Bridget Malcolm เล่าเบื้องหลังวงการนางแบบ เคยโดนบังคับให้ใช้โคเคน – มีเซ็กส์ เพื่อลดน้ำหนัก

Date:

ในอดีตรูปร่างของเหล่านางแบบถือว่าเป็นรูปร่างในฝันของหญิงสาวหลายคนเลยก็ว่าได้ ด้วยความที่แต่ละแบรนด์มักจะคัดสรรนางแบบแต่ละคนที่งดงามทั้งหน้าตาและรูปร่าง จึงทำหลายคนอาจจะคิดว่าวงการนี้ช่างแสนจะเพอร์เฟกต์ยิ่งนัก

แต่จริงๆ แล้วบางครั้งเบื้องหลังของวงการนี้กลับไม่ใช่แบบที่เราคิดเลยค่ะ เพราะล่าสุดอดีตนางฟ้าวิกตอเรียส์อย่าง Bridget Malcolm ได้ออกมาเผยเบื้องหลังอันดำมืดของวงการให้เราได้รับฟังกันผ่าน TikTok และอินสตาแกรมของเธอเอง

 

 

Bridget โพสต์คลิปเล่าถึงความย่ำแย่ของอุตสาหกรรมนางแบบที่เธอพบเจอ อย่างแรกคือเธอต้องคอยดูแลรูปร่างและขนาดหน้าอกให้ผอมเพรียวอยู่ตลอดเวลา

ตลอดเวลาที่เธออยู่ใต้สังกัด Victoria’s Secret ขนาดหน้าอกของ Bridget อยู่ที่ 30A แต่ในปี 2017 เธอกลับถูก CEO ปฏิเสธไม่ให้ขึ้นโชว์ เนื่องจากขนาดหน้าอกของเธอที่ใหญ่ขึ้นมาเป็นไซส์ 30B

ยิ่งไปกว่านั้น CEO ยังบอกอีกว่า “รูปร่างของ Bridget ไม่ดีพอ” ตอนนั้น Bridget รู้สึกแย่มาก เธอถูกด่าว่าอ้วนขึ้นและปฏิเสธไม่ให้ขึ้นโชว์ในปีนั้นทั้งปี

(ปัจจุบัน Bridget มีขนาดหน้าอก 34B และเธอก็แฮปปี้กับมันมาก)

 

 

อย่างไรก็ตาม สิ่งที่หนักที่สุดที่เคยพบเจอก็คือการถูกบังคับให้ลดน้ำหนักด้วยวิธีที่แสนจะเลวร้ายในขณะที่เธออายุ 18 ปีเท่านั้น ซึ่งเป็นก่อนหน้าที่เธอจะเข้ามาอยู่ Victoria’s Secret อย่างเต็มตัว

Bridget เล่าเรื่องราวผ่านคลิปวิดีโอว่า

“ตอนฉันอายุได้ 18 ปี ฉันอาศัยอยู่ใน 3 ประเทศคนเดียว และฉันก็ออกเดินทางไปทั่วทุกทวีปยกเว้นแอนตาร์กติกา ฉันเคยได้รับการดูแลจากชายที่แก่กว่าคนหนึ่ง และฉันก็โดนล่วงละเมิดทางเพศอยู่บ่อยครั้ง”

 

 

Bridget ในตอนนั้นไม่เพียงโดนล่วงละเมิดทางเพศ แต่เธอยังได้รับคำสั่งให้เสพสารเสพติด เพื่อให้รูปร่างของเธอยังคงผอมเพรียวเหมือนเดิม เธอกล่าวต่อว่า

“ตัวแทนบอกให้ฉันเสพโคเคนเพื่อลดน้ำหนัก ฉันถูกบอกให้มีเพศสัมพันธ์บ่อยๆ ในขณะที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะเสียด้วยซ้ำ

ฉันไม่สามารถเข้าสังคมได้หากไม่ดื่มแอลกอฮอล์ ฉันต้องใช้ Xanax (ยากล่อมประสาท) และ Ambien (ยานอนหลับ) เพื่อให้ผ่านทุกคืนไปได้ และทั้งหมดนี้มันเกิดขึ้นก่อนฉันย่างเข้าอายุ 18 ปี”

 

 

สิ่งเหล่านี้ส่งผลให้ Bridget เกิดอาการ PTSD (ภาวะป่วยทางจิตจากเหตุการณ์รุนแรง) วิตกกังวล และซึมเศร้า

นอกจากนี้ยังทำให้เธอเกิดภาวะคลั่งผอม (Anorexia) และคลั่งกินคลีน (Orthorexia) มาตลอดหลายปี แม้แต่ตอนอยู่ใต้สังกัด Victoria’s Secret อาการเหล่านี้ก็ไม่หายไป

อย่างตอนที่ Bridget อายุ 26 ปี เธอเคยเกิดภาวะแพนิกอย่างหนักเวลาออกจากบ้าน จนทำให้เธอไม่สามารถออกไปไหนได้ตลอดทั้งปีเลยทีเดียว

 

 

อย่างไรก็ตาม หลังจากที่เธอออกจาก Victoria’s Secret อาการทุกอย่างก็เริ่มดีขึ้น เธอเริ่มกินอาหารที่ตัวเองชอบได้อย่างไม่รู้สึกผิด ทำให้ตอนนี้เธอดูสุขภาพดีและดูมีจิตใจที่มั่นคงมากขึ้นกว่าในอดีต

ยิ่งไปกว่านั้น เธอยังเป็นอีกหนึ่งนางแบบที่ออกมาเล่าถึงความย่ำแย่ในอุตสาหกรรมนี้ คอยเป็นกระบอกเสียงให้ผู้คนในวงการ รวมถึงคอยช่วยเหลือคนที่ต้องเผชิญเกี่ยวกับโรคทางจิตใจที่เธอเคยเจออีกด้วย…

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: buzzfeed, bridgetmalcolm

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เพื่อนขึ้นบ้านใหม่ทั้งทีต้องสเปเชียล! ไวรัลของขวัญขึ้นบ้านใหม่ คนรับชื่นมื่นยิ้มด้วยความยินดี

เวลาเพื่อนๆ ของเราขึ้นบ้านใหม่ทุกคนเอาอะไรติดไม้ติดมือไปฝากเพื่อนกันคะ? สำหรับไวรัลวันนี้เจ้าของคลิปเลือก "รูปที่มีทุกบ้าน" มาเป็นของฝากแหละ ไม่นานมานี้คลิปวิดีโอของเจ้าของ TikTok บัญชี @2tc_bird กำลังกลายเป็นไวรัลที่มีคนเข้าชมมากกว่า...

นอนให้แม่ด่าไปเลยนะ Paul Rudd เผยเคล็ดลับหน้าเด็ก คือการนอนหลับให้เพียงพอ

อีกหนึ่งนักแสดงที่หน้าเด็กตลอดกาลจนคนทั่วโลกยกให้เป็นแวมไพร์คงหนีไม่พ้น Paul Rudd และวันนี้เขาออกมาเผยเคล็ดลับหน้าเด็กให้เราได้รับรู้กันแล้วค่ะ! ไม่นานมานี้ Paul ได้มีโอกาสนั่งสัมภาษณ์กับทางนิตยสาร Men's Health's ประจำเดือนมีนาคม...

เกิด แก่ เยเย่ ตุย นักวิจัยเผย น้องควอลล์ ใกล้สูญพันธุ์ เพราะเน้ดกันจนไม่นอน อ่อนล้าจนตุย

บนโลกนี้สิ่งมีชีวิตที่นอกจากมนุษย์ที่ชื่นชอบการมีเพศสัมพันธ์แล้ว ยังมีสัตว์อีกหนึ่งชนิดที่รักการเยเย่มากๆ จนถึงขั้นที่ว่าการเยเย่อาจเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้พวกมันสูญพันธุ์เลยทีเดียว... ไม่นานมานี้เหล่านักวิจัยได้มีการเปิดเผยผลการศึกษาใหม่ของ "ควอลล์" เจ้าสัตว์มีกระเป๋าหน้าท้องตัวจิ๋ว ระบุว่าพวกมันผสมพันธุ์มากเกินไปจนพักผ่อนไม่เพียงพอ และเป็นสาเหตุทำให้พวกมันตายก่อนวัยอันควร ช่วงก่อนนักวิจัยชาวออสเตรเลียได้ออกมาสังเกตพฤติกรรมของเจ้าควอลล์ว่าทำไมเจ้าควอลตัวผู้ถึงตายหลังจากที่มันมีชีวิตอยู่ในฤดูผสมพันธุ์แค่เพียงฤดูเดียว ในขณะที่ตัวเมียกลับมีชีวิตอยู่ได้ยาวนานถึง 4 ปี พวกเขาได้ทำการติดตามพฤติกรรมของเจ้าควอลล์เป็นเวลา...

แบบนี้เรียกว่าเอาทรัพย์สินของราชการมาใช้ส่วนตัวรึเปล่า? เมื่อวันที่ 2 ก.พ. 2566 ร.อ.ท.ธนเดช เพ็งสุข ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม. เขตลาดพร้าว...