ยังไงนะ? ดราม่ารัฐสภายังคงสร้างต่อ ชาวเน็ตสงสัยทำไมไม่ปิด ช่างบอก “ไม่รู้” เขาสั่งมา

Date:

หลังจากที่มีคำสั่งออกมาให้ชะลอการก่อสร้างเป็นระยะเวลา 1 เดือนเพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของโควิดในพื้นที่เสี่ยงในกลุ่มแรงงานก่อสร้าง

กลับกลายเป็นว่าในบริเวณรัฐสภาเองยังคงมีแรงงานก่อสร้างมาทำงานตามปกติ เนื่องจากแรงงานไม่รู้เรื่องอะไรเลย และมาทำงานเพราะผู้ว่าจ้างโทรมาสั่งให้ทำงานต่อ

 

ภาพจากผู้จัดการออนไลน์

 

วันที่ 30 มิถุนายน 2564 ในระหว่างการประชุมสภาผู้แทนราษฎรบริเวณด้านนอกอาคารรัฐสภา เว็บไซต์สำนักข่าวไทยรายงานว่าพบการเคลื่อนย้ายคนงานก่อสร้างมายังอาคารรัฐสภาตรงจุดก่อสร้างจำนวนหลายสิบคน

คนงานเหล่านี้มาตั้งนั่งร้านทาสีเจียไม้กันตามปกติ ทั้งที่มีคำสั่งจากรัฐออกมาแล้วที่กำหนดควบคุมการแพร่ระบาดในกลุ่มแรงงานก่อสร้างในเขตพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล

 

ภาพจากผู้จัดการออนไลน์

 

โดยผู้ว่ากรุงเทพฯ เป็นผู้ใช้อำนาจตามกฎหมายพิจารณาคำสั่งปิดสถานที่ก่อสร้างหรือพื้นที่ดำเนินการก่อสร้างหรือพื้นที่ก่อสร้างอาคารขนาดใหญ่ อาคารสาธารณะ ดัดแปลงหรือรื้อถอนอาคาร รวมทั้งมีคำสั่งให้หยุดงานก่อสร้าง และห้ามเดินทางเคลื่อนย้ายแรงงานเป็นการชั่วคราวอย่างน้อย 30 วัน

 

ภาพจากสำนักข่าวไทย

 

ทางด้านนายสิระ เจนจาคะ ส.ส. กทม. พรรคพลังประชารัฐ ได้เข้าไปพูดคุยกับแรงงานก่อสร้างว่าทำไมถึงมาทำงานและฝ่าฝืนคำสั่งรัฐ ทั้งที่รัฐมีมาตรการเยียวยาออกมาให้แล้ว

ทั้งนี้ นายสิระยืนยันว่าจะไปถามประธานสภาอีกว่าทำไมยังปล่อยให้มีการก่อสร้างต่อ ผิดกฎหมายหรือไม่ เพราะพื้นที่รัฐสภาเป็นสถานที่ของฝ่ายนิติบัญญัติ

เขาจึงสั่งให้ยกเลิกทำงานทันทีแรงงานก่อสร้างกลุ่มดังกล่าวจึงต้องหยุดทำงานและออกจากพื้นที่ไป

ส่วนคนงานก่อสร้างเองบอกว่าไม่ได้เงินเยียวยาและไม่รู้เรื่องอะไรเลย ที่มาทำงานเพราะผู้ว่าจ้างโทรมาสั่งให้ไปทำงานต่อ

 

 

สุดท้ายนี้ก็โดนชาวเน็ตวิจารณ์กันไปอีกตามระเบียบเช่นเคย

.

.

.

.

.

 

ที่มา: mcot, dailynews, mgronline

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

มัลติเวิร์สออฟ “ยังโอม” เสิร์ชกูเกิลหายังโอม พอภาพโผล่มา เอ… มันแปลกๆ นะ🤔

บางครั้งกูเกิลชอบแกงเหล่าคนดังด้วยการขึ้นภาพแปลกๆ หรือภาพฮาๆ เวลาที่มีการเสิร์ชชื่อของคนดังเหล่านั้น และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ แถมยังเกิดขึ้นกับแร็ปเปอร์หนุ่ม "ยังโอม (YOUNGOHM)" อีกด้วย เชื่อว่าหลายคนคงรู้จัก แจ๊ส ชวนชื่น...

ต้าวคนตัวใหญ่หัวใจนุ่มนิ่ม Dave Bautista อยากเล่นหนังโรแมนติก “ผมไม่หล่อพอจะเล่นรอมคอมเหรอ?”

เชื่อว่าหลายคนคงคุ้นหน้าคุ้นตากับคุณพี่ Dave Bautista กันเป็นอย่างดี เพราะเขาคนนี้มีโผล่มาในภาพยนตร์หลายๆ เรื่อง แถมยังได้รับบทบาทหนุ่มโหดอยู่เป็นประจำ แต่ทุกคนเชื่อไหมคะว่าตัวจริงของพี่ Dave น่ารักและนุ่มนิ่มกว่าที่เราเห็นในภาพยนตร์อีกนะ พี่...

นักท่องเที่ยวยืนงง รีวิวรถเมล์ไทย ไม่ทันได้ก้าวขึ้นโดนปิดประตูใส่ จนต้องมาถามคนไทย “เกิดอะไรขึ้น?”

บ่อยครั้งที่ขนส่งสาธารณะของประเทศไทยเราทำเหล่านักท่องเที่ยวผิดหวัง และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่มีนักท่องเที่ยวโดนช็อตฟีลจนต้องออกมาตั้งคำถามกับชาวไทยว่า "เกิดอะไรขึ้น?" ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @njwah ได้ออกมาโพสต์คลิปประสบการณ์การขึ้นรถเมล์ครั้งแรกในประเทศไทยของเธอ เธอคนนี้เป็นนักท่องเที่ยวชาวสิงคโปร์ค่ะ เธอมาเที่ยวไทยครั้งแรกในรอบ 3...

ศึกสองพี่น้องไทย-ลาว เด็กๆ เปิดศึก ปาดิน-ปาทรายข้ามแม่น้ำชายแดน ถึง 3 รุม 1 ก็ยืนหยัดสู้ไม่ถอย!

ศึกนี้ช่างใหญ่หลวงนัก เมื่อเด็กๆ ฝั่งไทยกับฝั่งลาวปะทะกันอย่างดุเดือด จนกลายเป็นไวรัลบนโลกโซเชียล! คำโปรยข้างบนอาจจะดูเวอร์และเดือดไปหน่อย แต่พอมาดูคลิปแล้วมันก็ดูดุเดือดจริงๆ แหละ เมื่อเจ้าของ TikTok @chain019283 ได้ออกมาโพสต์คลิปปั่นๆ...