เจ้าของเศร้า กระต่ายเลี้ยงตายยกบ้านเพราะเสียงระเบิด จากเหตุไฟไหม้ที่โรงงานกิ่งแก้ว

Date:

มันเป็นเรื่องที่เราปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเหตุการณ์ไฟไหม้ที่โรงงานกิ่งแก้วนั้นในปัจจุบันถือว่าเป็นเรื่องราวที่กำลังได้รับความสนใจ และสร้างผลกระทบให้แก่ผู้คนเป็นอย่างมาก

แต่ทราบกันหรือไม่ว่าแรงระเบิดที่เกิดขึ้นในวันนั้น นอกจากจะเสียงดังสนั่นหวั่นไหว สร้างความหวาดผวาให้แก่ผู้คนแล้ว มันยังได้ทำให้เกิดเหยื่อที่ไม่น่าเชื่ออีกกลุ่มด้วย

นั่นเพราะเมื่อวันที่ 5 กรกฎาคม 2564 ผู้ใช้เฟซบุ๊ก แบต ปรีดี ก็ได้ออกมาโพสต์เรื่องราวสุดเศร้าของกระต่ายของตัวเอง ซึ่งตกใจเสียงดังของระเบิดจนตาย สร้างความโศกเศร้าแก่ผู้พบเห็นเป็นอย่างมาก

 

 

โดยภายในโพสต์ต้นฉบับของคุณแบต ปรีดี เจ้าตัวได้ลงรูปภาพและวิดีโอร่างไร้วิญญาณของกระต่ายสีขาวที่ตัวเองเลี้ยงไว้ พร้อมระบุเกี่ยวกับข่าวเหตุการณ์ไฟไหม้ที่โรงงานกิ่งแก้วไว้ว่า

“ข่าวนี้ ทำให้กระต่ายที่บ้านตกใจตาย เพราะมันใกล้บ้าน เสียงระเบิดดังมาก กระต่าย 2ตัว ตายไป 1ตัว” 

ก่อนที่ต่อมาไม่นานนัก เจ้าตัวจะต้องแจ้งข่าวที่น่าเศร้าขึ้นไปอีกเมื่อตกลงแล้วกระต่ายของเขาไม่ได้ตายไปแค่ตัวเดียว แต่เป็นสองตัว ซึ่งเป็นกระต่ายทั้งหมดในบ้านของเขาเลย

 

.

 

เรื่องราวสุดแสนจะน่าเศร้าเช่นนี้ ทำให้ไม่นานนักโพสต์ของคุณแบต ปรีดีก็กลายเป็นกระแสพูดคุยอีกข่าวในโลกออนไลน์ ที่มีสำนักข่าวจำนวนมากนำเรื่องราวไปเผยแพร่ได้ไม่ยาก

โดยมีคนจำนวนมากเข้าไปแสดงความเห็นในเชิงเห็นใจกับความสูญเสียในครั้งนี้ แสดงให้เห็นเป็นอย่างดีว่าเหตุการณ์ไฟไหม้ในครั้งนี้ไม่ได้สร้างผลกระทบเพียงแต่กับมนุษย์เท่านั้น

แต่ยังส่งผลกระทบอย่างไม่น่าเชื่อกับเหล่าสัตว์ที่ไม่ได้รู้อีโหน่อีเหน่อะไรด้วยเลยเช่นกัน

 

 

 

ที่มา kapook, เฟซบุ๊ก แบต ปรีดี และ เรื่องเล่าเช้านี้

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เจ้าของผับเก็บลูกแมวจรมาเลี้ยง เหมือนน้องรู้เลยพาเพื่อนมาเพิ่ม เลี้ยงเรื่อย ๆ จนเป็นผับแมวประจำเมือง

ใครจะไปรู้ล่ะว่าการที่เราเก็บลูกแมวหนึ่งตัวมาเลี้ยงจะกลายเป็นการเกิดแมวงอก และทำให้เกิดกิจการ "ผับแมว" แห่งแรกของเมือง ย้อนกลับไปในเดือนธันวาคม 2011 ชายหนุ่มนามว่า Luke Daniels ได้ทำการเปิดผับใหม่ที่มีชื่อว่า...

แท็กซี่ไร้คนขับที่เท็กซัส มารวมตัวกันแบบงงๆ ขวางถนนทำรถติดหนัก

เป็นเหตุการณ์ที่กลายเป็นที่พูดถึงและวิจารณ์อย่างแพร่หลายที่สหรัฐฯ เลยครับ จากการที่ได้มีรถแท็กซี่ไร้คนขับ 10 คัน มารวมตัวกันที่ถนนแห่งหนึ่งที่เมืองออสติน รัฐเท็กซัส ส่งผลให้เกิดรถติดหนัก เพราะมีรถไร้คนขับหลายคันที่หยุดจอดอยู่กลางถนนไปแบบดื้อๆ ต่อมาได้มีคนเห็นเหตุการณ์ได้ถ่ายคลิปมาลงโซเชียล ก็ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์ถึงรถไร้คนขับกันมากมาย บางคนก็มาเล่าถึงความอันตรายของรถไร้คนขับที่พวกเขาเคยเจอมา ชาวเน็ตรายหนึ่งบอกว่าเขาเคยโดนรถไร้คนขับชนใส่ตอนที่จอดรถอยู่เฉยๆ...

พาน้องไซมาถ่ายรูปรับปริญญา ดันป่วนจนหัวติดเสา โดนแซว ไซตัวแรกที่ติดอักษรจุฬาฯ

ขึ้นชื่อว่าหมาไซบีเรียนย่อมมีอะไรให้เราได้ปวดหัวอยู่ตลอด เช่นเดียวกับน้องไซตัวนี้ที่กลายเป็นไวรัลทำคนขำกันทั่วโซเชียล ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @mhpooh_ ออกมาโพสต์คลิปชวนขำของน้องไซที่เธอพามาถ่ายรูปรับปริญญาที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แต่การถ่ายรูปกลับติดปัญหาเล็กน้อย เพราะเจ้าน้องดันซนจนเอาหัวเข้าไปติดกับเสาอาคารมหาจุฬาลงกรณ์ หรือตึกเทวาลัย คณะอักษรศาสตร์...

เมื่อ อ.โอดะ ออกทีวีพาทัวร์บ้าน แล้วถูกถามว่า รวยขนาดไหน? ทะเลาะกับเมียบ้างไหม?

อ.เออิจิโระ โอดะ ผู้สร้าง ONE PIECE อาจเป็นคนลึกลับ แต่นานๆ ทีหากมีโอกาสพิเศษเจ้าตัวก็ออกสื่อมาบ้าง และล่าสุดที่ อ.โอดะ...