Megan Fox กับการเรียกร้องสิทธิของนักแสดงหญิง ด้านมืดของฮอลลีวูดและการถูกคุกคาม

Date:

หลายคนที่ติดตามนักแสดงสาวเจ้าของทรวดทรงอันเซ็กซี่อย่าง Megan Fox ก็คงจะทราบดีว่าเธอคือนักแสดงหญิงอีกคนหนึ่งที่มักจะออกมาเรียกร้องสิทธิสตรีในวงการฮอลลีวูด และออกมาพูดถึงด้านมืดของวงการนี้อยู่บ่อยๆ

และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่ Megan ออกมาพูดถึงเรื่องนี้ผ่านบทสัมภาษณ์กับทางเว็บไซต์ The Washington Post ซึ่งเธอกล่าวถึงฮอลลีวูดที่เปรียบเสมือน “นรกของเหล่าหญิงสาว” วันนี้ #เหมียวนานะ ขอพาทุกคนมาชมเรื่องราวนี้กันเลยดีกว่า

 

 

“เธอแค่ทำตัวให้เซ็กซี่ก็พอแล้ว”

ประโยคนี้เป็นประโยคของผู้กำกับ Michael Bay ที่เคยกล่าวกับ Megan ขณะที่กำลังถ่ายฉากหนึ่งในภาพยนตร์ Transformers

ย้อนกลับไปในปี 2009 Megan ได้ออกมาเปิดเผยเรื่องราวนี้ผ่านทางเว็บไซต์ Wonderland พร้อมทั้งเล่าเรื่องราวที่เธอถูกทีมงานในกองถ่ายด่าว่า Megan คือ “ขยะ” และเป็น “นังตัวดีที่ไม่มีความเป็นมิตรเลย”

นอกจากนั้นพวกเขายังแนะนำ Megan อีกว่า “ไปเป็นดาราหนังโป๊ซะนะ มันอาจจะเป็นตัวเลือกที่ดีก็ได้” อีกด้วย

 

 

ความมืดมนของชีวิตในช่วงแรกของการเป็นนักแสดง

Megan โลดแล่นอยู่ในวงการบันเทิงมานานตั้งแต่อายุ 15 ปี เธอเคยถูกผู้กำกับ Michael Bay สั่งให้ถ่ายฉากวาบหวิวในภาพยนตร์ Bad Boys 2 (2003) เป็นฉากที่เธอถูกบังคับให้สวมบิกินนี่ รองเท้าส้นสูงและเข้าไปเต้นใต้น้ำตกในบาร์เปลื้องผ้า

ซึ่ง Megan เคยออกมาเล่าเรื่องนี้ในปี 2009 ในรายการของ Jimmy Kimmel แต่กลับโดนผู้ชมหัวเราะใส่

 

 

Megan โดนคนในฮอลลีวูดหันหลังใส่อย่างเต็มรูปแบบ เธอโดนปลดออกจากภาพยนตร์ที่ตนเล่นหลังจากที่ออกมาเปิดเผยความไม่สบายใจที่ถูกบังคับให้ทำสิ่งเหล่านี้

และถึงแม้ว่าเธอจะออกมาเล่าเรื่องราวเหล่านี้บ่อยแค่ไหนก็ไม่มีใครสนใจ เนื่องจากหลายคนมองว่าภาพลักษณ์เซ็กซี่ที่เธอ (โดน) สร้างขึ้นมาทำให้เธอต้องมาอยู่ในจุดนี้เอง เธอเล่าในบทสัมภาษณ์ในปี 2009 ว่า

 

 

“ผู้หญิงคิดว่าฉันเป็นอีตัว ปัญหาคือถ้าพวกเธอคิดว่าคุณดูน่าดึงดูดแต่โง่ ดูเป็นอีตัว หรือดูเป็นอีตัวที่โง่

สัญชาตญาณของพวกเธอก็คือจะหันกลับมาขย้ำผู้ที่เป็นเหยื่อแทน”

 

 

หลังจากภาพยนตร์ Jennifer’s Body (2009) ฉายออกไป กระแสวิจารณ์ถาโถมใส่ Megan อย่างหนักจนเธอกลัวการออกมาพูดในที่สาธารณะ กลัวการออกมาพบเจอผู้คนและช่วงเวลานี้คือนรกของเธอเลย

Megan กล่าวในบทสัมภาษณ์ล่าสุดว่า

“นั่นคือช่วงเวลาเล็กๆ ในชีวิตทั้งชีวิตของฉันและความสัมพันธ์กับวงการฮอลลีวูด ซึ่งมันมืดมนมากๆ

ฉันหลงทางและพยายามทำความเข้าใจว่า ฉันควรจะรู้สึกมีคุณค่าหรือหาเป้าหมายได้อย่างไรในวงการฮอลลีวูด ที่ตอนนั้นมันเป็นนรกที่น่ากลัว มีแต่ความเป็นปิตาธิปไตยและเกลียดผู้หญิง

 

 

เพราะฉันเคยออกมาต่อต้านมันและทุกคน รวมถึงผู้หญิงคนอื่นๆ กลับตอบรับฉันในทางลบมากๆ ที่ฉันทำแบบนี้”

 

ผู้คนเริ่มมองเห็นเสียงของผู้หญิงตัวเล็กๆ

กาลเวลาผ่านไป ยุคสมัยเริ่มเปลี่ยนแปลง หลายคนที่ย้อนกลับไปชมบทสัมภาษณ์ของ Megan ก็เริ่มรู้สึกว่าสิ่งที่เธอโดนกระทำในวงการนี้มันช่างไม่ยุติธรรมเอาซะเลย

ผู้คนเริ่มออกมาเรียกร้องสิทธิให้ Megan มากขึ้น รวมถึงการเริ่มให้ความสำคัญกับผู้หญิงในวงการฮอลลีวูด เรียกได้ว่า Megan คืออีกหนึ่งหญิงสาวคนแรกๆ ที่เปลี่ยนแปลงวงการนี้เลยก็ว่าได้

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: washingtonpost, ladbible, insider

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สาวจีนพักฟื้นหลังคลอดลูก ถูกแม่สามีด่าไม่ยอมทำงาน สุดท้ายขอหย่า บอก “ทำไมฉันต้องทน”

ปัญหาแม่ผัวลูกสะใภ้ดูเหมือนว่าจะเป็นปัญหาใหญ่ บางครั้งถ้ารุนแรงจนไม่สามารถหาจุดลงตัวได้ อาจจบลงด้วยการหย่าร้างเหมือนกับครอบครัวชาวจีนครอบครัวนี้     เรื่องราวมีอยู่ว่า หญิงชาวจีนคนหนึ่งจากเมืองถังซาน มณฑลเหอเปย์ ประเทศจีนได้คลอดลูกสาวออกมาด้วยวิธีผ่าคลอด แต่ในระหว่างที่เธอกำลังอยู่ในช่วงพักฟื้นนั้น ทางฝั่งครอบครัวสามีกลับมีท่าทีที่ไม่ชอบเธอ โดยเฉพาะแม่สามีที่สั่งให้เธอออกไปช่วยหาเงินมาดูแลครอบครัว     นอกจากจะถูกแม่สามีต่อว่าแล้ว...

คลิปวิดีโอ “เดินเล่นในเมืองฟิลาเดเฟีย” เจอคนติดยา-ไร้บ้าน ชาวเน็ตขยี้ตานึกว่าอยู่ในเกม GTA

สำหรับแฟนเกม GTA ทั้งหลาย ตอนออกไปเดินเล่นในเมือง ก็มักจะเห็น NPC มากหน้าหลายตาออกมาเดินเพ่นพ่านกันเต็มไปหมด แต่มันจะมี NPC บางตัวที่จะยืนโยกตัวอยู่เฉย...

พลอย เฌอมาลย์ วอนไม่ขอเล่นบทตบตี ตอนนี้ตะลุยแคสต์งานต่างประเทศ ทิ้งท้ายอยากให้ละครไทยเดินหน้าสักที

อย่างที่เราทราบกันดีว่าช่วงหลัง ๆ มานี้นักแสดงสาวแนวหน้าของไทย พลอย เฌอมาลย์ หยุดรับงานละครมานาน และล่าสุดเธอได้กลับมาให้พวกเราได้หายคิดถึงกันแล้วค่ะ เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม...

Sadie Sink ชนะรางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม จากบทบาทแม็กซ์ Stranger Things

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งรางวัลที่แสนจะเหมาะสมจริงๆ สำหรับนักแสดงสาววัย 20 ปี Sadie Sink ที่สามารถคว้ารางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยมมาครองได้สำเร็จ ไม่นานมานี้ทางเวที Hollywood Critics...