ชาวเน็ตชอบใจ มิติใหม่แห่งการบิณฑบาต หลังบิณเสร็จ พระขึ้นรถ บิดออกไปแบบโก้ๆ

Date:

บิณฑบาต คือกิจวัตรของพระภิกษุสงฆ์ในศาสนาพุทธ ที่เป็นการถือบาตรรับการถวายอาหารจากคนธรรมดาทั่วไปในช่วงเวลาตอนเช้า ซึ่งโดยปกติแล้ว การออกบิณฑบาตของพระสงฆ์จะเป็นการเดินรอบๆ ชุมชนที่อยู่ใกล้เคียงกับวัด

แต่ล่าสุดได้มีคลิปกลายเป็นไวรัลขึ้นมาในโลกอินเตอร์เน็ต แสดงให้เห็นถึงความแปลกใหม่ของการบิณฑบาต เมื่อพระได้ขึ้นไปเหยียบรถ 5 ล้อก่อนจะขับออกไป หลังบิณฑบาตเสร็จ

 

 

คลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่บน TikTok เมื่อวันที่ 12 กรกฎาคมที่ผ่านมา โดยผู้ใช้บัญชี @i..nim พร้อมแคปชั่นว่า “จะใส่บาตรวันเกิดที ต้องมาดักรอหลวงพ่อ”

และในคลิปก็เป็นตอนที่เจ้าตัวใส่บาตรเสร็จแล้ว ซึ่งพระรูปดังกล่าวที่บิณฑบาตเสร็จ ก็ได้สวมรองเท้าแตะ ก่อนจะขึ้นไปเหยียบรถ 5 ล้อ (รถเหมือนรถ 3 ล้อ แต่มีล้อเล็กๆ 2 ล้อ อยู่ตรงที่เหยียบ) และบิดรถออกไป

(คาดว่ารถขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า)

 

หลังบิณฑบาต สวมรองเท้าแตะ

 

ขึ้นไปยืนบนรถ

 

แล้วก็บิดรถออกไป

 

ชมคลิปเต็ม

หากดูไม่ได้คลิกที่ลิงก์นี้ : https://www.tiktok.com/@i..nim/video/6983818481678437658

@i..nim

จะใส่บาตรวัดเกิดที ต้องมาดักรอหลวงพ่อ😁

♬ สว่าง สะอาด สงบ – Tik Toker

 

ไม่มีการระบุว่าเหตุการณ์เกิดขึ้นที่ใด แต่ความแปลกของการบิณฑบาตสมัยใหม่ก็ทำให้คลิปดังกล่าวกลายเป็นกระแสไวรัลขึ้นมา โดยปัจจุบันมียอดวิวสูงถึง 7.3 ล้านวิว

และก็มีชาวเน็ตเค้ามาคอมเมนต์ถึงคลิปดังกล่าวมากมาย โดยแบ่งเป็นสองประเด็นคือ รู้สึกขำกับคลิปดังกล่าว กับพูดถึงสาเหตุที่พระรูปดังกล่าวต้องใช้รถ เพราะวัดอาจอยู่ไกลจากชุมชน ถือว่าอนุโลมกันดีกว่า

 

.

.

 

ที่มา : [email protected]

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ตัวตึงจากมิยาซากิ อาม่านักคอสเพลย์ เจ้าของสนามเกมแนวเอาตัวรอด สู่มีมยอดฮิตในเกาหลี ถึงขั้นไปโผล่ในเว็บตูน

เรื่องของเรื่องก็คือ เลื่อนผ่านไปเจอภาพอาม่าคนหนึ่ง แกคอสเพลย์เป็น "คอบร้า" เห่าไฟสายฟ้า ได้แบบสุดจะเก๋า แถมในปากยังคาบซิการ์ซะด้วย   ชมโพสต์กันได้ที่นี่ : https://www.facebook.com/jme7315/posts/pfbid02a84j6apGJEQFjumUqSUKFnCHxE9oWf4VUUMSKkgNWHCRxA8NbtY61Xv7seGwf8Xil   ด้วยความที่ชอบผลงานการคอสเพลย์นี้...

นศ. ม.เกียวโต เชิญกลุ่มแอนตี้วัคซีนมาโต้วาที แต่หาข้อสรุปไม่ได้ จึงหาผู้ชนะด้วยการซัดกันในเกม Super Smash Bros.

เป็นเรื่องราวที่ไวรัลขึ้นมาที่ประเทศญี่ปุ่นครับ โดยเมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ได้มีผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งออกมาเล่าว่า ได้มีนักศึกษาแพทย์ มหาวิทยาลัยเกียวโต เชิญกลุ่มแอนตี้วัคซีนมาทำการโต้วาทีกัน ถึงประเด็นเรื่องการฉีดวัคซีน ซึ่งก็มีการเผยครับว่าการโต้วาทีนั้นได้เกิดการถกเถียงกันอย่างเข้มข้น...

Eva Elfie ลง vlog เที่ยวกรุงเทพฯ ไปเจอเสื้อ FUCK PRAYUT ที่จตุจักร บอก “ฉันเจอเสื้อที่เหมาะกับฉันแล้ว”

ล่าสุดเมื่อ 1 ธันวาคม ที่ผ่านมา "Eva Elfie" นักแสดงเว็บส้มดำชื่อดังชื่อดังชาวรัสเซีย ได้ลงคลิป Vlog...

หมูป่า หลงเข้ามาในเมืองที่ญี่ปุ่น ทำร้ายคนเจ็บ เจ้าหน้าที่เอาไม่ลง จนได้ชายข้าราชการใช้หอกแทงดับ

ชายข้าราชรายหนึ่งได้ทำการแทงหมูป่าที่หลงเข้ามาทำร้ายคนในเมืองดับด้วยหอก ได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาที่ประเทศญี่ปุ่นครับ เหตุการณ์นี้ถูกรายงานออกมาเมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยเหตุเกิดขึ้นที่เมืองฮาดาโนะ จังหวัดคานางาวะ ประเทศญี่ปุ่น ได้มีหมูป่าหลงเข้ามาในเมือง แล้วทำร้ายได้เกิดคนเจ็บสองรายครับ โดนรายแรกคือหญิงอายุ...