เด็กหญิงช่วยดูแล “ลูกแมวจรป่วย” จนกลายเป็นเพื่อนซี้ที่เติบโตไปด้วยกัน

Date:

วัยเด็กเป็นวัยที่เต็มไปด้วยเรื่องสนุก และเพื่อนคืนคนที่เราขาดไม่ได้ ด้วยเหตุนี้แมวส้ม Guagua กับเด็กน้อย Maohai จึงเป็นเพื่อนกันตั้งแต่วัยทารก

Guagua กับ Maohai เป็นเพื่อนต่างสายพันธุ์ที่อาศัยอยู่ที่เมืองไทเป ทั้งคู่รู้จักกันตั้งแต่วัยทารก พวกเขาเฝ้ามองกันและกัน ดูแลกัน จนกระทั่งเด็กน้อยโตเป็นสาว และเจ้าเหมียวเองก็เปลี่ยนแมวจิ๋วเป็นแมวยักษ์

 

 

ภาพที่เพื่อนๆ เห็น ภาพบนเป็นภาพเจ้าเหมียวกับเด็กน้อยในวัยเด็ก ส่วนภาพล่างเป็นตอนที่เด็กน้อยโตเป็นสาวอายุ 16 ปี ทั้งคู่กอดกันด้วยความรักอย่างเต็มเปี่ยม

คุณแม่เล่าว่า “เดิมที Guagua เป็นแมวจรจัดที่ป่วย เราจึงพามันกลับบ้าน และดูแลมันตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา โดยมีลูกสาว Maohai ซึ่งตอนนั้นเป็นเพียงเด็กทารก คอยเป็นผู้ช่วย”

 

 

นับตั้งแต่เจ้าเหมียวเข้ามาอยู่ด้วย เด็กหญิง Maohai กับ Guagua ก็ตัวติดกันตลอดเวลา โดยทั้งคู่จะถ่ายรูปด้วยกันทุกๆ 2-3 ปี และสัญญาว่าจะเติบโตไปด้วยกัน

จริงๆ แล้ว Guagua ค่อนข้างมีนิสัยขี้อายและขี้ตกใจ โดยเฉพาะเวลามีเสียงดัง แต่มันอุ่นใจเสมอเมื่อได้อยู่กับ Maohai และมันจะคอยติดตามเธอไปทุกที่ตลอด 15 ปีที่ผ่านมา

 

 

เมื่อก่อน Guagua เป็นเพียงแมวจิ๋วตัวหนึ่ง แต่วันนี้กลายเป็นแมวยักษ์แล้ว

 

จากวันนั้นถึงวันนี้ ก็ยังมีกันและกันเสมอ

 

ความผูกพันของทั้งคู่มากยิ่งกว่าใครจะอธิบายได้

 

เจ้าเหมียวแทบจะไม่เคยอยู่ห่างเด็กน้อยเลย

.

.

 

ที่มา pets.ettoday

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Elon Musk โชว์ตัวหุ่นยนต์ต้นแบบ เตรียมผลิตขายเป็นล้าน ๆ ตัวเร็ว ๆ นี้ คาดราคาตัวละ 750,00 บาท

โลกแห่งอนาคตใกล้เข้ามาทุกทีแล้ว ล่าสุดทางด้านอีลอน มัสก์ มหาเศรษฐีอันดับ 1 ของโลก และผู้นำทางด้านเทคโนโลยีต่าง ๆ ได้ออกมาเปิดเผยถึงโปรเจกต์การสร้าง...

การรีวิวรถ Lexus กลายเป็นไวรัลโดยไม่ทราบเหตุผล คาดว่าเพราะรถเขา ‘ดีย์’ จริง

การรีวิวรถ Lexus จากศูนย์ต่างประเทศ กลายเป็นไวรัลขึ้นมาอย่างแรงโดยไม่ทราบเหตุผล คาดว่าไวรัลขึ้นมาเพราะรถเขา 'ดีย์' จริงแน่ๆ เลย...     นี่คือการรีวิวรถ Lexus...

Thailand Mobile Expo 2022 มหกรรมมือถือที่ยิ่งใหญ่ที่สุดกลับมาแล้ว 6-9 ต.ค. 65 นี้ที่ ศูนย์ฯ สิริกิติ์

ใครมีแผนจะซื้อมือถือใหม่ หรือแกดเจ็ตอื่นๆ อย่างหูฟัง สายชาร์จ พาวเวอร์แบงค์ สมาร์ทวอทช์ เตรียมตัวไว้ได้เลยครับ เพราะล่าสุดมหกรรมมือถือที่ใหญ่ที่สุดของประเทศอย่าง "Thailand Mobile...

ปอ คดีแตงโม สร้าง ‘อุลตร้าเซเว่น’ แก้บนไอ้ไข่ เผยเจออุปสรรคมากมาย ชาวเน็ตแซว สงสัยเวอร์ชั่นหลบลิขสิทธิ์

ล่าสุด ‘ปอ’ ตนุภัทร เลิศทวีวิทย์ เจ้าของเรือสปีดโบ๊ทคดีที่ แตงโม นิดา เสียชีวิตจนเป็นข่าวดังนั้น ได้สร้าง...