อิหยิงนิ!? สาวโดนทวงค่าลิขสิทธิ์ลายสักผีเสื้อ ลั่นเป็นถึงหลานรัฐมนตรี รับคำขอโทษเป็นเงิน

Date:

เป็นอีกหนึ่งเรื่องเพิ่งเกิดขึ้นไปเมื่อไม่นานมานี้ บนโลกออนไลน์มีการเปิดเผยเรื่องจากผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโดยระบุถึงข้อความที่ชวนทำให้งงอยู่บ้าง

เมื่อเจ้าตัวถูกทักมาด่าเรื่องลายสักผีเสื้อและโดนตามทวงค่าลิขสิทธิ์ โดยที่ฝั่งนั้นอ้างว่าตัวเองเป็นเจ้าของลายสักนี้และจะขอเก็บเงินค่าลิขสิทธิ์ หลังจากนั้นก็นำไปด่าประจานลงในโซเชียลที่อื่นว่าก็อปลายสักไป

 

 

เจ้าของโพสต์ดังกล่าวได้อธิบายว่า ลายสักผีเสื้อนี้นำมาจากแอปฯ Pinterest พร้อมกับหาข้อมูลเกี่ยวกับกฎหมายลิขสิทธิ์ลายสักมาแล้ว โดยระบุเอาไว้ดังนี้

“พ.ร.บ.ลิขสิทธิ์ พ.ศ.2537 ลายสักไม่ถือว่าเป็นงานอันมีลิขสิทธิ์ลักษณะงานจิตรกรรม เพราะไม่ได้กระทำลงบนวัสดุ แต่ถือว่าเป็นงานอันมีลิขสิทธิ์ลักษณะงานอื่นในแผนกศิลปะ ซึ่งเราก็ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าเขาใช่เจ้าของลายสักนี้หรือไม่ สรุปแล้วเราผิดเหรอคะ”

 

 

ส่วนภาพที่แนบตามมาในโพสต์ด้วยเป็นบทสนทนาระหว่างตัวบุคคลที่อ้างว่าเป็นเจ้าของลายสักผีเสื้อ ระบุว่าได้ขออนุญาตสักลายผีเสื้อนี้จากเจ้าของลายชาวเกาหลี และนำมาทำเป็นลิขสิทธิ์ของตัวเองเรียบร้อยแล้ว

ตามมาด้วยการบอกว่าเป็นถึงหลานของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ และจะรับคำขอโทษเป็นเงินเท่านั้น จนนำไปสู่การตั้ง #หลานรัฐมนตรีท่านหนึ่ง

 

 

อย่างไรก็ตาม ชาวเน็ตมองว่าส่วนใหญ่ลายสักอาจจะซ้ำกันได้ หากมีลิขสิทธิ์จริงก็คงต้องว่ากันไปตามข้อเท็จจริงที่มี และยังไม่ทราบว่าหลานรัฐมนตรีเป็นใครเนื่องจาก #หลานรัฐมนตรีท่านหนึ่ง กลายเป็นเรื่องอื่นไปหมดแล้ว

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คลิปวิดีโอ “เดินเล่นในเมืองฟิลาเดเฟีย” เจอคนติดยา-ไร้บ้าน ชาวเน็ตขยี้ตานึกว่าอยู่ในเกม GTA

สำหรับแฟนเกม GTA ทั้งหลาย ตอนออกไปเดินเล่นในเมือง ก็มักจะเห็น NPC มากหน้าหลายตาออกมาเดินเพ่นพ่านกันเต็มไปหมด แต่มันจะมี NPC บางตัวที่จะยืนโยกตัวอยู่เฉย...

พลอย เฌอมาลย์ วอนไม่ขอเล่นบทตบตี ตอนนี้ตะลุยแคสต์งานต่างประเทศ ทิ้งท้ายอยากให้ละครไทยเดินหน้าสักที

อย่างที่เราทราบกันดีว่าช่วงหลัง ๆ มานี้นักแสดงสาวแนวหน้าของไทย พลอย เฌอมาลย์ หยุดรับงานละครมานาน และล่าสุดเธอได้กลับมาให้พวกเราได้หายคิดถึงกันแล้วค่ะ เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม...

Sadie Sink ชนะรางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม จากบทบาทแม็กซ์ Stranger Things

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งรางวัลที่แสนจะเหมาะสมจริงๆ สำหรับนักแสดงสาววัย 20 ปี Sadie Sink ที่สามารถคว้ารางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยมมาครองได้สำเร็จ ไม่นานมานี้ทางเวที Hollywood Critics...

พี่แน็ป พูดถึงตำนานผ่าตัดกล่องเสียง จุดเริ่มคือถูกชาว Pramool ปั่นขึ้นมา 5 ปีแล้วยังถูกสงสัยเพศ

เมื่อวานนี้ (17 สิงหาคม) พี่แน็ป อดีตฟรอนต์แมนวง Retrospect ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อบันเทิงหลายเจ้า โดยพูดถึงประเด็นการที่ตัวเองเป็นไวรัลมายาวนานจากตำนาน 'พี่แน็ปเป็นผู้หญิงที่ผ่าตัดกล่องเสียง' (ใครที่ไม่เคยได้ยินตำนานนี้...