ชายผิวขาวเหยียดเพื่อนบ้านผิวดำ ท้าถ้าข้องใจให้มาหาที่บ้าน คนตามไปถล่มถึงที่เป็นร้อย

Date:

ประเด็นของชาวผิวขาวหาเรื่องเหยียดเชื้อชาติและสีผิวกับเพื่อนบ้านผิวดำที่อยู่ในชุมชนของเขาเอง เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 2 กรกฎาคม 2021 ในรัฐนิวเจอร์ซีย์ ประเทศสหรัฐอเมริกา ยังไม่ทราบแน่ชัดว่าเกิดขึ้นมาเหตุอะไรแต่ผลที่ตามมาคือหนักจริง

 

 

โดยในคลิปชายผิวขาวใส่เสื้อเชิ้ตสีเขียว มีนามว่านาย Edward Cagney Mathews ใช้คำพูดคำจาด่าเหยียดเชื้อชาติไล่ให้เพื่อนบ้านผิวดำออกไปจากพื้นที่

ระหว่างการเผชิญหน้ากัน นาย Mathews ได้เปิดเผยว่าตำรวจกำลังจะมาเพราะเขาอ้างว่าโดนทำร้าย อีกทั้งยังเปิดเผยที่อยู่ของตัวเองให้กับคนอัดคลิปได้ทราบ เผื่อว่าข้องใจอยากจะมาเจอที่บ้านก็ได้เลยไม่มีปัญหา

 

 

พอตำรวจมาถึงจุดเกิดเหตุกลับมองว่าไม่มีปัญหาเกี่ยวกับการเหยียดเชื้อชาติจากคำพูดคำจาของนาย Mathews ไม่มีการดำเนินการทางกฎหมายแต่อย่างใด

 

 

ในขณะที่ชาวเน็ตที่ได้ชมคลิปตัวนี้ไปกลับรู้สึกว่ามันไม่ถูกต้อง เนื่องจากที่ผ่านมามีคดีที่ไม่ได้เกี่ยวข้องกับการเหยียดกลับถูกตีตราให้เป็นการเหยียด ส่วนเคสนี้มันก็ชัดเจนจากคำเหยียดใส่ร้ายต่างๆ ทำให้ผู้คนบางส่วนตัดสินใจแวะไปเยี่ยมบ้านนาย Mathews ตามคำท้าเสียหน่อย

 

คนมาตามนัด มาประท้วงกันเป็นร้อย

.

 

ความเป็นไวรัลของคลิปนั้น ดึงดูดให้คนที่ไม่พอใจกับการกระทำของนาย Mathews มารวมตัวกันตามที่อยู่ที่เขาพูดเอาไว้ เปรียบเหมือนดั่งคำเชิญอย่างเป็นทางการ พาคนเหล่านี้มารวมตัวประท้วงไม่ต่ำกว่า 150 คนเลยล่ะ

 

 

คนที่มานั้นพกทั้งป้าย โทรโข่ง ร่วมใจกันตะโกนโห่ไล่นาย Mathews เรียกร้องให้เขาออกมาจากบ้านเพื่อมาเผชิญหน้ากับกลุ่มคนที่มารวมตัวกัน ขณะเดียวกันก็มีการแจ้งตำรวจให้เข้ามาควบคุมสถานการณ์ในครั้งนี้ด้วย

 

.

.

 

ระหว่างที่ตำรวจเฝ้าดูสถานการณ์อยู่นอกบ้านนาย Mathews ระหว่างเกิดการรวมตัวประท้วง ในที่สุดเจ้าหน้าจึงตัดสินใจควบคุมตัวนาย Mathews จากบ้านจนถึงสถานีตำรวจ หวั่นว่าสถานการณ์จะบานปลายไปมากกว่านี้ พร้อมกับตั้งข้อหาข่มขู่ด้วยอคติและข้อหาบุกรุก

 

จังหวะโดนควบคุมตัวออกจากบ้าน

.

.

 

จากการที่ไม่ดำเนินการในตอนแรกท้ายที่สุดแล้ว กรมตำรวจ Mt. Laurel Police ได้ออกแถลงการณ์ว่าทำไมถึงตัดสินใจจับกุม

“กรมตำรวจ Mount Laurel จะไม่ทนต่อความเกลียดชังหรือการข่มขู่ด้วยอคติในทุกรูปแบบ พฤติกรรมเช่นนี้รับไม่ได้โดยสิ้นเชิง”

 

ที่มา: inquirer, nydailynews, abcnews, yahoo

1 ความคิดเห็น

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คลิปไวรัล ลูกชายกดซื้อของในเกม 50,000 บาท พ่อรู้แต่ไม่ดุ แถมสอนบทเรียนให้ลูก ชาวเน็ตชื่นชม

คุณพ่อให้บทเรียนลูกชาย หลังรู้ว่าเอาในบัญชี 50,000 บาทไปซื้อของในเกม ชาวเน็ตชื่นชมสอนลูกดีมาก กลายเป็นกระแสไวรัล     ผู้ใช้ TikTok @bankchartlimpsuwanindy ได้โพสต์คลิปวิดีโอในจังหวะที่กำลังสอนลูกชาย...

เจ้าของเผย “เยอรมันเชพเพิร์ด” คือสุดยอดสุนัขอารักขา ยืนยันด้วยภาพจากกล้องวงจรปิด

ว่ากันว่าอุปนิสัยของสุนัขแต่ละสายพันธ์ุก็จะแตกต่างกันออกไป บางพันธุ์ขี้เล่น บางพันธ์ก็รักเจ้าของดูแลเป็นอย่างดี เหมือนกับเจ้าเยอรมันเชพเพิร์ดตัวนี้     ผู้ใช้เฟซบุ๊ก เจ้แต้วบ้านฝรั่ง กำแพงเพชร ใกล้วัดศรีบุญส่ง โพสต์ภาพจากกล้องวงจรปิด เผยหลักฐานเด็ดน้องหมาเยอรมันเชพเพิร์ดขึ้นมานอนเป็นเพื่อน...

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกา จะมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกากำลังมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน วันนี้ (10...

ดราม่าเสียงแตก ไรเดอร์บ่นลูกค้า ‘สั่งเยอะ’ รู้ว่าจ่ายไหว แต่ไม่เกรงใจคนส่งเลย

เกิดเป็นดราม่าเสียงแตกขึ้นมา หลังมีไรเดอร์รายหนึ่งออกมาบ่นลูกค้าที่สั่งพิซซ่าจำนวนมาก พร้อมโอดว่าแบบนี้ไม่เกรงใจคนส่ง     เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในกลุ่มข่าวของจังหวัดหนึ่งในไทย โดยไรเดอร์ได้มาโพสต์รูปว่ามีลูกค้าสั่งพิซซ่ามาถึง 11 ถาด เจ้าตัวจึงมาตัดพ้อว่า "ก็รู้ว่ามีปัญญาจ่าย แต่สั่งไม่เกรงใจคนส่งเลย" จากนั้นโพสต์นี้ก็ได้กลายเป็นประเด็นขึ้นมาในกลุ่ม โดยมีสมาชิกในกลุ่มเข้ามาแสดงความเห็นกันมากมาย   เริ่มจากคนที่อัดใส่ไรเดอร์ว่า...