รู้จักกับ “ต้วมเตี้ยม” หัวหน้า “แก๊งขาสั้น” ผู้มโนว่าตัวเองเป็นพญาเสือ

Date:

การเลี้ยงแมวหลายตัว แน่นอนว่าต้องมีบางตัวที่ตั้งตนเป็นใหญ่ ทำตัวเป็นจ่าฝูง และไม่ว่าจะเรื่องอะไร มันจะต้องได้เป็นที่หนึ่งเสมอ เช่นเดียวกับ ต้วมเตี้ยม แห่งแก๊งขาสั้น
ต้วมเตี้ยมเป็นเด็กผู้ชายพันธุ์มันชกินส์ อายุเกือบ 6 ขวบแล้ว ปัจจุบันน้องเป็นหัวหน้าของแก๊งขาสั้นประจำบ้าน ซึ่งประกอบด้วยสมาชิกทั้งหมด 11 ตัว รวมน้องด้วย

 

ต้วมเตี้ยมไม่ได้เป็นหัวหน้าแค่ในนาม แต่น้องทำหน้าที่ตัวเองได้ดีจริงๆ โดยคุณแม่บอกว่า น้องมีความเป็นผู้นำสูง สามารถดูแล ปกครองน้องๆ แทนแม่ได้

ด้วยความรับผิดชอบที่สูงส่งขนาดนี้ ทำให้ต้วมเตี้ยมไม่คิดว่าตัวเองเป็นแค่แมวตัวหนึ่ง แต่นางชอบคิดว่าตัวเองเป็นพญาเสือ 

 

นอกจากมีความเป็นผู้นำแล้ว ต้วมเตี้ยมยังขี้ประจบสุดๆ เห็นทาสไม่ได้เลย ต้องเข้าไปอ้อน เข้าไปเอาใจตลอด เพราะอยากให้พวกเขาสนใจแค่มันเพียงตัวเดียว

 

 

ต้วมเตี้ยมมีอิทธิพลต่อลูกสมุนในแก๊งเป็นอย่างมาก ไม่ว่ามันจะสั่งอะไร แมวตัวอื่นๆ จะเชื่อฟังหมด และไม่มีใครกล้าแย่งตำแหน่งหัวหน้าไปจากมันด้วย

 

 

ขาสั้นทั้งบ้าน น่ารักทั้งบ้าน แต่หัวหน้าต้องมีเพียงหนึ่งเดียว

 

เอาล่ะ ต่อไปนี้ ต้วมเตี้ยมจะขอแนะนำลูกสมุนให้ทุกคนรู้จักกันหน่อย อาจจะไม่ครบทุกตัวนะ เพราะน้องไม่ค่อยว่าง เป็นพญาเสือ มีภารกิจเยอะ

 

 

ตัวแรก ตึ๊ดตื๋อ เป็นแมวมาดนิ่งที่มีความฉลาดแกมโกง แฟนคลับเรียกอาจารย์ตื๋อ เพราะชอบใบ้หวย แต่ใบ้ไม่แม่หรอกนะ ถึงอย่างนั้นน้องก็พยายามใบ้ทุกงวด

 

 

ส่วนนี่ กุด ชื่อนี้มีที่มาจากเรียวขาของน้อง ที่ไม่ใช่แค่สั้นธรรดา แต่มันดูกุดๆ นิดหน่อย ทำให้ความสูงต่ำกว่ามาตรฐานนิดนึง อย่างไรก็ตาม น้องก็จัดอยู่ในกลุ่มชายหนุ่มที่มีหน้าตาหล่อ ใส และซื่อ เป็นมิตรกับทุกคน

ที่สำคัญ น้องสามารถกินได้ 24 ชั่วโมง ไม่มีพัก

 

 

น้องกุดตอนยืน อาจจะไม่ต่างจากตอนนั่ง แต่สาบานว่ายืนแล้ว

ตัวนี้ชื่อ ตุ๋มติ๋ม เป็นแมวสาวสวย เผ็ด ดุ รักทุกคน ยกเว้นแมวด้วยกัน

 

นี่คือเจ้ายักษ์ หนุ่มหล่อใจดี มาพร้อมเรียวขายาวแปดเมตร (ยาวสุดในบ้านแล้ว)

 

พักชมสิ่งที่น่าสนใจสักครู่ … ต้วมเตี้ยมชอบไม้เกาหลัง แต่น้องจะเรียกว่าไม้เกาไข่ โดนเกาทีไร ฟินจนแทบจะลืมโลกเลยทีเดียว โอเค จบโฆษณา

 

 

มาต่อกันที่ ตุ่มต่อม น้องแมวที่ชอบทำหูทวนลม เรียกชื่อตัวเองไม่มา แต่ถ้าเรียกชื่อคนอื่นจะวิ่งมาทันที สงสัยอยากเปลี่ยนชื่อ แต่แม่ไม่เข้าใจ

 

 

ตัวสุดท้ายของวันนี้ คือ ต๊อกแต๊ก เด็กหญิงผู้อ่อนโยน น่ารักใจดีกับเพศตรงข้าม แต่ไม่ชอบชะนีด้วยกัน เป้าหมายน้องชัดเจนมาก ดังนั้น ถ้าเป็นชะนี อย่าเข้าใกล้น้องเชียว

 

 

แนะนำลูกสมุนพอหอมปากหอมคอ ทีนี้มาดูความเป็นอยู่ของบ้านต้วมเตี้ยมกันดีกว่าว่า อยู่กันเป็นครอบครัวใหญ่ขนาดนี้ ปกครองกันยังไง มีดื้อ มีซนบ้างมั้ย?

 

 

คุณแม่บอกว่า การดูแลเด็กๆ ทั้ง 11 ตัว ไม่ยากเลย ออกจากง่ายด้วยซ้ำ โดยเลี้ยงเหมือนแมวทั่วไปนั่นแหละ ดูแลเรื่องสุขภาพและความสะอาดน้องๆ พาไปหาหมอตรวจสุขภาพประจำปีอย่างสม่ำเสมอ

ที่สำคัญ เด็กๆ ไม่ค่อยทะเลาะกันด้วย เพราะมีต้วมเตี้ยมคอยควบคุมดูแลอยู่ ใครก่อเรื่อง จะถูกเรียกเข้าห้องมืดทันที

 

 

จริงๆ อยากเอาความน่ารักของน้องๆ มาบอกเล่ายาวๆ แต่เล่ายังไงก็คงไม่หมด เพราะความน่ารักของบ้านนี้ มันล้นหลามจริงๆ เอาเป็นเพื่อนๆ ติดตามได้ที่เพจ ไอ้เตี้ย แมวต้วมเตี้ยม รับรองว่าฟินจนถอนตัวไม่ขึ้นแน่นอน

 

.

 

หน้าโหดเอาเรื่อง

.

 

ที่มา ไอ้เตี้ย แมวต้วมเตี้ยม

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

พ่อฮอปเปอร์ David Harbour น้ำหนักลดไปเกือบ 30 กิโลกรัม ช่วงถ่ายทำ Stranger Things 4

หากใครที่ได้ชม Stranger Things 4 ไปแล้วก็คงจะเห็นว่า จิม ฮอปเปอร์ ที่ถูกใช้แรงงานอยู่ในคุกรัสเซียดูผอมซูบลงไปจนลบภาพนายอำเภอหุ่นหมีในซีซั่นแรกไปเลยก็ว่าได้ และยิ่งถ้าใครได้ชม Vol.2 ที่เพิ่งปล่อยออกมาเมื่อวานนี้...

“อนุทิน” เผย ตนไม่มีความรู้ด้านการแพทย์ เพียงแต่สนับสนุนวัคซีนให้ประชาชนเท่านั้น

ไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา ทาง PPTVHD 36 ได้ออกมาเผยแพร่เทปรายการ กาแฟดำ Double Shot Ep.51 ที่เชิญรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข...

คุณยายหัวจะปวด อุ้ม “วัยรุ่นส้ม” รับทราบข้อกล่าวหา อึใส่แปลงผักคนอื่นจนเป็นเรื่อง

เหล่าคนเลี้ยงแมวทั้งหลายคงเคยเจอโมเมนต์เพื่อนบ้านเข้ามาร้องเรียนพฤติกรรมของเจ้าสี่ขาแสนซนของพวกเราอยู่บ่อยๆ และรอบนี้ก็มาถึงคิวของวัยรุ่นส้มนามว่า "สีเงิน" ที่มีนิสัยแสบสันถึงขั้นที่เพื่อนบ้านถึงกับเข้าแจ้งความกันเลยทีเดียว ไม่นานมานี้เพจเฟซบุ๊ก มะลิ กะปิ ได้เผยแพร่ภาพและเรื่องราวของเจ้าสีเงิน แมวสีส้มตัวใหญ่ที่ถูกคุณยายที่เป็นเจ้าของอุ้มขึ้นสถานีตำรวจเพื่อรับทราบข้อกล่าวหา โดยมีผู้เสียหายมาแจ้งความว่าเจ้าสีเงินไปอึใส่แปลงผักเขา ไม่รู้เหมือนกันว่าอึบ่อยแค่ไหน แต่มันก็ร้ายแรงถึงขั้นที่เจ้าของแปลงผักต้องเข้ามาแจ้งความกับตำรวจเลยทีเดียว อย่างไรก็ตาม...

วงการอินฟลูฯ สะท้าน ร้านโพสต์หาแบบ รีเควสยันกระเป๋าแบรนด์เนม แต่ค่าจ้าง 200 นะ

บ่อยครั้งที่เราจะเห็นเจ้าของแบรนด์เสื้อผ้าในอินสตาแกรมโพสต์หาอินฟลูเอนเซอร์มาเป็นแบบถ่ายรูปสินค้า พร้อมระบุรายละเอียดต่างๆ ที่ทางร้านต้องการ รวมถึงค่าตอบแทนในการจ้างงาน แต่โพสต์นี้ทำเอาเหล่าอินฟลูฯ ต้องสะท้านกันเป็นแถบ เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กได้ออกมาเผยรายละเอียดของร้านค้ารายหนึ่งที่ต้องการหานางแบบมาถ่ายชุดให้กับทางร้าน โดยระบุอย่างละเอียดว่านางแบบจะต้อง: - ลุคสวยแพง (ขอคนมีกล้องถ่ายรูปเท่านั้น) - ยอดฟอลโลว์...