ยังไงนะ? ดราม่ารัฐสภายังคงสร้างต่อ ชาวเน็ตสงสัยทำไมไม่ปิด ช่างบอก “ไม่รู้” เขาสั่งมา

Date:

หลังจากที่มีคำสั่งออกมาให้ชะลอการก่อสร้างเป็นระยะเวลา 1 เดือนเพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของโควิดในพื้นที่เสี่ยงในกลุ่มแรงงานก่อสร้าง

กลับกลายเป็นว่าในบริเวณรัฐสภาเองยังคงมีแรงงานก่อสร้างมาทำงานตามปกติ เนื่องจากแรงงานไม่รู้เรื่องอะไรเลย และมาทำงานเพราะผู้ว่าจ้างโทรมาสั่งให้ทำงานต่อ

 

ภาพจากผู้จัดการออนไลน์

 

วันที่ 30 มิถุนายน 2564 ในระหว่างการประชุมสภาผู้แทนราษฎรบริเวณด้านนอกอาคารรัฐสภา เว็บไซต์สำนักข่าวไทยรายงานว่าพบการเคลื่อนย้ายคนงานก่อสร้างมายังอาคารรัฐสภาตรงจุดก่อสร้างจำนวนหลายสิบคน

คนงานเหล่านี้มาตั้งนั่งร้านทาสีเจียไม้กันตามปกติ ทั้งที่มีคำสั่งจากรัฐออกมาแล้วที่กำหนดควบคุมการแพร่ระบาดในกลุ่มแรงงานก่อสร้างในเขตพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล

 

ภาพจากผู้จัดการออนไลน์

 

โดยผู้ว่ากรุงเทพฯ เป็นผู้ใช้อำนาจตามกฎหมายพิจารณาคำสั่งปิดสถานที่ก่อสร้างหรือพื้นที่ดำเนินการก่อสร้างหรือพื้นที่ก่อสร้างอาคารขนาดใหญ่ อาคารสาธารณะ ดัดแปลงหรือรื้อถอนอาคาร รวมทั้งมีคำสั่งให้หยุดงานก่อสร้าง และห้ามเดินทางเคลื่อนย้ายแรงงานเป็นการชั่วคราวอย่างน้อย 30 วัน

 

ภาพจากสำนักข่าวไทย

 

ทางด้านนายสิระ เจนจาคะ ส.ส. กทม. พรรคพลังประชารัฐ ได้เข้าไปพูดคุยกับแรงงานก่อสร้างว่าทำไมถึงมาทำงานและฝ่าฝืนคำสั่งรัฐ ทั้งที่รัฐมีมาตรการเยียวยาออกมาให้แล้ว

ทั้งนี้ นายสิระยืนยันว่าจะไปถามประธานสภาอีกว่าทำไมยังปล่อยให้มีการก่อสร้างต่อ ผิดกฎหมายหรือไม่ เพราะพื้นที่รัฐสภาเป็นสถานที่ของฝ่ายนิติบัญญัติ

เขาจึงสั่งให้ยกเลิกทำงานทันทีแรงงานก่อสร้างกลุ่มดังกล่าวจึงต้องหยุดทำงานและออกจากพื้นที่ไป

ส่วนคนงานก่อสร้างเองบอกว่าไม่ได้เงินเยียวยาและไม่รู้เรื่องอะไรเลย ที่มาทำงานเพราะผู้ว่าจ้างโทรมาสั่งให้ไปทำงานต่อ

 

 

สุดท้ายนี้ก็โดนชาวเน็ตวิจารณ์กันไปอีกตามระเบียบเช่นเคย

.

.

.

.

.

 

ที่มา: mcot, dailynews, mgronline

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

หนูน้อยวัย 2 ขวบนั่งเล่นอยู่ดีๆ โดนงูกัด ไม่ยอมโดนฝ่ายเดียว-กัดงูตอบจนงูเดี้ยงคาที่

บ่อยครั้งที่เราจะเห็นเรื่องราวแปลก ๆ ของมนุษย์ที่ทะเลาะกับเหล่าสัตว์โลก แต่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้กลับเป็นเรื่องราวแปลกและชวนอึ้งของหนูน้อยวัยเพียงแค่ 2 ขวบที่เธอเลือกตอบโต้สัตว์อสรพิษอย่าง "งู" ด้วยการกัดมันจนตาย!? หนูน้อยวัย 2 ขวบ...

สาวจีนพักฟื้นหลังคลอดลูก ถูกแม่สามีด่าไม่ยอมทำงาน สุดท้ายขอหย่า บอก “ทำไมฉันต้องทน”

ปัญหาแม่ผัวลูกสะใภ้ดูเหมือนว่าจะเป็นปัญหาใหญ่ บางครั้งถ้ารุนแรงจนไม่สามารถหาจุดลงตัวได้ อาจจบลงด้วยการหย่าร้างเหมือนกับครอบครัวชาวจีนครอบครัวนี้     เรื่องราวมีอยู่ว่า หญิงชาวจีนคนหนึ่งจากเมืองถังซาน มณฑลเหอเปย์ ประเทศจีนได้คลอดลูกสาวออกมาด้วยวิธีผ่าคลอด แต่ในระหว่างที่เธอกำลังอยู่ในช่วงพักฟื้นนั้น ทางฝั่งครอบครัวสามีกลับมีท่าทีที่ไม่ชอบเธอ โดยเฉพาะแม่สามีที่สั่งให้เธอออกไปช่วยหาเงินมาดูแลครอบครัว     นอกจากจะถูกแม่สามีต่อว่าแล้ว...

คลิปวิดีโอ “เดินเล่นในเมืองฟิลาเดเฟีย” เจอคนติดยา-ไร้บ้าน ชาวเน็ตขยี้ตานึกว่าอยู่ในเกม GTA

สำหรับแฟนเกม GTA ทั้งหลาย ตอนออกไปเดินเล่นในเมือง ก็มักจะเห็น NPC มากหน้าหลายตาออกมาเดินเพ่นพ่านกันเต็มไปหมด แต่มันจะมี NPC บางตัวที่จะยืนโยกตัวอยู่เฉย...

พลอย เฌอมาลย์ วอนไม่ขอเล่นบทตบตี ตอนนี้ตะลุยแคสต์งานต่างประเทศ ทิ้งท้ายอยากให้ละครไทยเดินหน้าสักที

อย่างที่เราทราบกันดีว่าช่วงหลัง ๆ มานี้นักแสดงสาวแนวหน้าของไทย พลอย เฌอมาลย์ หยุดรับงานละครมานาน และล่าสุดเธอได้กลับมาให้พวกเราได้หายคิดถึงกันแล้วค่ะ เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม...