รายการข่าวพยายามโยง ‘นะจ๊ะ’ มาจากวงไอดอลเพลงคุกกี้เสี่ยงทาย ทำไมไม่เห็นมีใครว่าเลย?

Date:

ประเด็นของคำว่า ‘นะจ๊ะ’ ลงท้ายประโยคของนายกฯ ที่พูดไปเมื่อไม่กี่วันก่อนทำให้หลายคนต่างรู้สึกไม่พอใจกับคำพูดนั้น

บ้างก็นำมาล้อเลียนหรือเสียดสีกับสถานการณ์ที่กำลังเกิดขึ้นในบ้านเมือง ณ ขณะนี้อยู่ ไม่สมควรจะนำมาพูดเหมือนไม่ได้จริงจังหรือจริงใจกับการแก้ปัญหา

 

 

ในขณะที่มีการพยายามอธิบายถึงเจตนาของคำว่า ‘นะจ๊ะ’ ของนายกพลเอกประยุทธ์นั้น ในรายการ TOP ข่าวเที่ยง ช่อง TOP NEWS กับหัวข้อ ‘พาเหรดถล่มนะจ๊ะ’ ได้มีการกล่าวถึงเพลง ‘คุกกี้เสี่ยงทาย’ ของ BNK48 ที่เคยดังเป็นพลุแตกฮิตทั่วบ้านทั่วเมืองด้วย

 

 

ในช่วงเกือบท้ายรายการผู้ประกาศข่าวได้กล่าวว่า ‘โลกออนไลน์’ พยายามช่วยลุงตู่กับคำว่านะจ๊ะ คำว่านะจ๊ะผู้ใหญ่พูดกับเด็กได้

ส่วนเด็กถ้าพูดกับผู้ใหญ่ก็คงไม่ได้ ต้องพูดนะคะหรือคะขาแทน เดินผ่านผู้ใหญ่ต้องก้มหลัง ผู้ใหญ่พูดอย่าพูดแทรก ให้ผู้ใหญ่พูดจบก่อนค่อยขอพูด

(ช่วงสอนเรื่องมารยาทกาลเทศะ?)

 

แล้วมันเกี่ยวกับเพลงคุกกี้เสี่ยงทายยังไง? ประเด็นก็คือผู้ประกาศข่าวได้โยงกลับไปตอนที่เพลงคุกกี้เสี่ยงทายออกมา เนื้อเพลงมีคำว่า ‘นะจ๊ะ’ ทำไมไม่เห็นมีใครว่าอะไรเลย

พอเป็นพลเอกประยุทธ์พูดนะจ๊ะหน่อยเดียวก็โดนว่าแล้ว เข้าใจว่าเป็นเรื่องของกาลเทศะ แต่เจตนาเพื่อให้สถานการณ์ผ่อนคลายลง เหมือนนายกเอาอยู่อยากให้เชื่อมั่น

 

ผู้ประกาศข่าวพยายามบอกว่า คนเนี่ยพยายามช่วยกันแก้ต่างอย่าไปว่านายกเรื่องนั้นเลย เพราะคุกกี้เสี่ยงทายก็นะจ๊ะเหมือนกัน

(ปล. เพลงออกมาในปี 2017 ตอนนั้นยังไม่มีโควิด)

 

เอาเหอะ เอาที่สบายใจ

 

ที่มา: TOP NEWS

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เพื่อนขึ้นบ้านใหม่ทั้งทีต้องสเปเชียล! ไวรัลของขวัญขึ้นบ้านใหม่ คนรับชื่นมื่นยิ้มด้วยความยินดี

เวลาเพื่อนๆ ของเราขึ้นบ้านใหม่ทุกคนเอาอะไรติดไม้ติดมือไปฝากเพื่อนกันคะ? สำหรับไวรัลวันนี้เจ้าของคลิปเลือก "รูปที่มีทุกบ้าน" มาเป็นของฝากแหละ ไม่นานมานี้คลิปวิดีโอของเจ้าของ TikTok บัญชี @2tc_bird กำลังกลายเป็นไวรัลที่มีคนเข้าชมมากกว่า...

นอนให้แม่ด่าไปเลยนะ Paul Rudd เผยเคล็ดลับหน้าเด็ก คือการนอนหลับให้เพียงพอ

อีกหนึ่งนักแสดงที่หน้าเด็กตลอดกาลจนคนทั่วโลกยกให้เป็นแวมไพร์คงหนีไม่พ้น Paul Rudd และวันนี้เขาออกมาเผยเคล็ดลับหน้าเด็กให้เราได้รับรู้กันแล้วค่ะ! ไม่นานมานี้ Paul ได้มีโอกาสนั่งสัมภาษณ์กับทางนิตยสาร Men's Health's ประจำเดือนมีนาคม...

เกิด แก่ เยเย่ ตุย นักวิจัยเผย น้องควอลล์ ใกล้สูญพันธุ์ เพราะเน้ดกันจนไม่นอน อ่อนล้าจนตุย

บนโลกนี้สิ่งมีชีวิตที่นอกจากมนุษย์ที่ชื่นชอบการมีเพศสัมพันธ์แล้ว ยังมีสัตว์อีกหนึ่งชนิดที่รักการเยเย่มากๆ จนถึงขั้นที่ว่าการเยเย่อาจเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้พวกมันสูญพันธุ์เลยทีเดียว... ไม่นานมานี้เหล่านักวิจัยได้มีการเปิดเผยผลการศึกษาใหม่ของ "ควอลล์" เจ้าสัตว์มีกระเป๋าหน้าท้องตัวจิ๋ว ระบุว่าพวกมันผสมพันธุ์มากเกินไปจนพักผ่อนไม่เพียงพอ และเป็นสาเหตุทำให้พวกมันตายก่อนวัยอันควร ช่วงก่อนนักวิจัยชาวออสเตรเลียได้ออกมาสังเกตพฤติกรรมของเจ้าควอลล์ว่าทำไมเจ้าควอลตัวผู้ถึงตายหลังจากที่มันมีชีวิตอยู่ในฤดูผสมพันธุ์แค่เพียงฤดูเดียว ในขณะที่ตัวเมียกลับมีชีวิตอยู่ได้ยาวนานถึง 4 ปี พวกเขาได้ทำการติดตามพฤติกรรมของเจ้าควอลล์เป็นเวลา...

แบบนี้เรียกว่าเอาทรัพย์สินของราชการมาใช้ส่วนตัวรึเปล่า? เมื่อวันที่ 2 ก.พ. 2566 ร.อ.ท.ธนเดช เพ็งสุข ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม. เขตลาดพร้าว...