เจ้าของเศร้า กระต่ายเลี้ยงตายยกบ้านเพราะเสียงระเบิด จากเหตุไฟไหม้ที่โรงงานกิ่งแก้ว

Date:

มันเป็นเรื่องที่เราปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเหตุการณ์ไฟไหม้ที่โรงงานกิ่งแก้วนั้นในปัจจุบันถือว่าเป็นเรื่องราวที่กำลังได้รับความสนใจ และสร้างผลกระทบให้แก่ผู้คนเป็นอย่างมาก

แต่ทราบกันหรือไม่ว่าแรงระเบิดที่เกิดขึ้นในวันนั้น นอกจากจะเสียงดังสนั่นหวั่นไหว สร้างความหวาดผวาให้แก่ผู้คนแล้ว มันยังได้ทำให้เกิดเหยื่อที่ไม่น่าเชื่ออีกกลุ่มด้วย

นั่นเพราะเมื่อวันที่ 5 กรกฎาคม 2564 ผู้ใช้เฟซบุ๊ก แบต ปรีดี ก็ได้ออกมาโพสต์เรื่องราวสุดเศร้าของกระต่ายของตัวเอง ซึ่งตกใจเสียงดังของระเบิดจนตาย สร้างความโศกเศร้าแก่ผู้พบเห็นเป็นอย่างมาก

 

 

โดยภายในโพสต์ต้นฉบับของคุณแบต ปรีดี เจ้าตัวได้ลงรูปภาพและวิดีโอร่างไร้วิญญาณของกระต่ายสีขาวที่ตัวเองเลี้ยงไว้ พร้อมระบุเกี่ยวกับข่าวเหตุการณ์ไฟไหม้ที่โรงงานกิ่งแก้วไว้ว่า

“ข่าวนี้ ทำให้กระต่ายที่บ้านตกใจตาย เพราะมันใกล้บ้าน เสียงระเบิดดังมาก กระต่าย 2ตัว ตายไป 1ตัว” 

ก่อนที่ต่อมาไม่นานนัก เจ้าตัวจะต้องแจ้งข่าวที่น่าเศร้าขึ้นไปอีกเมื่อตกลงแล้วกระต่ายของเขาไม่ได้ตายไปแค่ตัวเดียว แต่เป็นสองตัว ซึ่งเป็นกระต่ายทั้งหมดในบ้านของเขาเลย

 

.

 

เรื่องราวสุดแสนจะน่าเศร้าเช่นนี้ ทำให้ไม่นานนักโพสต์ของคุณแบต ปรีดีก็กลายเป็นกระแสพูดคุยอีกข่าวในโลกออนไลน์ ที่มีสำนักข่าวจำนวนมากนำเรื่องราวไปเผยแพร่ได้ไม่ยาก

โดยมีคนจำนวนมากเข้าไปแสดงความเห็นในเชิงเห็นใจกับความสูญเสียในครั้งนี้ แสดงให้เห็นเป็นอย่างดีว่าเหตุการณ์ไฟไหม้ในครั้งนี้ไม่ได้สร้างผลกระทบเพียงแต่กับมนุษย์เท่านั้น

แต่ยังส่งผลกระทบอย่างไม่น่าเชื่อกับเหล่าสัตว์ที่ไม่ได้รู้อีโหน่อีเหน่อะไรด้วยเลยเช่นกัน

 

 

 

ที่มา kapook, เฟซบุ๊ก แบต ปรีดี และ เรื่องเล่าเช้านี้

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

วิจัยชี้ ผู้หญิง อาจมีรูปแบบการ ถึงจุดสุดยอด ต่างกันได้ถึง 3 แบบ คลื่นทะเล หิมะถล่ม และ ภูเขาไฟ

เมื่อเรากล่าวถึงหัวข้อ "การถึงจุดสุดยอด" ในสตรีหลายคนก็คงจะมีภาพในหัวที่ไม่ต่างกันมากนัก แต่เชื่อหรือไม่ว่าอ้างอิงจากการศึกษาของมหาวิทยาลัยชาร์ลส์ ศูนย์สุขภาพอวัยวะเพศ และบริษัทของเล่นผู้ใหญ่ Lioness การถึงจุดสุดยอดของผู้หญิงนั้น จริงๆ แล้วอาจแบ่งได้ถึง...

วิจัยพบ เงินเดือนของ “คนรุ่นใหม่” มี “อำนาจซื้อ” ลดลงถึง 86% เมื่อเทียบกับคนรุ่น Baby boomers

เมื่อผู้ใหญ่บางคนพูดถึง "คนรุ่นใหม่"  (คน Gen Z และ Millennial ตอนปลาย) หลายครั้งเราก็อาจจะได้ยินเสียงบ่นมาบ้างว่าคนในยุคนี้ใช้เงินกันฟุ่มเฟือยเหลือเกิน...

ชายเลบานอนก่อเหตุ “ปล้นเงินตัวเอง” จากธนาคาร ประชาชนต่างยกย่องแม้เป็นอาชญากร

เป็นข่าวอาชญากรรมที่ผู้คนต่างก็นับถือใจ และเห็นใจของผู้ต้องหาจริง ๆ มันเกิดอะไรขึ้น? เราจะมาเล่าให้เพื่อน ๆ ได้อ่านไปพร้อม ๆ กันครับ... เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่เมืองเบรุต...

ชาวเน็ตเถียงกันสนุก ตกลงแล้ว “หลอดดูดน้ำ มีรูกี่รู?” งานนี้ นักคณิตศาสตร์ มีคำตอบให้

เพื่อนๆ เคยตั้งคำถามกันเล่นๆ ไหมว่า "หลอดที่เราใช้กัน ตกลงแล้วมันมีกี่รู" เพราะคำถามนี้ ในปัจจุบันกำลังเป็นปัญหาโลกแตก ที่ชาวเน็ตกำลังถกเถียงกันอย่างออกรสบนโลกออนไลน์อีกครั้งเลย นั่นเพราะ เมื่อบริษัทวิจัยข้อมูลทางอินเทอร์เน็ต...