สรุปคดี “แม่หม้ายดำ” หญิงผู้ฆ่าสามีหวังเงินประกัน ล่าสุดศาลตัดสินแขวนคอประหารชีวิต

Date:

วันที่ 29 มิถุนายน สื่อต่างประเทศได้รายงานว่า ศาลฎีกาญี่ปุ่นตัดสินยืนยันโทษประหาร “แม่หม้ายดำ” หญิงญี่ปุ่นวัย 74 ปี ที่สังหารชาย 3 คน และพยายามฆ่าอีก 1 คน เพื่อฮุบสมบัติ หลังมีการอุทธรณ์เข้ามา

สำหรับใครที่ยังไม่รู้จักคดีแม่หม้ายดำที่เป็นที่กล่าวถึงอย่างวงกว้างที่ญี่ปุ่นและทั่วโลกนั้น วันนี้เราจะมาสรุปให้อ่านกันครับ

 

 

หญิงที่คู่ครองทั้ง 7 เสียชีวิตลงทั้งหมด

ย้อนกลับไปเมื่อปี 2014 จิซาโกะ คาเคฮิ ได้ถูกจับในข้อหาฆาตกรรมสามีของตัวเอง แฟนอีกสองคน และพยายามฆ่าชายในลำดับที่สี่ โดยทุกคนมีอายุระหว่าง 70-80 ปีทั้งหมด

แม่หม้ายดำ จึงกลายเป็นฉายาที่เอาไว้เรียกเธอ เพราะเป็นแมงมุมเพศเมียที่จะกินคู่ของมันหลังการสมสู่

แม้จะถูกตั้งข้อหาฆาตกรรมชาย 3 คน และพยายามฆ่าอีก 1 แต่จิซาโกะก็มีคู่ครองมาแล้วทั้งหมด 7 คน โดย 4 คนในนั้นได้แต่งงานกันอย่างถูกกฎหมาย

ปี 1994 สามีคนแรกของเธอเสียชีวิตลงด้วยวัย 54 ปี (ไม่ระบุสาเหตุ)

ปี 2006 สามีคนที่สองของเธอได้เสียชีวิตลงด้วยโรคเส้นเลือดอุดตันหลังแต่งงานกันได้ 2 ปี

ปี 2008 สามีคนที่สามของเธอเสียชีวิตด้วยอายุ 75 ปี (ไม่ระบุสาเหตุ)

ปี 2009 แฟนคู่ครองคนที่สี่ของเธอเสียชีวิตในวัย 75 ปี ด้วยโรคมะเร็ง

ปี 2012 นายมาซาโนริ ฮอนดะ คู่ครองคนที่ห้าที่หมั้นหมายกันกับจิซาโกะแล้ว เสียชีวิตลงหลังจากล้มขณะขี่มอเตอร์ไซค์ หลังชันสูตรศพพบว่ามีไซยาไนต์อยู่ในกระแสเลือด แต่การตายขั้นต้นระบุว่าเกิดจากโรคหัวใจ

กระทั่งในปี 2013 สามีคนที่สี่ของเธอ นายอิซาโอะ คาเคฮิ ได้เสียชีวิตลงหลังแต่งงานกันได้หนึ่งเดือน หลังล้มป่วยกระทันหัน ภายหลังได้มีการตรวจพบไซยาไนต์จำนวนเล็กน้อยในร่างกาย

หลังจากที่นายอิซาโตะเสียชีวิตลง จิซาโกะได้คบหากับชายวัย 75 ปีเป็นคู่ครองคนที่ 7 ก่อนที่ชายคนดังกล่าวจะเสียชีวิตลงด้วยอาการป่วย หลังไปดินเนอร์ด้วยกันที่ร้านอาหารกับจิซาโกะ

จากการตายของสามีสองคนล่าสุด ทำให้ตำรวจเริ่มมุ่งเป้ามาที่จิซาโกะ และต่อมาในปี 2014 จิซาโกะก็ถูกตำรวจจับกุมได้สำเร็จ โดยตำรวจได้พบหลักฐานเป็นยาพิษที่ถูกผสมอยู่ในยาของนายคาเคฮิ

 

 

คำสารภาพ

จากการสืบสวนพบว่า จิซาโกะ มักจะใช้บริการหาคู่ โดยจะเลือกคบหากับชายที่มีอายุระหว่าง 70-80 ปี ไม่มีบุตร ร่างกายไม่แข็งแรง และมีฐานะร่ำรวย

มีการเผยว่าสามีของเธอที่เสียชีวิตไป ได้ระบุชื่อของจิซาโกะให้รับประโยชน์ในประกันชีวิตด้วย ซึ่งเธอก็ได้รับมามีมูลค่ารวมกันสูงถึงกว่า 1,000 ล้านเยนเลยทีเดียว (ราว 288 ล้านบาท) ก่อนที่เธอจะเสียเงินเหล่านั้นไปเกือบหมดตัวจากการเล่นหุ้นในภายหลัง

ในทีแรกจิซาโกะไม่ยอมรับข้อกล่าวหา ก่อนที่ในปี 2017 เธอออกมายอมรับว่าฆ่า นายอิซาโอะ คาเคฮิ สามีรายที่ 4 หวังเงินประกัน ระบุสาเหตุเพราะโกรธแค้นที่เขาเอาเงินไปให้หญิงคนอื่น แต่เธอกลับไม่เคยได้เลยสักเยน

เธอบอกกับศาลว่าพร้อมที่จะถูกแขวนคอประหารชีวิต แต่แล้วอีก 2-3 วันถัดมา จิซาโกะกลับบอกว่าเธอจำไม่ได้ว่าพูดอะไรไป ซึ่งก็ดูเหมือนเป็นการกลบเกลื่อน เพราะหลังจากนั้นทนายของเธอก็ได้ขออุทธรณ์โทษประหาร

 

ภาพ : AP

 

ปัดตกอุทธรณ์ตัดสินประหารชีวิต

ล่าสุดวันที่ 29 มิถุนายน ศาลศาลฎีกาได้ปัดคำอุทธรณ์ตก ยืนยันคำตัดสินประหารชีวิตจิซาโกะด้วยการแขวนคอ

ศาลได้อ่านคำแถลงการว่า “เธอใช้ไซยาไนด์กับผู้ชายเหล่านั้นหลังจากทำให้พวกเขาไว้ใจว่าเธอเป็นคู่ชีวิต นี่คือการวางแผน เป็นอาชญากรรมโหดร้ายและอยู่บนเจตนาที่ต้องการฆ่าอย่างแรงกล้า”

ทั้งนี้ไม่มีการระบุว่าการประหารชีวิตจะเกิดขึ้นเมื่อไหร่ แต่ก็นับว่าเป็นการปิดคดีฆาตกรต่อเนื่องที่ถูกพูดถึงไปทั่วโลกได้เสียที หลังจากที่ดำเนินการมาอย่างยาวนาน

 

ภาพ : AP

 

 

ที่มา : bbc [1][2], japantimes, cnn

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

พาเที่ยว Bandai Spirits Hobby Exhibition 2022 งานใหญ่ในไทย นักสะสมห้ามพลาด!!

พาทัวร์งานยิ่งใหญ่ที่สุดของคนรักโมเดลพลาสติก Bandai Spirits Hobby Exhibition 2022 จัดขึ้นที่ไทยตอนนี้แล้ว!! แคทดั๊มบ์พาเพื่อนๆ ไปเที่ยงานที่ต้องเรียกว่าแฟนคลับนักสะสมทั้งหลาย ตาลุกวาวเลย     ไฮไลต์เด็ดในงานนี้มีอะไรบ้าง? ☑️...

ผู้ใช้รถเห็นข่าว เลยไปดูรถตัวเอง ซ่อมมา 4 เดือนเพิ่งรู้รถตัวเองไม่ใช่ ‘มาสด้า’ แต่เป็น ‘มาสัด’

หลังจากที่มีเจ้าของรถ มาสด้า 2 ได้มาโพสต์ในกลุ่มว่าไปเคลมสีมาแล้วรถตัวเองกลายเป็น 'มาดาส' (Madaz) เพราะช่างที่ศูนย์เรียงคำมาให้ผิดจนเป็นกระแสดังนั้น ทำให้ล่าสุดเมื่อคืนวานนี้ (3 ตุลาคม)...

เฮลีย์ บีเบอร์ ยันไม่ได้แย่ง จัสติน จาก เซเรน่า ตอนนั้นทั้งคู่เลิกกันแล้ว ด้าน เซเรน่า ออกมาปรามแฟนๆ

จัสติน บีเบอร์ กับ เซเลน่า โกเมซ คือคู่รักป็อปสตาร์ที่คบกันตั้งแต่วัยรุ่น แล้วก็รักๆ เลิกๆ กัน...

เบลล่า ราณี มาในลุกผมสั้น ขึ้นปกนิตยสาร Harper’s BAZAAR อย่างสุดเลยครับจารย์!!

เรียกได้ว่าสร้างความฮือฮาให้กับชาวเน็ตเลยล่ะครับ กับการสลัดลุกใหม่ของนางเอกสาว "เบลล่า ราณี" ที่ล่าสุดไปถ่ายแบบกับนิตยสารดัง และมาในลุก "ผมสั้น" เป็นการถ่ายแบบร่วมกับนิตยสารฮาร์เปอร์ส บาซาร์ ประเทศไทย...