกิจกรรมตามประเพณีนิยม หรือพิธีการที่ได้กำหนดเตรียมการเอาไว้

4. ห้ามไม่ให้มีการชุมนุมตามข้อ (3.) ในพื้นที่เฝ้าระวังสูง หรือพื้นที่เฝ้าระวังด้วยเช่นกัน

 

หากฝ่าฝืนประกาศดังกล่าว จะต้องรางโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี หรือปรับไม่เกิน 40,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ โดยให้มีผลตั้งแต่วันที่ 16 กรกฎาคม 2564 เป็นต้นไป

 

อ่านประกาศฉบับเต็ม http://www.ratchakitcha.soc.go.th/DATA/PDF/2564/E/159/T_0029.PDF

 

เรียบเรียง #ประธานเหมียว

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เพื่อนขึ้นบ้านใหม่ทั้งทีต้องสเปเชียล! ไวรัลของขวัญขึ้นบ้านใหม่ คนรับชื่นมื่นยิ้มด้วยความยินดี

เวลาเพื่อนๆ ของเราขึ้นบ้านใหม่ทุกคนเอาอะไรติดไม้ติดมือไปฝากเพื่อนกันคะ? สำหรับไวรัลวันนี้เจ้าของคลิปเลือก "รูปที่มีทุกบ้าน" มาเป็นของฝากแหละ ไม่นานมานี้คลิปวิดีโอของเจ้าของ TikTok บัญชี @2tc_bird กำลังกลายเป็นไวรัลที่มีคนเข้าชมมากกว่า...

นอนให้แม่ด่าไปเลยนะ Paul Rudd เผยเคล็ดลับหน้าเด็ก คือการนอนหลับให้เพียงพอ

อีกหนึ่งนักแสดงที่หน้าเด็กตลอดกาลจนคนทั่วโลกยกให้เป็นแวมไพร์คงหนีไม่พ้น Paul Rudd และวันนี้เขาออกมาเผยเคล็ดลับหน้าเด็กให้เราได้รับรู้กันแล้วค่ะ! ไม่นานมานี้ Paul ได้มีโอกาสนั่งสัมภาษณ์กับทางนิตยสาร Men's Health's ประจำเดือนมีนาคม...

เกิด แก่ เยเย่ ตุย นักวิจัยเผย น้องควอลล์ ใกล้สูญพันธุ์ เพราะเน้ดกันจนไม่นอน อ่อนล้าจนตุย

บนโลกนี้สิ่งมีชีวิตที่นอกจากมนุษย์ที่ชื่นชอบการมีเพศสัมพันธ์แล้ว ยังมีสัตว์อีกหนึ่งชนิดที่รักการเยเย่มากๆ จนถึงขั้นที่ว่าการเยเย่อาจเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้พวกมันสูญพันธุ์เลยทีเดียว... ไม่นานมานี้เหล่านักวิจัยได้มีการเปิดเผยผลการศึกษาใหม่ของ "ควอลล์" เจ้าสัตว์มีกระเป๋าหน้าท้องตัวจิ๋ว ระบุว่าพวกมันผสมพันธุ์มากเกินไปจนพักผ่อนไม่เพียงพอ และเป็นสาเหตุทำให้พวกมันตายก่อนวัยอันควร ช่วงก่อนนักวิจัยชาวออสเตรเลียได้ออกมาสังเกตพฤติกรรมของเจ้าควอลล์ว่าทำไมเจ้าควอลตัวผู้ถึงตายหลังจากที่มันมีชีวิตอยู่ในฤดูผสมพันธุ์แค่เพียงฤดูเดียว ในขณะที่ตัวเมียกลับมีชีวิตอยู่ได้ยาวนานถึง 4 ปี พวกเขาได้ทำการติดตามพฤติกรรมของเจ้าควอลล์เป็นเวลา...

แบบนี้เรียกว่าเอาทรัพย์สินของราชการมาใช้ส่วนตัวรึเปล่า? เมื่อวันที่ 2 ก.พ. 2566 ร.อ.ท.ธนเดช เพ็งสุข ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม. เขตลาดพร้าว...