ชาวเน็ตชอบใจ มิติใหม่แห่งการบิณฑบาต หลังบิณเสร็จ พระขึ้นรถ บิดออกไปแบบโก้ๆ


บิณฑบาต คือกิจวัตรของพระภิกษุสงฆ์ในศาสนาพุทธ ที่เป็นการถือบาตรรับการถวายอาหารจากคนธรรมดาทั่วไปในช่วงเวลาตอนเช้า ซึ่งโดยปกติแล้ว การออกบิณฑบาตของพระสงฆ์จะเป็นการเดินรอบๆ ชุมชนที่อยู่ใกล้เคียงกับวัด

แต่ล่าสุดได้มีคลิปกลายเป็นไวรัลขึ้นมาในโลกอินเตอร์เน็ต แสดงให้เห็นถึงความแปลกใหม่ของการบิณฑบาต เมื่อพระได้ขึ้นไปเหยียบรถ 5 ล้อก่อนจะขับออกไป หลังบิณฑบาตเสร็จ

 

 

คลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่บน TikTok เมื่อวันที่ 12 กรกฎาคมที่ผ่านมา โดยผู้ใช้บัญชี @i..nim พร้อมแคปชั่นว่า “จะใส่บาตรวันเกิดที ต้องมาดักรอหลวงพ่อ”

และในคลิปก็เป็นตอนที่เจ้าตัวใส่บาตรเสร็จแล้ว ซึ่งพระรูปดังกล่าวที่บิณฑบาตเสร็จ ก็ได้สวมรองเท้าแตะ ก่อนจะขึ้นไปเหยียบรถ 5 ล้อ (รถเหมือนรถ 3 ล้อ แต่มีล้อเล็กๆ 2 ล้อ อยู่ตรงที่เหยียบ) และบิดรถออกไป

(คาดว่ารถขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า)

 

หลังบิณฑบาต สวมรองเท้าแตะ

 

ขึ้นไปยืนบนรถ

 

แล้วก็บิดรถออกไป

 

ชมคลิปเต็ม

หากดูไม่ได้คลิกที่ลิงก์นี้ : https://www.tiktok.com/@i..nim/video/6983818481678437658

@i..nim

จะใส่บาตรวัดเกิดที ต้องมาดักรอหลวงพ่อ😁

♬ สว่าง สะอาด สงบ – TEN8G

 

ไม่มีการระบุว่าเหตุการณ์เกิดขึ้นที่ใด แต่ความแปลกของการบิณฑบาตสมัยใหม่ก็ทำให้คลิปดังกล่าวกลายเป็นกระแสไวรัลขึ้นมา โดยปัจจุบันมียอดวิวสูงถึง 7.3 ล้านวิว

และก็มีชาวเน็ตเค้ามาคอมเมนต์ถึงคลิปดังกล่าวมากมาย โดยแบ่งเป็นสองประเด็นคือ รู้สึกขำกับคลิปดังกล่าว กับพูดถึงสาเหตุที่พระรูปดังกล่าวต้องใช้รถ เพราะวัดอาจอยู่ไกลจากชุมชน ถือว่าอนุโลมกันดีกว่า

 

.

.

 

ที่มา : [email protected]


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format