‘เปิดประตูรับอาหารไม่ได้’ ครอบครัวกักตัวในบ้าน เจ้าของคอนโดข้างๆ ตอกไม้ปิดไม่ให้ออก

Date:

ข้อปฏิบัติของผู้ที่ติดเชื้อโควิดหรือสัมผัสเสี่ยงสูงนั้นต่างต้องกักตัวในพื้นที่ปิดเพื่อป้องกันการแพร่กระจายเชื้อไปสู่ผู้อื่น ด้วยปัจจัยเหล่านี้ทำให้ผู้ติดเชื้อหลายคนกลับต้องเจอความยากลำบากในการใช้ชีวิตมากขึ้นกว่าเดิม

 

@sanook

 

เว็บไซต์สนุกรายงานเกี่ยวกับครอบครัวของนายก้องที่อาศัยอยู่ในบ้านร่วมกับครอบครัว โดยล่าสุดหลังจากที่น้องชายของภรรยาติดเชื้อโควิดถูกส่งไปรักษาแล้ว

เมื่อทางเจ้าของคอนโดที่ทำบ้านเช่าอยู่ท้ายซอยและติดอยู่กับบ้านของนายก้องทราบข่าว ได้มีการสั่งให้ลูกน้องนำแผ่นไม้มาตอกปิดทับประตูไม่ให้ออกมารับอาหารได้

เขาบอกว่าการทำเช่นนี้ไร้มนุษยธรรม เหมือนถูกขังให้อดตาย แม้จะอยู่ในกลุ่มเสี่ยงสูงแต่ก็กักตัวเองอยู่ในบ้านรับผิดชอบต่อสังคม ไม่ได้ออกไปไหน ทุกวันนี้พึ่งพาแต่น้องสาวที่ไม่ได้อาศัยอยู่ในบ้านเดียวกัน เป็นคนช่วยซื้อข้าวซื้อน้ำและยานำมาส่งให้ทุกวันผ่านประตูหลังบ้านบานนี้

 

@sanook

 

เมื่อถูกเจ้าของคอนโดสั่งลูกน้องมาตอกไม้ปิดประตูแบบนี้ เขาจึงอยากถามว่ายังเหลือความเป็นคนอยู่หรือไม่ ส่วนสาเหตุที่ไม่ให้น้องสาวไปส่งอาหารหน้าบ้านเพราะมีคนผ่านสัญจรไปมาตลอด จึงไม่อยากให้คนอื่นเสี่ยงติดเชื้อเพิ่มมากขึ้น

ตอนที่นายก้องทราบว่าเป็นฝีมือใครที่มาตอกไม้ปิดประตูไม่ให้เข้าออก เขารู้สึกโกรธและโมโหมาก ไปถามหาความรับผิดชอบกับเจ้าของคอนโด ถามว่ามีสิทธิ์อะไรมาทำแบบนี้และทำลายทรัพย์สินบ้านของเขา

ในเมื่อก็รู้อยู่ว่าต้องใช้เข้าออกเพื่อรับอาหารในแต่ละวัน พื้นที่หลังบ้านก็เป็นทางเดินเท้าสาธารณะ เป็นพื้นที่ส่วนรวมใช้ร่วมกัน กั้นระหว่างที่ดินบ้านเช่าของเจ้าของคอนโดกับบ้านของนายก้อง

 

@sanook

 

แต่สิ่งที่เจ้าของคอนโดทำคือขยายพื้นที่บ้านเช่าออกมาบนทางสาธารณะจนชนติดถึงกำแพงบ้านนายก้อง ยึดเป็นพื้นที่ส่วนตัว ยิ่งไปกว่านั้นคือการนำไม้มาตอกปิดประตูบ้านคนอื่น มันเป็นสิ่งที่ถูกต้องแล้วหรือ

พอหลังจากที่โวยกับเจ้าของคอนโดว่าจะเอาเรื่อง อีกฝ่ายจึงส่งลูกน้องมาถอนไม้ที่ตอกปิดประตูหลังบ้านออก นายก้องจึงถ่ายคลิปบันทึกหลักฐานเอาไว้

โดยตั้งแต่วันเกิดเหตุ นายก้องได้โทรศัพท์ไปแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจกับแจ้งร้องทุกข์ไปยังศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดนนทบุรี และเทศบาลนครนนทบุรี เพื่อให้มาตรวจสอบการครอบครองทางเดินเท้าสาธารณะของบ้านเช่าหลังนี้

เนื่องจากเป็นข้อพิพาทที่มีการกั้นประตูทางเข้าออกและห้ามคนอื่นผ่าน นายก้องระบุว่าหากทราบผลตรวจหาเชื้อแล้วออกมาเป็นลบ จะรีบดำเนินการฟ้องร้องเอาผิดกับเจ้าของคอนโดต่อไป

 

ที่มา: sanook

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ด่วนที่สุดในสามโลก!! “จุ๊มเหม่ง” เปิดรับสมัคร “ผู้ช่วย Full time” รักสุนัข/เก่งทำคอนเทนต์ ต้องจัดแล้ว

ข่าวใหญ่เลยครับพี่น้อง ตอนนี้เพจ "Japan จอมโหด and friends" ผู้ดูแลจุ๊มเหม่งเขาประกาศรับสมัครผู้ช่วย Full time...

คนวงในแฉ Studio Ghibli มีรอยร้าว หนึ่งในผู้ก่อตั้ง หลงสาวไทยสุดใจ ใช้บริษัทเปย์สาว ไม่แยกเรื่องงาน/ส่วนตัว

กำลังเป็นเรื่องราวใหญ่โตแถมเกี่ยวข้องกับคนไทนของค่ายอนิเมะเลื่องชื่ออย่าง Studio Ghibli เลยครับ เมื่อในวันที่ 28 มีนาคม 2023 สำนักข่าว "週刊女性PRIME"...

โลกออนไลน์ลุกเป็นไฟ “หนุ่ม กรรชัย” โพสต์โหด “ใจกากก็อย่าปากเก่ง” ทุกฝ่ายพากันเดา คุ้นจัง… ว่าใครกันนะ

เล่นเอากลายเป็นประเด็นร้อนในโลกออนไลน์ไทยไปเลยครับ เมื่อกลางวันที่ผ่านมาพี่ "หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย" ก็ออกมาโพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวแบบเดือดไฟลุกว่า "ถ้าใจกากก็อย่าปากเก่ง เป็นแค่สัมภเวสี อย่าสะเออะทำตัวเป็นเจ้าที่เจ้าทาง" เล่นเอาโลกออนไลน์ถึงกับต้องออกสืบกันสนั่นว่าคู่กรณีนั้นเป็นใคร ผู้ใดกันทำให้พี่หนุ่ม...

นักวิทย์กังวล พบหินประหลาด ที่เกาะ อนุรักษ์เต่า ห่างไกลคนกว่า 1,000 กม. แต่ตรวจไปตรวจมาเป็น หินพลาสติก

กำลังเป็นเรื่องราวที่นักวิทยาศาสตร์หลายๆ กลุ่มกังวลเลยครับ เมื่อไม่นานมานี้ นักธรณีวิทยาจากมหาวิทยาลัยสหพันธ์ปารานาได้ค้นพบก้อนหินประหลาดสีน้ำเงินเขียวบนเกาะภูเขาไฟ "ตรินดาจี" ซึ่งห่างไกลจากชายหาดบราซิลร่วม 1,140 กิโลเมตร และแทบจะไร้ซึ่งผู้คนอาศัยเลย แต่ปัญหาคือหลังจากนำมันไปตรวจสอบพวกเขากลับพบว่า หินที่ว่านี้...