Pizza Hut ไต้หวันออกพิซซ่าหน้าใหม่ ชาวเน็ตถาม หรือไต้หวันอยากเปิดสงครามกับอิตาลี?

Date:

‘พิซซ่า’ คืออาหารที่มีต้นกำเนิดจากประเทศอิตาลี และด้วยความอร่อยของมัน ก็ทำให้มันนิยมแพร่หลายไปทั่วโลก

ผลที่ตามมา ก็ทำให้เกิดพิซซ่าหน้าที่ถูกเอามาประยุกต์และฟิวชั่นไปตามแต่ละพื้นที่ เช่น หน้าฮาวายเอี้ยน ที่มีการระบุว่าเกิดขึ้นที่แคนาดา รวมถึงไทยเองก็มีพิซซ่าหน้าต้มยำกุ้งเช่นกัน

และล่าสุด ได้เกิดพิซซ่าหน้าใหม่ขึ้นที่ประเทศไต้หวัน ซึ่งก็เป็นหน้าที่แปลกจนหลายคนก็อยากลิ้มลองว่ารสชาติมันเป็นอย่างไร แต่อีกส่วนก็อาจจะเห็นแล้วอุทานออกมาว่า อิหยังวะ!?

 

ซึ่งพิซซ่าหน้าที่ว่านั้นก็คือ หน้าเยี่ยวม้า+ผักชี นั่นเอง

 

ล่าสุดเมื่อวานนี้ Pizza Hut ประเทศไต้หวัน ได้มีการเปิดตัวพิซซ่าหน้าใหม่ ที่เป็นการผสมอาหารสตรีทฟู้ดชื่อดังหลายอย่างของไต้หวัน มาผสมรวมขึ้นมาเป็นพิซซ่าหน้าใหม่

โดยส่วนประกอบหลักของพิซซ่าหน้านี้จะประกอบไปด้วย ผักชี ไข่เยี่ยวม้า (เป็นวัตถุดิบอาหารที่คนไทยก็คุ้นเคยกันดีเช่นกัน) และ ‘จูเสี่ยเกา’ ข้าวที่เอามาผสมกับเลือดหมู ก่อนจะนำไปนึ่งจนสุก

(คล้ายกับอาหารเหนือที่เรียกว่า ‘ข้าวกั้นจิ้น’ หรือ ‘ข้าวเงี้ยว’ แต่จูเสี่ยเกาจะมีความเหนียวกว่า นิยมกินแบบเสียบไม้เป็นอาหารทานเล่น)

 

ส่วนประกอบหลัก ไข่เยี่ยวม้า

 

ผักชี

 

และจูเสี่ยเกา ข้าวเหนียวนึ่งเลือดหมู

 

รูปพิซซ่าจริงจากชาวเน็ตไต้หวัน

.

 

แน่นอนว่าหลัง Pizza Hut ไต้หวันออกหน้าพิซซ่านี้มา ก็มีการเผยแพร่ไปยังโลกอินเตอร์เน็ตให้ชาวเน็ตหลากหลายชาติได้เห็นกัน

ซึ่งประเทศทางฝั่งเอเชียแปซิฟิก อาจไม่ได้อิหยังวะกับพิซซ่าหน้านี้มากเท่าไหร่นัก (ก็แล้วแต่คนด้วย) แต่ประเทศฝั่งตะวันตกนี่ถึงกับผงะ

ทำให้มีชาวเน็ตบางคนมาคอมเมนต์ติดตลกว่า “หรือ Pizza Hut ไต้หวันอยากจะเปิดสงครามกับอิตาลี?” รวมถึง “ถ้าอิตาลีบุกโจมตีไต้หวัน จะไม่แปลกใจเลย!”

 

 

ด้านชาวไต้หวัน ก็มีมาแสดงความคิดเห็นเช่นกัน โดยชาวเน็ตไต้หวันรายนี้ระบุว่า

“นี่ไม่ใช่หน้าที่เลวร้ายที่สุดของที่นี่ จำพิซซ่าไข่มุก พิซซ่าบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป พิซซ่าชาเขียวมัทฉะ กันได้ไหม?

แล้วคนอื่นก็ยังมาบ่นพิซซ่าหน้าฮาวายเอี้ยนกันเนี่ยนะ (fun fact : มันเป็นหน้าที่นิยมที่สุดในไต้หวันเลย)”

 

แล้วสำหรับชาว CatDumb คิดว่าพิซซ่าหน้าไข่เยี่ยวม้า+ผักชี+ข้าวเหนียวเลือด หน้าใหม่ของ Pizza Hut ไต้หวัน ผ่านหรือไม่ผ่าน? อยากลองกินกันหรือไม่? ก็แสดงความคิดเห็นบอกเราได้เลยครับ!

 

ที่มา : PizzaHut.TW, 9gag

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ลิเวอร์พูล แถลงถึงดราม่าขายบัตรในไทย ไม่ยอมรับ-ไม่อนุมัติการจำหน่ายครั้งนี้

จากกรณีที่พิมรี่พายนำบัตรเกมอุ่นเครื่องแดงเดือด The Match Bangkok Century Cup 2022 มาจำหน่ายจนเกิดเป็นกระแสวิจารณ์ขึ้นมานั้น ล่าสุด สโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล...

ไทยภักดี เผยปฏิวัติ 2475 คือความผิดพลาด ไทยควรเป็น ‘ราชาธิปไตยตามรัฐธรรมนูญ’

วันนี้เป็นวันครบรอบ 90 ปี 'อภิวัฒน์สยาม' หรือก็คือการเปลี่ยนแปลงปกครองในประเทศไทยที่เกิดขึ้นในปีพ.ศ. 2475 ก็ทำให้วันนี้ (25 มิถุนายน 2565)...

พบซากลูกแมมมอธ ที่เหมืองแคนาดา สมบูรณ์แบบตั้งแต่ หาง ถึง งวง แม้ถูกแช่แข็งมานาน กว่า 30,000 ปี

ลึกเข้าไปในยูคอนดินแดนอันหนาวเย็นของแคนาดา ในบริเวณบ่อทองคำเลื่องชื่ออย่างคลอนไดค์ เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุคนงานเหมืองค้นพบซากลูกช้างแมมมอธร่างหนึ่ง ซึ่งมีความสมบูรณ์แบบเอามากๆ ยังเห็นงวงได้อย่างชัดเจน จนเรียกได้ว่าเป็นลูกช้างแมมมอธที่สมบูรณ์ที่สุดเท่าที่เคยมีการพบมาในอเมริกาเหนือเลย (ปกติแมมมอธที่สมบูรณ์มากๆ...

Mercedes ประสบความสำเร็จ โปรเจกต์ EQXX รถไฟฟ้า 100% วิ่งได้ 1,202 กิโลเมตรใน 1 ชาร์จ

เรียกได้ว่าเป็นข่าวที่สร้างความฮือฮาให้กับแวดวงยานยนต์ไฟฟ้าเลยล่ะครับ เพราะล่าสุดทาง Mercedes-Benz เค้าเพิ่งจะประสบความสำเร็จในการทดลองใช้รถไฟฟ้าวิ่งเป็นระยะทางกว่า 750 ไมล์ หรือราว ๆ 1,200...