“พี่ติ๊ก” ฟาดป๊าบ เคยแซะ “ทางม้าลายพุ่มไม้” ไว้เมื่อ 2 ปีก่อน อัปเดตภาพปัจจุบัน ก็ยังอยู่เหมือนเดิม!?

Date:

เราต่างทราบกันดีกว่า “พี่ติ๊ก เจษฎาภรณ์” เป็นพระเอกรักษ์ธรรมชาติ รักษ์สิ่งแวดล้อม นอกจากเที่ยวป่าเขาแล้ว ยังร่วมกิจกรรมอนุรักษ์อยู่เป็นระยะๆ

แต่ถึงวันนี้ พี่ติ๊กอาจจะยอมพ่ายแพ้ให้กับหน่วยงานท้องถิ่นบางหน่วยงาน ที่ดูจะ “รักธรรมชาติ” มากกว่าพี่ติ๊กแล้วววววววววววววววว!!

 

ย้อนกลับไปในปี 2019 ถ้าใครยังจำกันได้ พี่ติ๊กเคยสร้างไวรัลด้วยการโพสต์ตั้งคำถามถึงทางม้าลายแห่งหนึ่ง ซึ่งโดยปกติทั่วไป จะเป็นพื้นที่สำหรับข้ามไปยังอีกฝั่งของถนน

แต่ถ้าจุดหมายปลายทางมันกลับเป็น “พุ่มไม้” ล่ะ? อย่าว่าแต่คนแก่คนชราหรือเด็กน้อยเลย คนหนุ่มสาวก็แทบจะข้ามกันไม่ได้หรอกแบบนั้น

 

“เดินข้ามไป แล้วกระโดดม้วนหน้า ข้ามพุ่มไม้ต่อ” แคปชันอันเจ็บแสบของพระเอกหล่อ

 

โพสต์ดังกล่าว มียอดการกดถูกใจ 1,100 ครั้ง รีทวีตไปอีกเกือบ 6,000 ครั้ง พร้อมกับสื่อต่างๆ เอาไปทำข่าวกันอย่างมากมาย ตามมาด้วยคอมเมนต์ก่นด่าอีกเพียบ

เราคิดว่า แหม่.. ถ้าประเทศจะขับเคลื่อนด้วยการด่าล่ะก็ เซเลบคนดังออกมาเรียกร้องเป็นข่าวดังแบบนี้ ย่อมต้องมีการตรวจสอบ เปลี่ยนแปลง แก้ไข เป็นแน่แท้!!

 

 

แล้วพี่ติ๊กก็อัปเดตภาพของปี 2021 ให้ได้เห็นเป็นบุญตา ในที่สุดก็แก้ไขแล้ว…

ที่ไหนล่ะ.. ถรุ้ยยยยย!!

.

 

พี่ติ๊ก อัปเดตภาพปัจจุบันในเดือนกรกฏาคม 2021 โดยระบุว่าทางม้าลายยังอยู่ที่เดิม พุ่มไม้ก็ยังอยู่ที่เดิม แสดงว่าหน่วยงานน่าจะใส่ใจสิ่งแวดล้อมเอามากๆ

 

ที่สำคัญ ยังมีชาวเน็ตออกมาร่วมยืนยันว่าเป็นสถานที่จริงๆ แบบนี้ ใช้ชีวิตในการข้ามถนนลำบากอย่างยิ่ง

 

แน่นอนครับว่า โพสต์ล่าสุดของพี่ติ๊ก ก็กลายเป็นไวรัลอีกเช่นเคย ครั้งนี้ไวรัลหนักกว่าครั้งแรกซะอีก ด้วยยอดไลก์ในปัจจุบันเกือบ 3,000 ไลก์ และรีทวีตกันต่อไปอีก 8,800 ครั้ง

ก็หวังว่า ถ้าหากการข้ามถนนในจุดนี้ใช้งานได้ลำบากจริงๆ อย่างที่พี่ติ๊กว่า หน่วยงานที่เกี่ยวข้องก็น่าจะพิจารณาในการเปลี่ยนจุดทางม้าลาย หรือจัดการพุ่มไม้ให้เหมาะกับการเดินข้ามมากยิ่งขึ้นนะ

แล้วเรามาคอยติดตามกัน ว่าจะมีการปรับปรุงแก้ไขอะไรตามมาหรือไม่ ในอีก 2 ปีข้างหน้า.. เอ๊ยยย ในเร็ววันนี้สิ!!

 

 

เรียบเรียง #ประธานเหมียว

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เว็บวาไรตี้ดัง Buzzfeed ปลดพนักงาน 180 คน แล้วเอา AI มาเขียนคอนเทนต์แทน

เป็นอีกหนึ่งสัญญาณ ที่บ่งบอกว่าตอนนี้ AI กำลังจะเข้ามามีบทบาทในชีวิตของเหล่ามนุษย์ ล่าสุดมีรายงานว่า Buzzfeed เว็บข่าววาไรตี้ชื่อดังของประเทศสหรัฐอเมริกา กำลังทำงานร่วมกันกับบริษัท OpenAI ผู้พัฒนา...

สุดช็อตฟีล “Netflix” บอกให้ “โควตซีนที่ชอบที่สุด” เจอบอก “แต่แอปพี่ แคปแล้วจอดำนะ”

กำลังเป็นจังหวะขำๆ ในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อช่วงสองสามวันที่ผ่านมา ทวิตเตอร์ Netflixth ได้ออกมาทวีตบอกให้ผู้ติดตาม "โควตซีนที่ชอบที่สุดใน Netflix" มาแบ่งปันกัน แต่ปัญหาคืออย่างที่หลายๆ...

เขียนโค้ดขั้นต้น อาจจะง่ายขึ้นอีกขั้น OpenAI จ้าง “กองทัพนักพัฒนา” ช่วยฝึก AI ให้ เขียนโค้ดเก่งยิ่งขึ้นอีก

เมื่อพูดถึงความสามารถที่กำลังเป็นที่จับตามองของ ChatGPT "การเขียนโค้ด" ก็คงเป็นหนึ่งในสิ่งที่หลายๆ คิดขึ้นมาเป็นอย่างแรกๆ ดังนั้นนี่จึงอาจจะเป็นข่าวที่น่าจับตามองเลย เมื่อล่าสุดนี้เองสำนักข่าวในต่างประเทศได้ออกมารายงานว่าบริษัท OpenAI เจ้าของ ChatGPT...

อดีตพนักงาน Meta อ้าง “Facebook” จงใจให้แอป กินแบตผู้ใช้กว่าที่ควร เพื่อเอาพลังงานไป “ทดลองฟีเจอร์ใหม่”

ถือเป็นอีกหนึ่งข่าวที่ฟังดูไม่ค่อยจะดีของ Facebook เลยครับ เมื่อล่าสุดนี้เอง ได้มีอดีตพนักงานของบริษัท Meta ชื่อ George Hayward...