ชายญี่ปุ่นเอาอีกแล้ว ขโมยรองเท้าสตรีร่วมร้อยคู่ อ้างทำไปเพื่อสนองความต้องการทางเพศ


สำหรับคนที่มีโอกาสได้ติดตามข่าวของประเทศอย่างญี่ปุ่นแล้ว เชื่อว่าหลายๆ คนคงจะเคยสังเกตกันมาบ้างว่าที่นี่แม้จะมีอัตราการเกิดอาชญากรรมต่ำ แต่หากเกิดคดีแต่ละครั้ง เรื่องที่ออกมาก็มักจะสุดโต่งหรือแปลกแบบสุดๆ เสมอ

และเมื่อล่าสุดเราก็ดูจะมีข่าวแปลกๆ ส่งตรงจากญี่ปุ่นให้เห็นกันอีกแล้ว เมื่อช่วงปลายเดือนมิถุนายน 2021 ที่ผ่านมาสำนักข่าวในญี่ปุ่นได้รายงานการเข้าจับกุมชายกลางคนรายหนึ่ง

ซึ่งด้วยเหตุผลบางอย่างออกขโมยรองเท้าสตรีจนในบ้านมีรองเท้าที่ขโมยมาสะสมอยู่กว่าร้อยคู่

 

 

เรื่องราวการเข้าจับกุมตัวคนร้ายในคราวนี้ ถูกรายงานว่าเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 10 มิถุนายน 2021 ที่เมืองมุราคามิ จังหวัดนีกาตะ เมื่อตำรวจในพื้นที่ได้บุกเข้าตรวจค้นบ้านของนาย ซึเนฮิโตะ อิโซเบะ พนักงานออฟฟิศวัย 47 ปี

หลังจากที่กล้องวงจรปิดในพื้นที่สามารถจับภาพของเขาในระหว่างการออกขโมยรองเท้าสตรีในช่วงเดือนมีนาคม และทางตำรวจสามารถจับเขาได้ระหว่างก่อคดีในวันที่ 19 พฤษภาคม 2021

ในการเข้าตรวจค้นในครั้งนี้ทางตำรวจได้พบรองเท้าสตรี 139 คู่อยู่ในบ้านของผู้ต้องหา โดยรองเท้าส่วนใหญ่ได้ถูกซ่อนไว้ในกล่องโมเดลและรถของเล่น

นายอิโซเบะ ได้อ้างว่าในบรรดารองเท้าเหล่านี้มีเพียงแค่ครึ่งเดียวที่ ถูกขโมยมาจริงๆ ในขณะที่อีกครึ่งหนึ่งเป็นของที่เขาซื้อมาจากร้านออนไลน์และ ร้านค้ามือสองอีกที

 

 

ที่น่าสนใจคือเมื่อทางตำรวจทำการตรวจสอบประวัติของนายอิโซเบะ พวกเขาก็พบว่านี่ไม่ใช่การก่อคดีครั้งแรกของชายคนนี้แต่อย่างไร กลับกันในปี 2014 อิโซเบะ ก็เคยถูกจับในคดีคล้ายๆ กันนี้มาแล้ว

โดยในเวลานั้นทางตำรวจได้พบว่าชายคนดังกล่าวมีรองเท้าสตรีเก็บไว้ในบ้านถึง 244 คู่ และเช่นเดียวกับในปัจจุบันราวๆ ครึ่งหนึ่งในนั้นเป็นของที่ถูกขโมยมา

 

 

ด้วยหลักฐานที่มากมายขนาดนี้แน่นอนว่านายอิโซเบะนั้นย่อมยอมรับข้อกล่าวหาทั้งหมดแต่โดยดี และเมื่อถูกถามถึงแรงจูงใจในการก่อคดีเจ้าตัวก็ระบุว่าเข้านั้นหลงใหลในรองเท้าที่ถูกให้โดยผู้หญิงมาตั้งแต่เด็กแล้ว

ดังนั้นในช่วงหลายปีที่ผ่านมาเขาจึงเริ่มออกขโมยรองเท้าเพื่อ “สนองความต้องการทางเพศของตัวเอง” และสำหรับเขาแล้ว “กลิ่น” คือปัจจัยที่สำคัญที่สุดนั่นเอง

 

ที่มา tokyoreporter และ odditycentral


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format