สาวทำคอนเทนต์คลิปขายยาดม ใช้ดมตอนติดโควิด ดมปุ๊บติดปั๊บเคลมประกันเอาเงินแสน

Date:

ขณะที่ตัวเลขผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นทุกวัน เป็นการระบาดที่หนักหน่วงสาหัสมากในรอบใหม่นี้ ส่งผลกระทบไปในวงกว้างในหลากหลายธุรกิจการงาน ทว่าในการแพร่ระบาดก็ยังมีคนพยายามที่จะหาเงินมาใช้ไม่ว่าจะทางไหนก็ตาม หรืออาจจะเป็นแค่เรื่อง ‘ล้อเล่น’

 

 

กำลังเป็นที่พูดถึงกับกรณีของการทำคลิปประกาศขายยาดมที่มีสรรพคุณพิเศษมากกว่ายาดมทั่วไป เพราะหญิงสาวคนดังกล่าวระบุว่ายาดมหลอดนี้เคยใช้ดมตอนป่วยติดโควิดมาแล้ว ขายหลอดละ 150 บาท (ยาดม + เชื้อโควิด) เผื่อใครที่ทำประกันเอาไว้แล้วอยากเคลมเอาเงินประกันมาใช้ก็ให้มาซื้อกับเธอได้

 

 

“ขายยาดมโควิดนะคะ เราดมตอนเราเป็นโควิดนะคะ เหมาะสำหรับผู้ที่ทำประกันโควิดแล้วอยากได้เงินในช่วงที่หาเงินยากขนาดนี้ ขายค่ะ อันละ 150 บาท ดมปุ๊บติดปั๊บ”

 

 

แม้ว่าในคลิปจะไม่ได้มีการบอกว่าเป็นการทำคลิปหยอกเล่น แต่ในแคปชั่นระบุเอาไว้แล้วอย่าดราม่ากันนะ แต่ส่วนคอมเมนท์จากชาวเน็ตก็จริงจังกับเรื่องนี้ เพราะไม่ใช่เรื่องเล่นเท่ากับเจตนาแพร่เชื้อถ้าหากเกิดขึ้นจริง และเรื่องเงินประกันได้หลักแสนแต่รัฐต้องแบกค่าใช้จ่ายรักษาเกินแสนแน่ๆ

 

 

ในขณะที่ไทยรัฐนิวส์โชว์ได้นำคลิปดังกล่าวไปรายงานต่อ ปรากฎว่าเป็นยาดมที่ยังไม่ได้ลอกฉลากออกแต่ใช้เสียงพูดเหมือนกัน คาดว่าอาจจะเป็นการใช้เสียงจากคลิปใดคลิปหนึ่งเป็นหลัก แล้วนำไปเล่นเป็นเทรนด์ทำคลิปบนติ๊กต็อกขำๆ หรือขายจริงจังก็ไม่อาจทราบถึงเจตนาที่แท้จริงได้

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

MyHeritage เปิดตัว AI สร้างภาพใหม่ ทำภาพเราใน “ช่วงยุคต่างๆ” แบบเนียนกริบจนน่าตกใจ (แต่เสียเงินนะ)

ด้วยการแข่งขันของเทคโนโลยี AI สร้างภาพ ในปัจจุบันเราจึงมีแอป AI จำนวนมาก ที่ออกมาให้บริการเปลี่ยนหน้าตาเรา เป็นคนอื่นบ้าง เป็นภาพการ์ตูนบ้าง แต่เคยคิดกันเล่นๆ...

ยูทูบเบอร์ อดีตนักวิทย์ NASA ทำคลิป สร้างจรวด “ปล่อยไข่” จาก “อวกาศ” แถมตกลงมา “ไข่ไม่แตก” เสียด้วย

นับว่ากำลังเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังเป็นกระแสไวรัลในโลกออนไลน์ สำหรับวิดีโอของคุณ Mark Rober ยูทูบเบอร์ และอดีตนักวิทยาศาสตร์ของ NASA ซึ่งล่าสุดนี้เองได้ผุดความคิดแปลก ทำวิดีโอชาเลนจ์ตัวเอง ด้วยการ...

บริษัทอังกฤษกว่า 100 แห่ง เริ่มปรับมา ทำงาน 4 วัน แบบถาวร หลังลองแล้ว พนักงานความเป็นอยู่ดี/งานไม่เสีย

ย้อนกลับไปในช่วงหลายปีที่ผ่านมา บริษัทหลายๆ แห่ง ได้ทดลองการทำงานรูปแบบใหม่ ที่จะให้พนักงานมาทำงาน 4 วัน และมีวันหยุด 3...

ลูกศิษย์ขอบคุณอาจารย์ ธีสิสสำเร็จ ส่วนหนึ่งเพราะ ช่วยอัป Tinder Gold ให้

อาจารย์มหาวิทยาลัยท่านหนึ่งได้ออกมาโพสต์ภาพกิตติกรรมประกาศในวิทยานินธ์ของนักศึกษาที่ดูแลอยู่ จนกลายเป็นกระแสไวรัล ข้อความในกิตติกรรมประกาศ ลูกศิษย์รายนี้ได้กล่าวขอบคุณอาจารย์ที่ช่วยให้วิทยานินธ์สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี และหนึ่งในนั้นก็คือ การช่วยอัปเกรด Tinder Gold ให้ด้วย โดยข้อความจากกิตติกรรมประกาศ เขียนไว้แบบนี้ "วิทยานิพนธ์ฉบับนี้จะไม่สามารถสำเร็จได้หากปราศจากความอุตสาหะของ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณัฐพจน์...