‘เปิดประตูรับอาหารไม่ได้’ ครอบครัวกักตัวในบ้าน เจ้าของคอนโดข้างๆ ตอกไม้ปิดไม่ให้ออก

Date:

ข้อปฏิบัติของผู้ที่ติดเชื้อโควิดหรือสัมผัสเสี่ยงสูงนั้นต่างต้องกักตัวในพื้นที่ปิดเพื่อป้องกันการแพร่กระจายเชื้อไปสู่ผู้อื่น ด้วยปัจจัยเหล่านี้ทำให้ผู้ติดเชื้อหลายคนกลับต้องเจอความยากลำบากในการใช้ชีวิตมากขึ้นกว่าเดิม

 

@sanook

 

เว็บไซต์สนุกรายงานเกี่ยวกับครอบครัวของนายก้องที่อาศัยอยู่ในบ้านร่วมกับครอบครัว โดยล่าสุดหลังจากที่น้องชายของภรรยาติดเชื้อโควิดถูกส่งไปรักษาแล้ว

เมื่อทางเจ้าของคอนโดที่ทำบ้านเช่าอยู่ท้ายซอยและติดอยู่กับบ้านของนายก้องทราบข่าว ได้มีการสั่งให้ลูกน้องนำแผ่นไม้มาตอกปิดทับประตูไม่ให้ออกมารับอาหารได้

เขาบอกว่าการทำเช่นนี้ไร้มนุษยธรรม เหมือนถูกขังให้อดตาย แม้จะอยู่ในกลุ่มเสี่ยงสูงแต่ก็กักตัวเองอยู่ในบ้านรับผิดชอบต่อสังคม ไม่ได้ออกไปไหน ทุกวันนี้พึ่งพาแต่น้องสาวที่ไม่ได้อาศัยอยู่ในบ้านเดียวกัน เป็นคนช่วยซื้อข้าวซื้อน้ำและยานำมาส่งให้ทุกวันผ่านประตูหลังบ้านบานนี้

 

@sanook

 

เมื่อถูกเจ้าของคอนโดสั่งลูกน้องมาตอกไม้ปิดประตูแบบนี้ เขาจึงอยากถามว่ายังเหลือความเป็นคนอยู่หรือไม่ ส่วนสาเหตุที่ไม่ให้น้องสาวไปส่งอาหารหน้าบ้านเพราะมีคนผ่านสัญจรไปมาตลอด จึงไม่อยากให้คนอื่นเสี่ยงติดเชื้อเพิ่มมากขึ้น

ตอนที่นายก้องทราบว่าเป็นฝีมือใครที่มาตอกไม้ปิดประตูไม่ให้เข้าออก เขารู้สึกโกรธและโมโหมาก ไปถามหาความรับผิดชอบกับเจ้าของคอนโด ถามว่ามีสิทธิ์อะไรมาทำแบบนี้และทำลายทรัพย์สินบ้านของเขา

ในเมื่อก็รู้อยู่ว่าต้องใช้เข้าออกเพื่อรับอาหารในแต่ละวัน พื้นที่หลังบ้านก็เป็นทางเดินเท้าสาธารณะ เป็นพื้นที่ส่วนรวมใช้ร่วมกัน กั้นระหว่างที่ดินบ้านเช่าของเจ้าของคอนโดกับบ้านของนายก้อง

 

@sanook

 

แต่สิ่งที่เจ้าของคอนโดทำคือขยายพื้นที่บ้านเช่าออกมาบนทางสาธารณะจนชนติดถึงกำแพงบ้านนายก้อง ยึดเป็นพื้นที่ส่วนตัว ยิ่งไปกว่านั้นคือการนำไม้มาตอกปิดประตูบ้านคนอื่น มันเป็นสิ่งที่ถูกต้องแล้วหรือ

พอหลังจากที่โวยกับเจ้าของคอนโดว่าจะเอาเรื่อง อีกฝ่ายจึงส่งลูกน้องมาถอนไม้ที่ตอกปิดประตูหลังบ้านออก นายก้องจึงถ่ายคลิปบันทึกหลักฐานเอาไว้

โดยตั้งแต่วันเกิดเหตุ นายก้องได้โทรศัพท์ไปแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจกับแจ้งร้องทุกข์ไปยังศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดนนทบุรี และเทศบาลนครนนทบุรี เพื่อให้มาตรวจสอบการครอบครองทางเดินเท้าสาธารณะของบ้านเช่าหลังนี้

เนื่องจากเป็นข้อพิพาทที่มีการกั้นประตูทางเข้าออกและห้ามคนอื่นผ่าน นายก้องระบุว่าหากทราบผลตรวจหาเชื้อแล้วออกมาเป็นลบ จะรีบดำเนินการฟ้องร้องเอาผิดกับเจ้าของคอนโดต่อไป

 

ที่มา: sanook

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ลิเวอร์พูล แถลงถึงดราม่าขายบัตรในไทย ไม่ยอมรับ-ไม่อนุมัติการจำหน่ายครั้งนี้

จากกรณีที่พิมรี่พายนำบัตรเกมอุ่นเครื่องแดงเดือด The Match Bangkok Century Cup 2022 มาจำหน่ายจนเกิดเป็นกระแสวิจารณ์ขึ้นมานั้น ล่าสุด สโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล...

ไทยภักดี เผยปฏิวัติ 2475 คือความผิดพลาด ไทยควรเป็น ‘ราชาธิปไตยตามรัฐธรรมนูญ’

วันนี้เป็นวันครบรอบ 90 ปี 'อภิวัฒน์สยาม' หรือก็คือการเปลี่ยนแปลงปกครองในประเทศไทยที่เกิดขึ้นในปีพ.ศ. 2475 ก็ทำให้วันนี้ (25 มิถุนายน 2565)...

พบซากลูกแมมมอธ ที่เหมืองแคนาดา สมบูรณ์แบบตั้งแต่ หาง ถึง งวง แม้ถูกแช่แข็งมานาน กว่า 30,000 ปี

ลึกเข้าไปในยูคอนดินแดนอันหนาวเย็นของแคนาดา ในบริเวณบ่อทองคำเลื่องชื่ออย่างคลอนไดค์ เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุคนงานเหมืองค้นพบซากลูกช้างแมมมอธร่างหนึ่ง ซึ่งมีความสมบูรณ์แบบเอามากๆ ยังเห็นงวงได้อย่างชัดเจน จนเรียกได้ว่าเป็นลูกช้างแมมมอธที่สมบูรณ์ที่สุดเท่าที่เคยมีการพบมาในอเมริกาเหนือเลย (ปกติแมมมอธที่สมบูรณ์มากๆ...

Mercedes ประสบความสำเร็จ โปรเจกต์ EQXX รถไฟฟ้า 100% วิ่งได้ 1,202 กิโลเมตรใน 1 ชาร์จ

เรียกได้ว่าเป็นข่าวที่สร้างความฮือฮาให้กับแวดวงยานยนต์ไฟฟ้าเลยล่ะครับ เพราะล่าสุดทาง Mercedes-Benz เค้าเพิ่งจะประสบความสำเร็จในการทดลองใช้รถไฟฟ้าวิ่งเป็นระยะทางกว่า 750 ไมล์ หรือราว ๆ 1,200...