พบกับ “วาเลน” น้องแมวขี้อ้อน หุ่นจ้ำม่ำผู้เกิดมาเพื่อ “กิน” กับ “นอน” เท่านั้น

Date:

เมื่อถามถึงความสามารถพิเศษของแมว หลายคนมักจะตอบไม่ได้ ถ้าจะพูดให้ถูกคือ ไม่รู้จะเอาอะไรมาตอบมากกว่า เพราะแมวส่วนใหญ่จะโดดเด่นในเรื่อง ‘กิน’ และ ‘นอน’
น้องวาเลนก็เช่นกัน วันๆ ไม่ทำอะไรเล้ยยยย นอกจากกินแล้วก็นอน

 

 

วาเลนเป็นแมวพันธุ์เปอร์เซีย หน้าตุ๊กตา อายุ 1 ปี 4 เดือน มีนิสัยขี้อ้อน เห็นใครเดินผ่าน อ้อนหมด และจะอ้อนมากเป็นพิเศษตอนที่อยากออกไปเที่ยวนอกบ้าน

 

นอกจากอ้อนเก่งแล้ว วาเลนยังติดคนมากๆ อีกด้วย โดยนางจะชอบให้อุ้ม ชอบอยู่ใกล้ๆ ทาส เหตุผลคือ หิวเมื่อไหร่ จะได้สะกิดบอกทาสได้ทันทีนั่นเอง

 

 

เจ้าของบอกว่ากิจวัตรประจำวันของน้องวาเลนมีอยู่ 2 อย่าง คือ กินกับนอน (งานถนัดแมวทุกตัวบนโลก) นานๆ ทีถึงจะอ้อนให้พาออกไปเดินเล่นข้างนอก

 

 

ด้วยความที่น้องกินเก่งและขี้เซาแบบนี้ ทำให้หุ่นน้องค่อนข้างอ้วนจ้ำม่ำ จับตรงไหนก็เป็นก้อนเนื้อ (ไขมันเถอะ) “พยายามจะคิดว่าน้องอ้วนเพราะขนค่ะ แต่ทุกครั้งที่อุ้ม เราต้องยอมรับว่าน้องอ้วนจริงๆ อุ้มนานไม่ได้ค่ะ แขนจะเคล็ดเอา” เจ้าของบอก

 

 

เลนว่าเลนไม่ได้อ้วนนะ ดูสิ ขนหนาจะตาย

 

เบื่อจุง อยากกินอะไรสักอย่างแต่บอกไม่ถูก

ใครแกล้งน้อนนนนนน

 

ที่มา Charisa Kriyong

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

โฉมหน้าน้องวินสตัน ผู้ชนะการประกวดสุนัขระดับโลก เฟรนช์ บูลด็อก ตัวแรกในประวัติศาสตร์ รอบ 21 ปีที่ชนะงานนี้

งาน National Dog Show ของเพียวริน่า ถือเป็นอีเวนต์ใหญ่ระดับโลกในแต่ละปีที่มีผู้คนมากมายรอชมความงดงามของน้องหมาแต่ละสายพันธุ์ และเฝ้ารอว่าน้องหมาตัวไหนจะได้ครองรางวัล Best in Show...

เมื่อลูกหลานสอนให้ คุณยายวัย 92 ปี ใช้คอมฯ เป็น เธอเลยใช้โปรแกรม Paint สร้างผลงานศิลปะ จนมีผู้ติดตาม 3 แสนคน

สำหรับคนเล่นคอมยุคบุกเบิก หลายคนอาจจะรู้จักกับโปรแกรม Paint กันเป็นอย่างดี แต่เอาจริง ๆ ก็ไม่ค่อยได้ใช้งานมันสักเท่าไหร่ นอกจากว่าจะใช้ตอนเรียนวิชาคอมพิวเตอร์สมัยเรียนชั้นประถม หรือมัธยม บวกกับการเอาภาพจาก...

โรนัลโด้ & เมสซี่ สร้างคนละสถิติในฟุตบอลโลก ยังไม่เคยมีนักเตะคนไหนทำได้

จากผลการแข่งขันฟุตบอลโลกคู่ระหว่าง อาร์เจนตินา และ เม็กซิโก เมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา ผลก็คืออาร์เจนตินา สามารถเอาชนะ เม็กซิโกไปได้ ด้วยสกอร์ 2-0...

เควิน เดอ บรอยน์ ยอมรับว่าเซ็ง ที่ทีมชาติเล่นไม่สมบูรณ์แบบ เท่ากับแมนฯ ซิตี้ แต่จะแสดงออกให้น้อยลง

เควิน เดอ บรอยน์ สตาร์ดังของทีมแมนเชสเตอร์ซิตี้ ที่โชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมในฤดูกาลนี้กับเกมในสโมสร แต่ทว่าตัดภาพมาที่ทีมชาติเบลเยียม ผลงานของเขาและทีมดูเหมือนจะยังไม่ดีเท่าที่ควร (แม้ว่านัดที่ผ่านมาจะชนะไปได้ก็ตาม) ซึ่งนัดก่อนหน้านี้ เดอ บรอยน์...