คลิปสะเทือนใจ ผู้ป่วยโควิดถามพยาบาล ‘จะตายไหม’ ในวันที่คนไข้ล้นเตียงเต็ม ได้แต่ให้กำลังใจ

Date:

ท่ามกลางสถานการณ์ที่ย่ำแย่ลงขึ้นเรื่อยๆ กับการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในรอบล่าสุดนี้ อัตราผู้ติดเชื้อและล้มป่วยนั้นเริ่มเผยออกมาให้เห็นแล้วว่าจำนวนเตียงที่มีในการรักษาผู้ป่วยนั้นไม่เพียงพอต่อจำนวนผู้ป่วย และยังมีประชาชนบางส่วนที่ตรวจพบว่าติดเชื้อแต่ยังตกค้างรอความช่วยเหลืออีกเป็นจำนวนมาก

 

 

ล่าสุดนี้ ผู้ใช้ติ๊กต็อก @dakyimpaplern ได้โพสต์คลิปสะท้อนจากมุมมองของเจ้าหน้าที่พยาบาล หลังจากที่ได้เดินทางเข้าไปรับตัวผู้ป่วยโควิด-19 พาขึ้นรถฉุกเฉินนำไปรักษาตัวที่โรงพยาบาล ในระหว่างนั้นเป็นบทสนทนาเล็กๆ ระหว่างพยาบาลในชุด PPE และผู้ป่วย

อันดับแรกเจ้าหน้าที่ได้ชี้แจงว่าตอนนี้ยังไม่ได้กลับบ้าน ให้โทรแจ้งบอกญาติว่าไปถึงโรงพยาบาลแล้วและขอให้งดเข้าเยี่ยมไปก่อน จากนั้นก็ตามมาด้วยคำถามของผู้ป่วยว่า ‘รอดแล้วใช่ไหม’ โดยที่พยาบาลได้ยื่นมือคอยปลอบอยู่ตลอดเวลา

 

 

พยาบาล: ยังกลับบ้านไม่ได้นะ ต้องให้อาการดีขึ้นกว่านี้หน่อยนึง แล้วเดี๋ยวโทรบอกญาตินะว่ามาถึงแล้ว แต่ไม่ต้องให้มาเยี่ยมนะ ให้คุยทางโทรศัพท์ไปก่อน

ผู้ป่วย: นี่รอดแล้วใช่ไหม?

พยาบาล: รอดแล้ว เราต้องหาย

ผู้ป่วย: จะตายไหม?

พยาบาล: ไม่ตายหรอก เดี๋ยวต้องหาย คนอื่นก็หายเดี๋ยวเราก็ต้องหาย รู้ไหม

 

 

ซึ่งคนไข้เงยหน้ามองทางและยกมือไหว้กล่าวคำขอบคุณอยู่หลายครั้ง หลังจากนั้นก็ใช้มือปาดน้ำตาที่ล้นออกมา

.

 

 

แคปชั่นจากผู้โพสต์ @dakyimpaplern ระบุว่า “ภายใต้ทรัพยากรที่มีอย่างจำกัด คนไข้ล้น เตียงเต็ม ออกซิเจนหมด เหนื่อยเหลือเกิน ได้แต่ยิ้มปลอบใจคนไข้ไปวันๆ ช่วยบอกทีว่าพยาบาลควรทำยังไง”

 

@dakyimpaplern

ภายใต้ทรัพยากรที่มีอย่างจำกัด คนไข้ล้น เตียงเต็ม ออกซิเจนหมด เหนื่อยเหลือเกิน ได้แต่ยิ้มปลอบใจคนไข้ไปวันๆ ช่วยบอกทีว่าพยาบาลควรทำยังไง 🥺

♬ เสียงต้นฉบับ – ดากยิ้ม พาเพลิน – Dakyim

 

ที่มา: @dakyimpaplern

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ซื้อของออนไลน์ โดนโกงทำไง? สาวรีวิว “วิธีการฟ้องออนไลน์” ไม่ต้องไปศาล ได้เงินคืนครบทุกบาท

หลายคนที่ชอบซื้อของออนไลน์อาจเคยมีประสบการณ์ได้ของไม่ตรงปก พอทักไปขอคืนขอเปลี่ยนก็แม่ค้าก็ยึกยักไม่ยอมคืน ว่าง่ายๆ ก็คือโดนโกงนั่นแหละ ใครที่เคยเจออะไรแบบนี้ จริงๆ แล้วเราสามารถฟ้องศาลแพ่งแบบออนไลน์เรียกค่าเสียหายได้ ไม่มีค่าใช้จ่าย แถมไม่ต้องเดินทางอีกด้วย อย่างล่าสุดก็มีคนไปฟ้องแล้วออกมาเล่าขั้นตอนต่างๆ...

สาวแจ้งความ เน็ตไอดอลสายเซ็กซี่ ชื่อดัง เอาบัตรประชาชนไปสวมรอย โปรโมตเว็บพนัน ที่จริงแล้วเป็นสาวสอง

ข่าวนี้บอกเลย ใครได้มาอ่านก็ต้องอ้าปากค้างกันข้างนึง เรื่องของเรื่องก็คือเมื่อช่วงบ่ายของวันนี้ (7 ธันวาคม 2565) มีหญิงสาวรายหนึ่งชื่อ กนกญาดา วัย 24...

Retrospect เซอร์ไพรส์ เปิดตัวนักร้องปริศนา เก้า จิรายุ เตรียมขึ้นโชว์เวทีไต้หวัน

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเซอร์ไพรส์ที่หลายคนคาดไม่ถึงเลยค่ะ เมื่อทางวง Retrospect ได้ออกมาประกาศเมมเบอร์ลับที่จะมาขึ้นเล่นบนเวทีเทศกาลดนตรีไต้หวัน คนๆ นั้นไม่ใช่ใครอื่นไกล เพราะเขาคือ เก้า จิรายุ นั่นเองงง ในวันที่...

เมื่อน้องวันพุธกลายเป็นเลโก้ ได้เจ้ามือธิงเป็นของแถม โดนแซวทำไมเหมือนกระดูกหมาแบบนี้เล่า

อย่างที่เราทราบกันดีว่าซีรีส์ Wednesday กลายเป็นซีรีส์ยอดนิยมไปทั่วโลกจนถึงขนาดที่ล่าสุดน้องวันพุธของพวกเรามีเลโก้เป็นของตัวเองแล้วนะ ไม่นานมานี้ได้บังเกิดภาพไวรัลของน้องวันพุธเวอร์ชั่นเลโก้ แต่ที่ทำเอาชาวเน็ตขำกันก็คือส่วนที่แถมมา แว้บแรกหลายคนคงไม่ทราบว่าไอ้เจ้าแท่งสีขาวๆ ที่เหมือนกระดูกหมานั่นคืออะไร แต่พอดูไปดูมาก็ต้องร้องอ๋อ เพราะสิ่งนั้นคือ "น้องธิง" มือคู่ใจประจำตระกูลแอดดัมส์นั่นเอง งานนี้ทำเอาชาวเน็ตแห่เข้ามาแซวว่าน้องธิงช่างน่าสงสารยิ่งนัก...