ป.ป.ท.ลงตรวจเสาไฟรูปหงส์ พบวัสดุมั่นคงแข็งแรง มีนอตใหญ่ยึด ยังไม่พบการทุจริต

Date:

จากประเด็น เสาไฟประติมากรรม ที่สังคมมีข้อกังขาว่าอาจมีการทุจริตจนกลายเป็นกระแสขึ้นมา ล่าสุดได้มีการลงพื้นที่ตรวจสอบเสาไฟรูปหงส์ที่ จ.พังงา ยังไม่พบการทุจริต

ล่าสุด กลุ่มงานป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ (สำนักงาน ป.ป.ท.) พร้อมกับ นาวาเอก สยาม เชิดชิด รอง ผอ.กรมน.จังหวัดพังงา (สำนักรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดพังงา) ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ เสาไฟรูปหงส์ เขตเทศบาลตำบลทับปุด จ.พังงา

เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องให้ข้อมูลว่า โครงการเสาไฟรูปหงส์เริ่มขึ้นเมื่อปี 2559 ถึง 2561 จำนวน 82 ต้น เป็นเงินงบประมาณทั้งสิ้น 6,213,000 บาท แบ่งออกเป็น 4 โครงการ

– โครงการแรก จำนวน 39 ต้น รวมเป็นเงิน 3,250,000 บาท เฉลี่ยราคาต้นละ 83,333.33

– โครงการสอง จำนวน 11 ต้น รวมเป็นเงิน 900,000 บาท เฉลี่ยต้นละ 81,818.18 บาท

– โครงการสาม จำนวน 17 ต้น วงเงิน 1,165,000 บาท เฉลี่นต้นละ 68,529.41 บาท

– โครงการสุดท้าย จำนวน 15 ต้น วงเงิน 898,000 บาท เฉลี่ยต้นละ 59,866.67 บาท

หลังเจ้าหน้าที่สำนักงาน ป.ป.ท. และ กอ.รมน.พังงา ลงพื้นที่ตรวจสอบเสาไฟรูปหงส์ ก็พบว่ามีความมั่นคงแข็งแรง ใช้วัสดุคงทนถาวร ผู้รับเหมาใช้ปูนซีเมนต์เป็นฐานยึดด้วยนอตขนาดใหญ่ ไม่มีความผิดปกติ ทำให้ยังไม่พบการทุจริต

อย่างไรก็ตาม ได้มีการรวมรวบข้อมูล เอกสาร พร้อมรายละเอียดการตรวจสอบเบื้องต้น ส่งให้ทาง ป.ป.ช.ส่วนกลาง เพื่อตรวจสอบเพิ่มเติมแล้ว

เพราะยังมีข้อสงสัยว่าโครงการเสาไฟรูปหงส์ดังกล่าว ทำไมมีการจัดซื้อจัดจ้างอย่างต่อเนื่อง 3 ปี แต่วิธีการแตกต่างกันทั้งประมูลผ่านอิเล็กทรอนิกส์ และ สอบราคา

ส่วนสเปกวัสดุ ก็จะตรวจสอบรายละเอียดที่เป็นเอกสารอีกครั้งว่าตรงตามระบุไว้ในเอกสารหรือไม่ รวมทั้งสารเคลือบเสาไฟฟ้าดังกล่าวด้วย

 

 

ที่มา :

https://www.thairath.co.th/news/local/south/2138997

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“อนุทิน” เผย ตนไม่มีความรู้ด้านการแพทย์ เพียงแต่สนับสนุนวัคซีนให้ประชาชนเท่านั้น

ไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา ทาง PPTVHD 36 ได้ออกมาเผยแพร่เทปรายการ กาแฟดำ Double Shot Ep.51 ที่เชิญรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข...

คุณยายหัวจะปวด อุ้ม “วัยรุ่นส้ม” รับทราบข้อกล่าวหา อึใส่แปลงผักคนอื่นจนเป็นเรื่อง

เหล่าคนเลี้ยงแมวทั้งหลายคงเคยเจอโมเมนต์เพื่อนบ้านเข้ามาร้องเรียนพฤติกรรมของเจ้าสี่ขาแสนซนของพวกเราอยู่บ่อยๆ และรอบนี้ก็มาถึงคิวของวัยรุ่นส้มนามว่า "สีเงิน" ที่มีนิสัยแสบสันถึงขั้นที่เพื่อนบ้านถึงกับเข้าแจ้งความกันเลยทีเดียว ไม่นานมานี้เพจเฟซบุ๊ก มะลิ กะปิ ได้เผยแพร่ภาพและเรื่องราวของเจ้าสีเงิน แมวสีส้มตัวใหญ่ที่ถูกคุณยายที่เป็นเจ้าของอุ้มขึ้นสถานีตำรวจเพื่อรับทราบข้อกล่าวหา โดยมีผู้เสียหายมาแจ้งความว่าเจ้าสีเงินไปอึใส่แปลงผักเขา ไม่รู้เหมือนกันว่าอึบ่อยแค่ไหน แต่มันก็ร้ายแรงถึงขั้นที่เจ้าของแปลงผักต้องเข้ามาแจ้งความกับตำรวจเลยทีเดียว อย่างไรก็ตาม...

วงการอินฟลูฯ สะท้าน ร้านโพสต์หาแบบ รีเควสยันกระเป๋าแบรนด์เนม แต่ค่าจ้าง 200 นะ

บ่อยครั้งที่เราจะเห็นเจ้าของแบรนด์เสื้อผ้าในอินสตาแกรมโพสต์หาอินฟลูเอนเซอร์มาเป็นแบบถ่ายรูปสินค้า พร้อมระบุรายละเอียดต่างๆ ที่ทางร้านต้องการ รวมถึงค่าตอบแทนในการจ้างงาน แต่โพสต์นี้ทำเอาเหล่าอินฟลูฯ ต้องสะท้านกันเป็นแถบ เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กได้ออกมาเผยรายละเอียดของร้านค้ารายหนึ่งที่ต้องการหานางแบบมาถ่ายชุดให้กับทางร้าน โดยระบุอย่างละเอียดว่านางแบบจะต้อง: - ลุคสวยแพง (ขอคนมีกล้องถ่ายรูปเท่านั้น) - ยอดฟอลโลว์...

ชาวเน็ตขุดคลิป อดีตผู้ว่าฯ กทม. ‘หลั่งน้ำตา’ หลังถูกสั่งงานตอน 4 ทุ่ม-สัมภาษณ์เรื่องน้ำท่วม

คลิปที่ อดีตผู้ว่าฯ กทม. 'หลั่งน้ำตา' หลังถูกสั่งงานตอน 4 ทุ่ม กับให้สัมภาษณ์ถึงสถานการณ์น้ำท่วมในกรุงเทพฯ ได้กลายมาเป็นที่พูดถึงอีกครั้งครับ     ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมานี้...