“โรงเรียนเขาว่าน่าอยู่” ผลงานธีสิสจากเด็กไทย บทเพลงแซะด้านมืดในระบบการศึกษา

Date:

อย่างที่เราทราบกันดีว่าปัจจุบันระบบการศึกษาในประเทศเราได้รับการวิพากวิจารณ์อย่างกว้างขวางผ่านช่องทางต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการแสดงความคิดเห็น ไปจนถึงผลงานศิลปะต่างๆ

และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่มีคนออกมาพูดถึงด้านมืดของระบบการศึกษาผ่านบทเพลงใหม่ที่มีชื่อว่า ‘โรงเรียนเขาว่าน่าอยู่

 

 

‘โรงเรียนเขาว่าน่าอยู่’ ถูกปล่อยออกมาเมื่อคืนวันที่ 23 เมษายน 2021 ที่ผ่านมา เป็นผลงานธีสิสของ Pauline (พอลลีน) – พร วัฒโนดม หญิงสาวที่หลายคนคุ้นหน้าคุ้นตาบนโซเชียลมีเดีย

เพราะเธอคนนี้เคยโด่งดังจากคลิป ‘รูปวง’ ที่เธอนั่งกินขนมและอ่านคำหน้าซองว่า มันฝรั่งทอดกรอบรูปวง แทนที่จะอ่านมา รูปวง

นอกจากนี้เธอยังเป็นเด็กไทยจากโปรแกรม Converse All Stars ที่ได้รับเลือกให้ร่วมงานโปรเจกต์ออกแบบรองเท้าคอลเลกชั่น Converse By You กับนักแสดงผู้โด่งดังอย่าง Millie Bobby Brown อีกด้วย

 

 

.

 

หลังจากบทเพลงนี้ปล่อยออกมาก็ได้รับความนิยมอย่างกว้างขวางบนยูทูบและ TikTok ซึ่งมีผู้คนมากมายเข้ามาคอมเมนต์เห็นด้วยและเล่าถึงเบื้องหลังด้านมืดของระบบการศึกษาไทย

บทเพลงนี้พอลลีนเป็นคนแต่งเอง ร้องเอง และกับกำเองทั้งหมดค่ะ โดยมีหลายท่อนที่โดนใจผู้คนมากมายไม่ว่าจะเป็น เพลงไม่คล้องจอง แต่หนูเขียนเพราะข้องใจ ไปจนถึง ไอ้คนเขียนกฎไม่ได้ใส่ชุดนักเรียน เลยทีเดียว

 

.

.

.

.

 

เรียกได้ว่าเป็นผลงานธีสิสที่ปังมากเวอร์ ทั้งเนื้อเพลง ทำนองและ MV คือลุกเป็นไฟและติดหูสุดๆ ใครที่อยากชมผลงานของพอลลีนก็เข้าไปฟังในยูทูบกันได้เลยย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: โรงเรียน เขาว่าน่าอยู่

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Tom Hiddleston กำลังจะมีเจ้าตัวน้อยคนแรกกับคู่หมั้นสาว Zawe Ashton แล้ว

เผลอแปบเดียวโลกิ หรือ Tom Hiddleston ของพวกเรากำลังจะมีเจ้าตัวน้อยออกมาลืมตาดูโลกแล้วค่ะ เมื่อล่าสุดคู่หมั้นสาว Zawe Ashton วัย 37...

สโมสรเทนนิสทดลองใช้ “น้องหมา” แทนเด็กเก็บบอล สุดท้ายแผนล่ม เพราะน้องไม่ยอมคืนบอลให้

"เด็กเก็บบอล" ถือเป็นหน้าที่สำคัญในการแข่งขันเทนนิส และด้วยความที่ "น้องหมา" เป็นสิ่งมีชีวิตที่เก่งกาจในเรื่องของการวิ่งไล่เก็บลูกกลมๆ ทางบริษัทประกันสัตว์เลี้ยงอย่าง ManyPets จึงผลักดันให้มีแผนการใช้น้องหมาแทนเด็กเก็บบอลในทัวร์นาเมนต์การแข่งขันเทนนิสวิมเบิลดัน 2023 ซะเลย ไม่นานมานี้ทางสโมสรวิลตัน...

กลุ่มวัยรุ่นจี้ชิง “เข็มพระเกี้ยว” นักเรียนบดินทรเดชา-ทำร้ายร่างกาย สารภาพ ‘แค่อยากได้’…

#เหมียวขี้ส่อง ถึงกับต้องทำหน้างง เมื่อกลุ่มชาย 3 คน ทำการจี้เข็มพระเกี้ยวของนักเรียนบดินทรเดชา อยากรู้เหลือเกิน ทำเพื่อ..?? เรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 29...

JSL ยุติการดำเนินงานบางส่วน 8 ปีที่ผ่านมาได้รับผลกระทบหนัก ทั้งโควิดและดิจิตอลดิสรัปชั่น

ช่วงเมื่อคืน (29 มิถุนายน 2565) มีข่าวแว่วข่าวลือมาว่าบริษัทด้านสื่อรายใหญ่ที่มีอายุยืนคู่สังคมไทยมานาน กำลังจะทำการปิดตัวแบบฟ้าผ่า ทำให้หลายคนต่างพากันเดาว่าจะเป็นบริษัทไหน... ปรากฎว่าในเช้าวันที่ 30 มิถุนายน...