สำนักพุทธฯ อ่างทอง ห้ามพระใช้รถเข็นดัดแปลงเป็นรถไฟฟ้า “ไม่สำรวม-เหมาะสม”

Date:

หลังจากที่มีคลิปไวรัลของพระรูปหนึ่งในติ๊กต็อกออกมาบิณฑบาตด้วยยานพาหนะคู่ใจอย่างรถเข็นไฟฟ้า เป็นที่ชอบอกชอบใจของญาติโยมและชาวเน็ตไปแล้วนั้น ทางสำนักงานพระพุทธศาสนา จังหวัดอ่างทอง ก็ได้เข้ามาตักเตือนเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวในที่สุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง: ชาวเน็ตชอบใจ มิติใหม่แห่งการบิณฑบาต หลังบิณเสร็จ พระขึ้นรถ บิดออกไปแบบโก้ๆ

 

 

รายการเรื่องเล่าเช้านี้รายงานว่า นายศักดิ์ดนัย วรเดช ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดอ่างทอง เปิดเผยเกี่ยวกับกรณีของพระสงฆ์จากวัดจันทร์นิรมิตร ได้ดัดแปลงรถเข็นของทำบุญตักบาตรติดตั้งอุปกรณ์สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าเพื่อนำไปใช้ออกบิณฑบาต ทั้งเดินเข็นและขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า

 

 

พอเริ่มเป็นข่าวทางเจ้าคณะปกครอง เจ้าคณะตำบล จึงเข้าไปทำการตรวจสอบและพูดคุยกับเจ้าอาวาส พร้อมกับบอกให้พระสงฆ์รูปดังกล่าวหยุดใช้รถเข็นที่ดัดแปลง

โดยการขอให้งดใช้ออกบิณฑบาตนั้น เนื่องจากดูแล้วไม่สำรวม ไม่เหมาะสมกับพระสงฆ์ เพราะพระสงฆ์จะต้องสงบเสงี่ยมในการออกเดินบิณฑบาต ให้คนกราบไหว้บูชา

 

 

อีกทั้งยังอยากให้ทั้งสำนักพุทธและพระปกครองไปตรวจสอบพระอีกจำนวนมาก กับการมายืนปักหลักรอรับบาตรชาวบ้านบริเวณตลาดสดเทศบาล 2 ตั้งแต่เช้าจนถึงช่วงสาย ยืนรอไม่เดินไปไหนจนกระทั่งกลับวัดว่าเป็นการกระทำที่เหมาะสมหรือไม่

 

ที่มา: ch3plus

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“อนุทิน” เผย ตนไม่มีความรู้ด้านการแพทย์ เพียงแต่สนับสนุนวัคซีนให้ประชาชนเท่านั้น

ไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา ทาง PPTVHD 36 ได้ออกมาเผยแพร่เทปรายการ กาแฟดำ Double Shot Ep.51 ที่เชิญรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข...

คุณยายหัวจะปวด อุ้ม “วัยรุ่นส้ม” รับทราบข้อกล่าวหา อึใส่แปลงผักคนอื่นจนเป็นเรื่อง

เหล่าคนเลี้ยงแมวทั้งหลายคงเคยเจอโมเมนต์เพื่อนบ้านเข้ามาร้องเรียนพฤติกรรมของเจ้าสี่ขาแสนซนของพวกเราอยู่บ่อยๆ และรอบนี้ก็มาถึงคิวของวัยรุ่นส้มนามว่า "สีเงิน" ที่มีนิสัยแสบสันถึงขั้นที่เพื่อนบ้านถึงกับเข้าแจ้งความกันเลยทีเดียว ไม่นานมานี้เพจเฟซบุ๊ก มะลิ กะปิ ได้เผยแพร่ภาพและเรื่องราวของเจ้าสีเงิน แมวสีส้มตัวใหญ่ที่ถูกคุณยายที่เป็นเจ้าของอุ้มขึ้นสถานีตำรวจเพื่อรับทราบข้อกล่าวหา โดยมีผู้เสียหายมาแจ้งความว่าเจ้าสีเงินไปอึใส่แปลงผักเขา ไม่รู้เหมือนกันว่าอึบ่อยแค่ไหน แต่มันก็ร้ายแรงถึงขั้นที่เจ้าของแปลงผักต้องเข้ามาแจ้งความกับตำรวจเลยทีเดียว อย่างไรก็ตาม...

วงการอินฟลูฯ สะท้าน ร้านโพสต์หาแบบ รีเควสยันกระเป๋าแบรนด์เนม แต่ค่าจ้าง 200 นะ

บ่อยครั้งที่เราจะเห็นเจ้าของแบรนด์เสื้อผ้าในอินสตาแกรมโพสต์หาอินฟลูเอนเซอร์มาเป็นแบบถ่ายรูปสินค้า พร้อมระบุรายละเอียดต่างๆ ที่ทางร้านต้องการ รวมถึงค่าตอบแทนในการจ้างงาน แต่โพสต์นี้ทำเอาเหล่าอินฟลูฯ ต้องสะท้านกันเป็นแถบ เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กได้ออกมาเผยรายละเอียดของร้านค้ารายหนึ่งที่ต้องการหานางแบบมาถ่ายชุดให้กับทางร้าน โดยระบุอย่างละเอียดว่านางแบบจะต้อง: - ลุคสวยแพง (ขอคนมีกล้องถ่ายรูปเท่านั้น) - ยอดฟอลโลว์...

ชาวเน็ตขุดคลิป อดีตผู้ว่าฯ กทม. ‘หลั่งน้ำตา’ หลังถูกสั่งงานตอน 4 ทุ่ม-สัมภาษณ์เรื่องน้ำท่วม

คลิปที่ อดีตผู้ว่าฯ กทม. 'หลั่งน้ำตา' หลังถูกสั่งงานตอน 4 ทุ่ม กับให้สัมภาษณ์ถึงสถานการณ์น้ำท่วมในกรุงเทพฯ ได้กลายมาเป็นที่พูดถึงอีกครั้งครับ     ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมานี้...