“ตระกูลเจียรวนนท์” ขึ้นแท่นอันดับ 1 รวยที่สุดในไทย

Date:

Forbes Asia ได้เปิดเผยการจัดอันดับ 50 อภิมหาเศรษฐีไทย ประจำปี 2021 โดยยกให้ตระกูลเจียรวนนท์ เป็นผู้ที่ร่ำรวยสุดในประเทศไทย มีทรัพย์สินเพิ่มเฉียดแสนล้าน

ท่ามกลางสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 เศรษฐกิจที่พึ่งพาการท่องเที่ยวของไทยหดตัวลงมากที่สุดในรอบ 20 ปี แต่สำหรับผู้ที่ถูกจัดอันดับยังคงมีทรัพย์สินเพิ่มขึ้นจากปีที่แล้วเกือบ 28,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (896,000 ล้านบาท) หากนำทรัพย์สินของอภิมหาเศรษฐีไทยมารวมกันจะได้มากถึง 160,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (5.12 ล้านล้านบาท)

สำหรับกลุ่มท็อป 10 อันดับที่ 1 ยกให้พี่น้องเจียรวนนท์ เครือเจริญโภคภัณฑ์ อยู่อันดับที่ 1 มูลค่าทรัพย์สินเพิ่มขึ้น 2.9 พันล้านดอลลาร์ (9 หมื่นล้านบาท) รวมเป็น 3.02 หมื่นล้านดอลลาร์ (9.48 แสนล้านบาท)

อันดับที่ 2 เฉลิม อยู่วิทยา เจ้าของเครื่องดื่มชูกำลัง ‘กระทิงแดง’ มีทรัพย์สินเพิ่มขึ้นมากที่สุดในปีนี้ รวมมูลค่ารวมทั้งหมด 2.45 หมื่นล้านดอลลาร์ (7.69 แสนล้านบาท)

อันดับ 3 เจริญ สิริวัฒนภักดี (ไทยเบฟเวอเรจ) มูลค่าทรัพย์สิน 1.27 หมื่นล้านดอลลาร์ (3.98 แสนล้านบาท)

อันดับ 4 ตระกูลจิราธิวัฒน์ (ธรุกิจห้างเซ็นทรัล) มูลค่าทรัพย์สิน 1.16 หมื่นล้านดอลลาร์ (3.64 แสนล้านบาท)

อันดับ 5 สารัชถ์ รัตนาวะดี มหาเศรษฐีด้านพลังงาน มีทรัพย์สินเพิ่มขึ้นเกือบ 1 ใน 3 เป็น 8.9 พันล้านดอลลาร์ (2.79 แสนล้านบาท)

อันดับ 6 ตระกูลโอสถานุเคราะห์ (โอสถสภา) มูลค่าทรัพย์สิน 3.5 พันล้านดอลลาร์ (1.09 แสนล้านบาท)

อันดับ 7 สมโภชน์ อาหุนัย (บริษัทพลังงานบริสุทธิ์) มูลค่าทรัพย์สิน 3.3 พันล้านดอลลาร์ (1.03 แสนล้านบาท)

อันดับ 8 นายแพทย์ปราเสริฐ ปราสาททองโอสถ (กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บมจ.กรุงเทพดุสิตเวชการ) มูลค่าทรัพย์สิน 3.25 พันล้านดอลลาร์ (1.02 แสนล้านบาท)

อันดับ 9 ประจักษ์ ตั้งคารวคุณ (บริษัททีโอเอ) มูลค่าทรัพย์สิน 3.2 พันล้านดอลลาร์ (1 แสนล้านบาท)

อันดับ 10 ชูชาติ เพ็ชรอำไพ และ ดาวนภา เพชรอำไพ (เจ้าของเมืองไทยแคปปิตอล) มูลค่าทรัพย์สิน 3 พันล้านดอลลาร์ (9.42 หมื่นล้านบาท)

ท่านสามารถเข้าไปดูการจัดอันดับอภิมหาเศรษฐีไทยประจำปี 2021 แบบเต็มๆ ได้ที่เว็บไซต์ของ Forbes Asia : https://www.forbes.com/thailand-billionaires/list/

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

 

ที่มา:

https://www.forbes.com/sites/naazneenkarmali/2021/07/07/thailands-50-richest-2021-collective-wealth-rises-to-160-billion-amid-pandemic-challenges/

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สาวจีนพักฟื้นหลังคลอดลูก ถูกแม่สามีด่าไม่ยอมทำงาน สุดท้ายขอหย่า บอก “ทำไมฉันต้องทน”

ปัญหาแม่ผัวลูกสะใภ้ดูเหมือนว่าจะเป็นปัญหาใหญ่ บางครั้งถ้ารุนแรงจนไม่สามารถหาจุดลงตัวได้ อาจจบลงด้วยการหย่าร้างเหมือนกับครอบครัวชาวจีนครอบครัวนี้     เรื่องราวมีอยู่ว่า หญิงชาวจีนคนหนึ่งจากเมืองถังซาน มณฑลเหอเปย์ ประเทศจีนได้คลอดลูกสาวออกมาด้วยวิธีผ่าคลอด แต่ในระหว่างที่เธอกำลังอยู่ในช่วงพักฟื้นนั้น ทางฝั่งครอบครัวสามีกลับมีท่าทีที่ไม่ชอบเธอ โดยเฉพาะแม่สามีที่สั่งให้เธอออกไปช่วยหาเงินมาดูแลครอบครัว     นอกจากจะถูกแม่สามีต่อว่าแล้ว...

คลิปวิดีโอ “เดินเล่นในเมืองฟิลาเดเฟีย” เจอคนติดยา-ไร้บ้าน ชาวเน็ตขยี้ตานึกว่าอยู่ในเกม GTA

สำหรับแฟนเกม GTA ทั้งหลาย ตอนออกไปเดินเล่นในเมือง ก็มักจะเห็น NPC มากหน้าหลายตาออกมาเดินเพ่นพ่านกันเต็มไปหมด แต่มันจะมี NPC บางตัวที่จะยืนโยกตัวอยู่เฉย...

พลอย เฌอมาลย์ วอนไม่ขอเล่นบทตบตี ตอนนี้ตะลุยแคสต์งานต่างประเทศ ทิ้งท้ายอยากให้ละครไทยเดินหน้าสักที

อย่างที่เราทราบกันดีว่าช่วงหลัง ๆ มานี้นักแสดงสาวแนวหน้าของไทย พลอย เฌอมาลย์ หยุดรับงานละครมานาน และล่าสุดเธอได้กลับมาให้พวกเราได้หายคิดถึงกันแล้วค่ะ เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม...

Sadie Sink ชนะรางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม จากบทบาทแม็กซ์ Stranger Things

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งรางวัลที่แสนจะเหมาะสมจริงๆ สำหรับนักแสดงสาววัย 20 ปี Sadie Sink ที่สามารถคว้ารางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยมมาครองได้สำเร็จ ไม่นานมานี้ทางเวที Hollywood Critics...