“พี่ติ๊ก” ฟาดป๊าบ เคยแซะ “ทางม้าลายพุ่มไม้” ไว้เมื่อ 2 ปีก่อน อัปเดตภาพปัจจุบัน ก็ยังอยู่เหมือนเดิม!?

Date:

เราต่างทราบกันดีกว่า “พี่ติ๊ก เจษฎาภรณ์” เป็นพระเอกรักษ์ธรรมชาติ รักษ์สิ่งแวดล้อม นอกจากเที่ยวป่าเขาแล้ว ยังร่วมกิจกรรมอนุรักษ์อยู่เป็นระยะๆ

แต่ถึงวันนี้ พี่ติ๊กอาจจะยอมพ่ายแพ้ให้กับหน่วยงานท้องถิ่นบางหน่วยงาน ที่ดูจะ “รักธรรมชาติ” มากกว่าพี่ติ๊กแล้วววววววววววววววว!!

 

ย้อนกลับไปในปี 2019 ถ้าใครยังจำกันได้ พี่ติ๊กเคยสร้างไวรัลด้วยการโพสต์ตั้งคำถามถึงทางม้าลายแห่งหนึ่ง ซึ่งโดยปกติทั่วไป จะเป็นพื้นที่สำหรับข้ามไปยังอีกฝั่งของถนน

แต่ถ้าจุดหมายปลายทางมันกลับเป็น “พุ่มไม้” ล่ะ? อย่าว่าแต่คนแก่คนชราหรือเด็กน้อยเลย คนหนุ่มสาวก็แทบจะข้ามกันไม่ได้หรอกแบบนั้น

 

“เดินข้ามไป แล้วกระโดดม้วนหน้า ข้ามพุ่มไม้ต่อ” แคปชันอันเจ็บแสบของพระเอกหล่อ

 

โพสต์ดังกล่าว มียอดการกดถูกใจ 1,100 ครั้ง รีทวีตไปอีกเกือบ 6,000 ครั้ง พร้อมกับสื่อต่างๆ เอาไปทำข่าวกันอย่างมากมาย ตามมาด้วยคอมเมนต์ก่นด่าอีกเพียบ

เราคิดว่า แหม่.. ถ้าประเทศจะขับเคลื่อนด้วยการด่าล่ะก็ เซเลบคนดังออกมาเรียกร้องเป็นข่าวดังแบบนี้ ย่อมต้องมีการตรวจสอบ เปลี่ยนแปลง แก้ไข เป็นแน่แท้!!

 

 

แล้วพี่ติ๊กก็อัปเดตภาพของปี 2021 ให้ได้เห็นเป็นบุญตา ในที่สุดก็แก้ไขแล้ว…

ที่ไหนล่ะ.. ถรุ้ยยยยย!!

.

 

พี่ติ๊ก อัปเดตภาพปัจจุบันในเดือนกรกฏาคม 2021 โดยระบุว่าทางม้าลายยังอยู่ที่เดิม พุ่มไม้ก็ยังอยู่ที่เดิม แสดงว่าหน่วยงานน่าจะใส่ใจสิ่งแวดล้อมเอามากๆ

 

ที่สำคัญ ยังมีชาวเน็ตออกมาร่วมยืนยันว่าเป็นสถานที่จริงๆ แบบนี้ ใช้ชีวิตในการข้ามถนนลำบากอย่างยิ่ง

 

แน่นอนครับว่า โพสต์ล่าสุดของพี่ติ๊ก ก็กลายเป็นไวรัลอีกเช่นเคย ครั้งนี้ไวรัลหนักกว่าครั้งแรกซะอีก ด้วยยอดไลก์ในปัจจุบันเกือบ 3,000 ไลก์ และรีทวีตกันต่อไปอีก 8,800 ครั้ง

ก็หวังว่า ถ้าหากการข้ามถนนในจุดนี้ใช้งานได้ลำบากจริงๆ อย่างที่พี่ติ๊กว่า หน่วยงานที่เกี่ยวข้องก็น่าจะพิจารณาในการเปลี่ยนจุดทางม้าลาย หรือจัดการพุ่มไม้ให้เหมาะกับการเดินข้ามมากยิ่งขึ้นนะ

แล้วเรามาคอยติดตามกัน ว่าจะมีการปรับปรุงแก้ไขอะไรตามมาหรือไม่ ในอีก 2 ปีข้างหน้า.. เอ๊ยยย ในเร็ววันนี้สิ!!

 

 

เรียบเรียง #ประธานเหมียว

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

หนูน้อยวัย 2 ขวบนั่งเล่นอยู่ดีๆ โดนงูกัด ไม่ยอมโดนฝ่ายเดียว-กัดงูตอบจนงูเดี้ยงคาที่

บ่อยครั้งที่เราจะเห็นเรื่องราวแปลก ๆ ของมนุษย์ที่ทะเลาะกับเหล่าสัตว์โลก แต่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้กลับเป็นเรื่องราวแปลกและชวนอึ้งของหนูน้อยวัยเพียงแค่ 2 ขวบที่เธอเลือกตอบโต้สัตว์อสรพิษอย่าง "งู" ด้วยการกัดมันจนตาย!? หนูน้อยวัย 2 ขวบ...

สาวจีนพักฟื้นหลังคลอดลูก ถูกแม่สามีด่าไม่ยอมทำงาน สุดท้ายขอหย่า บอก “ทำไมฉันต้องทน”

ปัญหาแม่ผัวลูกสะใภ้ดูเหมือนว่าจะเป็นปัญหาใหญ่ บางครั้งถ้ารุนแรงจนไม่สามารถหาจุดลงตัวได้ อาจจบลงด้วยการหย่าร้างเหมือนกับครอบครัวชาวจีนครอบครัวนี้     เรื่องราวมีอยู่ว่า หญิงชาวจีนคนหนึ่งจากเมืองถังซาน มณฑลเหอเปย์ ประเทศจีนได้คลอดลูกสาวออกมาด้วยวิธีผ่าคลอด แต่ในระหว่างที่เธอกำลังอยู่ในช่วงพักฟื้นนั้น ทางฝั่งครอบครัวสามีกลับมีท่าทีที่ไม่ชอบเธอ โดยเฉพาะแม่สามีที่สั่งให้เธอออกไปช่วยหาเงินมาดูแลครอบครัว     นอกจากจะถูกแม่สามีต่อว่าแล้ว...

คลิปวิดีโอ “เดินเล่นในเมืองฟิลาเดเฟีย” เจอคนติดยา-ไร้บ้าน ชาวเน็ตขยี้ตานึกว่าอยู่ในเกม GTA

สำหรับแฟนเกม GTA ทั้งหลาย ตอนออกไปเดินเล่นในเมือง ก็มักจะเห็น NPC มากหน้าหลายตาออกมาเดินเพ่นพ่านกันเต็มไปหมด แต่มันจะมี NPC บางตัวที่จะยืนโยกตัวอยู่เฉย...

พลอย เฌอมาลย์ วอนไม่ขอเล่นบทตบตี ตอนนี้ตะลุยแคสต์งานต่างประเทศ ทิ้งท้ายอยากให้ละครไทยเดินหน้าสักที

อย่างที่เราทราบกันดีว่าช่วงหลัง ๆ มานี้นักแสดงสาวแนวหน้าของไทย พลอย เฌอมาลย์ หยุดรับงานละครมานาน และล่าสุดเธอได้กลับมาให้พวกเราได้หายคิดถึงกันแล้วค่ะ เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม...