วัดดังทำพิธีรมควันโบราณ สร้างกำลังใจหวังใช้ปราบโควิด-19 ควันโขมงเต็มห้อง

Date:

สถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 กลับมาในระลอกล่าสุดนี้ ทำให้หลายอย่างแย่ลงอย่างมากทำให้หลายคนต่างต้องดิ้นรนหาวิธีป้องกันอย่างต่อเนื่อง และบางส่วนก็หาทางพึ่งอย่างอื่นเพื่อยึดเหนี่ยวจิตใจให้สู้ต่อไปได้ หวังว่าจะให้โรคนี้หายไปโดยเร็วและกลับมาสู่สภาวะปกติ

 

 

บนเฟซบุ๊กเพจ หมายจับกับบรรจง ได้เผยแพร่ภาพพิธีรมควันปราบไวรัสจากวัดวีระโชติธรรมาราม จังหวัดฉะเชิงเทรา โดยระบุว่าเป็นพิธีรมควันปราบโควิด

 

 

โดยในภาพชุดนี้ปรากฎภาพของพระรูปหนึ่งนั่งหัวโต๊ะ เพรียบพร้อมไปด้วยลูกศิษย์นุ่งขาวห่มขาวนั่งล้อมรอบเต็มห้อง พร้อมกับเตาอั้งโล่ตั้งอยู่บนโต๊ะกลางห้องที่จุดไฟและมีควันขโมงกระจายไปทั่ว

 

 

สำหรับภาพชุดดังกล่าวถูกเผยแพร่ผ่านเพจ เที่ยว วัดวีระโชติธรรมาราม จ.ฉะเชิงเทรา กับศิษย์วัด มาตั้งแต่วันที่ 28 ธันวาคม 2563 ระบุว่าเป็นวิธีปราบโควิดแบบโบราณ อ้างอิงจากคำสอนหลวงพ่อวัดท่าซุง เล่ม 4 หน้า 46-47

 

 

วิธีนี้ในอดีตอ้างอิงโรคเอดส์ที่เป็นไวรัสเหมือนกัน ตัวเป็นสีขาว ขนสีขาว ขนจะร่วงง่าย เวลาเข้าไปเลือดขนจะหลุดแล้วเป็นพิษตลอดตัว ส่วนวิธีป้องกันจะใช้ยาที่ชื่อว่ายาเหนือในการปราบ

 

 

“ท่านบอก #ยาเหนือ รู้จักยาเหนือไหม ? #ยาเหนือคือยาตั้งใบยาที่เขาหั่นมายังไม่ได้ม้วนไม่ได้ผสมอะไรนะ มันเป็นนิมิตนะญาติโยม อย่าไปยืนยันกับใครเขานะ ใช้ได้หรือไม่ได้ก็เป็นเรื่องของพระท่านบอก”

 

 

“ท่านบอกว่า เอาอย่างนี้สิ #รมควัน ทำเป็นควันรมใช่ไหม ควันคลุ้งๆ แต่ว่ามีอย่างเรามีอะไรใส่ทำให้มันเป็นควันได้ #เอายาใส่ข้างบนนะ แต่อย่าใส่เส้นสองเส้นไม่ได้นะ”

“ก็เลยถามท่านว่า สมมุติว่าตามโรงพยาบาลห้องเล็กๆ ถ้าคนมากๆ?”

“ท่านบอก ไม่ยาก เอาใส่จานเข้ากะลาครอบ ปล่อยออกตามรูกะลาใช้ได้”

 

 

“ก็เลยถามท่านว่า ถ้าคนที่มีเชื้ออยู่แล้ว จะทำลายเชื้อเอดส์ในอากาศได้ไหมนะ ถ้าคนที่มีเชื้ออยู่แล้วเป็นอย่างไร?”

“ท่านบอก การรมบ้านนี่กลิ่นมันไม่หมดง่าย เราไล่ควันไปหมดแล้ว กลิ่นยังอยู่ ถ้าคนเข้าไปกระทบกลิ่นนั้น เข้าสูตรกลิ่นเข้าไป ไอ้กลิ่นนี่มันจะเข้าไปกระทบกับเลือด ติดเลือดไป เลือดจะวิ่งไปทั่วกาย ถ้าเชื้อเอดส์อยู่ที่ไหนมันจะตายทันที

และก็ตอนที่หมอฉีดยาให้ ก็ถามหมอ บอกว่า เออ…ไอ้เอดส์นี่มันเป็นไวรัสใช่ไหม? บอกว่า เป็นไวรัส ก็ถามว่ายาแก้เด็ดขาดนี่มีไหม ? บอกมีแต่ประทังอาการ ตอนนั้นหมอบอกแบบนั้น หมอกำลังจะฉีดยาอยู่”

 

 

“ฉันก็เลยถามพระท่าน บอกว่า ถ้า #ยาเหนือนี่สกัดเป็นน้ำเป็นแบบยาฉีด ให้ใช้ 2 ซีซี ฉีดเข็มแรก จะมีอาการดีขึ้นทันที เข็มที่ 2 จะมีสภาพหาย แต่เข็มที่ 3 จะกวาดล้าง แล้วใครจะสกัดได้ล่ะ เป็นอันว่าโรคเอดส์ก็จบเพียงเท่านี้”

 

ที่มา: @thailandmostwanted, @watvirachotepic

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

I AM KRU. พื้นที่ปลอดภัยสำหรับครู เชื่อมสังคมสร้างสรรค์ของคนสอน ปรับการสอน ก้าวเดินไปพร้อมกับครูทุกคน

เมื่อการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว และยากที่จะคาดการณ์ล่วงหน้า “การเตรียมความพร้อมในด้านความรู้ ทักษะ และจิตใจ” จึงเป็นสิ่งสำคัญมากๆ และต้องอาศัย “ครูมืออาชีพ” ร่วมเป็นสังคมสร้างสรรค์ของคนสอน เพื่อผนึกกำลังในการเปลี่ยนห้องเรียนปรับการสอนให้เท่าทันโลกยุคดิจิทัล I...

มนต์รัก The Glory Dispatch เผย อีโดฮยอน เดตกับ อิมจียอน

เช้าวันที่ 1 เมษายน 2023 เป็นวันที่ทำเอา #เหมียวนานะ เจ็บปวดหัวใจสุดๆ เพราะล่าสุดสำนักข่าวดังของเกาหลีใต้อย่าง Dispatch...

เผยโฉมน้อง Maia Kealoha ผู้จะมารับบทบาท ลีโล่ ใน Lilo & Stitch (2024)

ในที่สุด Lilo & Stitch การ์ตูนในดวงใจใครหลายคนกำลังจะถูกนำมาสร้างในเวอร์ชั่น Livre Action แล้วค่ะ แน่นอนว่าหลายคนคงรอคอยให้ดิสนีย์ประกาศนักแสดงผู้มารับบทบาท "ลีโล่"...

เด็ก Gen Z สหรัฐ กำลังกลับมานิยม ใช้ มือถือแบบเก่า/Dumb phones มีเอาไว้ใช้แค่ “โทรเข้า-ออก” ก็เกินพอ

ในยุคที่เทคโนโลยีกำลังพัฒนาอย่างก้าวกระโดดแบบนี้ "สมาร์ตโฟน" ถือเป็นสิ่งที่แทบทุกคนต้องมีไว้ในครอบครองกันสักเครื่อง แต่เชื่อไหมว่าสำหรับเด็กรุ่นใหม่โดยเฉพาะในสหรัฐอเมริกา เราก็กำลังมีอีกเทรนด์โทรศัพท์ที่กำลังได้รับความนิยมขึ้นอย่างก้าวกระโดดเลย เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างในปัจจุบัน โทรศัพท์แบบธรรมดาๆ อย่างรุ่นฝาพับหรือ 3310 นั้น ได้กลับมาเป็นที่นิยมอีกครั้งในหมู่เด็ก...