พระยอมเซ็นงดใช้สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า เดินทางไปกลับ 6 กิโลเมตร ญาติโยมยังเห็นใจ

Date:

หลังจากที่มีข่าวออกมาว่าทางสำนักพุทธฯ และพระผู้ใหญ่ในจังหวัดอ่างทอง ได้ออกมาตักเตือนพระลูกวัดจันทร์นิรมิตกับการดัดแปลงรถเข็นเป็นรถสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าเพื่อนำมาใช้บิณฑบาต

ที่กลายมาเป็นคลิปบนโซเชียลนำไปสู่การวิพากษ์วิจารณ์ในวงกว้าง จนถูกสั่งให้งดใช้งานเนื่องจากดูไม่สำรวมและไม่เหมาะกับพระ

ข่าวเก่า: สำนักพุทธฯ อ่างทอง ห้ามพระใช้รถเข็นดัดแปลงเป็นรถไฟฟ้า “ไม่สำรวม-เหมาะสม”

 

 

ล่าสุดนี้ เว็บไซต์ข่าวช่องวันได้รายงานว่า พระวันชัย ธรรมถาโร พระลูกวัดจันทร์นิรมิต ที่ทำการดัดแปลงรถเข็นทำบุญตักบาตรกล่าวไว้ว่า พระได้เซ็นหนังสือรับคำสั่งให้หยุดใช้รถเข็นที่ดัดแปลงติดตั้งมอเตอร์ไฟฟ้าแล้ว โดยจะไม่มีการใช้งานออกบิณฑบาตอีก นั่นก็เพราะว่าดูไม่เหมาะสม

 

@one31

 

ส่วนที่ผ่านมานั้นพระได้ออกบิณฑบาตตามเส้นทางในหมู่บ้าน ระยะทางไปกลับประมาณ 6 กิโลเมตร โดยที่กว่าจะกลับมาถึงวัดก็เป็นช่วงสายแล้วยังมีญาติโยมมารอใส่บาตรอยู่หน้าบ้าน

พระจึงทำการดัดแปลงรถเข็นเป็นรถสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าใช้งานได้ประมาณ 20 วัน ใช้ทั้งเข็นและสลับกับขับเคลื่อนที่

 

@one31

 

ญาติโยมที่ใส่บาตรกับพระก็เข้าใจและเห็นใจกับระยะทางที่ไกลมาก ต่อจากนี้พระจะไม่ใช้รถเข็นไฟฟ้าออกบิณฑบาต แต่ยังคงออกเดินรับบิณฑบาตกับญาติโยมเหมือนเดิม

 

@one31

 

ก่อนหน้านี้พระท่านบอกว่าวัดอยู่ไกล เดินทุกวันก็มีปวดขาปวดเข่าอยู่บ้าง อาศัยรถเข็นคันนี้ช่วยเบาแรงได้มาก เวลาที่มีของใส่บาตรเป็นจำนวนมากก็จะได้ไม่หนัก ช่วยบรรเทาเรื่องอาการบาดเจ็บได้มาก

 

คลิปจากข่าวช่องวัน

 

ที่มา: one31

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เว็บวาไรตี้ดัง Buzzfeed ปลดพนักงาน 180 คน แล้วเอา AI มาเขียนคอนเทนต์แทน

เป็นอีกหนึ่งสัญญาณ ที่บ่งบอกว่าตอนนี้ AI กำลังจะเข้ามามีบทบาทในชีวิตของเหล่ามนุษย์ ล่าสุดมีรายงานว่า Buzzfeed เว็บข่าววาไรตี้ชื่อดังของประเทศสหรัฐอเมริกา กำลังทำงานร่วมกันกับบริษัท OpenAI ผู้พัฒนา...

สุดช็อตฟีล “Netflix” บอกให้ “โควตซีนที่ชอบที่สุด” เจอบอก “แต่แอปพี่ แคปแล้วจอดำนะ”

กำลังเป็นจังหวะขำๆ ในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อช่วงสองสามวันที่ผ่านมา ทวิตเตอร์ Netflixth ได้ออกมาทวีตบอกให้ผู้ติดตาม "โควตซีนที่ชอบที่สุดใน Netflix" มาแบ่งปันกัน แต่ปัญหาคืออย่างที่หลายๆ...

เขียนโค้ดขั้นต้น อาจจะง่ายขึ้นอีกขั้น OpenAI จ้าง “กองทัพนักพัฒนา” ช่วยฝึก AI ให้ เขียนโค้ดเก่งยิ่งขึ้นอีก

เมื่อพูดถึงความสามารถที่กำลังเป็นที่จับตามองของ ChatGPT "การเขียนโค้ด" ก็คงเป็นหนึ่งในสิ่งที่หลายๆ คิดขึ้นมาเป็นอย่างแรกๆ ดังนั้นนี่จึงอาจจะเป็นข่าวที่น่าจับตามองเลย เมื่อล่าสุดนี้เองสำนักข่าวในต่างประเทศได้ออกมารายงานว่าบริษัท OpenAI เจ้าของ ChatGPT...

อดีตพนักงาน Meta อ้าง “Facebook” จงใจให้แอป กินแบตผู้ใช้กว่าที่ควร เพื่อเอาพลังงานไป “ทดลองฟีเจอร์ใหม่”

ถือเป็นอีกหนึ่งข่าวที่ฟังดูไม่ค่อยจะดีของ Facebook เลยครับ เมื่อล่าสุดนี้เอง ได้มีอดีตพนักงานของบริษัท Meta ชื่อ George Hayward...