สาวทำคอนเทนต์คลิปขายยาดม ใช้ดมตอนติดโควิด ดมปุ๊บติดปั๊บเคลมประกันเอาเงินแสน


ขณะที่ตัวเลขผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นทุกวัน เป็นการระบาดที่หนักหน่วงสาหัสมากในรอบใหม่นี้ ส่งผลกระทบไปในวงกว้างในหลากหลายธุรกิจการงาน ทว่าในการแพร่ระบาดก็ยังมีคนพยายามที่จะหาเงินมาใช้ไม่ว่าจะทางไหนก็ตาม หรืออาจจะเป็นแค่เรื่อง ‘ล้อเล่น’

 

 

กำลังเป็นที่พูดถึงกับกรณีของการทำคลิปประกาศขายยาดมที่มีสรรพคุณพิเศษมากกว่ายาดมทั่วไป เพราะหญิงสาวคนดังกล่าวระบุว่ายาดมหลอดนี้เคยใช้ดมตอนป่วยติดโควิดมาแล้ว ขายหลอดละ 150 บาท (ยาดม + เชื้อโควิด) เผื่อใครที่ทำประกันเอาไว้แล้วอยากเคลมเอาเงินประกันมาใช้ก็ให้มาซื้อกับเธอได้

 

 

“ขายยาดมโควิดนะคะ เราดมตอนเราเป็นโควิดนะคะ เหมาะสำหรับผู้ที่ทำประกันโควิดแล้วอยากได้เงินในช่วงที่หาเงินยากขนาดนี้ ขายค่ะ อันละ 150 บาท ดมปุ๊บติดปั๊บ”

 

 

แม้ว่าในคลิปจะไม่ได้มีการบอกว่าเป็นการทำคลิปหยอกเล่น แต่ในแคปชั่นระบุเอาไว้แล้วอย่าดราม่ากันนะ แต่ส่วนคอมเมนท์จากชาวเน็ตก็จริงจังกับเรื่องนี้ เพราะไม่ใช่เรื่องเล่นเท่ากับเจตนาแพร่เชื้อถ้าหากเกิดขึ้นจริง และเรื่องเงินประกันได้หลักแสนแต่รัฐต้องแบกค่าใช้จ่ายรักษาเกินแสนแน่ๆ

 

 

ในขณะที่ไทยรัฐนิวส์โชว์ได้นำคลิปดังกล่าวไปรายงานต่อ ปรากฎว่าเป็นยาดมที่ยังไม่ได้ลอกฉลากออกแต่ใช้เสียงพูดเหมือนกัน คาดว่าอาจจะเป็นการใช้เสียงจากคลิปใดคลิปหนึ่งเป็นหลัก แล้วนำไปเล่นเป็นเทรนด์ทำคลิปบนติ๊กต็อกขำๆ หรือขายจริงจังก็ไม่อาจทราบถึงเจตนาที่แท้จริงได้


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format