รู้จักกับ “ต้วมเตี้ยม” หัวหน้า “แก๊งขาสั้น” ผู้มโนว่าตัวเองเป็นพญาเสือ


การเลี้ยงแมวหลายตัว แน่นอนว่าต้องมีบางตัวที่ตั้งตนเป็นใหญ่ ทำตัวเป็นจ่าฝูง และไม่ว่าจะเรื่องอะไร มันจะต้องได้เป็นที่หนึ่งเสมอ เช่นเดียวกับ ต้วมเตี้ยม แห่งแก๊งขาสั้น
ต้วมเตี้ยมเป็นเด็กผู้ชายพันธุ์มันชกินส์ อายุเกือบ 6 ขวบแล้ว ปัจจุบันน้องเป็นหัวหน้าของแก๊งขาสั้นประจำบ้าน ซึ่งประกอบด้วยสมาชิกทั้งหมด 11 ตัว รวมน้องด้วย

 

ต้วมเตี้ยมไม่ได้เป็นหัวหน้าแค่ในนาม แต่น้องทำหน้าที่ตัวเองได้ดีจริงๆ โดยคุณแม่บอกว่า น้องมีความเป็นผู้นำสูง สามารถดูแล ปกครองน้องๆ แทนแม่ได้

ด้วยความรับผิดชอบที่สูงส่งขนาดนี้ ทำให้ต้วมเตี้ยมไม่คิดว่าตัวเองเป็นแค่แมวตัวหนึ่ง แต่นางชอบคิดว่าตัวเองเป็นพญาเสือ 

 

นอกจากมีความเป็นผู้นำแล้ว ต้วมเตี้ยมยังขี้ประจบสุดๆ เห็นทาสไม่ได้เลย ต้องเข้าไปอ้อน เข้าไปเอาใจตลอด เพราะอยากให้พวกเขาสนใจแค่มันเพียงตัวเดียว

 

 

ต้วมเตี้ยมมีอิทธิพลต่อลูกสมุนในแก๊งเป็นอย่างมาก ไม่ว่ามันจะสั่งอะไร แมวตัวอื่นๆ จะเชื่อฟังหมด และไม่มีใครกล้าแย่งตำแหน่งหัวหน้าไปจากมันด้วย

 

 

ขาสั้นทั้งบ้าน น่ารักทั้งบ้าน แต่หัวหน้าต้องมีเพียงหนึ่งเดียว

 

เอาล่ะ ต่อไปนี้ ต้วมเตี้ยมจะขอแนะนำลูกสมุนให้ทุกคนรู้จักกันหน่อย อาจจะไม่ครบทุกตัวนะ เพราะน้องไม่ค่อยว่าง เป็นพญาเสือ มีภารกิจเยอะ

 

 

ตัวแรก ตึ๊ดตื๋อ เป็นแมวมาดนิ่งที่มีความฉลาดแกมโกง แฟนคลับเรียกอาจารย์ตื๋อ เพราะชอบใบ้หวย แต่ใบ้ไม่แม่หรอกนะ ถึงอย่างนั้นน้องก็พยายามใบ้ทุกงวด

 

 

ส่วนนี่ กุด ชื่อนี้มีที่มาจากเรียวขาของน้อง ที่ไม่ใช่แค่สั้นธรรดา แต่มันดูกุดๆ นิดหน่อย ทำให้ความสูงต่ำกว่ามาตรฐานนิดนึง อย่างไรก็ตาม น้องก็จัดอยู่ในกลุ่มชายหนุ่มที่มีหน้าตาหล่อ ใส และซื่อ เป็นมิตรกับทุกคน

ที่สำคัญ น้องสามารถกินได้ 24 ชั่วโมง ไม่มีพัก

 

 

น้องกุดตอนยืน อาจจะไม่ต่างจากตอนนั่ง แต่สาบานว่ายืนแล้ว

ตัวนี้ชื่อ ตุ๋มติ๋ม เป็นแมวสาวสวย เผ็ด ดุ รักทุกคน ยกเว้นแมวด้วยกัน

 

นี่คือเจ้ายักษ์ หนุ่มหล่อใจดี มาพร้อมเรียวขายาวแปดเมตร (ยาวสุดในบ้านแล้ว)

 

พักชมสิ่งที่น่าสนใจสักครู่ … ต้วมเตี้ยมชอบไม้เกาหลัง แต่น้องจะเรียกว่าไม้เกาไข่ โดนเกาทีไร ฟินจนแทบจะลืมโลกเลยทีเดียว โอเค จบโฆษณา

 

 

มาต่อกันที่ ตุ่มต่อม น้องแมวที่ชอบทำหูทวนลม เรียกชื่อตัวเองไม่มา แต่ถ้าเรียกชื่อคนอื่นจะวิ่งมาทันที สงสัยอยากเปลี่ยนชื่อ แต่แม่ไม่เข้าใจ

 

 

ตัวสุดท้ายของวันนี้ คือ ต๊อกแต๊ก เด็กหญิงผู้อ่อนโยน น่ารักใจดีกับเพศตรงข้าม แต่ไม่ชอบชะนีด้วยกัน เป้าหมายน้องชัดเจนมาก ดังนั้น ถ้าเป็นชะนี อย่าเข้าใกล้น้องเชียว

 

 

แนะนำลูกสมุนพอหอมปากหอมคอ ทีนี้มาดูความเป็นอยู่ของบ้านต้วมเตี้ยมกันดีกว่าว่า อยู่กันเป็นครอบครัวใหญ่ขนาดนี้ ปกครองกันยังไง มีดื้อ มีซนบ้างมั้ย?

 

 

คุณแม่บอกว่า การดูแลเด็กๆ ทั้ง 11 ตัว ไม่ยากเลย ออกจากง่ายด้วยซ้ำ โดยเลี้ยงเหมือนแมวทั่วไปนั่นแหละ ดูแลเรื่องสุขภาพและความสะอาดน้องๆ พาไปหาหมอตรวจสุขภาพประจำปีอย่างสม่ำเสมอ

ที่สำคัญ เด็กๆ ไม่ค่อยทะเลาะกันด้วย เพราะมีต้วมเตี้ยมคอยควบคุมดูแลอยู่ ใครก่อเรื่อง จะถูกเรียกเข้าห้องมืดทันที

 

 

จริงๆ อยากเอาความน่ารักของน้องๆ มาบอกเล่ายาวๆ แต่เล่ายังไงก็คงไม่หมด เพราะความน่ารักของบ้านนี้ มันล้นหลามจริงๆ เอาเป็นเพื่อนๆ ติดตามได้ที่เพจ ไอ้เตี้ย แมวต้วมเตี้ยม รับรองว่าฟินจนถอนตัวไม่ขึ้นแน่นอน

 

.

 

หน้าโหดเอาเรื่อง

.

 

ที่มา ไอ้เตี้ย แมวต้วมเตี้ยม


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?