วัดดังทำพิธีรมควันโบราณ สร้างกำลังใจหวังใช้ปราบโควิด-19 ควันโขมงเต็มห้อง


1 แชร์

สถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 กลับมาในระลอกล่าสุดนี้ ทำให้หลายอย่างแย่ลงอย่างมากทำให้หลายคนต่างต้องดิ้นรนหาวิธีป้องกันอย่างต่อเนื่อง และบางส่วนก็หาทางพึ่งอย่างอื่นเพื่อยึดเหนี่ยวจิตใจให้สู้ต่อไปได้ หวังว่าจะให้โรคนี้หายไปโดยเร็วและกลับมาสู่สภาวะปกติ

 

 

บนเฟซบุ๊กเพจ หมายจับกับบรรจง ได้เผยแพร่ภาพพิธีรมควันปราบไวรัสจากวัดวีระโชติธรรมาราม จังหวัดฉะเชิงเทรา โดยระบุว่าเป็นพิธีรมควันปราบโควิด

 

 

โดยในภาพชุดนี้ปรากฎภาพของพระรูปหนึ่งนั่งหัวโต๊ะ เพรียบพร้อมไปด้วยลูกศิษย์นุ่งขาวห่มขาวนั่งล้อมรอบเต็มห้อง พร้อมกับเตาอั้งโล่ตั้งอยู่บนโต๊ะกลางห้องที่จุดไฟและมีควันขโมงกระจายไปทั่ว

 

 

สำหรับภาพชุดดังกล่าวถูกเผยแพร่ผ่านเพจ เที่ยว วัดวีระโชติธรรมาราม จ.ฉะเชิงเทรา กับศิษย์วัด มาตั้งแต่วันที่ 28 ธันวาคม 2563 ระบุว่าเป็นวิธีปราบโควิดแบบโบราณ อ้างอิงจากคำสอนหลวงพ่อวัดท่าซุง เล่ม 4 หน้า 46-47

 

 

วิธีนี้ในอดีตอ้างอิงโรคเอดส์ที่เป็นไวรัสเหมือนกัน ตัวเป็นสีขาว ขนสีขาว ขนจะร่วงง่าย เวลาเข้าไปเลือดขนจะหลุดแล้วเป็นพิษตลอดตัว ส่วนวิธีป้องกันจะใช้ยาที่ชื่อว่ายาเหนือในการปราบ

 

 

“ท่านบอก #ยาเหนือ รู้จักยาเหนือไหม ? #ยาเหนือคือยาตั้งใบยาที่เขาหั่นมายังไม่ได้ม้วนไม่ได้ผสมอะไรนะ มันเป็นนิมิตนะญาติโยม อย่าไปยืนยันกับใครเขานะ ใช้ได้หรือไม่ได้ก็เป็นเรื่องของพระท่านบอก”

 

 

“ท่านบอกว่า เอาอย่างนี้สิ #รมควัน ทำเป็นควันรมใช่ไหม ควันคลุ้งๆ แต่ว่ามีอย่างเรามีอะไรใส่ทำให้มันเป็นควันได้ #เอายาใส่ข้างบนนะ แต่อย่าใส่เส้นสองเส้นไม่ได้นะ”

“ก็เลยถามท่านว่า สมมุติว่าตามโรงพยาบาลห้องเล็กๆ ถ้าคนมากๆ?”

“ท่านบอก ไม่ยาก เอาใส่จานเข้ากะลาครอบ ปล่อยออกตามรูกะลาใช้ได้”

 

 

“ก็เลยถามท่านว่า ถ้าคนที่มีเชื้ออยู่แล้ว จะทำลายเชื้อเอดส์ในอากาศได้ไหมนะ ถ้าคนที่มีเชื้ออยู่แล้วเป็นอย่างไร?”

“ท่านบอก การรมบ้านนี่กลิ่นมันไม่หมดง่าย เราไล่ควันไปหมดแล้ว กลิ่นยังอยู่ ถ้าคนเข้าไปกระทบกลิ่นนั้น เข้าสูตรกลิ่นเข้าไป ไอ้กลิ่นนี่มันจะเข้าไปกระทบกับเลือด ติดเลือดไป เลือดจะวิ่งไปทั่วกาย ถ้าเชื้อเอดส์อยู่ที่ไหนมันจะตายทันที

และก็ตอนที่หมอฉีดยาให้ ก็ถามหมอ บอกว่า เออ…ไอ้เอดส์นี่มันเป็นไวรัสใช่ไหม? บอกว่า เป็นไวรัส ก็ถามว่ายาแก้เด็ดขาดนี่มีไหม ? บอกมีแต่ประทังอาการ ตอนนั้นหมอบอกแบบนั้น หมอกำลังจะฉีดยาอยู่”

 

 

“ฉันก็เลยถามพระท่าน บอกว่า ถ้า #ยาเหนือนี่สกัดเป็นน้ำเป็นแบบยาฉีด ให้ใช้ 2 ซีซี ฉีดเข็มแรก จะมีอาการดีขึ้นทันที เข็มที่ 2 จะมีสภาพหาย แต่เข็มที่ 3 จะกวาดล้าง แล้วใครจะสกัดได้ล่ะ เป็นอันว่าโรคเอดส์ก็จบเพียงเท่านี้”

 

ที่มา: @thailandmostwanted, @watvirachotepic


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1 แชร์
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?