สำนักพุทธฯ อ่างทอง ห้ามพระใช้รถเข็นดัดแปลงเป็นรถไฟฟ้า “ไม่สำรวม-เหมาะสม”

Date:

หลังจากที่มีคลิปไวรัลของพระรูปหนึ่งในติ๊กต็อกออกมาบิณฑบาตด้วยยานพาหนะคู่ใจอย่างรถเข็นไฟฟ้า เป็นที่ชอบอกชอบใจของญาติโยมและชาวเน็ตไปแล้วนั้น ทางสำนักงานพระพุทธศาสนา จังหวัดอ่างทอง ก็ได้เข้ามาตักเตือนเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวในที่สุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง: ชาวเน็ตชอบใจ มิติใหม่แห่งการบิณฑบาต หลังบิณเสร็จ พระขึ้นรถ บิดออกไปแบบโก้ๆ

 

 

รายการเรื่องเล่าเช้านี้รายงานว่า นายศักดิ์ดนัย วรเดช ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดอ่างทอง เปิดเผยเกี่ยวกับกรณีของพระสงฆ์จากวัดจันทร์นิรมิตร ได้ดัดแปลงรถเข็นของทำบุญตักบาตรติดตั้งอุปกรณ์สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าเพื่อนำไปใช้ออกบิณฑบาต ทั้งเดินเข็นและขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า

 

 

พอเริ่มเป็นข่าวทางเจ้าคณะปกครอง เจ้าคณะตำบล จึงเข้าไปทำการตรวจสอบและพูดคุยกับเจ้าอาวาส พร้อมกับบอกให้พระสงฆ์รูปดังกล่าวหยุดใช้รถเข็นที่ดัดแปลง

โดยการขอให้งดใช้ออกบิณฑบาตนั้น เนื่องจากดูแล้วไม่สำรวม ไม่เหมาะสมกับพระสงฆ์ เพราะพระสงฆ์จะต้องสงบเสงี่ยมในการออกเดินบิณฑบาต ให้คนกราบไหว้บูชา

 

 

อีกทั้งยังอยากให้ทั้งสำนักพุทธและพระปกครองไปตรวจสอบพระอีกจำนวนมาก กับการมายืนปักหลักรอรับบาตรชาวบ้านบริเวณตลาดสดเทศบาล 2 ตั้งแต่เช้าจนถึงช่วงสาย ยืนรอไม่เดินไปไหนจนกระทั่งกลับวัดว่าเป็นการกระทำที่เหมาะสมหรือไม่

 

ที่มา: ch3plus

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ที่นี่บราซิล!! หนุ่มปรี๊ดจัด คว้ามงกุฏปาทิ้ง เหตุเพราะ แฟนสวยแต่มงไม่ลง!

เป็นจังหวะที่ทำให้ตะลึงกันไปทั้งฮอลล์ เมื่อหนุ่มบราซิล ขึ้นมาบนเวทีนางงาม แล้วคว้ามงกุฏผู้ชนะไปปาทิ้ง!! เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่เวลาทีการประกวด Miss Gay Mato Grosso 2023...

“มินามิ ฮามาเบะ” คว้าตำแหน่ง ดาราสาวฮอตแห่งปี 2023 นางเอก ชิน มาสค์ไรเดอร์

กลายเป็นขวัญใจของเหล่าแฟนหนังในญี่ปุ่น ซึ่งล่าสุดก็ถึงขั้นขึ้นแท่นเป็น “ดาราสาวที่ฮอตและเซ็กซี่ที่สุด” ประจำปี 2023 ไปแล้ววว!! เธอคนนี้ก็คือ “มินามิ ฮามาเบะ” (浜辺美波)...

เผยภาพคนถือหุ่นฟลาวเดอร์ ทำโซเชียลแตกแตน ขอย้ายทีมไปรักน้องปลากันยกใหญ่

เรียกได้ว่าหน้าตาดียกตี้จริงๆ สำหรับเหล่านักแสดง The Little Mermaid ที่หน้าตาสวย หล่อ มีเอกลักษณ์ทั้งตัวเอกและตัวประกอบ ซึ่งล่าสุดโซเชียลแตกแตนกันอีกครั้ง เมื่อมีชาวเน็ตออกมาเปิดภาพชายผู้ถือหุ่นน้องปลาฟลาวเดอร์ แน่นอนค่ะว่าพ่อหนุ่มผู้ถือหุ่นฟลาวเดอร์คนนี้มีใบหน้าที่แสนจะหล่อเหลา...

“บุหรี่ไฟฟ้ามีสารพิษ เสพติด อันตราย” คำขวัญวันงดสูบบุหรี่โลก 2566 (งงมั้ย ทำไมเป็นบุหรี่ไฟฟ้า??)

เป็นธรรมเนียมของทุกปีที่ในวันนี้ (31 พฤษภาคม) ซึ่งตรงกับ “วันงดสูบบุหรี่โลก” จะต้องมีคำขวัญเพื่อเชิญชวนให้ทุกคนเลิกหรือหลีกเลี่ยงการสูบบุหรี่ โดยสำหรับปี 2566 หน่วยงานในไทยก็ได้มีการกำหนดคำขวัญเอาไว้ว่า “บุหรี่ไฟฟ้ามีสารพิษ...