สำนักพุทธฯ อ่างทอง ห้ามพระใช้รถเข็นดัดแปลงเป็นรถไฟฟ้า “ไม่สำรวม-เหมาะสม”

Date:

หลังจากที่มีคลิปไวรัลของพระรูปหนึ่งในติ๊กต็อกออกมาบิณฑบาตด้วยยานพาหนะคู่ใจอย่างรถเข็นไฟฟ้า เป็นที่ชอบอกชอบใจของญาติโยมและชาวเน็ตไปแล้วนั้น ทางสำนักงานพระพุทธศาสนา จังหวัดอ่างทอง ก็ได้เข้ามาตักเตือนเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวในที่สุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง: ชาวเน็ตชอบใจ มิติใหม่แห่งการบิณฑบาต หลังบิณเสร็จ พระขึ้นรถ บิดออกไปแบบโก้ๆ

 

 

รายการเรื่องเล่าเช้านี้รายงานว่า นายศักดิ์ดนัย วรเดช ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดอ่างทอง เปิดเผยเกี่ยวกับกรณีของพระสงฆ์จากวัดจันทร์นิรมิตร ได้ดัดแปลงรถเข็นของทำบุญตักบาตรติดตั้งอุปกรณ์สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าเพื่อนำไปใช้ออกบิณฑบาต ทั้งเดินเข็นและขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า

 

 

พอเริ่มเป็นข่าวทางเจ้าคณะปกครอง เจ้าคณะตำบล จึงเข้าไปทำการตรวจสอบและพูดคุยกับเจ้าอาวาส พร้อมกับบอกให้พระสงฆ์รูปดังกล่าวหยุดใช้รถเข็นที่ดัดแปลง

โดยการขอให้งดใช้ออกบิณฑบาตนั้น เนื่องจากดูแล้วไม่สำรวม ไม่เหมาะสมกับพระสงฆ์ เพราะพระสงฆ์จะต้องสงบเสงี่ยมในการออกเดินบิณฑบาต ให้คนกราบไหว้บูชา

 

 

อีกทั้งยังอยากให้ทั้งสำนักพุทธและพระปกครองไปตรวจสอบพระอีกจำนวนมาก กับการมายืนปักหลักรอรับบาตรชาวบ้านบริเวณตลาดสดเทศบาล 2 ตั้งแต่เช้าจนถึงช่วงสาย ยืนรอไม่เดินไปไหนจนกระทั่งกลับวัดว่าเป็นการกระทำที่เหมาะสมหรือไม่

 

ที่มา: ch3plus

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ลูกค้าติง น้ำยาแกงไก่สูตรโคราช ควรมีรสหวาน-ใส่เนื้อปลาบดด้วย แม่ค้าบอกวันหลังทำกินเองนะคะ

ประเด็นนี้ถูกพูดถึงในกลุ่ม ร้านอาหารพาร์ทเนอร์ LINEMAN GRAB SHOPEE FOODPANDA ROBINHOOD โดยแม่ค้ารายหนึ่งได้ออกมาโพสต์ระบาย หลังจากได้รับคะแนนรีวิว...

Omega ฉลอง 60 ปี “เจมส์ บอนด์” ออกนาฬิกา ซ่อนกลไกภาพขยับได้ ไว้หลังหน้าปัด ราคาชิวๆ 270,000 บาท

ด้วยความที่ปี 2022 ถือเป็นปีที่หนังสายลับเลื่องชื่ออย่าง James Bond จะอายุครบ 60 ปี ล่าสุดนี้เองแบรนด์นาฬิกาอย่าง Omega...

“Elon Musk” เผยสไลด์ข้อมูลใหม่ บอกตอนนี้ คนใช้ทวิตเตอร์ สูงที่สุดเท่าที่เคยมีมา …จริงๆ นะเออ

ด้วยสถานการณ์ภายในของ Twitter ที่แทบจะเป็นข่าวอยู่ทุกวัน ในปัจจุบันหลายๆ คนก็คงจะเริ่มกังวลถึงอนาคตของแอปโซเชียลมีเดียตัวนี้กันแล้ว แต่สำหรับ CEO ของบริษัทอย่างนาย Elon Musk...

โฉมหน้าน้องวินสตัน ผู้ชนะการประกวดสุนัขระดับโลก เฟรนช์ บูลด็อก ตัวแรกในประวัติศาสตร์ รอบ 21 ปีที่ชนะงานนี้

งาน National Dog Show ของเพียวริน่า ถือเป็นอีเวนต์ใหญ่ระดับโลกในแต่ละปีที่มีผู้คนมากมายรอชมความงดงามของน้องหมาแต่ละสายพันธุ์ และเฝ้ารอว่าน้องหมาตัวไหนจะได้ครองรางวัล Best in Show...