พิมฐาขอโทษหลังติดโควิด เปิดไทม์ไลน์เที่ยวเชียงใหม่ – โซเชียลดราม่า ทำไมไม่กักตัว

Date:

“พิมฐา” อินฟลูเอนเซอร์ชื่อดัง ได้ออกมาเผยว่าตนติดเชื้อโควิด-19 พร้อมเปิดไทม์ไลน์บินจากกรุงเทพมาเที่ยวทั่วเชียงใหม่ เกิดเป็นกระแสวิจารณ์จากโซเชียล

 

พิมฐา ฐานิดา มานะเลิศเรืองกุล

ภาพ : instagram @pimtha

 

วันนี้ (2 กรกฎาคม) พิมฐา ฐานิดา มานะเลิศเรืองกุล อินฟลูเอนเซอร์ที่มีคนติดตามมากกว่า 4.5 ล้านบัญชีในอินสตาแกรม ได้ออกมาเผยว่าพบว่าตัวเองติดเชื้อโควิด-19 ผ่านอินสตาแกรมบัญชี pimtha

โดยระบุว่าได้ออกไปทำงานวันที่ 21 มิถุนายน จากนั้นก็ไม่ได้ไปไหน กระทั่งกลับมาเยี่ยมครอบครัวและติดต่อธุรกิจส่วนตัวที่จังหวัดเชียงใหม่ในวันที่ 26 มิถุนายน และหลังจากนั้นก็พบว่าติดเชื้อโควิดในวันที่ 28 มิถุนายน

 

 

พร้อมกับเปิดรายละเอียดไทม์ไลน์เอาไว้ดังนี้

.

.

 

พร้อมออกมาระบุว่าหลังทราบผลก็แจ้งข้อมูลไทม์ไลน์ให้เจ้าหน้าที่ทันที ทิ้งท้ายด้วยการขอโทษทุกคนจากใจจริงที่ทำให้เกิดผลกระทบไปถึงชาวเชียงใหม่และลำพูนทุกคน

 

 

หลังจากที่พิมฐาออกมาเผยว่าตนติดโควิด ก็มีคอมเมนต์เข้ามามากมาย ทั้งให้กำลังใจ โดยส่วนใหญ่จะเป็นเพื่อนในวงการด้วยกัน

แต่ถึงอย่างนั้นก็มีเสียงอีกกระแสจากชาวเน็ต ที่ตำหนิวิจารณ์ถึงการที่มาจากพื้นที่เสี่ยงแต่ไม่มีการกักตัว ทำผลเสียตกมาอยู่ที่คนที่อาศัยอยู่ในจังหวัด

 

ตัวอย่างคำวิจารณ์ของชาวเน็ต

.

.

 

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เว็บวาไรตี้ดัง Buzzfeed ปลดพนักงาน 180 คน แล้วเอา AI มาเขียนคอนเทนต์แทน

เป็นอีกหนึ่งสัญญาณ ที่บ่งบอกว่าตอนนี้ AI กำลังจะเข้ามามีบทบาทในชีวิตของเหล่ามนุษย์ ล่าสุดมีรายงานว่า Buzzfeed เว็บข่าววาไรตี้ชื่อดังของประเทศสหรัฐอเมริกา กำลังทำงานร่วมกันกับบริษัท OpenAI ผู้พัฒนา...

สุดช็อตฟีล “Netflix” บอกให้ “โควตซีนที่ชอบที่สุด” เจอบอก “แต่แอปพี่ แคปแล้วจอดำนะ”

กำลังเป็นจังหวะขำๆ ในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อช่วงสองสามวันที่ผ่านมา ทวิตเตอร์ Netflixth ได้ออกมาทวีตบอกให้ผู้ติดตาม "โควตซีนที่ชอบที่สุดใน Netflix" มาแบ่งปันกัน แต่ปัญหาคืออย่างที่หลายๆ...

เขียนโค้ดขั้นต้น อาจจะง่ายขึ้นอีกขั้น OpenAI จ้าง “กองทัพนักพัฒนา” ช่วยฝึก AI ให้ เขียนโค้ดเก่งยิ่งขึ้นอีก

เมื่อพูดถึงความสามารถที่กำลังเป็นที่จับตามองของ ChatGPT "การเขียนโค้ด" ก็คงเป็นหนึ่งในสิ่งที่หลายๆ คิดขึ้นมาเป็นอย่างแรกๆ ดังนั้นนี่จึงอาจจะเป็นข่าวที่น่าจับตามองเลย เมื่อล่าสุดนี้เองสำนักข่าวในต่างประเทศได้ออกมารายงานว่าบริษัท OpenAI เจ้าของ ChatGPT...

อดีตพนักงาน Meta อ้าง “Facebook” จงใจให้แอป กินแบตผู้ใช้กว่าที่ควร เพื่อเอาพลังงานไป “ทดลองฟีเจอร์ใหม่”

ถือเป็นอีกหนึ่งข่าวที่ฟังดูไม่ค่อยจะดีของ Facebook เลยครับ เมื่อล่าสุดนี้เอง ได้มีอดีตพนักงานของบริษัท Meta ชื่อ George Hayward...