Tom Holland ประณามแฟนบอลขี้เหยียด หลังนักเตะอังกฤษผิวดำโดนโจมตีด้านเชื้อชาติ

Date:

หลังจากที่การแข่งขัน EURO 2020 จบลงด้วยชัยชนะของอิตาลี ก็เกิดกระแสแฟนบอลชาวอังกฤษมากมายที่ไม่พอใจกับผลการแข่งขันที่ออกมา จนก่อเหตุวุ่นวายจนออกข่าวไปทั่วโลก

นอกจากนี้ยังมีแฟนบอลบางส่วนที่ออกมาก่นด่าผ่านทางโซเชียลมีเดีย ป้ายความผิดให้กับ 3 นักเตะอย่าง Marcus Rashford, Bakayo Saka และ Jadon Sancho ที่ยิงจุดโทษไม่เข้า

จนลามไปถึงการเหยียดเชื้อชาติและสีผิว ทำให้คนดังมากมายต้องออกมาประณามและต่อต้านการกระทำของแฟนบอลเหล่านี้ หนึ่งในนั้นก็คือนักแสดงหนุ่มอย่าง Tom Holland

 

 

เมื่อไม่นานมานี้ Tom ได้ออกมาโพสต์ภาพ 3 นักบอลอังกฤษผ่านทางอินสตาแกรมของตนเอง พร้อมทั้งเผยข้อความต่อต้านและประณามการเหยียดสีผิวที่เกิดขึ้น ภายในโพสต์กล่าวเอาไว้ว่า

“พวกคนที่ดูถูกนักฟุตบอลอังกฤษที่พวกเขาทำให้คุณผิดหวัง พฤติกรรมของพวกคุณที่ไม่ว่าจะเป็นการไล่ตีแฟนบอลอิตาลีและการกระทำเลวๆ อย่างการเหยียดเชื้อชาติ นั่นคือพวกคุณไม่ใช่เพื่อนร่วมชาติของผม

นักเตะเหล่านี้ไม่สมควรได้รับการกระทำใดๆ นอกจากความเคารพ

 

 

พวกเขาให้อะไรเราหลายอย่างในช่วงเวลาอันยากลำบากและพวกเขาควรถูกยกย่องราวกษัตริย์ในขณะที่กำลังล้มลงเสียด้วยซ้ำ

ถึง Saka, Rashford และ Sancho พวกคุณมีความกล้าหาญที่ก้าวออกมา พวกคุณคือ 3 สิงโตและชาวอังกฤษภูมิใจในตัวของพวกคุณ

 

 

ทั้งทีมฟุตบอล สต๊าฟและพวกเราจะขอสนับสนุนพวกคุณอีกครั้งในการแข่งขันฟุตบอลโลกนะครับ”

 

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย Tom Holland (@tomholland2013)

 

โพสต์นี้ของ Tom ได้รับกดไลก์ไปมากกว่า 4.4 ล้านครั้ง และมีผู้คนเข้ามาให้กำลังใจเหล่านักเตะทั้ง 3 คน รวมถึงชื่นชม Tom กันมากมายที่ออกมาแสดงจุดยืนและเป็นกระบอกเสียงให้กับการเหยียดเชื้อชาติในครั้งนี้

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เว็บวาไรตี้ดัง Buzzfeed ปลดพนักงาน 180 คน แล้วเอา AI มาเขียนคอนเทนต์แทน

เป็นอีกหนึ่งสัญญาณ ที่บ่งบอกว่าตอนนี้ AI กำลังจะเข้ามามีบทบาทในชีวิตของเหล่ามนุษย์ ล่าสุดมีรายงานว่า Buzzfeed เว็บข่าววาไรตี้ชื่อดังของประเทศสหรัฐอเมริกา กำลังทำงานร่วมกันกับบริษัท OpenAI ผู้พัฒนา...

สุดช็อตฟีล “Netflix” บอกให้ “โควตซีนที่ชอบที่สุด” เจอบอก “แต่แอปพี่ แคปแล้วจอดำนะ”

กำลังเป็นจังหวะขำๆ ในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อช่วงสองสามวันที่ผ่านมา ทวิตเตอร์ Netflixth ได้ออกมาทวีตบอกให้ผู้ติดตาม "โควตซีนที่ชอบที่สุดใน Netflix" มาแบ่งปันกัน แต่ปัญหาคืออย่างที่หลายๆ...

เขียนโค้ดขั้นต้น อาจจะง่ายขึ้นอีกขั้น OpenAI จ้าง “กองทัพนักพัฒนา” ช่วยฝึก AI ให้ เขียนโค้ดเก่งยิ่งขึ้นอีก

เมื่อพูดถึงความสามารถที่กำลังเป็นที่จับตามองของ ChatGPT "การเขียนโค้ด" ก็คงเป็นหนึ่งในสิ่งที่หลายๆ คิดขึ้นมาเป็นอย่างแรกๆ ดังนั้นนี่จึงอาจจะเป็นข่าวที่น่าจับตามองเลย เมื่อล่าสุดนี้เองสำนักข่าวในต่างประเทศได้ออกมารายงานว่าบริษัท OpenAI เจ้าของ ChatGPT...

อดีตพนักงาน Meta อ้าง “Facebook” จงใจให้แอป กินแบตผู้ใช้กว่าที่ควร เพื่อเอาพลังงานไป “ทดลองฟีเจอร์ใหม่”

ถือเป็นอีกหนึ่งข่าวที่ฟังดูไม่ค่อยจะดีของ Facebook เลยครับ เมื่อล่าสุดนี้เอง ได้มีอดีตพนักงานของบริษัท Meta ชื่อ George Hayward...