คปภ. เร่งเจรจากับสินมั่นคง ไม่เห็นด้วยที่ยกเลิกประกันโควิด จ่อบังคับให้คุ้มครองต่อ


จากที่มีกรณีของบริษัท สินมั่นคงประกันภัย จำกัด (มหาชน) ได้ออกประกาศยกเลิกกรมธรรม์ประกันภัยการติดเชื้อไวรัสโคโรนาแบบ เจอ จ่าย จบ หรือ COVID 2 in 1 ไปเมื่อช่วงสายของวันที่ 16 กรกฎาคม 2564

ล่าสุดนี้ทางด้าน นายสุทธิพล ทวีชัยการ เลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) เปิดเผยว่า…

ทางคปภ. ไม่เห็นด้วยกับการบอกยกเลิกประกันโควิด แม้เงื่อนไขจะเปิดช่อง แต่ไม่ควรทำในยามที่ประชาชนกำลังเดือดร้อน ทาง คปภ. มีนโยบายว่าให้บริษัทคำนึงถึงขีดความสามารถในการรับประกันโควิด

“คปภ.ไม่เห็นด้วยกับการบอกเลิกประกันโควิดครั้งนี้ เพราะในสถานการณ์ที่ประชาชนกำลังเดือดร้อน ระบบประกันควรเข้ามาช่วยดูแลประชาชน ซึ่งที่ผ่านมาทางสินมั่นคงไม่เคยแจ้งให้ คปภ.รับทราบมาก่อนว่าจะมีการบอกเลิก”

โดยในขณะนี้กำลังอยู่ระหว่างการพิจารณาแก้ปัญหาดังกล่าว และเร่งหารือกับตัวแทนสินมั่นคง เพื่อขอให้ยกเลิกการออกประกาศเลิกการประกันภัยโควิด เพื่อให้ความคุ้มครองกับประชาชนเหมือนเดิม

หากสินมั่นคงไม่ยอมทำตาม คปภ. ก็พร้อมยกระดับใช้แนวทางด้านกฎหมายบังคับห้ามบอกเลิกประกันโควิดเพื่อให้ความคุ้มครองกับประชาชนต่อไป ซึ่งเป็นอำนาจที่ คภป. มีในฐานะนายทะเบียน

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

 

ที่มา:

https://tna.mcot.net/business-739988

https://ch3plus.com/news/program/249101

https://www.tnnthailand.com/news/wealth/85551/

https://siamrath.co.th/n/262431

เลขาคปภ.ไม่เห็นด้วย บ.สินมั่นคง ใช้ช่องยกเลิกประกันโควิด กำลังเจรจา จ่อออกคำสั่ง


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format