ตำรวจมาตรวจถึงหน้าบ้านนักกิจกรรม ขอดูหมายค้นไม่มี เปลี่ยนมาขอตรวจรถมอเตอร์ไซค์แทน

Date:

กลายเป็นเรื่องของการเปิดเผยการทำงานของกลุ่มบุคคลที่อ้างตัวว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ไม่มีการใส่เครื่องแบบ เข้ามาตรวจสอบถึงบริเวณบ้านของนักกิจกรรมกลุ่มโกงกางในจังหวัดชลบุรี

 

 

ในตอนแรกที่เข้ามากลุ่มบุคคลที่อ้างว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ขอเข้ามาตรวจสอบภายในบริเวณบ้านของกลุ่มนักกิจกรรม สอบถามว่าเป็นกลุ่มที่ทำกิจกรรมแขวนหุ่นหรือไม่ มีการขอดูบัตรประชาชน ขอข้อมูลส่วนตัว แต่พอขอดูหมายค้นกลับไม่มีแสดงให้ดู

 

 

นอกจากนี้แล้วยังมีบุคคลที่อ้างตัวว่าเป็นสื่อท้องถิ่น พยายามถ่ายข้างในตัวบ้านแต่ไม่ได้รับความยินยอมจากกลุ่มนักกิจกรรมราวกับว่าเป็นการคุกคาม นักกิจกรรมจึงทำการไลฟ์ผ่านเพจ ‘กลุ่มโกงกาง’ และมีผู้เข้ารับชมเป็นจำนวนมาก จนทำให้หนึ่งในเจ้าหน้าที่รู้สึกโกรธที่ทำการไลฟ์ผ่านโซเชียล

 

ไลฟ์ความยาวนานเป็นชั่วโมง

 

เมื่อไม่มีหมายค้น เจ้าหน้าที่จึงเปลี่ยนมาเป็นขอดูเอกสารทะเบียนรถจักรยานยนต์ที่จอดบริเวณหน้าบ้าน (ไม่ติดทะเบียน) เนื่องจากสงสัยว่าอาจจะเป็นรถจักรยานยนต์ที่ถูกขโมยมาหรือไม่ มีเอกสารการจดทะเบียนถูกต้องหรือเปล่า

เจ้าหน้าที่สายตรวจอธิบายว่าที่ทำเช่นนี้เพื่อให้ประชาชนมีความอุ่นใจ และมีขอบเขตอำนาจในการตรวจในพื้นที่อยู่แล้ว ส่วนที่เข้ามาตรวจบ้านหลังนี้เนื่องจาก ‘บังเอิญผ่านมา’

 

 

ภายหลังจึงมีรถยนต์ของเจ้าหน้าที่ตำรวจจาก สภ.แสนสุข เดินทางเข้ามาสมทบเพื่อเข้ามาร่วมตรวจสอบรถจักรยานยนต์ที่ตกเป็นเป้าในการตรวจสอบจากตอนแรกที่เข้ามาขอตรวจบ้านนักกิจกรรม เมื่อคันแรกจบไปแล้วก็ขอตรวจคันอื่นๆ ที่จอดอยู่หน้าบ้านเพิ่มเติมอีก

 

 

และในที่สุดแล้วเมื่อสอบถามเจ้าหน้าที่ตำรวจในเครื่องแบบสายจราจรจึงทราบว่ามาตรวจสอบรถกันอย่างเดียว ส่วนรายละเอียดอื่นๆ ไม่สามารถตอบได้ให้ไปสอบถามที่สถานีตำรวจแทน เนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจสายสืบแจ้งมาให้ตรวจสอบเรื่องรถ

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ไม่ได้มีติดใจอะไร เพราะรถเสียไม่ได้ขับออกไปไหน พร้อมกับถามยืนยันว่าเป็นเจ้าของรถกันจริงใช่หรือไม่ ก่อนจะแยกย้ายกันไปในที่สุด

 

ที่มา: @group.kongkang

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ประยุทธ์ บอกค่าไฟขึ้นเป็นสตางค์ ขึ้นจากอะไรต้องไปดูสาเหตุ แนะ ศึกษาธรรมมะ อริยสัจ 4 บ้าง

วันนี้ (16 ส.ค. 65) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม...

คู่รักทำกิจกรรมเข้าจังหวะลืมปิดหน้าต่าง ร้องลั่นเสียงดังสนั่นซอย นึกว่าเกิดเหตุฆาตกรรม

อย่างที่ทราบกันดีว่า "เซ็กส์" น่ะถือเป็นเรื่องธรรมชาติ แต่บางทีก็ต้องดูด้วยล่ะนะว่าขณะทำกิจกรรมเข้าจังหวะ ได้ปิดหน้าต่างปิดประตูมิดชิดอยู่รึเปล่า ไม่เช่นนั้นอาจจะกลายเป็นแบบนี้ได้... เรื่องของเรื่องก็คือมีคนถ่ายคลิปวิดีโอมาลงใน Tiktok โดยผู้ใช้งานชื่อว่า @thegirlwithanoseandeyes...

รถ Tesla ไปไม่เป็นหลังเจอ “รถม้า” ระบบรวนจัด เข้าใจว่ามันเป็น รถบรรทุกย้อนศร & คนเดินตามรถ

สำหรับรถยนต์ไฟฟ้าชื่อดังอย่าง Tesla หนึ่งในฟีเจอร์ที่ทำให้รถของพวกเขาโด่งดังก็คงจะไม่พ้นเซนเซอร์ตรวจจับรถรอบๆ ที่ออกแบบมาเพื่อใช้งานกับระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติ ซึ่งถือว่าเป็นเทคโนโลยีที่ฉลาดและล้ำยุคมาก แต่ล่าสุดนี้เองในวิดีโอที่กำลังเป็นกระแสใน TikTok เทคโนโลยีนี้ก็อาจจะมีจุดอ่อนใหม่ที่ไม่น่าเชื่อเลยก็ได้ เมื่อผู้ใช้งานรถ Tesla รายหนึ่งพบว่า รถของตนเกิดอาการสับสนสุดๆ...

ไม่ไปเยอรมัน เข้ารังหมาป่า!! มัธเธอุส นูนเยส ขวัญใจชาวไทย ย้ายไปวูล์ฟแฮมตัน 42 ล้านปอนด์

ต้องขอบอกเลยว่าในช่วงตลาดซื้อขายนักเตะใกล้ปิดนี้ ชื่อและใบหน้าของนักเตะชาวโปรตุกีสรายหนึ่งอยู่ ๆ ก็โดดเด่นขึ้นมา โดยเฉพาะกับแฟนบอลชาวไทย นักเตะที่ว่านี้ก็คือ Matheus Nunes (มัธเธอุส นูนเยส)...