ตำรวจมาตรวจถึงหน้าบ้านนักกิจกรรม ขอดูหมายค้นไม่มี เปลี่ยนมาขอตรวจรถมอเตอร์ไซค์แทน

Date:

กลายเป็นเรื่องของการเปิดเผยการทำงานของกลุ่มบุคคลที่อ้างตัวว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ไม่มีการใส่เครื่องแบบ เข้ามาตรวจสอบถึงบริเวณบ้านของนักกิจกรรมกลุ่มโกงกางในจังหวัดชลบุรี

 

 

ในตอนแรกที่เข้ามากลุ่มบุคคลที่อ้างว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ขอเข้ามาตรวจสอบภายในบริเวณบ้านของกลุ่มนักกิจกรรม สอบถามว่าเป็นกลุ่มที่ทำกิจกรรมแขวนหุ่นหรือไม่ มีการขอดูบัตรประชาชน ขอข้อมูลส่วนตัว แต่พอขอดูหมายค้นกลับไม่มีแสดงให้ดู

 

 

นอกจากนี้แล้วยังมีบุคคลที่อ้างตัวว่าเป็นสื่อท้องถิ่น พยายามถ่ายข้างในตัวบ้านแต่ไม่ได้รับความยินยอมจากกลุ่มนักกิจกรรมราวกับว่าเป็นการคุกคาม นักกิจกรรมจึงทำการไลฟ์ผ่านเพจ ‘กลุ่มโกงกาง’ และมีผู้เข้ารับชมเป็นจำนวนมาก จนทำให้หนึ่งในเจ้าหน้าที่รู้สึกโกรธที่ทำการไลฟ์ผ่านโซเชียล

 

ไลฟ์ความยาวนานเป็นชั่วโมง

 

เมื่อไม่มีหมายค้น เจ้าหน้าที่จึงเปลี่ยนมาเป็นขอดูเอกสารทะเบียนรถจักรยานยนต์ที่จอดบริเวณหน้าบ้าน (ไม่ติดทะเบียน) เนื่องจากสงสัยว่าอาจจะเป็นรถจักรยานยนต์ที่ถูกขโมยมาหรือไม่ มีเอกสารการจดทะเบียนถูกต้องหรือเปล่า

เจ้าหน้าที่สายตรวจอธิบายว่าที่ทำเช่นนี้เพื่อให้ประชาชนมีความอุ่นใจ และมีขอบเขตอำนาจในการตรวจในพื้นที่อยู่แล้ว ส่วนที่เข้ามาตรวจบ้านหลังนี้เนื่องจาก ‘บังเอิญผ่านมา’

 

 

ภายหลังจึงมีรถยนต์ของเจ้าหน้าที่ตำรวจจาก สภ.แสนสุข เดินทางเข้ามาสมทบเพื่อเข้ามาร่วมตรวจสอบรถจักรยานยนต์ที่ตกเป็นเป้าในการตรวจสอบจากตอนแรกที่เข้ามาขอตรวจบ้านนักกิจกรรม เมื่อคันแรกจบไปแล้วก็ขอตรวจคันอื่นๆ ที่จอดอยู่หน้าบ้านเพิ่มเติมอีก

 

 

และในที่สุดแล้วเมื่อสอบถามเจ้าหน้าที่ตำรวจในเครื่องแบบสายจราจรจึงทราบว่ามาตรวจสอบรถกันอย่างเดียว ส่วนรายละเอียดอื่นๆ ไม่สามารถตอบได้ให้ไปสอบถามที่สถานีตำรวจแทน เนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจสายสืบแจ้งมาให้ตรวจสอบเรื่องรถ

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ไม่ได้มีติดใจอะไร เพราะรถเสียไม่ได้ขับออกไปไหน พร้อมกับถามยืนยันว่าเป็นเจ้าของรถกันจริงใช่หรือไม่ ก่อนจะแยกย้ายกันไปในที่สุด

 

ที่มา: @group.kongkang

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เพื่อนขึ้นบ้านใหม่ทั้งทีต้องสเปเชียล! ไวรัลของขวัญขึ้นบ้านใหม่ คนรับชื่นมื่นยิ้มด้วยความยินดี

เวลาเพื่อนๆ ของเราขึ้นบ้านใหม่ทุกคนเอาอะไรติดไม้ติดมือไปฝากเพื่อนกันคะ? สำหรับไวรัลวันนี้เจ้าของคลิปเลือก "รูปที่มีทุกบ้าน" มาเป็นของฝากแหละ ไม่นานมานี้คลิปวิดีโอของเจ้าของ TikTok บัญชี @2tc_bird กำลังกลายเป็นไวรัลที่มีคนเข้าชมมากกว่า...

นอนให้แม่ด่าไปเลยนะ Paul Rudd เผยเคล็ดลับหน้าเด็ก คือการนอนหลับให้เพียงพอ

อีกหนึ่งนักแสดงที่หน้าเด็กตลอดกาลจนคนทั่วโลกยกให้เป็นแวมไพร์คงหนีไม่พ้น Paul Rudd และวันนี้เขาออกมาเผยเคล็ดลับหน้าเด็กให้เราได้รับรู้กันแล้วค่ะ! ไม่นานมานี้ Paul ได้มีโอกาสนั่งสัมภาษณ์กับทางนิตยสาร Men's Health's ประจำเดือนมีนาคม...

เกิด แก่ เยเย่ ตุย นักวิจัยเผย น้องควอลล์ ใกล้สูญพันธุ์ เพราะเน้ดกันจนไม่นอน อ่อนล้าจนตุย

บนโลกนี้สิ่งมีชีวิตที่นอกจากมนุษย์ที่ชื่นชอบการมีเพศสัมพันธ์แล้ว ยังมีสัตว์อีกหนึ่งชนิดที่รักการเยเย่มากๆ จนถึงขั้นที่ว่าการเยเย่อาจเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้พวกมันสูญพันธุ์เลยทีเดียว... ไม่นานมานี้เหล่านักวิจัยได้มีการเปิดเผยผลการศึกษาใหม่ของ "ควอลล์" เจ้าสัตว์มีกระเป๋าหน้าท้องตัวจิ๋ว ระบุว่าพวกมันผสมพันธุ์มากเกินไปจนพักผ่อนไม่เพียงพอ และเป็นสาเหตุทำให้พวกมันตายก่อนวัยอันควร ช่วงก่อนนักวิจัยชาวออสเตรเลียได้ออกมาสังเกตพฤติกรรมของเจ้าควอลล์ว่าทำไมเจ้าควอลตัวผู้ถึงตายหลังจากที่มันมีชีวิตอยู่ในฤดูผสมพันธุ์แค่เพียงฤดูเดียว ในขณะที่ตัวเมียกลับมีชีวิตอยู่ได้ยาวนานถึง 4 ปี พวกเขาได้ทำการติดตามพฤติกรรมของเจ้าควอลล์เป็นเวลา...

แบบนี้เรียกว่าเอาทรัพย์สินของราชการมาใช้ส่วนตัวรึเปล่า? เมื่อวันที่ 2 ก.พ. 2566 ร.อ.ท.ธนเดช เพ็งสุข ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม. เขตลาดพร้าว...