ชาวเน็ตชอบใจ มิติใหม่แห่งการบิณฑบาต หลังบิณเสร็จ พระขึ้นรถ บิดออกไปแบบโก้ๆ

Date:

บิณฑบาต คือกิจวัตรของพระภิกษุสงฆ์ในศาสนาพุทธ ที่เป็นการถือบาตรรับการถวายอาหารจากคนธรรมดาทั่วไปในช่วงเวลาตอนเช้า ซึ่งโดยปกติแล้ว การออกบิณฑบาตของพระสงฆ์จะเป็นการเดินรอบๆ ชุมชนที่อยู่ใกล้เคียงกับวัด

แต่ล่าสุดได้มีคลิปกลายเป็นไวรัลขึ้นมาในโลกอินเตอร์เน็ต แสดงให้เห็นถึงความแปลกใหม่ของการบิณฑบาต เมื่อพระได้ขึ้นไปเหยียบรถ 5 ล้อก่อนจะขับออกไป หลังบิณฑบาตเสร็จ

 

 

คลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่บน TikTok เมื่อวันที่ 12 กรกฎาคมที่ผ่านมา โดยผู้ใช้บัญชี @i..nim พร้อมแคปชั่นว่า “จะใส่บาตรวันเกิดที ต้องมาดักรอหลวงพ่อ”

และในคลิปก็เป็นตอนที่เจ้าตัวใส่บาตรเสร็จแล้ว ซึ่งพระรูปดังกล่าวที่บิณฑบาตเสร็จ ก็ได้สวมรองเท้าแตะ ก่อนจะขึ้นไปเหยียบรถ 5 ล้อ (รถเหมือนรถ 3 ล้อ แต่มีล้อเล็กๆ 2 ล้อ อยู่ตรงที่เหยียบ) และบิดรถออกไป

(คาดว่ารถขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า)

 

หลังบิณฑบาต สวมรองเท้าแตะ

 

ขึ้นไปยืนบนรถ

 

แล้วก็บิดรถออกไป

 

ชมคลิปเต็ม

หากดูไม่ได้คลิกที่ลิงก์นี้ : https://www.tiktok.com/@i..nim/video/6983818481678437658

@i..nim

จะใส่บาตรวัดเกิดที ต้องมาดักรอหลวงพ่อ😁

♬ สว่าง สะอาด สงบ – Tik Toker

 

ไม่มีการระบุว่าเหตุการณ์เกิดขึ้นที่ใด แต่ความแปลกของการบิณฑบาตสมัยใหม่ก็ทำให้คลิปดังกล่าวกลายเป็นกระแสไวรัลขึ้นมา โดยปัจจุบันมียอดวิวสูงถึง 7.3 ล้านวิว

และก็มีชาวเน็ตเค้ามาคอมเมนต์ถึงคลิปดังกล่าวมากมาย โดยแบ่งเป็นสองประเด็นคือ รู้สึกขำกับคลิปดังกล่าว กับพูดถึงสาเหตุที่พระรูปดังกล่าวต้องใช้รถ เพราะวัดอาจอยู่ไกลจากชุมชน ถือว่าอนุโลมกันดีกว่า

 

.

.

 

ที่มา : [email protected]

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คลิปไวรัล ลูกชายกดซื้อของในเกม 50,000 บาท พ่อรู้แต่ไม่ดุ แถมสอนบทเรียนให้ลูก ชาวเน็ตชื่นชม

คุณพ่อให้บทเรียนลูกชาย หลังรู้ว่าเอาในบัญชี 50,000 บาทไปซื้อของในเกม ชาวเน็ตชื่นชมสอนลูกดีมาก กลายเป็นกระแสไวรัล     ผู้ใช้ TikTok @bankchartlimpsuwanindy ได้โพสต์คลิปวิดีโอในจังหวะที่กำลังสอนลูกชาย...

เจ้าของเผย “เยอรมันเชพเพิร์ด” คือสุดยอดสุนัขอารักขา ยืนยันด้วยภาพจากกล้องวงจรปิด

ว่ากันว่าอุปนิสัยของสุนัขแต่ละสายพันธ์ุก็จะแตกต่างกันออกไป บางพันธุ์ขี้เล่น บางพันธ์ก็รักเจ้าของดูแลเป็นอย่างดี เหมือนกับเจ้าเยอรมันเชพเพิร์ดตัวนี้     ผู้ใช้เฟซบุ๊ก เจ้แต้วบ้านฝรั่ง กำแพงเพชร ใกล้วัดศรีบุญส่ง โพสต์ภาพจากกล้องวงจรปิด เผยหลักฐานเด็ดน้องหมาเยอรมันเชพเพิร์ดขึ้นมานอนเป็นเพื่อน...

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกา จะมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกากำลังมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน วันนี้ (10...

ดราม่าเสียงแตก ไรเดอร์บ่นลูกค้า ‘สั่งเยอะ’ รู้ว่าจ่ายไหว แต่ไม่เกรงใจคนส่งเลย

เกิดเป็นดราม่าเสียงแตกขึ้นมา หลังมีไรเดอร์รายหนึ่งออกมาบ่นลูกค้าที่สั่งพิซซ่าจำนวนมาก พร้อมโอดว่าแบบนี้ไม่เกรงใจคนส่ง     เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในกลุ่มข่าวของจังหวัดหนึ่งในไทย โดยไรเดอร์ได้มาโพสต์รูปว่ามีลูกค้าสั่งพิซซ่ามาถึง 11 ถาด เจ้าตัวจึงมาตัดพ้อว่า "ก็รู้ว่ามีปัญญาจ่าย แต่สั่งไม่เกรงใจคนส่งเลย" จากนั้นโพสต์นี้ก็ได้กลายเป็นประเด็นขึ้นมาในกลุ่ม โดยมีสมาชิกในกลุ่มเข้ามาแสดงความเห็นกันมากมาย   เริ่มจากคนที่อัดใส่ไรเดอร์ว่า...