ตำรวจมาตรวจถึงหน้าบ้านนักกิจกรรม ขอดูหมายค้นไม่มี เปลี่ยนมาขอตรวจรถมอเตอร์ไซค์แทน


2 แชร์

กลายเป็นเรื่องของการเปิดเผยการทำงานของกลุ่มบุคคลที่อ้างตัวว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ไม่มีการใส่เครื่องแบบ เข้ามาตรวจสอบถึงบริเวณบ้านของนักกิจกรรมกลุ่มโกงกางในจังหวัดชลบุรี

 

 

ในตอนแรกที่เข้ามากลุ่มบุคคลที่อ้างว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ขอเข้ามาตรวจสอบภายในบริเวณบ้านของกลุ่มนักกิจกรรม สอบถามว่าเป็นกลุ่มที่ทำกิจกรรมแขวนหุ่นหรือไม่ มีการขอดูบัตรประชาชน ขอข้อมูลส่วนตัว แต่พอขอดูหมายค้นกลับไม่มีแสดงให้ดู

 

 

นอกจากนี้แล้วยังมีบุคคลที่อ้างตัวว่าเป็นสื่อท้องถิ่น พยายามถ่ายข้างในตัวบ้านแต่ไม่ได้รับความยินยอมจากกลุ่มนักกิจกรรมราวกับว่าเป็นการคุกคาม นักกิจกรรมจึงทำการไลฟ์ผ่านเพจ ‘กลุ่มโกงกาง’ และมีผู้เข้ารับชมเป็นจำนวนมาก จนทำให้หนึ่งในเจ้าหน้าที่รู้สึกโกรธที่ทำการไลฟ์ผ่านโซเชียล

 

ไลฟ์ความยาวนานเป็นชั่วโมง

 

เมื่อไม่มีหมายค้น เจ้าหน้าที่จึงเปลี่ยนมาเป็นขอดูเอกสารทะเบียนรถจักรยานยนต์ที่จอดบริเวณหน้าบ้าน (ไม่ติดทะเบียน) เนื่องจากสงสัยว่าอาจจะเป็นรถจักรยานยนต์ที่ถูกขโมยมาหรือไม่ มีเอกสารการจดทะเบียนถูกต้องหรือเปล่า

เจ้าหน้าที่สายตรวจอธิบายว่าที่ทำเช่นนี้เพื่อให้ประชาชนมีความอุ่นใจ และมีขอบเขตอำนาจในการตรวจในพื้นที่อยู่แล้ว ส่วนที่เข้ามาตรวจบ้านหลังนี้เนื่องจาก ‘บังเอิญผ่านมา’

 

 

ภายหลังจึงมีรถยนต์ของเจ้าหน้าที่ตำรวจจาก สภ.แสนสุข เดินทางเข้ามาสมทบเพื่อเข้ามาร่วมตรวจสอบรถจักรยานยนต์ที่ตกเป็นเป้าในการตรวจสอบจากตอนแรกที่เข้ามาขอตรวจบ้านนักกิจกรรม เมื่อคันแรกจบไปแล้วก็ขอตรวจคันอื่นๆ ที่จอดอยู่หน้าบ้านเพิ่มเติมอีก

 

 

และในที่สุดแล้วเมื่อสอบถามเจ้าหน้าที่ตำรวจในเครื่องแบบสายจราจรจึงทราบว่ามาตรวจสอบรถกันอย่างเดียว ส่วนรายละเอียดอื่นๆ ไม่สามารถตอบได้ให้ไปสอบถามที่สถานีตำรวจแทน เนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจสายสืบแจ้งมาให้ตรวจสอบเรื่องรถ

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ไม่ได้มีติดใจอะไร เพราะรถเสียไม่ได้ขับออกไปไหน พร้อมกับถามยืนยันว่าเป็นเจ้าของรถกันจริงใช่หรือไม่ ก่อนจะแยกย้ายกันไปในที่สุด

 

ที่มา: @group.kongkang


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

2 แชร์
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?