พระยอมเซ็นงดใช้สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า เดินทางไปกลับ 6 กิโลเมตร ญาติโยมยังเห็นใจ

Date:

หลังจากที่มีข่าวออกมาว่าทางสำนักพุทธฯ และพระผู้ใหญ่ในจังหวัดอ่างทอง ได้ออกมาตักเตือนพระลูกวัดจันทร์นิรมิตกับการดัดแปลงรถเข็นเป็นรถสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าเพื่อนำมาใช้บิณฑบาต

ที่กลายมาเป็นคลิปบนโซเชียลนำไปสู่การวิพากษ์วิจารณ์ในวงกว้าง จนถูกสั่งให้งดใช้งานเนื่องจากดูไม่สำรวมและไม่เหมาะกับพระ

ข่าวเก่า: สำนักพุทธฯ อ่างทอง ห้ามพระใช้รถเข็นดัดแปลงเป็นรถไฟฟ้า “ไม่สำรวม-เหมาะสม”

 

 

ล่าสุดนี้ เว็บไซต์ข่าวช่องวันได้รายงานว่า พระวันชัย ธรรมถาโร พระลูกวัดจันทร์นิรมิต ที่ทำการดัดแปลงรถเข็นทำบุญตักบาตรกล่าวไว้ว่า พระได้เซ็นหนังสือรับคำสั่งให้หยุดใช้รถเข็นที่ดัดแปลงติดตั้งมอเตอร์ไฟฟ้าแล้ว โดยจะไม่มีการใช้งานออกบิณฑบาตอีก นั่นก็เพราะว่าดูไม่เหมาะสม

 

@one31

 

ส่วนที่ผ่านมานั้นพระได้ออกบิณฑบาตตามเส้นทางในหมู่บ้าน ระยะทางไปกลับประมาณ 6 กิโลเมตร โดยที่กว่าจะกลับมาถึงวัดก็เป็นช่วงสายแล้วยังมีญาติโยมมารอใส่บาตรอยู่หน้าบ้าน

พระจึงทำการดัดแปลงรถเข็นเป็นรถสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าใช้งานได้ประมาณ 20 วัน ใช้ทั้งเข็นและสลับกับขับเคลื่อนที่

 

@one31

 

ญาติโยมที่ใส่บาตรกับพระก็เข้าใจและเห็นใจกับระยะทางที่ไกลมาก ต่อจากนี้พระจะไม่ใช้รถเข็นไฟฟ้าออกบิณฑบาต แต่ยังคงออกเดินรับบิณฑบาตกับญาติโยมเหมือนเดิม

 

@one31

 

ก่อนหน้านี้พระท่านบอกว่าวัดอยู่ไกล เดินทุกวันก็มีปวดขาปวดเข่าอยู่บ้าง อาศัยรถเข็นคันนี้ช่วยเบาแรงได้มาก เวลาที่มีของใส่บาตรเป็นจำนวนมากก็จะได้ไม่หนัก ช่วยบรรเทาเรื่องอาการบาดเจ็บได้มาก

 

คลิปจากข่าวช่องวัน

 

ที่มา: one31

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สาวจีนพักฟื้นหลังคลอดลูก ถูกแม่สามีด่าไม่ยอมทำงาน สุดท้ายขอหย่า บอก “ทำไมฉันต้องทน”

ปัญหาแม่ผัวลูกสะใภ้ดูเหมือนว่าจะเป็นปัญหาใหญ่ บางครั้งถ้ารุนแรงจนไม่สามารถหาจุดลงตัวได้ อาจจบลงด้วยการหย่าร้างเหมือนกับครอบครัวชาวจีนครอบครัวนี้     เรื่องราวมีอยู่ว่า หญิงชาวจีนคนหนึ่งจากเมืองถังซาน มณฑลเหอเปย์ ประเทศจีนได้คลอดลูกสาวออกมาด้วยวิธีผ่าคลอด แต่ในระหว่างที่เธอกำลังอยู่ในช่วงพักฟื้นนั้น ทางฝั่งครอบครัวสามีกลับมีท่าทีที่ไม่ชอบเธอ โดยเฉพาะแม่สามีที่สั่งให้เธอออกไปช่วยหาเงินมาดูแลครอบครัว     นอกจากจะถูกแม่สามีต่อว่าแล้ว...

คลิปวิดีโอ “เดินเล่นในเมืองฟิลาเดเฟีย” เจอคนติดยา-ไร้บ้าน ชาวเน็ตขยี้ตานึกว่าอยู่ในเกม GTA

สำหรับแฟนเกม GTA ทั้งหลาย ตอนออกไปเดินเล่นในเมือง ก็มักจะเห็น NPC มากหน้าหลายตาออกมาเดินเพ่นพ่านกันเต็มไปหมด แต่มันจะมี NPC บางตัวที่จะยืนโยกตัวอยู่เฉย...

พลอย เฌอมาลย์ วอนไม่ขอเล่นบทตบตี ตอนนี้ตะลุยแคสต์งานต่างประเทศ ทิ้งท้ายอยากให้ละครไทยเดินหน้าสักที

อย่างที่เราทราบกันดีว่าช่วงหลัง ๆ มานี้นักแสดงสาวแนวหน้าของไทย พลอย เฌอมาลย์ หยุดรับงานละครมานาน และล่าสุดเธอได้กลับมาให้พวกเราได้หายคิดถึงกันแล้วค่ะ เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม...

Sadie Sink ชนะรางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม จากบทบาทแม็กซ์ Stranger Things

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งรางวัลที่แสนจะเหมาะสมจริงๆ สำหรับนักแสดงสาววัย 20 ปี Sadie Sink ที่สามารถคว้ารางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยมมาครองได้สำเร็จ ไม่นานมานี้ทางเวที Hollywood Critics...