รายการข่าวพยายามโยง ‘นะจ๊ะ’ มาจากวงไอดอลเพลงคุกกี้เสี่ยงทาย ทำไมไม่เห็นมีใครว่าเลย?

Date:

ประเด็นของคำว่า ‘นะจ๊ะ’ ลงท้ายประโยคของนายกฯ ที่พูดไปเมื่อไม่กี่วันก่อนทำให้หลายคนต่างรู้สึกไม่พอใจกับคำพูดนั้น

บ้างก็นำมาล้อเลียนหรือเสียดสีกับสถานการณ์ที่กำลังเกิดขึ้นในบ้านเมือง ณ ขณะนี้อยู่ ไม่สมควรจะนำมาพูดเหมือนไม่ได้จริงจังหรือจริงใจกับการแก้ปัญหา

 

 

ในขณะที่มีการพยายามอธิบายถึงเจตนาของคำว่า ‘นะจ๊ะ’ ของนายกพลเอกประยุทธ์นั้น ในรายการ TOP ข่าวเที่ยง ช่อง TOP NEWS กับหัวข้อ ‘พาเหรดถล่มนะจ๊ะ’ ได้มีการกล่าวถึงเพลง ‘คุกกี้เสี่ยงทาย’ ของ BNK48 ที่เคยดังเป็นพลุแตกฮิตทั่วบ้านทั่วเมืองด้วย

 

 

ในช่วงเกือบท้ายรายการผู้ประกาศข่าวได้กล่าวว่า ‘โลกออนไลน์’ พยายามช่วยลุงตู่กับคำว่านะจ๊ะ คำว่านะจ๊ะผู้ใหญ่พูดกับเด็กได้

ส่วนเด็กถ้าพูดกับผู้ใหญ่ก็คงไม่ได้ ต้องพูดนะคะหรือคะขาแทน เดินผ่านผู้ใหญ่ต้องก้มหลัง ผู้ใหญ่พูดอย่าพูดแทรก ให้ผู้ใหญ่พูดจบก่อนค่อยขอพูด

(ช่วงสอนเรื่องมารยาทกาลเทศะ?)

 

แล้วมันเกี่ยวกับเพลงคุกกี้เสี่ยงทายยังไง? ประเด็นก็คือผู้ประกาศข่าวได้โยงกลับไปตอนที่เพลงคุกกี้เสี่ยงทายออกมา เนื้อเพลงมีคำว่า ‘นะจ๊ะ’ ทำไมไม่เห็นมีใครว่าอะไรเลย

พอเป็นพลเอกประยุทธ์พูดนะจ๊ะหน่อยเดียวก็โดนว่าแล้ว เข้าใจว่าเป็นเรื่องของกาลเทศะ แต่เจตนาเพื่อให้สถานการณ์ผ่อนคลายลง เหมือนนายกเอาอยู่อยากให้เชื่อมั่น

 

ผู้ประกาศข่าวพยายามบอกว่า คนเนี่ยพยายามช่วยกันแก้ต่างอย่าไปว่านายกเรื่องนั้นเลย เพราะคุกกี้เสี่ยงทายก็นะจ๊ะเหมือนกัน

(ปล. เพลงออกมาในปี 2017 ตอนนั้นยังไม่มีโควิด)

 

เอาเหอะ เอาที่สบายใจ

 

ที่มา: TOP NEWS

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ไม่ไปเยอรมัน เข้ารังหมาป่า!! มัธเธอุส นูนเยส ขวัญใจชาวไทย ย้ายไปวูล์ฟแฮมตัน 42 ล้านปอนด์

ต้องขอบอกเลยว่าในช่วงตลาดซื้อขายนักเตะใกล้ปิดนี้ ชื่อและใบหน้าของนักเตะชาวโปรตุกีสรายหนึ่งอยู่ ๆ ก็โดดเด่นขึ้นมา โดยเฉพาะกับแฟนบอลชาวไทย นักเตะที่ว่านี้ก็คือ Matheus Nunes (มัธเธอุส นูนเยส)...

เทรนด์ TikTok แกล้งเด็ก เปิดฟิลเตอร์ผี ทิ้งให้อยู่ในห้องลำพัง ผู้ใหญ่สนุก แต่สร้างปมให้เด็ก… 

  ตอนนี้ใน TikTok กำลังมีเทรนด์หลอกให้เด็กกลัว โดยเปิดฟิลเตอร์ผีที่มาพร้อมเสียงหลอนๆ ให้เด็กดู จากนั้นก็จะวิ่งออกไปข้างนอก ขังเด็กให้อยู่ในห้องเพียงลำพัง พร้อมกับตั้งกล้องบันทึกเหตุการณ์เอาไว้ด้วย การแกล้งแบบนี้ ผู้ใหญ่อาจจะรู้สึกสนุก...

เมี๊ยวว ศิลปินญี่ปุ่นเปลี่ยนแมวมีมดัง ให้กลายเป็นตัวการ์ตูนสาวผู้น่ารัก งื้อ อยากดึงเข้ามากอดเบย

งู้ยยย น่ารักเชียว เมื่อศิลปินชาวญี่ปุ่นเปลี่ยนเหล่าแมวเหมียวที่เป็นมีมในโซเชียล ให้กลายเป็นตัวการ์ตูนอนิเมะสาวที่น่ารักไม่แพ้กัน ศิลปินชาวญี่ปุ่นคนนี้ใช้ชื่อในวงการว่า DHK เขาได้เปลี่ยนมีมแมวตลกๆ ให้กลายเป็นเด็กผู้หญิง โดยพยายามรักษาท่าทาง ลักษณะให้เหมือนต้นฉบับ     ผลงานชุดนี้ของ...

ดราม่าไรเดอร์โอด ต้องส่งน้ำ 50 แก้ว โดนเพจดังวิจารณ์ กระแสตีกลับ ทัวร์ลง-วิจารณ์กันต่อ

เกิดเป็นดราม่ากระแสแรงขึ้นมาเลยครับ เริ่มจากมีไรเดอร์ออกมาโอดถึงการต้องส่งเครื่องดื่มที่ลูกค้าสั่งเยอะถึง 50 แก้ว แล้วต่อมามีเพจดังมาโพสต์วิจารณ์ไรเดอร์ถึงกรณีดังกล่าว แต่กระแสตีกลับเกิดเป็นทัวร์ลง เรื่องราวนี้เป็นมาอย่างไร และสิ้นสุดอย่างไร เราขอสรุปมาให้อ่านกันครับ... - เมื่อวานนี้ช่วงเช้า (15...