อิหยิงนิ!? สาวโดนทวงค่าลิขสิทธิ์ลายสักผีเสื้อ ลั่นเป็นถึงหลานรัฐมนตรี รับคำขอโทษเป็นเงิน

Date:

เป็นอีกหนึ่งเรื่องเพิ่งเกิดขึ้นไปเมื่อไม่นานมานี้ บนโลกออนไลน์มีการเปิดเผยเรื่องจากผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโดยระบุถึงข้อความที่ชวนทำให้งงอยู่บ้าง

เมื่อเจ้าตัวถูกทักมาด่าเรื่องลายสักผีเสื้อและโดนตามทวงค่าลิขสิทธิ์ โดยที่ฝั่งนั้นอ้างว่าตัวเองเป็นเจ้าของลายสักนี้และจะขอเก็บเงินค่าลิขสิทธิ์ หลังจากนั้นก็นำไปด่าประจานลงในโซเชียลที่อื่นว่าก็อปลายสักไป

 

 

เจ้าของโพสต์ดังกล่าวได้อธิบายว่า ลายสักผีเสื้อนี้นำมาจากแอปฯ Pinterest พร้อมกับหาข้อมูลเกี่ยวกับกฎหมายลิขสิทธิ์ลายสักมาแล้ว โดยระบุเอาไว้ดังนี้

“พ.ร.บ.ลิขสิทธิ์ พ.ศ.2537 ลายสักไม่ถือว่าเป็นงานอันมีลิขสิทธิ์ลักษณะงานจิตรกรรม เพราะไม่ได้กระทำลงบนวัสดุ แต่ถือว่าเป็นงานอันมีลิขสิทธิ์ลักษณะงานอื่นในแผนกศิลปะ ซึ่งเราก็ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าเขาใช่เจ้าของลายสักนี้หรือไม่ สรุปแล้วเราผิดเหรอคะ”

 

 

ส่วนภาพที่แนบตามมาในโพสต์ด้วยเป็นบทสนทนาระหว่างตัวบุคคลที่อ้างว่าเป็นเจ้าของลายสักผีเสื้อ ระบุว่าได้ขออนุญาตสักลายผีเสื้อนี้จากเจ้าของลายชาวเกาหลี และนำมาทำเป็นลิขสิทธิ์ของตัวเองเรียบร้อยแล้ว

ตามมาด้วยการบอกว่าเป็นถึงหลานของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ และจะรับคำขอโทษเป็นเงินเท่านั้น จนนำไปสู่การตั้ง #หลานรัฐมนตรีท่านหนึ่ง

 

 

อย่างไรก็ตาม ชาวเน็ตมองว่าส่วนใหญ่ลายสักอาจจะซ้ำกันได้ หากมีลิขสิทธิ์จริงก็คงต้องว่ากันไปตามข้อเท็จจริงที่มี และยังไม่ทราบว่าหลานรัฐมนตรีเป็นใครเนื่องจาก #หลานรัฐมนตรีท่านหนึ่ง กลายเป็นเรื่องอื่นไปหมดแล้ว

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เริ่มลุกลาม..เผยคลิปก๊วนญี่ปุ่น ถุยน้ำลายลงเตาผัดมอนจายากิ เป็นดราม่าถัดจากซูชิสายพาน

หลายคนน่าจะได้ยินวิกฤตซูชิสายพานของญี่ปุ่นกันไปแล้ว จากการที่มีบุคคลหนึ่งถ่ายคลิปเอาน้ำลายไปป้ายบนซูชิสายพาน ทำเอาหลายคนไม่กล้ามากิน จนสะเทือนถึงธุรกิจซูชิสายพานทั่วญี่ปุ่น และสิ่งที่ชาวญี่ปุ่นหลายคนไม่อยากให้เกิดขึ้น สิ่งนั้นคือพฤติกรรมเลียนแบบ ก็ได้เกิดขึ้นมาแล้วครับ... ล่าสุด ได้มีการเผยคลิปว่ามีชาวญี่ปุ่นก๊วนหนึ่ง ได้ทำการถ่ายคลิปที่กระดกน้ำเข้าไป แล้วบ้วนออกมาลงบนเตาผัดในร้านมอนจายากิแห่งหนึ่งที่เป็นร้านแบบให้ผัดมอนจายากิเอง (มอนจายากิจะคล้ายกับ...

แม่มือต่อย เอ๊ะ จิรากร เผย… ไม่ตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น บอกลูกชายแค่ผลัก ไม่ได้ต่อย

ความคืบหน้าล่าสุดจากข่าว หนุ่มเมาขึ้นไปต่อย เอ๊ะ จิรากร บนเวที เจ้าตัวออกมามอบตัว และยอมรับว่าเมาขาดสติ และต้องการตามหาแฟน เลยเดินขึ้นไปบนเวทีจนเกิดเรื่องขึ้น รวมไปถึงขอโทษเรื่องที่เกิดขึ้นทั้งน้ำตาผ่านรายการ และจะยอมรับผลที่เกิดขึ้นจากการกระทำ...

สุดจัด วงการ Onlyfans มีสะเทือน บัญชีทวิตเตอร์โพสต์รูปสาวเซ็กซี่ นึกว่าคนจริง ที่ไหนได้สร้างจาก AI

ต้องขอบอกเลยว่าช่วงนี้กระแส AI มาแรงจริง ๆ ล่าสุดสะเทือนไปยันวงการ Onlyfans แล้ว!! ประเด็นคือมีบัญชีทวิตเตอร์นึงได้ถือกำเนิดขึ้นมา และมันเต็มไปด้วยภาพสาว ๆ...

แกก็แรงอยู่นะ… บริษัทไต้หวัน ทำฟิกเกอร์ หมีพูห์+สีจิ้นผิง เป็นไวรัลทำหลายคนอยากได้

ต้องบอกว่าจิตใจแข็งแกร่งจริงๆ ครับ สำหรับบริษัทไต้หวันที่ชื่อ JINTSUMI เพราะล่าสุดเราได้ไปเจอว่าพวกเขาคือบริษัทที่ผลิตฟิกเกอร์โดยเอา 'หมีพูห์' และ 'สีจิ้นผิง' มาผสมรวมกันเป็นฟิกเกอร์ "Winnie...