ทาสสาวเพลีย…เลิกงานดึก กลับมาถึงบ้านยังถูก “แมว” ทวงอาหารกระป๋องอีก

Date:

การกลับบ้านมาเจอใบหน้าน่ารักๆ ของแมว ทำให้รู้สึกอบอุ่นหัวใจ จนแทบจะลืมความเหนื่อยตลอดทั้งวันเลย มันเหมือนกับการชาร์ตแบตให้ร่างกายยังไงอย่างนั้น

แต่ทาสแมวบางคนอาจจะรู้สึกเหนื่อยกว่าเดิม เมื่อกลับมาเจอแมวที่ทำตัวสบายเกินไป

 

 

โปรโมเตอร์ชาวญี่ปุ่นคนหนึ่ง เลี้ยงแมว 2 ตัว กิจวัตรประจำวันของพวกมันคือ กิน นอน และพักผ่อนอย่างสบายเท่าที่ใจต้องการ โดยไม่สนใจเลยว่าเจ้าของต้องทำงานหนักแค่ไหน เพื่อให้พวกมันอยู่ดีมีสุขแบบนี้

ล่าสุด เจ้าของทำงานล่วงเวลาและกลับมาบ้านในเวลาค่อนข้างดึก ในใจก็คิดว่ากลับไปถึง แมวทั้ง 2 ตัว ต้องออกมาทักทายด้วยความคิดถึงแน่นอน

 

 

แต่เมื่อเปิดประตูเข้าบ้าน ภาพที่เห็นคือ โอ่งขนปุย 2 ใบ นอนแผ่พุงอย่างสบาย ก่อนจะลืมตาสะลืมสะลือมองมาที่เธอ “เป็นแมวนี่มันช่างน่าอิจฉาจริงๆ” เจ้าของพึมพำกับตัวเอง

สักพัก เจ้ามันชกินส์ก็พลิกตัวหมอบกับพื้น แล้วจ้องหน้าเจ้าของด้วยใบหน้าที่มีเสียงว่า ‘กลับมาแล้วหรอ เอาอาหารกระป๋องมาฝากเลาป่ะ?’ เจ้าของไม่ได้ตอบอะไร แต่หันไปดูแมวอีกตัว พบว่ามันทำหน้าเหมือนอยากถามคำถามเดียวกัน…

 

 

“ให้ตายเถอะ ทำงานมาเหนื่อยทั้งวัน กลับมาบ้าน ยังต้องมาเจอแบบนี้อีก” เจ้าของบ่น

อย่างไรก็ตาม เธอก็แค่เล่าให้ตลกไปงั้นแหละ เพราะจริงๆ แล้ว ใบหน้าไร้เดียงสาของเด็กๆ ทำให้เธอรู้สึกว่ามันตลก และความเหนื่อยที่สะสมมาตลอดทั้งวันก็หายไปอย่างปลิดทิ้ง

 

 

ถึงจะเหนื่อยแค่ไหน สุดท้ายแล้วหญิงสาวก็หยิบอาหารกระป๋องมาเทให้พวกมันกิน เพราะใบหน้าของพวกมันน่ารักเกินตาน ก่อนจะเข้าห้องอาบน้ำ นอน

 

 

อยู่บ้านนี้ กินอิ่ม นอนอุ่น ไม่ต้องกังวล เพราะทาสทำให้หมด

 

ที่มา pets.ettoday

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

มัลติเวิร์สออฟ “ยังโอม” เสิร์ชกูเกิลหายังโอม พอภาพโผล่มา เอ… มันแปลกๆ นะ🤔

บางครั้งกูเกิลชอบแกงเหล่าคนดังด้วยการขึ้นภาพแปลกๆ หรือภาพฮาๆ เวลาที่มีการเสิร์ชชื่อของคนดังเหล่านั้น และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ แถมยังเกิดขึ้นกับแร็ปเปอร์หนุ่ม "ยังโอม (YOUNGOHM)" อีกด้วย เชื่อว่าหลายคนคงรู้จัก แจ๊ส ชวนชื่น...

ต้าวคนตัวใหญ่หัวใจนุ่มนิ่ม Dave Bautista อยากเล่นหนังโรแมนติก “ผมไม่หล่อพอจะเล่นรอมคอมเหรอ?”

เชื่อว่าหลายคนคงคุ้นหน้าคุ้นตากับคุณพี่ Dave Bautista กันเป็นอย่างดี เพราะเขาคนนี้มีโผล่มาในภาพยนตร์หลายๆ เรื่อง แถมยังได้รับบทบาทหนุ่มโหดอยู่เป็นประจำ แต่ทุกคนเชื่อไหมคะว่าตัวจริงของพี่ Dave น่ารักและนุ่มนิ่มกว่าที่เราเห็นในภาพยนตร์อีกนะ พี่...

นักท่องเที่ยวยืนงง รีวิวรถเมล์ไทย ไม่ทันได้ก้าวขึ้นโดนปิดประตูใส่ จนต้องมาถามคนไทย “เกิดอะไรขึ้น?”

บ่อยครั้งที่ขนส่งสาธารณะของประเทศไทยเราทำเหล่านักท่องเที่ยวผิดหวัง และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่มีนักท่องเที่ยวโดนช็อตฟีลจนต้องออกมาตั้งคำถามกับชาวไทยว่า "เกิดอะไรขึ้น?" ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @njwah ได้ออกมาโพสต์คลิปประสบการณ์การขึ้นรถเมล์ครั้งแรกในประเทศไทยของเธอ เธอคนนี้เป็นนักท่องเที่ยวชาวสิงคโปร์ค่ะ เธอมาเที่ยวไทยครั้งแรกในรอบ 3...

ศึกสองพี่น้องไทย-ลาว เด็กๆ เปิดศึก ปาดิน-ปาทรายข้ามแม่น้ำชายแดน ถึง 3 รุม 1 ก็ยืนหยัดสู้ไม่ถอย!

ศึกนี้ช่างใหญ่หลวงนัก เมื่อเด็กๆ ฝั่งไทยกับฝั่งลาวปะทะกันอย่างดุเดือด จนกลายเป็นไวรัลบนโลกโซเชียล! คำโปรยข้างบนอาจจะดูเวอร์และเดือดไปหน่อย แต่พอมาดูคลิปแล้วมันก็ดูดุเดือดจริงๆ แหละ เมื่อเจ้าของ TikTok @chain019283 ได้ออกมาโพสต์คลิปปั่นๆ...