Bridget Malcolm เล่าเบื้องหลังวงการนางแบบ เคยโดนบังคับให้ใช้โคเคน – มีเซ็กส์ เพื่อลดน้ำหนัก

Date:

ในอดีตรูปร่างของเหล่านางแบบถือว่าเป็นรูปร่างในฝันของหญิงสาวหลายคนเลยก็ว่าได้ ด้วยความที่แต่ละแบรนด์มักจะคัดสรรนางแบบแต่ละคนที่งดงามทั้งหน้าตาและรูปร่าง จึงทำหลายคนอาจจะคิดว่าวงการนี้ช่างแสนจะเพอร์เฟกต์ยิ่งนัก

แต่จริงๆ แล้วบางครั้งเบื้องหลังของวงการนี้กลับไม่ใช่แบบที่เราคิดเลยค่ะ เพราะล่าสุดอดีตนางฟ้าวิกตอเรียส์อย่าง Bridget Malcolm ได้ออกมาเผยเบื้องหลังอันดำมืดของวงการให้เราได้รับฟังกันผ่าน TikTok และอินสตาแกรมของเธอเอง

 

 

Bridget โพสต์คลิปเล่าถึงความย่ำแย่ของอุตสาหกรรมนางแบบที่เธอพบเจอ อย่างแรกคือเธอต้องคอยดูแลรูปร่างและขนาดหน้าอกให้ผอมเพรียวอยู่ตลอดเวลา

ตลอดเวลาที่เธออยู่ใต้สังกัด Victoria’s Secret ขนาดหน้าอกของ Bridget อยู่ที่ 30A แต่ในปี 2017 เธอกลับถูก CEO ปฏิเสธไม่ให้ขึ้นโชว์ เนื่องจากขนาดหน้าอกของเธอที่ใหญ่ขึ้นมาเป็นไซส์ 30B

ยิ่งไปกว่านั้น CEO ยังบอกอีกว่า “รูปร่างของ Bridget ไม่ดีพอ” ตอนนั้น Bridget รู้สึกแย่มาก เธอถูกด่าว่าอ้วนขึ้นและปฏิเสธไม่ให้ขึ้นโชว์ในปีนั้นทั้งปี

(ปัจจุบัน Bridget มีขนาดหน้าอก 34B และเธอก็แฮปปี้กับมันมาก)

 

 

อย่างไรก็ตาม สิ่งที่หนักที่สุดที่เคยพบเจอก็คือการถูกบังคับให้ลดน้ำหนักด้วยวิธีที่แสนจะเลวร้ายในขณะที่เธออายุ 18 ปีเท่านั้น ซึ่งเป็นก่อนหน้าที่เธอจะเข้ามาอยู่ Victoria’s Secret อย่างเต็มตัว

Bridget เล่าเรื่องราวผ่านคลิปวิดีโอว่า

“ตอนฉันอายุได้ 18 ปี ฉันอาศัยอยู่ใน 3 ประเทศคนเดียว และฉันก็ออกเดินทางไปทั่วทุกทวีปยกเว้นแอนตาร์กติกา ฉันเคยได้รับการดูแลจากชายที่แก่กว่าคนหนึ่ง และฉันก็โดนล่วงละเมิดทางเพศอยู่บ่อยครั้ง”

 

 

Bridget ในตอนนั้นไม่เพียงโดนล่วงละเมิดทางเพศ แต่เธอยังได้รับคำสั่งให้เสพสารเสพติด เพื่อให้รูปร่างของเธอยังคงผอมเพรียวเหมือนเดิม เธอกล่าวต่อว่า

“ตัวแทนบอกให้ฉันเสพโคเคนเพื่อลดน้ำหนัก ฉันถูกบอกให้มีเพศสัมพันธ์บ่อยๆ ในขณะที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะเสียด้วยซ้ำ

ฉันไม่สามารถเข้าสังคมได้หากไม่ดื่มแอลกอฮอล์ ฉันต้องใช้ Xanax (ยากล่อมประสาท) และ Ambien (ยานอนหลับ) เพื่อให้ผ่านทุกคืนไปได้ และทั้งหมดนี้มันเกิดขึ้นก่อนฉันย่างเข้าอายุ 18 ปี”

 

 

สิ่งเหล่านี้ส่งผลให้ Bridget เกิดอาการ PTSD (ภาวะป่วยทางจิตจากเหตุการณ์รุนแรง) วิตกกังวล และซึมเศร้า

นอกจากนี้ยังทำให้เธอเกิดภาวะคลั่งผอม (Anorexia) และคลั่งกินคลีน (Orthorexia) มาตลอดหลายปี แม้แต่ตอนอยู่ใต้สังกัด Victoria’s Secret อาการเหล่านี้ก็ไม่หายไป

อย่างตอนที่ Bridget อายุ 26 ปี เธอเคยเกิดภาวะแพนิกอย่างหนักเวลาออกจากบ้าน จนทำให้เธอไม่สามารถออกไปไหนได้ตลอดทั้งปีเลยทีเดียว

 

 

อย่างไรก็ตาม หลังจากที่เธอออกจาก Victoria’s Secret อาการทุกอย่างก็เริ่มดีขึ้น เธอเริ่มกินอาหารที่ตัวเองชอบได้อย่างไม่รู้สึกผิด ทำให้ตอนนี้เธอดูสุขภาพดีและดูมีจิตใจที่มั่นคงมากขึ้นกว่าในอดีต

ยิ่งไปกว่านั้น เธอยังเป็นอีกหนึ่งนางแบบที่ออกมาเล่าถึงความย่ำแย่ในอุตสาหกรรมนี้ คอยเป็นกระบอกเสียงให้ผู้คนในวงการ รวมถึงคอยช่วยเหลือคนที่ต้องเผชิญเกี่ยวกับโรคทางจิตใจที่เธอเคยเจออีกด้วย…

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: buzzfeed, bridgetmalcolm

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ไม่ไปเยอรมัน เข้ารังหมาป่า!! มัธเธอุส นูนเยส ขวัญใจชาวไทย ย้ายไปวูล์ฟแฮมตัน 42 ล้านปอนด์

ต้องขอบอกเลยว่าในช่วงตลาดซื้อขายนักเตะใกล้ปิดนี้ ชื่อและใบหน้าของนักเตะชาวโปรตุกีสรายหนึ่งอยู่ ๆ ก็โดดเด่นขึ้นมา โดยเฉพาะกับแฟนบอลชาวไทย นักเตะที่ว่านี้ก็คือ Matheus Nunes (มัธเธอุส นูนเยส)...

เทรนด์ TikTok แกล้งเด็ก เปิดฟิลเตอร์ผี ทิ้งให้อยู่ในห้องลำพัง ผู้ใหญ่สนุก แต่สร้างปมให้เด็ก… 

  ตอนนี้ใน TikTok กำลังมีเทรนด์หลอกให้เด็กกลัว โดยเปิดฟิลเตอร์ผีที่มาพร้อมเสียงหลอนๆ ให้เด็กดู จากนั้นก็จะวิ่งออกไปข้างนอก ขังเด็กให้อยู่ในห้องเพียงลำพัง พร้อมกับตั้งกล้องบันทึกเหตุการณ์เอาไว้ด้วย การแกล้งแบบนี้ ผู้ใหญ่อาจจะรู้สึกสนุก...

เมี๊ยวว ศิลปินญี่ปุ่นเปลี่ยนแมวมีมดัง ให้กลายเป็นตัวการ์ตูนสาวผู้น่ารัก งื้อ อยากดึงเข้ามากอดเบย

งู้ยยย น่ารักเชียว เมื่อศิลปินชาวญี่ปุ่นเปลี่ยนเหล่าแมวเหมียวที่เป็นมีมในโซเชียล ให้กลายเป็นตัวการ์ตูนอนิเมะสาวที่น่ารักไม่แพ้กัน ศิลปินชาวญี่ปุ่นคนนี้ใช้ชื่อในวงการว่า DHK เขาได้เปลี่ยนมีมแมวตลกๆ ให้กลายเป็นเด็กผู้หญิง โดยพยายามรักษาท่าทาง ลักษณะให้เหมือนต้นฉบับ     ผลงานชุดนี้ของ...

ดราม่าไรเดอร์โอด ต้องส่งน้ำ 50 แก้ว โดนเพจดังวิจารณ์ กระแสตีกลับ ทัวร์ลง-วิจารณ์กันต่อ

เกิดเป็นดราม่ากระแสแรงขึ้นมาเลยครับ เริ่มจากมีไรเดอร์ออกมาโอดถึงการต้องส่งเครื่องดื่มที่ลูกค้าสั่งเยอะถึง 50 แก้ว แล้วต่อมามีเพจดังมาโพสต์วิจารณ์ไรเดอร์ถึงกรณีดังกล่าว แต่กระแสตีกลับเกิดเป็นทัวร์ลง เรื่องราวนี้เป็นมาอย่างไร และสิ้นสุดอย่างไร เราขอสรุปมาให้อ่านกันครับ... - เมื่อวานนี้ช่วงเช้า (15...