ที่หนึ่งของรุ่น.. ฟังให้ชัด ลุงตู่โชว์สปี๊กอิงลิช ต้อนรับต่างชาติมาเที่ยวภูเก็ต!

Date:

“ที่หนึ่งของรุ่น” การจะได้ดีกรีนี้มาแสดงว่าคุณต้องมีทักษะความสามารถที่โดดเด่นเหนือคนอื่นในหลายๆ ด้าน เช่น ทักษะด้านภาษาอังกฤษ ที่เป็นภาษาสากลของโลก

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีคนปัจจุบันของไทยนั้น เคยระบุว่าเขาเองก็เป็นที่หนึ่งของรุ่นในสมัยที่ยังเรียนอยู่ที่โรงเรียนนายร้อยจปร. ด้วยเช่นกัน

แต่จากประวัติการออกงานระดับชาติที่มีผู้นำหลายชาติเข้าร่วม ก็ได้มีคลิปต่างๆ เผยแพร่การพูดภาษาอังกฤษของนายกออกมา ทำให้มีข้อครหาว่านายกฯ มีทักษะภาษาอังกฤษที่ไม่แข็งแรง

 

 

แต่ถึงอย่างนั้น ล่าสุด พล.อ.ประยุทธ์ ก็ได้มีการโชว์สกิลพูดภาษาอังกฤษให้เราได้ชื่นชมกันอีกครั้ง

วันที่ 1 กรกฎาคม มติชน รายงานว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา พร้อมคณะเดินทาง ได้มาต้อนรับนักท่องเที่ยวกลุ่มแรกจำนวน 51 คน จากโครงการ ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ จากสายการบินสิงคโปร์ แอร์ไลน์ เที่ยวบิน SQ 736

เวลา 17.28 เมื่อนักท่องเที่ยวลงเครื่องและเข้ามาในอาคาร นายกพร้อมคณะ ก็ได้ปรบมือต้อนรับ อีกทั้ง พล.อ.ประยุทธ์ ยังได้กล่าวทักทายนักท่องเที่ยวเสียงดังว่า “Hello welcome to Thailand” 

 

ชมพล.อ.ประยุทธ์ ที่หนึ่งของรุ่นโชว์สปี๊กอิงลิช

 

การต้อนรับก็ได้สร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวพอสมควร เพราะหลายคนไม่ทราบว่าจะมีนายกของไทยมารับด้วยตัวเอง ต่อมานักท่องเที่ยวจึงเข้ามาขอถ่ายรูปและเซลฟี่กับพล.อ.ประยุทธ์ด้วย

 

ภาพ : มติชน

 

ภาพ : มติชน

 

ภาพ : มติชน

 

อย่างไรก็ตาม เมื่อปีที่แล้วท่านนายกก็ได้ออกมาพูดถึงประเด็นเรื่องภาษาอังกฤษ ยอมรับว่าตนพูดไม่เก่ง แต่ฟังรู้เรื่อง เน้นพูดไทยให้ถูก พร้อมชี้ว่า มีล่ามเก่งๆ อยู่ การพูดภาษาอังกฤษจึงไม่จำเป็นมากนัก พร้อมยกตัวอย่างว่าญี่ปุ่นเขาก็ไม่เคยพูดอังกฤษในที่ประชุมเลยเช่นกัน

 

ที่มา : matichon, prachachat

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

หนูน้อยวัย 2 ขวบนั่งเล่นอยู่ดีๆ โดนงูกัด ไม่ยอมโดนฝ่ายเดียว-กัดงูตอบจนงูเดี้ยงคาที่

บ่อยครั้งที่เราจะเห็นเรื่องราวแปลก ๆ ของมนุษย์ที่ทะเลาะกับเหล่าสัตว์โลก แต่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้กลับเป็นเรื่องราวแปลกและชวนอึ้งของหนูน้อยวัยเพียงแค่ 2 ขวบที่เธอเลือกตอบโต้สัตว์อสรพิษอย่าง "งู" ด้วยการกัดมันจนตาย!? หนูน้อยวัย 2 ขวบ...

สาวจีนพักฟื้นหลังคลอดลูก ถูกแม่สามีด่าไม่ยอมทำงาน สุดท้ายขอหย่า บอก “ทำไมฉันต้องทน”

ปัญหาแม่ผัวลูกสะใภ้ดูเหมือนว่าจะเป็นปัญหาใหญ่ บางครั้งถ้ารุนแรงจนไม่สามารถหาจุดลงตัวได้ อาจจบลงด้วยการหย่าร้างเหมือนกับครอบครัวชาวจีนครอบครัวนี้     เรื่องราวมีอยู่ว่า หญิงชาวจีนคนหนึ่งจากเมืองถังซาน มณฑลเหอเปย์ ประเทศจีนได้คลอดลูกสาวออกมาด้วยวิธีผ่าคลอด แต่ในระหว่างที่เธอกำลังอยู่ในช่วงพักฟื้นนั้น ทางฝั่งครอบครัวสามีกลับมีท่าทีที่ไม่ชอบเธอ โดยเฉพาะแม่สามีที่สั่งให้เธอออกไปช่วยหาเงินมาดูแลครอบครัว     นอกจากจะถูกแม่สามีต่อว่าแล้ว...

คลิปวิดีโอ “เดินเล่นในเมืองฟิลาเดเฟีย” เจอคนติดยา-ไร้บ้าน ชาวเน็ตขยี้ตานึกว่าอยู่ในเกม GTA

สำหรับแฟนเกม GTA ทั้งหลาย ตอนออกไปเดินเล่นในเมือง ก็มักจะเห็น NPC มากหน้าหลายตาออกมาเดินเพ่นพ่านกันเต็มไปหมด แต่มันจะมี NPC บางตัวที่จะยืนโยกตัวอยู่เฉย...

พลอย เฌอมาลย์ วอนไม่ขอเล่นบทตบตี ตอนนี้ตะลุยแคสต์งานต่างประเทศ ทิ้งท้ายอยากให้ละครไทยเดินหน้าสักที

อย่างที่เราทราบกันดีว่าช่วงหลัง ๆ มานี้นักแสดงสาวแนวหน้าของไทย พลอย เฌอมาลย์ หยุดรับงานละครมานาน และล่าสุดเธอได้กลับมาให้พวกเราได้หายคิดถึงกันแล้วค่ะ เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม...