Megan Fox กับการเรียกร้องสิทธิของนักแสดงหญิง ด้านมืดของฮอลลีวูดและการถูกคุกคาม

Date:

หลายคนที่ติดตามนักแสดงสาวเจ้าของทรวดทรงอันเซ็กซี่อย่าง Megan Fox ก็คงจะทราบดีว่าเธอคือนักแสดงหญิงอีกคนหนึ่งที่มักจะออกมาเรียกร้องสิทธิสตรีในวงการฮอลลีวูด และออกมาพูดถึงด้านมืดของวงการนี้อยู่บ่อยๆ

และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่ Megan ออกมาพูดถึงเรื่องนี้ผ่านบทสัมภาษณ์กับทางเว็บไซต์ The Washington Post ซึ่งเธอกล่าวถึงฮอลลีวูดที่เปรียบเสมือน “นรกของเหล่าหญิงสาว” วันนี้ #เหมียวนานะ ขอพาทุกคนมาชมเรื่องราวนี้กันเลยดีกว่า

 

 

“เธอแค่ทำตัวให้เซ็กซี่ก็พอแล้ว”

ประโยคนี้เป็นประโยคของผู้กำกับ Michael Bay ที่เคยกล่าวกับ Megan ขณะที่กำลังถ่ายฉากหนึ่งในภาพยนตร์ Transformers

ย้อนกลับไปในปี 2009 Megan ได้ออกมาเปิดเผยเรื่องราวนี้ผ่านทางเว็บไซต์ Wonderland พร้อมทั้งเล่าเรื่องราวที่เธอถูกทีมงานในกองถ่ายด่าว่า Megan คือ “ขยะ” และเป็น “นังตัวดีที่ไม่มีความเป็นมิตรเลย”

นอกจากนั้นพวกเขายังแนะนำ Megan อีกว่า “ไปเป็นดาราหนังโป๊ซะนะ มันอาจจะเป็นตัวเลือกที่ดีก็ได้” อีกด้วย

 

 

ความมืดมนของชีวิตในช่วงแรกของการเป็นนักแสดง

Megan โลดแล่นอยู่ในวงการบันเทิงมานานตั้งแต่อายุ 15 ปี เธอเคยถูกผู้กำกับ Michael Bay สั่งให้ถ่ายฉากวาบหวิวในภาพยนตร์ Bad Boys 2 (2003) เป็นฉากที่เธอถูกบังคับให้สวมบิกินนี่ รองเท้าส้นสูงและเข้าไปเต้นใต้น้ำตกในบาร์เปลื้องผ้า

ซึ่ง Megan เคยออกมาเล่าเรื่องนี้ในปี 2009 ในรายการของ Jimmy Kimmel แต่กลับโดนผู้ชมหัวเราะใส่

 

 

Megan โดนคนในฮอลลีวูดหันหลังใส่อย่างเต็มรูปแบบ เธอโดนปลดออกจากภาพยนตร์ที่ตนเล่นหลังจากที่ออกมาเปิดเผยความไม่สบายใจที่ถูกบังคับให้ทำสิ่งเหล่านี้

และถึงแม้ว่าเธอจะออกมาเล่าเรื่องราวเหล่านี้บ่อยแค่ไหนก็ไม่มีใครสนใจ เนื่องจากหลายคนมองว่าภาพลักษณ์เซ็กซี่ที่เธอ (โดน) สร้างขึ้นมาทำให้เธอต้องมาอยู่ในจุดนี้เอง เธอเล่าในบทสัมภาษณ์ในปี 2009 ว่า

 

 

“ผู้หญิงคิดว่าฉันเป็นอีตัว ปัญหาคือถ้าพวกเธอคิดว่าคุณดูน่าดึงดูดแต่โง่ ดูเป็นอีตัว หรือดูเป็นอีตัวที่โง่

สัญชาตญาณของพวกเธอก็คือจะหันกลับมาขย้ำผู้ที่เป็นเหยื่อแทน”

 

 

หลังจากภาพยนตร์ Jennifer’s Body (2009) ฉายออกไป กระแสวิจารณ์ถาโถมใส่ Megan อย่างหนักจนเธอกลัวการออกมาพูดในที่สาธารณะ กลัวการออกมาพบเจอผู้คนและช่วงเวลานี้คือนรกของเธอเลย

Megan กล่าวในบทสัมภาษณ์ล่าสุดว่า

“นั่นคือช่วงเวลาเล็กๆ ในชีวิตทั้งชีวิตของฉันและความสัมพันธ์กับวงการฮอลลีวูด ซึ่งมันมืดมนมากๆ

ฉันหลงทางและพยายามทำความเข้าใจว่า ฉันควรจะรู้สึกมีคุณค่าหรือหาเป้าหมายได้อย่างไรในวงการฮอลลีวูด ที่ตอนนั้นมันเป็นนรกที่น่ากลัว มีแต่ความเป็นปิตาธิปไตยและเกลียดผู้หญิง

 

 

เพราะฉันเคยออกมาต่อต้านมันและทุกคน รวมถึงผู้หญิงคนอื่นๆ กลับตอบรับฉันในทางลบมากๆ ที่ฉันทำแบบนี้”

 

ผู้คนเริ่มมองเห็นเสียงของผู้หญิงตัวเล็กๆ

กาลเวลาผ่านไป ยุคสมัยเริ่มเปลี่ยนแปลง หลายคนที่ย้อนกลับไปชมบทสัมภาษณ์ของ Megan ก็เริ่มรู้สึกว่าสิ่งที่เธอโดนกระทำในวงการนี้มันช่างไม่ยุติธรรมเอาซะเลย

ผู้คนเริ่มออกมาเรียกร้องสิทธิให้ Megan มากขึ้น รวมถึงการเริ่มให้ความสำคัญกับผู้หญิงในวงการฮอลลีวูด เรียกได้ว่า Megan คืออีกหนึ่งหญิงสาวคนแรกๆ ที่เปลี่ยนแปลงวงการนี้เลยก็ว่าได้

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: washingtonpost, ladbible, insider

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เริ่มลุกลาม..เผยคลิปก๊วนญี่ปุ่น ถุยน้ำลายลงเตาผัดมอนจายากิ เป็นดราม่าถัดจากซูชิสายพาน

หลายคนน่าจะได้ยินวิกฤตซูชิสายพานของญี่ปุ่นกันไปแล้ว จากการที่มีบุคคลหนึ่งถ่ายคลิปเอาน้ำลายไปป้ายบนซูชิสายพาน ทำเอาหลายคนไม่กล้ามากิน จนสะเทือนถึงธุรกิจซูชิสายพานทั่วญี่ปุ่น และสิ่งที่ชาวญี่ปุ่นหลายคนไม่อยากให้เกิดขึ้น สิ่งนั้นคือพฤติกรรมเลียนแบบ ก็ได้เกิดขึ้นมาแล้วครับ... ล่าสุด ได้มีการเผยคลิปว่ามีชาวญี่ปุ่นก๊วนหนึ่ง ได้ทำการถ่ายคลิปที่กระดกน้ำเข้าไป แล้วบ้วนออกมาลงบนเตาผัดในร้านมอนจายากิแห่งหนึ่งที่เป็นร้านแบบให้ผัดมอนจายากิเอง (มอนจายากิจะคล้ายกับ...

แม่มือต่อย เอ๊ะ จิรากร เผย… ไม่ตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น บอกลูกชายแค่ผลัก ไม่ได้ต่อย

ความคืบหน้าล่าสุดจากข่าว หนุ่มเมาขึ้นไปต่อย เอ๊ะ จิรากร บนเวที เจ้าตัวออกมามอบตัว และยอมรับว่าเมาขาดสติ และต้องการตามหาแฟน เลยเดินขึ้นไปบนเวทีจนเกิดเรื่องขึ้น รวมไปถึงขอโทษเรื่องที่เกิดขึ้นทั้งน้ำตาผ่านรายการ และจะยอมรับผลที่เกิดขึ้นจากการกระทำ...

สุดจัด วงการ Onlyfans มีสะเทือน บัญชีทวิตเตอร์โพสต์รูปสาวเซ็กซี่ นึกว่าคนจริง ที่ไหนได้สร้างจาก AI

ต้องขอบอกเลยว่าช่วงนี้กระแส AI มาแรงจริง ๆ ล่าสุดสะเทือนไปยันวงการ Onlyfans แล้ว!! ประเด็นคือมีบัญชีทวิตเตอร์นึงได้ถือกำเนิดขึ้นมา และมันเต็มไปด้วยภาพสาว ๆ...

แกก็แรงอยู่นะ… บริษัทไต้หวัน ทำฟิกเกอร์ หมีพูห์+สีจิ้นผิง เป็นไวรัลทำหลายคนอยากได้

ต้องบอกว่าจิตใจแข็งแกร่งจริงๆ ครับ สำหรับบริษัทไต้หวันที่ชื่อ JINTSUMI เพราะล่าสุดเราได้ไปเจอว่าพวกเขาคือบริษัทที่ผลิตฟิกเกอร์โดยเอา 'หมีพูห์' และ 'สีจิ้นผิง' มาผสมรวมกันเป็นฟิกเกอร์ "Winnie...