สรุปคดี “แม่หม้ายดำ” หญิงผู้ฆ่าสามีหวังเงินประกัน ล่าสุดศาลตัดสินแขวนคอประหารชีวิต

Date:

วันที่ 29 มิถุนายน สื่อต่างประเทศได้รายงานว่า ศาลฎีกาญี่ปุ่นตัดสินยืนยันโทษประหาร “แม่หม้ายดำ” หญิงญี่ปุ่นวัย 74 ปี ที่สังหารชาย 3 คน และพยายามฆ่าอีก 1 คน เพื่อฮุบสมบัติ หลังมีการอุทธรณ์เข้ามา

สำหรับใครที่ยังไม่รู้จักคดีแม่หม้ายดำที่เป็นที่กล่าวถึงอย่างวงกว้างที่ญี่ปุ่นและทั่วโลกนั้น วันนี้เราจะมาสรุปให้อ่านกันครับ

 

 

หญิงที่คู่ครองทั้ง 7 เสียชีวิตลงทั้งหมด

ย้อนกลับไปเมื่อปี 2014 จิซาโกะ คาเคฮิ ได้ถูกจับในข้อหาฆาตกรรมสามีของตัวเอง แฟนอีกสองคน และพยายามฆ่าชายในลำดับที่สี่ โดยทุกคนมีอายุระหว่าง 70-80 ปีทั้งหมด

แม่หม้ายดำ จึงกลายเป็นฉายาที่เอาไว้เรียกเธอ เพราะเป็นแมงมุมเพศเมียที่จะกินคู่ของมันหลังการสมสู่

แม้จะถูกตั้งข้อหาฆาตกรรมชาย 3 คน และพยายามฆ่าอีก 1 แต่จิซาโกะก็มีคู่ครองมาแล้วทั้งหมด 7 คน โดย 4 คนในนั้นได้แต่งงานกันอย่างถูกกฎหมาย

ปี 1994 สามีคนแรกของเธอเสียชีวิตลงด้วยวัย 54 ปี (ไม่ระบุสาเหตุ)

ปี 2006 สามีคนที่สองของเธอได้เสียชีวิตลงด้วยโรคเส้นเลือดอุดตันหลังแต่งงานกันได้ 2 ปี

ปี 2008 สามีคนที่สามของเธอเสียชีวิตด้วยอายุ 75 ปี (ไม่ระบุสาเหตุ)

ปี 2009 แฟนคู่ครองคนที่สี่ของเธอเสียชีวิตในวัย 75 ปี ด้วยโรคมะเร็ง

ปี 2012 นายมาซาโนริ ฮอนดะ คู่ครองคนที่ห้าที่หมั้นหมายกันกับจิซาโกะแล้ว เสียชีวิตลงหลังจากล้มขณะขี่มอเตอร์ไซค์ หลังชันสูตรศพพบว่ามีไซยาไนต์อยู่ในกระแสเลือด แต่การตายขั้นต้นระบุว่าเกิดจากโรคหัวใจ

กระทั่งในปี 2013 สามีคนที่สี่ของเธอ นายอิซาโอะ คาเคฮิ ได้เสียชีวิตลงหลังแต่งงานกันได้หนึ่งเดือน หลังล้มป่วยกระทันหัน ภายหลังได้มีการตรวจพบไซยาไนต์จำนวนเล็กน้อยในร่างกาย

หลังจากที่นายอิซาโตะเสียชีวิตลง จิซาโกะได้คบหากับชายวัย 75 ปีเป็นคู่ครองคนที่ 7 ก่อนที่ชายคนดังกล่าวจะเสียชีวิตลงด้วยอาการป่วย หลังไปดินเนอร์ด้วยกันที่ร้านอาหารกับจิซาโกะ

จากการตายของสามีสองคนล่าสุด ทำให้ตำรวจเริ่มมุ่งเป้ามาที่จิซาโกะ และต่อมาในปี 2014 จิซาโกะก็ถูกตำรวจจับกุมได้สำเร็จ โดยตำรวจได้พบหลักฐานเป็นยาพิษที่ถูกผสมอยู่ในยาของนายคาเคฮิ

 

 

คำสารภาพ

จากการสืบสวนพบว่า จิซาโกะ มักจะใช้บริการหาคู่ โดยจะเลือกคบหากับชายที่มีอายุระหว่าง 70-80 ปี ไม่มีบุตร ร่างกายไม่แข็งแรง และมีฐานะร่ำรวย

มีการเผยว่าสามีของเธอที่เสียชีวิตไป ได้ระบุชื่อของจิซาโกะให้รับประโยชน์ในประกันชีวิตด้วย ซึ่งเธอก็ได้รับมามีมูลค่ารวมกันสูงถึงกว่า 1,000 ล้านเยนเลยทีเดียว (ราว 288 ล้านบาท) ก่อนที่เธอจะเสียเงินเหล่านั้นไปเกือบหมดตัวจากการเล่นหุ้นในภายหลัง

ในทีแรกจิซาโกะไม่ยอมรับข้อกล่าวหา ก่อนที่ในปี 2017 เธอออกมายอมรับว่าฆ่า นายอิซาโอะ คาเคฮิ สามีรายที่ 4 หวังเงินประกัน ระบุสาเหตุเพราะโกรธแค้นที่เขาเอาเงินไปให้หญิงคนอื่น แต่เธอกลับไม่เคยได้เลยสักเยน

เธอบอกกับศาลว่าพร้อมที่จะถูกแขวนคอประหารชีวิต แต่แล้วอีก 2-3 วันถัดมา จิซาโกะกลับบอกว่าเธอจำไม่ได้ว่าพูดอะไรไป ซึ่งก็ดูเหมือนเป็นการกลบเกลื่อน เพราะหลังจากนั้นทนายของเธอก็ได้ขออุทธรณ์โทษประหาร

 

ภาพ : AP

 

ปัดตกอุทธรณ์ตัดสินประหารชีวิต

ล่าสุดวันที่ 29 มิถุนายน ศาลศาลฎีกาได้ปัดคำอุทธรณ์ตก ยืนยันคำตัดสินประหารชีวิตจิซาโกะด้วยการแขวนคอ

ศาลได้อ่านคำแถลงการว่า “เธอใช้ไซยาไนด์กับผู้ชายเหล่านั้นหลังจากทำให้พวกเขาไว้ใจว่าเธอเป็นคู่ชีวิต นี่คือการวางแผน เป็นอาชญากรรมโหดร้ายและอยู่บนเจตนาที่ต้องการฆ่าอย่างแรงกล้า”

ทั้งนี้ไม่มีการระบุว่าการประหารชีวิตจะเกิดขึ้นเมื่อไหร่ แต่ก็นับว่าเป็นการปิดคดีฆาตกรต่อเนื่องที่ถูกพูดถึงไปทั่วโลกได้เสียที หลังจากที่ดำเนินการมาอย่างยาวนาน

 

ภาพ : AP

 

 

ที่มา : bbc [1][2], japantimes, cnn

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คุณพ่อสักรอยเท้าลูกไว้ที่หน้าอก ชาวเน็ตเป็นห่วงกลัวลูกได้บาป ช่างสักบอก ก็รักลูกทำแบบนี้ไม่ดีตรงไหน?

ทำด้วยความรัก แต่เจอดราม่าจากชาวเน็ตซะงั้น!? คลิปนี้กำลังเป็นที่พูดถึงใน TikTok เลย เมื่อผู้ใช้งานรายหนึ่งได้โพสต์คลิปของคุณพ่อป้ายแดง ที่ตัดสินใจสักรูปรอยเท้าลูกคนแรกของครอบครัวไว้ที่หน้าอก "รักไม่มีข้อแม้...หวงเจ้าดั่งดวงใจ ความรักเป็นสิ่งสวยงามเสมอ รักรอยฝ่าเท้าลูก" ข้อความในแคปชัน ทีนี้พอคลิปถูกเผยแพร่ออกไปก็มีทั้งคนเข้ามาชื่นชม...

พรรคก้าวไกล เปิดตัว แคน แคน อดีต BNK48 ลง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ

วันนี้ (27 มี.ค. 66) ที่พรรคก้าวไกล มีการเปิดตัวสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในระบบบัญชีรายชื่อ โดยมีชื่อของน.ส.นายิกา ศรีเรียน หรือ...

พบ มัมมี่หัวแกะ จำนวนร่วม 2,000 หัว ถูกฝังไว้ใกล้ วิหารฟาโรห์แรเมซีสที่ 2 คาดใช้เป็นเครื่องบูชาเมื่อ 2,300 ปีก่อน

ถือเป็นข่าวการค้นพบที่น่าทึ่งอีกชิ้นของประเทศอียิปต์เลยครับ เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2023 ที่ผ่านมากระทรวงการท่องเที่ยวและโบราณวัตถุของอียิปต์ได้ประกาศการค้นพบ หัวแกะตัวผู้จำนวนมากถึง 2,000 หัว ถูกฝังไว้ในลักษณะหลายมัมมี่...

หมีน้ำ ยังเทพได้อีก วิจัยพบเราสามารถ นำ “โปรตีน” จากตัวมัน ไปช่วย เก็บรักษายาบางตัว โดยไม่ต้องแช่เย็นได้

นับว่าเป็นอีกข่าวที่ช่วยเพิ่มความน่าทึ่งของสิ่งมีชีวิตตัวจิ๋วแต่อึดสุดๆ ตัวหนึ่งของโลกอย่าง "หมีน้ำ" (Tardigrades) เลยครับ เพราะนอกจากมันจะทนถึงขนาดถูกส่งไปในอวกาศก็ไม่ตายเท่านั้น แต่ล่าสุดนี้เองนักวิทยาศาสตร์ยังพบด้วยว่าเราอาจใช้โปรตีนของมันในการช่วยเก็บรักษายา "โรคฮีโมฟีเลีย" (โรคเลือดออกไม่หยุด) โดยที่ไม่ต้องแช่เย็นอีกด้วย ที่เป็นเช่นนี้เป็นเพราะที่ผ่านมายาโรคฮีโมฟีเลียนั้น...