ที่หนึ่งของรุ่น.. ฟังให้ชัด ลุงตู่โชว์สปี๊กอิงลิช ต้อนรับต่างชาติมาเที่ยวภูเก็ต!

Date:

“ที่หนึ่งของรุ่น” การจะได้ดีกรีนี้มาแสดงว่าคุณต้องมีทักษะความสามารถที่โดดเด่นเหนือคนอื่นในหลายๆ ด้าน เช่น ทักษะด้านภาษาอังกฤษ ที่เป็นภาษาสากลของโลก

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีคนปัจจุบันของไทยนั้น เคยระบุว่าเขาเองก็เป็นที่หนึ่งของรุ่นในสมัยที่ยังเรียนอยู่ที่โรงเรียนนายร้อยจปร. ด้วยเช่นกัน

แต่จากประวัติการออกงานระดับชาติที่มีผู้นำหลายชาติเข้าร่วม ก็ได้มีคลิปต่างๆ เผยแพร่การพูดภาษาอังกฤษของนายกออกมา ทำให้มีข้อครหาว่านายกฯ มีทักษะภาษาอังกฤษที่ไม่แข็งแรง

 

 

แต่ถึงอย่างนั้น ล่าสุด พล.อ.ประยุทธ์ ก็ได้มีการโชว์สกิลพูดภาษาอังกฤษให้เราได้ชื่นชมกันอีกครั้ง

วันที่ 1 กรกฎาคม มติชน รายงานว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา พร้อมคณะเดินทาง ได้มาต้อนรับนักท่องเที่ยวกลุ่มแรกจำนวน 51 คน จากโครงการ ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ จากสายการบินสิงคโปร์ แอร์ไลน์ เที่ยวบิน SQ 736

เวลา 17.28 เมื่อนักท่องเที่ยวลงเครื่องและเข้ามาในอาคาร นายกพร้อมคณะ ก็ได้ปรบมือต้อนรับ อีกทั้ง พล.อ.ประยุทธ์ ยังได้กล่าวทักทายนักท่องเที่ยวเสียงดังว่า “Hello welcome to Thailand” 

 

ชมพล.อ.ประยุทธ์ ที่หนึ่งของรุ่นโชว์สปี๊กอิงลิช

 

การต้อนรับก็ได้สร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวพอสมควร เพราะหลายคนไม่ทราบว่าจะมีนายกของไทยมารับด้วยตัวเอง ต่อมานักท่องเที่ยวจึงเข้ามาขอถ่ายรูปและเซลฟี่กับพล.อ.ประยุทธ์ด้วย

 

ภาพ : มติชน

 

ภาพ : มติชน

 

ภาพ : มติชน

 

อย่างไรก็ตาม เมื่อปีที่แล้วท่านนายกก็ได้ออกมาพูดถึงประเด็นเรื่องภาษาอังกฤษ ยอมรับว่าตนพูดไม่เก่ง แต่ฟังรู้เรื่อง เน้นพูดไทยให้ถูก พร้อมชี้ว่า มีล่ามเก่งๆ อยู่ การพูดภาษาอังกฤษจึงไม่จำเป็นมากนัก พร้อมยกตัวอย่างว่าญี่ปุ่นเขาก็ไม่เคยพูดอังกฤษในที่ประชุมเลยเช่นกัน

 

ที่มา : matichon, prachachat

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เริ่มลุกลาม..เผยคลิปก๊วนญี่ปุ่น ถุยน้ำลายลงเตาผัดมอนจายากิ เป็นดราม่าถัดจากซูชิสายพาน

หลายคนน่าจะได้ยินวิกฤตซูชิสายพานของญี่ปุ่นกันไปแล้ว จากการที่มีบุคคลหนึ่งถ่ายคลิปเอาน้ำลายไปป้ายบนซูชิสายพาน ทำเอาหลายคนไม่กล้ามากิน จนสะเทือนถึงธุรกิจซูชิสายพานทั่วญี่ปุ่น และสิ่งที่ชาวญี่ปุ่นหลายคนไม่อยากให้เกิดขึ้น สิ่งนั้นคือพฤติกรรมเลียนแบบ ก็ได้เกิดขึ้นมาแล้วครับ... ล่าสุด ได้มีการเผยคลิปว่ามีชาวญี่ปุ่นก๊วนหนึ่ง ได้ทำการถ่ายคลิปที่กระดกน้ำเข้าไป แล้วบ้วนออกมาลงบนเตาผัดในร้านมอนจายากิแห่งหนึ่งที่เป็นร้านแบบให้ผัดมอนจายากิเอง (มอนจายากิจะคล้ายกับ...

แม่มือต่อย เอ๊ะ จิรากร เผย… ไม่ตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น บอกลูกชายแค่ผลัก ไม่ได้ต่อย

ความคืบหน้าล่าสุดจากข่าว หนุ่มเมาขึ้นไปต่อย เอ๊ะ จิรากร บนเวที เจ้าตัวออกมามอบตัว และยอมรับว่าเมาขาดสติ และต้องการตามหาแฟน เลยเดินขึ้นไปบนเวทีจนเกิดเรื่องขึ้น รวมไปถึงขอโทษเรื่องที่เกิดขึ้นทั้งน้ำตาผ่านรายการ และจะยอมรับผลที่เกิดขึ้นจากการกระทำ...

สุดจัด วงการ Onlyfans มีสะเทือน บัญชีทวิตเตอร์โพสต์รูปสาวเซ็กซี่ นึกว่าคนจริง ที่ไหนได้สร้างจาก AI

ต้องขอบอกเลยว่าช่วงนี้กระแส AI มาแรงจริง ๆ ล่าสุดสะเทือนไปยันวงการ Onlyfans แล้ว!! ประเด็นคือมีบัญชีทวิตเตอร์นึงได้ถือกำเนิดขึ้นมา และมันเต็มไปด้วยภาพสาว ๆ...

แกก็แรงอยู่นะ… บริษัทไต้หวัน ทำฟิกเกอร์ หมีพูห์+สีจิ้นผิง เป็นไวรัลทำหลายคนอยากได้

ต้องบอกว่าจิตใจแข็งแกร่งจริงๆ ครับ สำหรับบริษัทไต้หวันที่ชื่อ JINTSUMI เพราะล่าสุดเราได้ไปเจอว่าพวกเขาคือบริษัทที่ผลิตฟิกเกอร์โดยเอา 'หมีพูห์' และ 'สีจิ้นผิง' มาผสมรวมกันเป็นฟิกเกอร์ "Winnie...