Pizza Hut ไต้หวันออกพิซซ่าหน้าใหม่ ชาวเน็ตถาม หรือไต้หวันอยากเปิดสงครามกับอิตาลี?

Date:

‘พิซซ่า’ คืออาหารที่มีต้นกำเนิดจากประเทศอิตาลี และด้วยความอร่อยของมัน ก็ทำให้มันนิยมแพร่หลายไปทั่วโลก

ผลที่ตามมา ก็ทำให้เกิดพิซซ่าหน้าที่ถูกเอามาประยุกต์และฟิวชั่นไปตามแต่ละพื้นที่ เช่น หน้าฮาวายเอี้ยน ที่มีการระบุว่าเกิดขึ้นที่แคนาดา รวมถึงไทยเองก็มีพิซซ่าหน้าต้มยำกุ้งเช่นกัน

และล่าสุด ได้เกิดพิซซ่าหน้าใหม่ขึ้นที่ประเทศไต้หวัน ซึ่งก็เป็นหน้าที่แปลกจนหลายคนก็อยากลิ้มลองว่ารสชาติมันเป็นอย่างไร แต่อีกส่วนก็อาจจะเห็นแล้วอุทานออกมาว่า อิหยังวะ!?

 

ซึ่งพิซซ่าหน้าที่ว่านั้นก็คือ หน้าเยี่ยวม้า+ผักชี นั่นเอง

 

ล่าสุดเมื่อวานนี้ Pizza Hut ประเทศไต้หวัน ได้มีการเปิดตัวพิซซ่าหน้าใหม่ ที่เป็นการผสมอาหารสตรีทฟู้ดชื่อดังหลายอย่างของไต้หวัน มาผสมรวมขึ้นมาเป็นพิซซ่าหน้าใหม่

โดยส่วนประกอบหลักของพิซซ่าหน้านี้จะประกอบไปด้วย ผักชี ไข่เยี่ยวม้า (เป็นวัตถุดิบอาหารที่คนไทยก็คุ้นเคยกันดีเช่นกัน) และ ‘จูเสี่ยเกา’ ข้าวที่เอามาผสมกับเลือดหมู ก่อนจะนำไปนึ่งจนสุก

(คล้ายกับอาหารเหนือที่เรียกว่า ‘ข้าวกั้นจิ้น’ หรือ ‘ข้าวเงี้ยว’ แต่จูเสี่ยเกาจะมีความเหนียวกว่า นิยมกินแบบเสียบไม้เป็นอาหารทานเล่น)

 

ส่วนประกอบหลัก ไข่เยี่ยวม้า

 

ผักชี

 

และจูเสี่ยเกา ข้าวเหนียวนึ่งเลือดหมู

 

รูปพิซซ่าจริงจากชาวเน็ตไต้หวัน

.

 

แน่นอนว่าหลัง Pizza Hut ไต้หวันออกหน้าพิซซ่านี้มา ก็มีการเผยแพร่ไปยังโลกอินเตอร์เน็ตให้ชาวเน็ตหลากหลายชาติได้เห็นกัน

ซึ่งประเทศทางฝั่งเอเชียแปซิฟิก อาจไม่ได้อิหยังวะกับพิซซ่าหน้านี้มากเท่าไหร่นัก (ก็แล้วแต่คนด้วย) แต่ประเทศฝั่งตะวันตกนี่ถึงกับผงะ

ทำให้มีชาวเน็ตบางคนมาคอมเมนต์ติดตลกว่า “หรือ Pizza Hut ไต้หวันอยากจะเปิดสงครามกับอิตาลี?” รวมถึง “ถ้าอิตาลีบุกโจมตีไต้หวัน จะไม่แปลกใจเลย!”

 

 

ด้านชาวไต้หวัน ก็มีมาแสดงความคิดเห็นเช่นกัน โดยชาวเน็ตไต้หวันรายนี้ระบุว่า

“นี่ไม่ใช่หน้าที่เลวร้ายที่สุดของที่นี่ จำพิซซ่าไข่มุก พิซซ่าบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป พิซซ่าชาเขียวมัทฉะ กันได้ไหม?

แล้วคนอื่นก็ยังมาบ่นพิซซ่าหน้าฮาวายเอี้ยนกันเนี่ยนะ (fun fact : มันเป็นหน้าที่นิยมที่สุดในไต้หวันเลย)”

 

แล้วสำหรับชาว CatDumb คิดว่าพิซซ่าหน้าไข่เยี่ยวม้า+ผักชี+ข้าวเหนียวเลือด หน้าใหม่ของ Pizza Hut ไต้หวัน ผ่านหรือไม่ผ่าน? อยากลองกินกันหรือไม่? ก็แสดงความคิดเห็นบอกเราได้เลยครับ!

 

ที่มา : PizzaHut.TW, 9gag

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ชาวเน็ตบ่น รัฐเล็งนายอาร์มร่วมงาน ไม่เฟ้นหาคนที่มีความสามารถ เจ้าตัวงัดปริญญาโชว์ซะเลย

อย่างที่หลายคนทราบกันดีว่าตอนนี้เจ้าของไอที "นายอาร์ม" กำลังเป็นตัวเต็งที่รัฐบาลก้าวไกลเล็งให้รับบทบาทรัฐมนตรีกระทรวง DE แน่นอนว่ามีหลายคนที่ไม่เห็นด้วยกับการตัดสินใจนี้จึงมีคนออกมาโจมตีนายอาร์มบนโลกโซเชียล และกลายเป็นจังหวะโบ๊ะบ๊ะแบบนี้... ไม่นานมานี้ได้มีทวิตเตี้ยนคนหนึ่งออกมาทวีตว่า "ได้ข่าวว่าจะชวน 9arms มาทำงานกระทรวง de หรอ...

ถ้าคุณคิดว่าชีวิตช่วงนี้ ดีเกินไป อยากเจอเรื่องหดหู่ มาฟังนี่ดู ใช้ AI แปลงเสียงธนาธร ร้องเพลงอยู่ในโลกเธอ

สำหรับคนที่คิดว่าชีวิตของตัวเอง กำลังดำเนินไปได้ด้วยดี มีความสุขมาก ๆ และสงสัยว่าเมื่อไหร่ "จุดตกต่ำ" จะมาถึงซักที แสดงว่าคุณเข้ามาถูกที่แล้วครับ... เรื่องของเรื่องก็คือผมไปเจอคลิปนี้มาครับทุกคน เป็นคลิปวิดีโอที่ใช้โปรแกรม AI...

‘พิธา-ชลน่าน’ จับมือแถลง ตั้ง 7 คณะทำงานช่วงเปลี่ยนผ่าน สนองความต้องการประชาชน

หลังจากมีข่าวลือเรื่องความขัดแย้งระหว่างพรรคก้าวไกล กับพรรคเพื่อไทย ไหนจะเรื่องดีลลับอีก ทำให้ประชาชนเริ่มรู้สึกหวั่นใจกับการตั้งรัฐบาล แต่ล่าสุด (30 พ.ค. 66) 'พิธา-ชลน่าน' แกนนำของ...

มติชนแฉเพิ่ม สติกเกอร์ลูกเต๋า แรงงานต่างด้าวโดนจับแล้วควักโชว์ บอกเถ้าแก่สอนมา เคลียร์ได้!!

จากประเด็นเรื่อง "ส่วยสติกเกอร์" ที่ตอนนี้กำลังได้รับความสนใจอยู่ในโลกออนไลน์ ต่อมาก็มีการจุดประเด็นสติ๊กเกอร์ส่วยในรูปแบบอื่น ๆ ออกมาอีก เช่น สติกเกอร์แผงขายหวย ล่าสุดสำนักข่าวมติชนก็ออกมาเปิดเผยรายงานข่าวเพิ่มอีก รอบนี้เป็น "สติกเกอร์แรงงานต่างด้าว"!?     -...