“โรงเรียนเขาว่าน่าอยู่” ผลงานธีสิสจากเด็กไทย บทเพลงแซะด้านมืดในระบบการศึกษา


อย่างที่เราทราบกันดีว่าปัจจุบันระบบการศึกษาในประเทศเราได้รับการวิพากวิจารณ์อย่างกว้างขวางผ่านช่องทางต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการแสดงความคิดเห็น ไปจนถึงผลงานศิลปะต่างๆ

และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่มีคนออกมาพูดถึงด้านมืดของระบบการศึกษาผ่านบทเพลงใหม่ที่มีชื่อว่า ‘โรงเรียนเขาว่าน่าอยู่

 

 

‘โรงเรียนเขาว่าน่าอยู่’ ถูกปล่อยออกมาเมื่อคืนวันที่ 23 เมษายน 2021 ที่ผ่านมา เป็นผลงานธีสิสของ Pauline (พอลลีน) – พร วัฒโนดม หญิงสาวที่หลายคนคุ้นหน้าคุ้นตาบนโซเชียลมีเดีย

เพราะเธอคนนี้เคยโด่งดังจากคลิป ‘รูปวง’ ที่เธอนั่งกินขนมและอ่านคำหน้าซองว่า มันฝรั่งทอดกรอบรูปวง แทนที่จะอ่านมา รูปวง

นอกจากนี้เธอยังเป็นเด็กไทยจากโปรแกรม Converse All Stars ที่ได้รับเลือกให้ร่วมงานโปรเจกต์ออกแบบรองเท้าคอลเลกชั่น Converse By You กับนักแสดงผู้โด่งดังอย่าง Millie Bobby Brown อีกด้วย

 

 

.

 

หลังจากบทเพลงนี้ปล่อยออกมาก็ได้รับความนิยมอย่างกว้างขวางบนยูทูบและ TikTok ซึ่งมีผู้คนมากมายเข้ามาคอมเมนต์เห็นด้วยและเล่าถึงเบื้องหลังด้านมืดของระบบการศึกษาไทย

บทเพลงนี้พอลลีนเป็นคนแต่งเอง ร้องเอง และกับกำเองทั้งหมดค่ะ โดยมีหลายท่อนที่โดนใจผู้คนมากมายไม่ว่าจะเป็น เพลงไม่คล้องจอง แต่หนูเขียนเพราะข้องใจ ไปจนถึง ไอ้คนเขียนกฎไม่ได้ใส่ชุดนักเรียน เลยทีเดียว

 

.

.

.

.

 

เรียกได้ว่าเป็นผลงานธีสิสที่ปังมากเวอร์ ทั้งเนื้อเพลง ทำนองและ MV คือลุกเป็นไฟและติดหูสุดๆ ใครที่อยากชมผลงานของพอลลีนก็เข้าไปฟังในยูทูบกันได้เลยย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: โรงเรียน เขาว่าน่าอยู่


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format