คปภ. เร่งเจรจากับสินมั่นคง ไม่เห็นด้วยที่ยกเลิกประกันโควิด จ่อบังคับให้คุ้มครองต่อ

Date:

จากที่มีกรณีของบริษัท สินมั่นคงประกันภัย จำกัด (มหาชน) ได้ออกประกาศยกเลิกกรมธรรม์ประกันภัยการติดเชื้อไวรัสโคโรนาแบบ เจอ จ่าย จบ หรือ COVID 2 in 1 ไปเมื่อช่วงสายของวันที่ 16 กรกฎาคม 2564

ล่าสุดนี้ทางด้าน นายสุทธิพล ทวีชัยการ เลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) เปิดเผยว่า…

ทางคปภ. ไม่เห็นด้วยกับการบอกยกเลิกประกันโควิด แม้เงื่อนไขจะเปิดช่อง แต่ไม่ควรทำในยามที่ประชาชนกำลังเดือดร้อน ทาง คปภ. มีนโยบายว่าให้บริษัทคำนึงถึงขีดความสามารถในการรับประกันโควิด

“คปภ.ไม่เห็นด้วยกับการบอกเลิกประกันโควิดครั้งนี้ เพราะในสถานการณ์ที่ประชาชนกำลังเดือดร้อน ระบบประกันควรเข้ามาช่วยดูแลประชาชน ซึ่งที่ผ่านมาทางสินมั่นคงไม่เคยแจ้งให้ คปภ.รับทราบมาก่อนว่าจะมีการบอกเลิก”

โดยในขณะนี้กำลังอยู่ระหว่างการพิจารณาแก้ปัญหาดังกล่าว และเร่งหารือกับตัวแทนสินมั่นคง เพื่อขอให้ยกเลิกการออกประกาศเลิกการประกันภัยโควิด เพื่อให้ความคุ้มครองกับประชาชนเหมือนเดิม

หากสินมั่นคงไม่ยอมทำตาม คปภ. ก็พร้อมยกระดับใช้แนวทางด้านกฎหมายบังคับห้ามบอกเลิกประกันโควิดเพื่อให้ความคุ้มครองกับประชาชนต่อไป ซึ่งเป็นอำนาจที่ คภป. มีในฐานะนายทะเบียน

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

 

ที่มา:

คปภ.ย้ำไม่เห็นด้วยกับการบอกเลิกประกันโควิด-เร่งเจรจาสินมั่นคง

https://ch3plus.com/news/program/249101

https://www.tnnthailand.com/news/wealth/85551/

https://siamrath.co.th/n/262431

เลขาคปภ.ไม่เห็นด้วย บ.สินมั่นคง ใช้ช่องยกเลิกประกันโควิด กำลังเจรจา จ่อออกคำสั่ง

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สาวจีนพักฟื้นหลังคลอดลูก ถูกแม่สามีด่าไม่ยอมทำงาน สุดท้ายขอหย่า บอก “ทำไมฉันต้องทน”

ปัญหาแม่ผัวลูกสะใภ้ดูเหมือนว่าจะเป็นปัญหาใหญ่ บางครั้งถ้ารุนแรงจนไม่สามารถหาจุดลงตัวได้ อาจจบลงด้วยการหย่าร้างเหมือนกับครอบครัวชาวจีนครอบครัวนี้     เรื่องราวมีอยู่ว่า หญิงชาวจีนคนหนึ่งจากเมืองถังซาน มณฑลเหอเปย์ ประเทศจีนได้คลอดลูกสาวออกมาด้วยวิธีผ่าคลอด แต่ในระหว่างที่เธอกำลังอยู่ในช่วงพักฟื้นนั้น ทางฝั่งครอบครัวสามีกลับมีท่าทีที่ไม่ชอบเธอ โดยเฉพาะแม่สามีที่สั่งให้เธอออกไปช่วยหาเงินมาดูแลครอบครัว     นอกจากจะถูกแม่สามีต่อว่าแล้ว...

คลิปวิดีโอ “เดินเล่นในเมืองฟิลาเดเฟีย” เจอคนติดยา-ไร้บ้าน ชาวเน็ตขยี้ตานึกว่าอยู่ในเกม GTA

สำหรับแฟนเกม GTA ทั้งหลาย ตอนออกไปเดินเล่นในเมือง ก็มักจะเห็น NPC มากหน้าหลายตาออกมาเดินเพ่นพ่านกันเต็มไปหมด แต่มันจะมี NPC บางตัวที่จะยืนโยกตัวอยู่เฉย...

พลอย เฌอมาลย์ วอนไม่ขอเล่นบทตบตี ตอนนี้ตะลุยแคสต์งานต่างประเทศ ทิ้งท้ายอยากให้ละครไทยเดินหน้าสักที

อย่างที่เราทราบกันดีว่าช่วงหลัง ๆ มานี้นักแสดงสาวแนวหน้าของไทย พลอย เฌอมาลย์ หยุดรับงานละครมานาน และล่าสุดเธอได้กลับมาให้พวกเราได้หายคิดถึงกันแล้วค่ะ เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม...

Sadie Sink ชนะรางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม จากบทบาทแม็กซ์ Stranger Things

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งรางวัลที่แสนจะเหมาะสมจริงๆ สำหรับนักแสดงสาววัย 20 ปี Sadie Sink ที่สามารถคว้ารางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยมมาครองได้สำเร็จ ไม่นานมานี้ทางเวที Hollywood Critics...