คปภ. เร่งเจรจากับสินมั่นคง ไม่เห็นด้วยที่ยกเลิกประกันโควิด จ่อบังคับให้คุ้มครองต่อ

Date:

จากที่มีกรณีของบริษัท สินมั่นคงประกันภัย จำกัด (มหาชน) ได้ออกประกาศยกเลิกกรมธรรม์ประกันภัยการติดเชื้อไวรัสโคโรนาแบบ เจอ จ่าย จบ หรือ COVID 2 in 1 ไปเมื่อช่วงสายของวันที่ 16 กรกฎาคม 2564

ล่าสุดนี้ทางด้าน นายสุทธิพล ทวีชัยการ เลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) เปิดเผยว่า…

ทางคปภ. ไม่เห็นด้วยกับการบอกยกเลิกประกันโควิด แม้เงื่อนไขจะเปิดช่อง แต่ไม่ควรทำในยามที่ประชาชนกำลังเดือดร้อน ทาง คปภ. มีนโยบายว่าให้บริษัทคำนึงถึงขีดความสามารถในการรับประกันโควิด

“คปภ.ไม่เห็นด้วยกับการบอกเลิกประกันโควิดครั้งนี้ เพราะในสถานการณ์ที่ประชาชนกำลังเดือดร้อน ระบบประกันควรเข้ามาช่วยดูแลประชาชน ซึ่งที่ผ่านมาทางสินมั่นคงไม่เคยแจ้งให้ คปภ.รับทราบมาก่อนว่าจะมีการบอกเลิก”

โดยในขณะนี้กำลังอยู่ระหว่างการพิจารณาแก้ปัญหาดังกล่าว และเร่งหารือกับตัวแทนสินมั่นคง เพื่อขอให้ยกเลิกการออกประกาศเลิกการประกันภัยโควิด เพื่อให้ความคุ้มครองกับประชาชนเหมือนเดิม

หากสินมั่นคงไม่ยอมทำตาม คปภ. ก็พร้อมยกระดับใช้แนวทางด้านกฎหมายบังคับห้ามบอกเลิกประกันโควิดเพื่อให้ความคุ้มครองกับประชาชนต่อไป ซึ่งเป็นอำนาจที่ คภป. มีในฐานะนายทะเบียน

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

 

ที่มา:

คปภ.ย้ำไม่เห็นด้วยกับการบอกเลิกประกันโควิด-เร่งเจรจาสินมั่นคง

https://ch3plus.com/news/program/249101

https://www.tnnthailand.com/news/wealth/85551/

https://siamrath.co.th/n/262431

เลขาคปภ.ไม่เห็นด้วย บ.สินมั่นคง ใช้ช่องยกเลิกประกันโควิด กำลังเจรจา จ่อออกคำสั่ง

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เว็บวาไรตี้ดัง Buzzfeed ปลดพนักงาน 180 คน แล้วเอา AI มาเขียนคอนเทนต์แทน

เป็นอีกหนึ่งสัญญาณ ที่บ่งบอกว่าตอนนี้ AI กำลังจะเข้ามามีบทบาทในชีวิตของเหล่ามนุษย์ ล่าสุดมีรายงานว่า Buzzfeed เว็บข่าววาไรตี้ชื่อดังของประเทศสหรัฐอเมริกา กำลังทำงานร่วมกันกับบริษัท OpenAI ผู้พัฒนา...

สุดช็อตฟีล “Netflix” บอกให้ “โควตซีนที่ชอบที่สุด” เจอบอก “แต่แอปพี่ แคปแล้วจอดำนะ”

กำลังเป็นจังหวะขำๆ ในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อช่วงสองสามวันที่ผ่านมา ทวิตเตอร์ Netflixth ได้ออกมาทวีตบอกให้ผู้ติดตาม "โควตซีนที่ชอบที่สุดใน Netflix" มาแบ่งปันกัน แต่ปัญหาคืออย่างที่หลายๆ...

เขียนโค้ดขั้นต้น อาจจะง่ายขึ้นอีกขั้น OpenAI จ้าง “กองทัพนักพัฒนา” ช่วยฝึก AI ให้ เขียนโค้ดเก่งยิ่งขึ้นอีก

เมื่อพูดถึงความสามารถที่กำลังเป็นที่จับตามองของ ChatGPT "การเขียนโค้ด" ก็คงเป็นหนึ่งในสิ่งที่หลายๆ คิดขึ้นมาเป็นอย่างแรกๆ ดังนั้นนี่จึงอาจจะเป็นข่าวที่น่าจับตามองเลย เมื่อล่าสุดนี้เองสำนักข่าวในต่างประเทศได้ออกมารายงานว่าบริษัท OpenAI เจ้าของ ChatGPT...

อดีตพนักงาน Meta อ้าง “Facebook” จงใจให้แอป กินแบตผู้ใช้กว่าที่ควร เพื่อเอาพลังงานไป “ทดลองฟีเจอร์ใหม่”

ถือเป็นอีกหนึ่งข่าวที่ฟังดูไม่ค่อยจะดีของ Facebook เลยครับ เมื่อล่าสุดนี้เอง ได้มีอดีตพนักงานของบริษัท Meta ชื่อ George Hayward...