ชายผิวขาวเหยียดเพื่อนบ้านผิวดำ ท้าถ้าข้องใจให้มาหาที่บ้าน คนตามไปถล่มถึงที่เป็นร้อย

Date:

ประเด็นของชาวผิวขาวหาเรื่องเหยียดเชื้อชาติและสีผิวกับเพื่อนบ้านผิวดำที่อยู่ในชุมชนของเขาเอง เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 2 กรกฎาคม 2021 ในรัฐนิวเจอร์ซีย์ ประเทศสหรัฐอเมริกา ยังไม่ทราบแน่ชัดว่าเกิดขึ้นมาเหตุอะไรแต่ผลที่ตามมาคือหนักจริง

 

 

โดยในคลิปชายผิวขาวใส่เสื้อเชิ้ตสีเขียว มีนามว่านาย Edward Cagney Mathews ใช้คำพูดคำจาด่าเหยียดเชื้อชาติไล่ให้เพื่อนบ้านผิวดำออกไปจากพื้นที่

ระหว่างการเผชิญหน้ากัน นาย Mathews ได้เปิดเผยว่าตำรวจกำลังจะมาเพราะเขาอ้างว่าโดนทำร้าย อีกทั้งยังเปิดเผยที่อยู่ของตัวเองให้กับคนอัดคลิปได้ทราบ เผื่อว่าข้องใจอยากจะมาเจอที่บ้านก็ได้เลยไม่มีปัญหา

 

 

พอตำรวจมาถึงจุดเกิดเหตุกลับมองว่าไม่มีปัญหาเกี่ยวกับการเหยียดเชื้อชาติจากคำพูดคำจาของนาย Mathews ไม่มีการดำเนินการทางกฎหมายแต่อย่างใด

 

 

ในขณะที่ชาวเน็ตที่ได้ชมคลิปตัวนี้ไปกลับรู้สึกว่ามันไม่ถูกต้อง เนื่องจากที่ผ่านมามีคดีที่ไม่ได้เกี่ยวข้องกับการเหยียดกลับถูกตีตราให้เป็นการเหยียด ส่วนเคสนี้มันก็ชัดเจนจากคำเหยียดใส่ร้ายต่างๆ ทำให้ผู้คนบางส่วนตัดสินใจแวะไปเยี่ยมบ้านนาย Mathews ตามคำท้าเสียหน่อย

 

คนมาตามนัด มาประท้วงกันเป็นร้อย

.

 

ความเป็นไวรัลของคลิปนั้น ดึงดูดให้คนที่ไม่พอใจกับการกระทำของนาย Mathews มารวมตัวกันตามที่อยู่ที่เขาพูดเอาไว้ เปรียบเหมือนดั่งคำเชิญอย่างเป็นทางการ พาคนเหล่านี้มารวมตัวประท้วงไม่ต่ำกว่า 150 คนเลยล่ะ

 

 

คนที่มานั้นพกทั้งป้าย โทรโข่ง ร่วมใจกันตะโกนโห่ไล่นาย Mathews เรียกร้องให้เขาออกมาจากบ้านเพื่อมาเผชิญหน้ากับกลุ่มคนที่มารวมตัวกัน ขณะเดียวกันก็มีการแจ้งตำรวจให้เข้ามาควบคุมสถานการณ์ในครั้งนี้ด้วย

 

.

.

 

ระหว่างที่ตำรวจเฝ้าดูสถานการณ์อยู่นอกบ้านนาย Mathews ระหว่างเกิดการรวมตัวประท้วง ในที่สุดเจ้าหน้าจึงตัดสินใจควบคุมตัวนาย Mathews จากบ้านจนถึงสถานีตำรวจ หวั่นว่าสถานการณ์จะบานปลายไปมากกว่านี้ พร้อมกับตั้งข้อหาข่มขู่ด้วยอคติและข้อหาบุกรุก

 

จังหวะโดนควบคุมตัวออกจากบ้าน

.

.

 

จากการที่ไม่ดำเนินการในตอนแรกท้ายที่สุดแล้ว กรมตำรวจ Mt. Laurel Police ได้ออกแถลงการณ์ว่าทำไมถึงตัดสินใจจับกุม

“กรมตำรวจ Mount Laurel จะไม่ทนต่อความเกลียดชังหรือการข่มขู่ด้วยอคติในทุกรูปแบบ พฤติกรรมเช่นนี้รับไม่ได้โดยสิ้นเชิง”

 

ที่มา: inquirer, nydailynews, abcnews, yahoo

1 ความคิดเห็น

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

นี่คือเวทมนตร์แห่งเครื่องสำอาง วิจัยพบ การแต่งหน้าไม่เพียงทำให้ สาวๆ สวยขึ้น แต่เพิ่มระดับ ความน่าเชื่อถือ ได้ด้วย

เชื่อว่าสำหรับหลายๆ คน "เครื่องสำอาง" คงจะถือเป็นดั่งอุปกรณ์เวทมนตร์ ที่สามารถเปลี่ยนทุกคนให้เป็นคนสวยหล่อดูดีได้ หากผู้ใช้มีฝีมือมากพอ แต่เชื่อหรือไม่ว่าจริงๆ แล้ว เครื่องสำอางนั้นไม่ได้แค่ทำให้คนหน้าตาดีขึ้นเพียงอย่างเดียวหรอกนะ เพราะจากงานวิจัยใหม่ของวิทยาลัยเกตตีสเบิร์ก...

รับได้ไหม? Mercedes-Benz เล็งใช้ ระบบ “Acceleration Enhance” จ่ายเงินรายปี เพื่อ อัตราเร่งที่เพิ่มขึ้น

เชื่อว่าในปัจจุบันหลายๆ คนคงจะเริ่มคุ้นเคยกับโมเดลธุรกิจแบบ "Subscription Service" กันเป็นอย่างดี เพราะไม่ว่าจะเป็น Netflix, Amazon หรือ...

ชีวิตมันเศร้าเล่นกับเจ้าตูบสิ วิจัยพบ เล่นกับสุนัข ช่วยเพิ่มการทำงานสมอง ยกระดับการหลั่ง ฮอร์โมนแห่งความสุข

มันมีคำพูดมาตั้งแต่โบราณว่าสุนัขเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์ และในทางวิทยาศาสตร์เองเราก็เคยมีงานวิจัยอยู่หลายชิ้น ที่แสดงให้เห็นว่าการเลี้ยงสุนัขส่งผลดีกับมนุษย์มาก แต่เคยสงสัยกันไหมว่าเพราะอะไรการเลี้ยงสัตว์อย่างสุนัขถึงมีผลดีต่อสุขภาพจิตของมนุษย์เช่นนี้ เพราะล่าสุดนี้เองมหาวิทยาลัยบาเซิลของ สวิตเซอร์แลนด์ ก็เพิ่งจะทำการวิจัยเพื่อหาคำตอบนี้เลย พวกเขาได้ทำการทดลองให้อาสาสมัคร 21 คน (ซึ่งไม่แพ้หรือเป็นโรคกลัวสุนัข)...

แบบนี้ ตบ หรือ ไม่ตบ ? ทนายษิทรา เผยคลิปเหตุการณ์ชวนกินปู หลัง ม้า อรนภา ชี้แจง “อย่าเรียกว่าตบ”

จากกรณีที่เป็นข่าวเมื่อวานนี้ (25 พฤศจิกายน) ว่า "ม้า อรนภา" ได้ตบหน้าดาราหนุ่มรายหนึ่งกลางห้างประเทศเกาหลีใต้ เพราะชวนกินปูแล้วไม่ไปด้วยนั้น ม้า อรนภา...