เก็บตกคอมเมนต์ชาวเน็ต จากกรณีรูปดัง “ปิดทองหลังพระ” ที่กำลังเป็นกระแสในโลกออนไลน์

Date:

นับว่ากำลังเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังได้รับความสนใจสุดๆ จนกลายเป็นไวรัลของไทยไปแล้ว สำหรับกรณีการโพสต์รูปถ่ายการทำงานจากบ้านพักของ “พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา” นายกรัฐมนตรี

ซึ่งหลายๆ คนอาจจะรู้จักกันในชื่อภาพ “ปิดทองหลังพระ”

 

 

ภาพถ่ายภาพนี้ ถูกเผยแพร่ออกมาเป็นครั้งแรกในวันที่ 7 กรกฎาคม 2021 เมื่อเพจ เฟซบุ๊ก ประยุทธ์ จันทร์โอชา Prayut Chan-o-cha ได้มีการโพสต์รูปถ่ายนายกรัฐมนตรีขณะนั่งทำงานที่บ้านพักในชุดใส่สูท ผูกไท เต็มยศ พร้อมสวมหน้ากากอนามัย

หลังจากที่เจ้าตัว ตกเป็นผู้สัมผัสใกล้ชิดกับผู้ป่วยโควิด 19 ภายในงานภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์

โดยในโพสต์ต้นฉบับทางเพจได้มีการลงข้อมูลไว้แบบยาวเหยียดว่า นี่คือภาพถ่ายการเข้าประชุมทางไกลกับคณะกรรมการประสานงานและสนับสนุนงานโครงการหลวง (กปส.) อีกที

 

 

อย่างไรก็ตามเมื่อภาพถ่ายนี้ถูกเผยแพร่ออกไปจริงๆ ดูเหมือนสิ่งที่ประชาชนสนใจกัน จะเป็นเรื่องภาพของพระพุทธรูปที่มีทองคำเปลวปิดอยู่ด้านหลังของนายกมากกว่า

นั่นเพราะหลายๆ คนดูจะเชื่อว่าภาพนี้เป็นเหมือนการพยายามสื่อความหมายว่านายกกำลังทำงานแบบ “ปิดทองหลังพระ” ซึ่งแน่นอนว่า ทำให้เกิดเป็นกระแสการพูดคุยและวิพากษ์วิจารณ์ของชาวเน็ตไปได้ไม่ยาก

และเนื่องจากเพจ ประยุทธ์ จันทร์โอชา Prayut Chan-o-cha เองมีการจำกัดการเข้าถึงในการคอมเมนต์โพสต์ เราจึงได้รวบรวมความเห็นชาวเน็ตที่น่าสนใจเกี่ยวกับภาพนี้ มาให้ชมกันที่ข้างล่างนี้

 

.

.

 

ว่าแต่แล้วเพื่อนๆ เห็นภาพนี้แล้วรู้สึกอย่างไรกันบ้าง
เอามาแบ่งปันกันได้นะ

 

ที่มาเฟซบุ๊ก ประยุทธ์ จันทร์โอชา Prayut Chan-o-cha

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คลิปไวรัล ลูกชายกดซื้อของในเกม 50,000 บาท พ่อรู้แต่ไม่ดุ แถมสอนบทเรียนให้ลูก ชาวเน็ตชื่นชม

คุณพ่อให้บทเรียนลูกชาย หลังรู้ว่าเอาในบัญชี 50,000 บาทไปซื้อของในเกม ชาวเน็ตชื่นชมสอนลูกดีมาก กลายเป็นกระแสไวรัล     ผู้ใช้ TikTok @bankchartlimpsuwanindy ได้โพสต์คลิปวิดีโอในจังหวะที่กำลังสอนลูกชาย...

เจ้าของเผย “เยอรมันเชพเพิร์ด” คือสุดยอดสุนัขอารักขา ยืนยันด้วยภาพจากกล้องวงจรปิด

ว่ากันว่าอุปนิสัยของสุนัขแต่ละสายพันธ์ุก็จะแตกต่างกันออกไป บางพันธุ์ขี้เล่น บางพันธ์ก็รักเจ้าของดูแลเป็นอย่างดี เหมือนกับเจ้าเยอรมันเชพเพิร์ดตัวนี้     ผู้ใช้เฟซบุ๊ก เจ้แต้วบ้านฝรั่ง กำแพงเพชร ใกล้วัดศรีบุญส่ง โพสต์ภาพจากกล้องวงจรปิด เผยหลักฐานเด็ดน้องหมาเยอรมันเชพเพิร์ดขึ้นมานอนเป็นเพื่อน...

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกา จะมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกากำลังมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน วันนี้ (10...

ดราม่าเสียงแตก ไรเดอร์บ่นลูกค้า ‘สั่งเยอะ’ รู้ว่าจ่ายไหว แต่ไม่เกรงใจคนส่งเลย

เกิดเป็นดราม่าเสียงแตกขึ้นมา หลังมีไรเดอร์รายหนึ่งออกมาบ่นลูกค้าที่สั่งพิซซ่าจำนวนมาก พร้อมโอดว่าแบบนี้ไม่เกรงใจคนส่ง     เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในกลุ่มข่าวของจังหวัดหนึ่งในไทย โดยไรเดอร์ได้มาโพสต์รูปว่ามีลูกค้าสั่งพิซซ่ามาถึง 11 ถาด เจ้าตัวจึงมาตัดพ้อว่า "ก็รู้ว่ามีปัญญาจ่าย แต่สั่งไม่เกรงใจคนส่งเลย" จากนั้นโพสต์นี้ก็ได้กลายเป็นประเด็นขึ้นมาในกลุ่ม โดยมีสมาชิกในกลุ่มเข้ามาแสดงความเห็นกันมากมาย   เริ่มจากคนที่อัดใส่ไรเดอร์ว่า...