‘เปิดประตูรับอาหารไม่ได้’ ครอบครัวกักตัวในบ้าน เจ้าของคอนโดข้างๆ ตอกไม้ปิดไม่ให้ออก


2 แชร์

ข้อปฏิบัติของผู้ที่ติดเชื้อโควิดหรือสัมผัสเสี่ยงสูงนั้นต่างต้องกักตัวในพื้นที่ปิดเพื่อป้องกันการแพร่กระจายเชื้อไปสู่ผู้อื่น ด้วยปัจจัยเหล่านี้ทำให้ผู้ติดเชื้อหลายคนกลับต้องเจอความยากลำบากในการใช้ชีวิตมากขึ้นกว่าเดิม

 

@sanook

 

เว็บไซต์สนุกรายงานเกี่ยวกับครอบครัวของนายก้องที่อาศัยอยู่ในบ้านร่วมกับครอบครัว โดยล่าสุดหลังจากที่น้องชายของภรรยาติดเชื้อโควิดถูกส่งไปรักษาแล้ว

เมื่อทางเจ้าของคอนโดที่ทำบ้านเช่าอยู่ท้ายซอยและติดอยู่กับบ้านของนายก้องทราบข่าว ได้มีการสั่งให้ลูกน้องนำแผ่นไม้มาตอกปิดทับประตูไม่ให้ออกมารับอาหารได้

เขาบอกว่าการทำเช่นนี้ไร้มนุษยธรรม เหมือนถูกขังให้อดตาย แม้จะอยู่ในกลุ่มเสี่ยงสูงแต่ก็กักตัวเองอยู่ในบ้านรับผิดชอบต่อสังคม ไม่ได้ออกไปไหน ทุกวันนี้พึ่งพาแต่น้องสาวที่ไม่ได้อาศัยอยู่ในบ้านเดียวกัน เป็นคนช่วยซื้อข้าวซื้อน้ำและยานำมาส่งให้ทุกวันผ่านประตูหลังบ้านบานนี้

 

@sanook

 

เมื่อถูกเจ้าของคอนโดสั่งลูกน้องมาตอกไม้ปิดประตูแบบนี้ เขาจึงอยากถามว่ายังเหลือความเป็นคนอยู่หรือไม่ ส่วนสาเหตุที่ไม่ให้น้องสาวไปส่งอาหารหน้าบ้านเพราะมีคนผ่านสัญจรไปมาตลอด จึงไม่อยากให้คนอื่นเสี่ยงติดเชื้อเพิ่มมากขึ้น

ตอนที่นายก้องทราบว่าเป็นฝีมือใครที่มาตอกไม้ปิดประตูไม่ให้เข้าออก เขารู้สึกโกรธและโมโหมาก ไปถามหาความรับผิดชอบกับเจ้าของคอนโด ถามว่ามีสิทธิ์อะไรมาทำแบบนี้และทำลายทรัพย์สินบ้านของเขา

ในเมื่อก็รู้อยู่ว่าต้องใช้เข้าออกเพื่อรับอาหารในแต่ละวัน พื้นที่หลังบ้านก็เป็นทางเดินเท้าสาธารณะ เป็นพื้นที่ส่วนรวมใช้ร่วมกัน กั้นระหว่างที่ดินบ้านเช่าของเจ้าของคอนโดกับบ้านของนายก้อง

 

@sanook

 

แต่สิ่งที่เจ้าของคอนโดทำคือขยายพื้นที่บ้านเช่าออกมาบนทางสาธารณะจนชนติดถึงกำแพงบ้านนายก้อง ยึดเป็นพื้นที่ส่วนตัว ยิ่งไปกว่านั้นคือการนำไม้มาตอกปิดประตูบ้านคนอื่น มันเป็นสิ่งที่ถูกต้องแล้วหรือ

พอหลังจากที่โวยกับเจ้าของคอนโดว่าจะเอาเรื่อง อีกฝ่ายจึงส่งลูกน้องมาถอนไม้ที่ตอกปิดประตูหลังบ้านออก นายก้องจึงถ่ายคลิปบันทึกหลักฐานเอาไว้

โดยตั้งแต่วันเกิดเหตุ นายก้องได้โทรศัพท์ไปแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจกับแจ้งร้องทุกข์ไปยังศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดนนทบุรี และเทศบาลนครนนทบุรี เพื่อให้มาตรวจสอบการครอบครองทางเดินเท้าสาธารณะของบ้านเช่าหลังนี้

เนื่องจากเป็นข้อพิพาทที่มีการกั้นประตูทางเข้าออกและห้ามคนอื่นผ่าน นายก้องระบุว่าหากทราบผลตรวจหาเชื้อแล้วออกมาเป็นลบ จะรีบดำเนินการฟ้องร้องเอาผิดกับเจ้าของคอนโดต่อไป

 

ที่มา: sanook


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

2 แชร์
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?